CĐT Hỏi: Chị Ngọc – Bắc Ninh (0359.510.xxx): Xin chào kiến trúc sư An Hưng, sắp tới gia đình tôi có dự định xây dựng biệt thự kiểu Pháp trên diện tích đất 800m2, gia đình tôi mong muốn xây căn biệt thự với diện tích mỗi sàn từ 200m2- 250m2. Hiện tại tôi đang phân vân vấn đề tính toán chi phí xây biệt thự kiểu Pháp như trên. Rất mong được Kiến trúc An Hưng cung chi phí hoàn thiện công trình biệt thự Pháp. Tôi xin cảm ơn.

KTS Đáp: Cám ơn câu hỏi của chị Ngọc tại Bắc Ninh đã gửi câu hỏi về Kiến trúc An Hưng. Với câu hỏi của chị, đội ngũ tư vấn của Kiến trúc An Hưng xin được đưa ra thông tin tham khảo như sau:

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá xây dựng biệt thự Pháp?

Quy mô biệt thự

Mẫu biệt thự cổ điển Pháp có mặt tiền 17m với thiết kế mái vòm quyền lực
Mẫu biệt thự cổ điển Pháp có mặt tiền 17m với thiết kế mái vòm quyền lực

Quy mô xây dựng là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây biệt thự kiểu Pháp. Quy mô biệt thự được xác định bởi kích thước xây dựng, số tầng, phương án thiết kế…

Các thiết kế biệt thự kiểu Pháp có quy mô xây dựng lớn, số tầng nhiều sẽ yêu cầu giải pháp kết cấu móng phức tạp hơn do tải trọng lớn. Phần mái của các thiết kế cổ điển Pháp thường là mái bê tông cốt thép dán ngói nên tổng diện tích sàn bê tông cũng lớn hơn các công trình cũng quy mô… từ đó tác động đến ngân sách đầu tư.

Mức độ chi tiết, cầu kì của ngoại thất mẫu biệt thự kiểu Pháp

Mức độ chi tiết, cầu kì của biệt thự kiểu Pháp ảnh hưởng đến chi phí xây dựng: các thiết kế biệt thự Pháp nhiều chi tiết, hoa văn và phù điêu sẽ có thời gian thi công lâu hơn và chi phí đắp vẽ cũng nhiều hơn.

Vẻ đẹp cao sang, vương giả nhưng không kém phần gần gũi, ấm áp của biệt thự cổ điển Pháp BT2371
Vẻ đẹp cao sang, vương giả nhưng không kém phần gần gũi, ấm áp của biệt thự cổ điển Pháp BT2371

Chất lượng đội thợ thi công: Đối với biệt thự kiểu Pháp, chất lượng đội thợ thi công là vô cùng quan trọng. Do thiết kế phức tạp, hoa văn, phào chỉ đắp vẽ cầu kì đòi hỏi đội thợ thi công có nhiều kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao. Đội thợ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm xây dựng biệt thự kiểu Pháp cũng sẽ có giá nhân công cao hơn.

Giá nhân công hoàn thiện biệt thự Pháp phụ thuộc và tay nghề thợ thi công và mức độ phức tạp của hoa văn - phù điêu trên mặt tiền
Giá nhân công hoàn thiện biệt thự Pháp phụ thuộc và tay nghề thợ thi công và mức độ phức tạp của hoa văn – phù điêu trên mặt tiền

Giá nhân công: Tùy vào từng địa phương, từng thời điểm, từng tay nghề của đội thợ mà giá nhân công có thể khác nhau. Bên cạnh đó, thời điểm xây dựng cũng làm giá nhân công biến động. Chẳng hạn, giá nhân công xây dựng biệt thự Pháp cổ của những đội khá, thợ đắp vẽ đẹp hiện nay vào khoảng 2,4- 2,8 triệu/m2 sàn, các công trình cổ điển đơn giản khoảng 2,2-2,3 triệu/m2. Với các tổ đội địa phương đơn giá nhân công xây dựng biệt thự cổ điển vào khoảng 1,9 – 2,2 triệu/m2 sàn.

Biện pháp thi công móng

Giải pháp thi công phần móng của biệt thự phụ thuộc vào tải trọng của công trình và đặc điểm địa chất, điều kiện thủy văn của khu vực xây dựng. Với những vị trí đất đặc biệt như: gần sông suối, ven biển, khu vực ruộng -ao có địa chất yếu… việc thi công móng càng cần tiến hành cẩn thận và chính xác tuyệt đối để đảm bảo độ bền, tính chắc chắn cho trong trình, dẫn đến chi phí thi công cao hơn.

Các biện pháp thi công móng có thể kể đến như: móng cọc khoan nhồi, móng ép cọc bê tông, móng bè hoặc có thể áp dụng móng băng cho những biệt thự Pháp quy mô nhỏ, cao 3 tầng trở xuống.

Hình thức mái và biện pháp thi công mái

Hình thức mái và biện pháp thi công mái cũng vô cùng quan trọng. Đối với biệt thự kiểu Pháp, phần mái chính là chiếc vương miện tạo nên sự uy nghi, đẳng cấp, là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của các thiết kế biệt thự kiểu Pháp.

Khi thiết kế và thi công mái cũng cần chú ý đến tỷ lệ mỹ thuật, các tiêu chuẩn trong thiết kế để đảm bảo sự hài hòa trong từng đường nét, hoa văn trang trí điều này là vô cùng quan trọng mà không phải đơn vị thiết kế thi công nào cũng có đủ năng lực để đảm nhận. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn lựa chọn hình thức và đưa ra biện pháp thi công mái phù hợp với ngoại thất mẫu biệt thự và chi phí đầu tư dự kiến của gia chủ.

Thiết kế biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng mái mansard tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng mái mansard tại Hưng Yên

Với mỗi hình thức và biện pháp thi công mái cho kiến trúc biệt thự kiểu Pháp sẽ có mức giá khác nhau một số mức tham khảo như:

 • Các thiết kế biệt thự Pháp với mái nhật – mái thái sử dụng giải pháp vì kèo – xà gồ lito lợp ngói, chi phí hoàn thiện cho phần khung vì kèo -xà gồ lito công trình có quy mô khoảng 200m2 sàn từ 180 triệu – 200 triệu đồng.
 • Các hình thức mái Nhật, mái Thái nhưng lựa chọn giải pháp đổ bê tông mái dốc, chi phí phần thô của mái khoảng  300 triệu – 450 triệu đồng.
 • Nếu các mẫu biệt thự Pháp sử dụng hình thức mái mansard, lựa chọn giải pháp đổ bê tông vách có chi phí 800 triệu – 1 tỷ đồng.

Vật tư hoàn thiện

Giá nguyên vật liệu chiếm một phần rất lớn trong tổng chi phí xây dựng biệt thự, đồng thời sẽ thay đổi theo thời điểm thi công tùy theo giá cả và nhu cầu của thị trường. Mặt khác, các loại nguyên vật liệu và vật tư hoàn thiện hiện nay ngày càng đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá thành từ trung bình đến phân khúc cao cấp, chủ đầu tư có thể dựa theo ngân sách tài chính để lựa chọn loại nguyên vật liệu xây dựng và vật tư hoàn thiện phù hợp nhất.

Mẫu biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng BT2272 sang trọng, uy nghi
Mẫu biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng BT2272 sang trọng, uy nghi

Địa điểm thi công

Mỗi địa điểm, khu vực thi công khác nhau sẽ có chi phí xây dựng biệt thự chênh lệch khác nhau. Thông thường khu vực thành phố có giá nhân công, vật tư xây dựng và chi phí vận chuyển cao hơn khu vực nông thôn nên chi phí xây dựng biệt thự sẽ cao hơn.

Cách tính giá xây biệt thự kiểu Pháp

​​Thông thường, chi phí xây biệt thự kiểu Pháp gồm: chi phí thiết kế, chi phí xây dựng phần thô, chi phí hoàn thiện kiến trúc và các chi phí phát sinh khác. Theo đó chi phí hoàn thiện trọn gói biệt thự Pháp có 4 mức sau:

 • Mức hoàn thiện trung bình: 9.000.000- 10.000.000 đ/m2
 • Mức hoàn thiện khá: 11.000.000 -12.000.000 đ/m2
 • Mức hoàn thiện cao cấp: trên 13.000.000 đ/m2

Chi tiết các hạng mục chi phí như sau:

Chi phí thiết kế:

Thiết kế biệt thự Pháp sẽ yêu cầu chi tiết, tỉ mỉ hơn nhiều so với các mẫu biệt thự khác bởi tính chất và những đặc trưng riêng biệt của mẫu kiến trúc này.  Với chi phí thiết kế biệt thự Pháp, Kiến trúc An Hưng xin đưa ra các thông tin cho chị Ngọc và quý vị cùng tham khảo đơn giá thiết kế:

 • Đơn giá thiết kế Kiến trúc biệt thự kiểu Pháp: 195.000 – 210.000 đồng/m2 tùy theo hình công trình là biệt thự hay dạng lâu đài. Đơn giá này sẽ được giảm từ 5% đến 25% với những quy mô xây dựng và chương trình ưu đãi đang áp dụng.
 • Đơn giá thiết kế nội thất cổ điển: 250.000 đồng/m2 và sẽ được ưu đãi từ 5% đến 20% áp dụng với khách đã thiết kế kiến trúc.

Chi phí xây dựng phần thô:

Xây dựng phần thô bao gồm các công việc dựng lên khung căn biệt thự như: công tác móng, công tác bê tông cốt thép, công tác xây, trát, thi công phần thô cầu thang, thi công phần ngầm như: bể nước, bể phốt, dẫn điện nước ngầm trong tường … Có thể chia chi phí các hạng mục thi công thô như sau:

Chi phí thi công móng: Chi phí thi công móng sẽ phụ thuộc vào biện pháp thi công (dựa vào quy mô, địa chất, đặc điểm của đất nền để có phương án phù hợp). Một số loại móng phổ biến trong xây biệt thự kiểu Pháp như:

 • Biệt thự sử dụng móng ép cọc bê tông: công trình khoảng 100m2 bao tường sẽ có chi phí ép cọc bê tông khoảng từ: 250 – 400 triệu tùy chiều cao công trình và địa chất.
 • Với công trình sử dụng móng bè quy mô 100m2 sàn, chi phí xây dựng phần móng khoảng 150- 200 triệu tùy chiều sâu của móng.
 • Công trình sử dụng móng băng quy mô 100m2 sàn, chi phí xây dựng phần móng khoảng 120- 150 triệu tùy chiều sâu của móng.

Chi phí xây thô cơ bản: Chính là phần chi phí xây dựng lên khung cột, dầm, sàn, phần mái, hành lang, cầu thang… Chi phí này là chi phí chính trong xây dựng phần thô, suất đầu tư khoảng 4 triệu/m2 sàn bê tông. Cách tính diện tích sàn cho chị Ngọc và quý vị tham khảo cho chi phí xây thô cơ bản biệt thự kiểu Pháp như:

 • Biệt thự Pháp sử dụng mái vì kèo – xà gồ lito: Diện tích sàn bê tông là tổng diện tích giọt ranh các tầng.
 • Biệt thự pháp đổ bê tông mái dốc: diện tích sàn là tổng diện tích giọt ranh các tầng+ phần mái dốc (tính theo độ dốc mái hoặc lấy diện tích mặt bằng áp mái x 1,5 lần).
 • Biệt thự Pháp có mái mansard hoặc mái vòm đổ bê tông: diện tích sàn bê tông tính chi phí xây dựng bằng tổng diện tích giọt ranh các tầng + diện tích sàn mái x 2 lần.
Chi phí xây dựng phần thô của biệt thự Pháp khoảng 3,5 - 4 triệu/ m2 sàn
Chi phí xây dựng phần thô của biệt thự Pháp khoảng 3,5 – 4 triệu/ m2 sàn

Chi phí hoàn thiện kiến trúc

Chi phí hoàn thiện cơ bản gồm phần đắp vẽ, gạch ốp lát, sơn, ngói lợp, hệ thống cửa, phần điện chiếu sáng cơ bản và thiết bị vệ sinh cơ bản: chi phí hoàn thiện mục này khoảng 6 – 8 triệu / m2 tùy vào vật tư lựa chọn

Chi phí hoàn thiện kiến trúc của biệt thự Pháp khoảng 6- 8 triệu/m2 sàn
Chi phí hoàn thiện kiến trúc của biệt thự Pháp khoảng 6- 8 triệu/m2 sàn

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phần thô của biệt thự Pháp như: giá nhân công, vật liệu xây dựng, chênh giá theo địa điểm, thời gian… Để biết khoảng chi phí xây dựng một căn biệt thự Pháp, quý vị có thể vào các mục tham khảo dự toán xây dựng công trình trên website của các công ty kiến trúc có hạng mục thi công  trọn gói để đăng ký. Khi đó quý vị sẽ nhận được bảng khái toán 1 công trình với những vật liệu cụ thể giúp quý vị hình dung dễ dàng hơn.

Các chi phí phát sinh

Là chi phí phát sinh thêm trong quá trình xây dựng biệt thự như: Chi phí nhân công phát sinh (chi phí nhân công, quá trình thi công kéo dài do ảnh hưởng thời tiết, dịch bệnh,…), Chi phí vật tư xây dựng, hoàn thiện thay đổi theo giá cả thị trường, chi phí xây thêm hoặc gỡ bỏ khi chủ đầu tư muốn thay đổi những phần không vừa ý do không có thiết kế,..

Biệt thự Pháp có chi phí xây dựng cao do vậy chủ đầu tư và kiến trúc sư cần trao đổi kỹ lưỡng, thống nhất phương án thiết kế và thi công chính xác, có kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn để quá trình xây dựng đúng tiến độ và chất lượng. Ngoài ra, việc trao đổi kỹ giúp chủ đầu tư tìm chọn dịch vụ uy tín đủ năng lực thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp đặc trưng của phong cách kiến trúc Pháp hoa lệ, quý phái, được đánh giá cao về tính thẩm mỹ đồng thời là niềm kiêu hãnh của gia đình mình.

Những lưu ý quan trọng khi xây dựng biệt thự kiểu Pháp

Định hướng quy hoạch tổng mặt bằng

Định hướng quy hoạch tổng mặt bằng là xác định vị trí các hạng mục công trình và cảnh quan trên khu đất. Cụ thể như sau:

Vị trí xây biệt thự: Nên xây dựng biệt thự kiểu Pháp lùi về phía sau tâm đất để 4 mặt của biệt thự đều có thể tiếp xúc với thiên nhiên và tạo không gian thông thoáng phía trước làm sân vui chơi.

Vị trí gara: Tùy thuộc vào dáng đất, thế đất, địa hình, diện tích khu đất. Nếu khu đất bằng phẳng, rộng rãi, các hướng tiếp cận và chiều rộng mặt tiền lớn thì nên bố trí gara ở bên Thanh Long của biệt thự. Ngược lại, nếu khu đất có địa hình không bằng phẳng, độ dốc lớn, mặt tiền nhỏ thì các kiến trúc sư sẽ nghiên cứu, tính toán sao cho đưa ra được hướng tiếp cận tối ưu nhất, tránh đoạn cua gấp, lên xuống xe đột ngột để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn dựa vào diện tích đất, tổng mặt bằng biệt thự để thiết kế gara ở tầng hầm, tầng 1 hay bên ngoài biệt thự.

Thiết kế biệt thự vườn 3 tầng bề thế và nguy nga của gia đình anh Việt tại Hà Nội
Thiết kế biệt thự vườn 3 tầng bề thế và nguy nga của gia đình anh Việt tại Hà Nội

Vị trí sân vườn: Có thể bố trí ở tầng thượng, ban công, quanh biệt thự. Điều quan trọng là sân vườn phải hợp với kiến trúc biệt thự, tổng thể công trình và phong thủy nhà ở. Ngay cả vị trí, kích thước, chiều cao của thảm cỏ, cây cảnh, khóm hoa cũng phải có sự hài hòa, nhất quán với tổng thể chung. Nhìn chung, không gian động của sân vườn nên được bố trí ở bên Thanh Long. Còn không gian tĩnh của sân vườn thì nên bố trí ở bên Bạch Hổ.

Khuôn viên sân vườn được thiết kế đồng bộ với kiến trúc của căn nhà
Khuôn viên sân vườn được thiết kế đồng bộ với kiến trúc của căn nhà

Vị trí ao hồ: Ao hồ cần phải hài hòa với tổng thể và hợp lý với công năng sử dụng. Vị trí của ao hồ còn tùy thuộc vào dáng đất và cần hợp phong thủy. Thường thì nên bố trí ao hồ ở phía Thanh Long của biệt thự. Với những khu đất có chiều rộng hạn chế thì có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có phương pháp hóa giải thế xấu của ao hồ. Đồng thời, cũng nên bố trí ao hồ ở những nơi thuận tiện cho giao thông, khoảng cách từ biệt thự đến ao hồ phải hợp lý và đảm bảo an toàn.

Cảnh quan xung quanh và các hạng mục phụ trợ khác trên khu đất: Việc bố trí nhà bếp, nhà ăn có tách riêng khối sinh hoạt (nhà chính) hay không, cảnh quan kết hợp cây xanh, tiểu cảnh, non bộ, hồ cá Koi, ao cá, bể bơi,…… như thế nào tùy thuộc vào diện tích khu đất, nhu cầu sử dụng mỗi gia đình và cần được quy hoạch tổng thể một cách hợp lý, để sử dụng tối ưu mỗi mét vuông trên khu đất.

Kế hoạch tài chính

Trước khi thiết kế và xây dựng biệt thự kiểu Pháp, chủ đầu tư cần trao đổi rõ ràng với kiến trúc sư để lên kế hoạch tài chính cụ thể, lựa chọn giải pháp thi công phù hợp, tiết kiệm thời gian và kinh phí. Bản kế hoạch này cũng giúp chủ đầu tư dễ dàng nắm bắt và kiểm soát từng giai đoạn thi công, đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công

Để có thể sở hữu được một căn biệt thự kiểu Pháp sang trọng, đẳng cấp thể hiện được gu thẩm mỹ riêng vừa tối ưu được công năng sử dụng, chị nên chọn các đơn vị thiết kế, thi công có đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế biệt thự kiểu Pháp và có uy tín trong ngành kiến trúc. Chị Ngọc nên tham khảo các dự án công ty kiến trúc đã thiết kế, tham quan các công trình đã hoàn thiện để có nhận định và đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất.

Tham khảo 5 mẫu biệt thự kiểu Pháp cùng chi phí hoàn thiện

Biệt thự kiểu Pháp 1 trệt 2 tầng trên khuôn viên đất rộng gần 1400m2 với chi phí hoàn thiện hơn 7 tỷ đồng

Cùng tham quan mẫu biệt thự 1 trệt 2 lầu BT1332 của gia đình cô Tuyết mang phong cách cổ điển Pháp 14m x 14m được xây dựng với chi phí hoàn thiện cơ bản khoảng 7 tỷ đồng chưa bao gồm nội thất. Đây là mẫu biệt thự lý tưởng dành cho những chủ đầu tư yêu thích vẻ đẹp tinh tế, muốn đem kiến trúc Pháp vào tổ ấm của gia đình.

   Mã sản phẩm: BT1332
   Chủ đầu tư: Cô Tuyết
   Địa chỉ: Hải Phòng
   Loại hình: Biệt thự Pháp
   Số tầng: 3 tầng + 1 tầng hầm
   Diện tích khu đất: 1380m2
   Kích thước xây dựng: 14m x 14m
   Tổng diện tích sàn xây dựng: 630m2
   Công năng: Tầng hầm: Gara ô tô, 01 phòng ngủ, 01 phòng karaoke, 01 phòng tắm sục và xông khô, 01 wc (184m2)
Tầng 1: Phòng khách thông tầng, phòng thờ, phòng bếp ăn, 01 phòng ngủ và 01 wc
Tầng 2: 03 phòng ngủ và 01 wc
   Suất đầu tư xây dựng hoàn thiện: 9 – 10,5 triệu/m2
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng
Căn biệt thự BT1332 nổi bật với sắc trắng thanh lịch
Căn biệt thự BT1332 nổi bật với sắc trắng thanh lịch

Được thiết kế theo lối kiến trúc cổ điển Pháp nhưng lại không quá chú trọng vào các chi tiết hoa văn, phào chỉ rườm rà. Toàn bộ mặt tiền của mẫu biệt thự được nhấn nhá bằng hệ phào phân tầng, các chi tiết phào chỉ bao quanh cửa và hệ phù điêu đắp nổi đẹp mắt. Tất cả cùng hòa nhập đồng điệu với hệ chỉ lõm trên tường tạo nên một tổng thể trang nhã tinh khôi mà vô cùng cuốn hút.

Quy hoạch tổng thể căn biệt thự nhà vườn 2 tầng trên khuôn viên rộng 1400m2
Quy hoạch tổng thể căn biệt thự nhà vườn 2 tầng trên khuôn viên rộng 1400m2

Trên khuôn viên khu đất gần 1400m2, kiến trúc sư An Hưng đã giúp chủ đầu tư quy hoạch không gian sân vườn thật sinh động và góp phần tôn thêm vẻ đẹp kiến trúc cho biệt thự kiểu Pháp 3 tầng (1 trệt và 2 lầu). Không gian hữu tình với hương hoa cỏ thiên nhiên sẽ làm cho thời gian thưởng trà ngắm cảnh tại chòi nghỉ thêm phần lãng mạn.

Biệt thự kiểu Pháp 3 tầng mái thái chi phí hoàn thiện khoảng 10 tỷ đồng

Tọa lạc trên một khu đất rộng lớn với diện tích gần 1200m2, căn biệt thự Pháp với tổng diện tích sàn xây dựng 900m2 có chi phí xây dựng hoàn thiện cơ bản gần 10 tỷ đồng mang vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ cùng không gian sân vườn sinh động, tinh tế, nổi bật hoàn toàn so với những công trình xung quanh và trở thành niềm tự hào của chủ đầu tư.

   Mã sản phẩm: BT2295
   Chủ đầu tư: Anh Thắng
   Địa chỉ: Ba Vì – Hà Nội
   Loại hình: Biệt thự cổ điển
  Số tầng: 3 tầng
   Diện tích khu đất: 1180m2
   Kích thước xây dựng: 13,5m x 17m
   Tổng diện tích sàn xây dựng: 880m2
   Công năng: Tầng 1: Đại sảnh, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 01 wc (200m2), nhà xe và bếp phụ (85m2)
Tầng 2: 01 phòng ngủ master có không gian thay đồ và wc master, 02 phòng ngủ nhỏ có wc riêng, sảnh sinh hoạt chung
Tầng 3: Phòng thờ, 01 phòng ngủ, phòng karaoke, 01 wc, 01 phòng xông hơi, 01 phòng giặt sấy, 01 phòng kho nhỏ, sân chơi và sân phơi
   Suất đầu tư xây dựng hoàn thiện: 8,5 – 10 triệu/m2
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng

 

Bộ cổng nhôm đúc màu vàng đồng uy nghi và sang trọng như gián tiếp khẳng định vị thế gia chủ cùng công trình tráng lệ mà nó đang bảo vệ
Bộ cổng nhôm đúc màu vàng đồng uy nghi và sang trọng như gián tiếp khẳng định vị thế gia chủ cùng công trình tráng lệ mà nó đang bảo vệ

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng nổi bật lên với tone màu trắng sữa thanh lịch cùng với những đường nét phào chỉ tinh tế, hệ thống cột, sảnh được bố trí cân đối ở tất cả các mặt góp phần làm cho tổng thể căn biệt thự 3 tầng trở nên cuốn hút. Kiến trúc sư An Hưng đã vô cùng khéo léo trong việc design kiến trúc ngoại thất của biệt thự cũng như quy hoạch tổng thể kiến trúc cảnh quan toàn khu đất gần 1200m2 nhằm kiến tạo nên một không gian sống hoàn mỹ. Ở mọi góc độ mẫu biệt thự Pháp đều vô cùng nổi bật với sự bề thế, sang trọng nhưng lại vô cùng hòa nhập với các hạng mục công trình xung quanh.

Căn biệt thự cổ điển Pháp 3 tầng nổi bật với những chi tiết trang trí đắp nổi cầu kỳ
Căn biệt thự cổ điển Pháp 3 tầng nổi bật với những chi tiết trang trí đắp nổi cầu kỳ

Phần mái của căn biệt thự cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua trong thiết kế này. Hệ mái thái được chú trọng tạo hình khéo léo bằng lối thiết kế tầng tầng lớp lớp cầu kỳ có độ dốc lớn, giúp thoát nước nhanh, đồng thời đạt hiệu quả chống nóng tốt, nên hình thức mái thái khá được ưa chuộng tại Việt Nam.

Trên khuôn viên khu đất rộng rãi, kiến trúc sư An Hưng đã giúp gia chủ quy hoạch không gian sân vườn thật sinh động và góp phần tôn thêm vẻ đẹp kiến trúc cho biệt thự. Các góc tiểu cảnh, đồi cỏ, hồ nước được bố trí hữu ý. Cây xanh, thảm cỏ bao bọc xung quanh càng làm nổi bật nét đẹp thanh thoát cho căn biệt thự nhà vườn 3 tầng màu trắng tinh khôi.

Biệt thự Pháp 3 tầng tại Bắc Giang có chi phí hoàn thiện 14 tỷ đồng tại Bắc Giang

   Mã sản phẩm: BT2306
   Chủ đầu tư: Ông Minh
   Địa chỉ: Yên Dũng – Bắc Giang
   Loại hình: Dinh thự cổ điển
   Số tầng: 3 tầng + tầng áp mái + tum
   Diện tích khu đất: 3200m2
   Kích thước xây dựng: 20m x 16m
   Tổng diện tích sàn xây dựng: 1300m2
   Công năng: Tầng trệt: Gara ô tô, phòng bếp, phòng ăn tập thể cho quản gia và giúp việc, kho rượu
Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 01 phòng ngủ, 01 wc (235m2)
Tầng 2: Phòng thờ, 03 phòng ngủ
   Suất đầu tư xây dựng hoàn thiện: 9 – 10,5 triệu/m2
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng

Căn biệt thự 3 tầng BT2306 được thiết kế theo kiến trúc cổ điển Pháp với tổng diện tích sàn xây dựng gần 1300m2 bao gồm 1 tầng bán và 2 tầng nổi. Tổng chi phí phần xây dựng chưa bao gồm nội thất gần 14 tỷ. Các không gian của căn biệt thự kiểu Pháp được thiết kế rộng rãi, tiện nghi sang trọng. Với mặt tiền rộng 20m, căn biệt thự tại Bắc Giang phô diễn được nét đẹp hoàng gia, đẳng cấp với thiết kế của một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ.

Dinh thự châu Âu nguy nga lộng lẫy mà vẫn hòa hợp với cảnh sắc thiên nhiên
Dinh thự châu Âu nguy nga lộng lẫy mà vẫn hòa hợp với cảnh sắc thiên nhiên

Căn biệt thự đẹp, nổi bật lên với tone màu nhã nhặn cùng với những đường nét hoa văn, phào chỉ tinh xảo, tinh tế. Trên tổng thể mặt tiền của biệt thự kiểu Pháp, quy luật đăng đối cân xứng được áp dụng triệt để. Từ thức cột, hệ cửa, ban công, chi tiết phào chỉ đều có sự đăng đối với nhau. Điểm nhấn xuất sắc nhất của mẫu biệt thự này phải kể đến chi tiết mái vòm lâu đài đồ sộ, mái chóp vươn lên cao vút vừa kiêu hãnh vừa thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Hệ phào chỉ tinh tế trên từng khung cửa sổ, từng cột trụ của biệt thự lâu đài
Hệ phào chỉ tinh tế trên từng khung cửa sổ, từng cột trụ của biệt thự lâu đài

Việc thi công mái vòm đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ của người thợ đắp vẽ. Từng đường nét trang trí đắp nổi tinh xảo tại khung viền phân cách các tầng chóp mái và cách phối màu trắng – nâu đỏ – vàng đem lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp cho căn biệt thự trở nên uy nghi lộng lẫy, phô diễn trọn vẹn nét đẹp cổ điển đầy quý phái và mang đậm phong cách kiến trúc Pháp.

Biệt thự kiểu Pháp 3 tầng mặt tiền 19m với chi phí hoàn thiện hơn 9 tỷ tại Hải Phòng

   Mã sản phẩm: BT2371
   Chủ đầu tư: Anh Cường
   Địa chỉ: Kiến An – Hải Phòng
   Loại hình: Biệt thự cổ điển
   Số tầng: 3 tầng + 1 tầng áp mái
   Diện tích khu đất: 380m2
   Kích thước xây dựng: 19m x 10m
   Tổng diện tích sàn xây dựng: 830m2
   Công năng: Tầng 1: Đại sảnh, phòng khách rộng, cầu thang lớn, thang máy, 01 wc (180m2)
Tầng 2: 03 phòng ngủ có wc khép kín tiện nghi
Tầng 3: Phòng khách nhỏ, phòng bếp ăn, 01 phòng ngủ master, 01 wc chung
Tầng áp mái: Phòng thờ, sân phơi
   Suất đầu tư xây dựng hoàn thiện: 9 – 11 triệu/m2
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng

Thu hút mọi ánh nhìn bởi vẻ đẹp sa hoa, lộng lẫy, trường tồn cùng năm tháng, căn biệt thự cổ điển Pháp 3 tầng của gia đình anh Cường là một trong những biệt thự cổ điển Pháp sang trọng, đẳng cấp bậc nhất tại đất cảng Hải Phòng.

Thiết kế biệt thự Pháp cổ BT2371 có ngoại thất yêu cầu độ tinh xảo cao. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 830m2, với suất đầu tư phần xây dựng không bao gồm nội thất khoảng 11 triệu/m2. Chi phí cho phần xây dựng và hoàn thiện cơ bản của biệt thự Pháp 3 tầng này là hơn 9 tỷ.

Vẻ đẹp cao sang, vương giả nhưng không kém phần gần gũi, ấm áp của biệt thự cổ điển Pháp BT2371
Vẻ đẹp cao sang, vương giả nhưng không kém phần gần gũi, ấm áp của biệt thự cổ điển Pháp BT2371

Nổi bật giữa mặt tiền chính 19m là khu vực tiền sảnh cao ráo, ấn tượng. Bậc tam cấp lát đá granite phối màu kem – đen sang trọng, lan can tam cấp cuộn tròn mở rộng như đón chào quý khách viếng thăm gia đình. Đại sảnh rộng lớn với cửa đại hội cao rộng được chạm khắc tỉ mỉ, kỳ công. Không gian sảnh chính được design với thức cột Ionic hệ cột kép cao vút kéo dài từ cốt 0.00 tới cos sàn tầng 3 tạo nên một không gian thông thoáng, rộng mở phía dưới cho sảnh đón. Hệ chương với các chi tiết phù điêu đắp nổi tinh tế là mảnh ghép hoàn hảo tạo nên sự bề thế, uy nghi cho khu vực tiền sảnh.

Phần mái hai tầng trông giống như chiếc vương miện uy nghi là một trong những điểm nhấn kiến trúc đầy sức hấp dẫn của biệt thự cổ điển Pháp BT2371
Phần mái hai tầng trông giống như chiếc vương miện uy nghi là một trong những điểm nhấn kiến trúc đầy sức hấp dẫn của biệt thự cổ điển Pháp BT2371

Không gian sân vườn không quá rộng, vì thế kiến trúc sư đã khéo léo sắp đặt các bậu hoa bao bọc xung quanh ngôi nhà. Hàng cây thấp tán, bụi hoa, tiểu cảnh nhỏ ở các dãy hàng rào xung quanh khu đất kiến tạo nên những góc xanh thiên nhiên cho căn biệt thự kiểu Pháp 3 tầng.

Lâu đài Pháp 3 tầng sang trọng, bề thế với chi phí hoàn thiện khoảng 12 tỷ đồng tại Bắc Giang

Tọa lạc trên một khu đất 300m2, căn biệt thự Pháp 3 tầng tại Bắc Giang với chi phí xây dựng hoàn thiện cơ bản khoảng 12 tỷ đồng mang vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ nổi bật hoàn toàn so với những công trình xung quanh và trở thành niềm tự hào của chủ đầu tư. Diện tích mỗi sàn khoảng 150m2 bao gồm 3 tầng nổi, 02 áp mái và tum mái vòm, tổng diện tích sàn giọt ranh các tầng là 830m2 nhưng tổng diện tích sàn bê tông (mái đã nhân hệ số) lên tới 1.050m2.

   Mã sản phẩm: BT2401
   Chủ đầu tư: Công ty xây dựng Thành Đạt
   Địa chỉ: Nhà mẫu lô BT3 dự án KĐT mới Thành Trung – Cầu, TP Bắc Giang
   Loại hình: Lâu đài Pháp
   Số tầng: 3 tầng + 2 áp mái + tum chóp lâu đài
   Diện tích khu đất: 300m2
   Kích thước xây dựng: 10m x 15m
   Tổng diện tích sàn xây dựng: 800m2
   Công năng: Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và 01 wc chung, thang máy, thang bộ (140m2)
Tầng 2: 02 phòng ngủ master, sảnh sinh hoạt chung và 01 wc chung
Tầng 3: 03 phòng ngủ và 03 wc
Tầng áp mái 1: Phòng thờ, 01 phòng ngủ, thư viện, phòng karaoke
Tầng áp mái 2: Phòng gym, Phòng xông hơi, kho
   Suất đầu tư xây dựng hoàn thiện: 10 – 12 triệu/m2
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng

Thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách Pháp sang trọng, đẳng cấp, tổng thể bố cục hài hòa thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp uy nghi, bề thế. Thiết kế có sự hoàn thiện về kiến trúc khi kết hợp thành công các nét đẹp mới mẻ và cổ điển, các họa tiết hoa văn đắp nổi tinh xảo khéo léo thể hiện sự đẳng cấp, sa hoa và giàu có của chủ đầu tư.

Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng với tổng diện tích 800m2 điển hình của tuyến phố biệt tại dự án Khu đô thị Thành Trung Cầu Bắc Giang
Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng với tổng diện tích 800m2 điển hình của tuyến phố biệt tại dự án Khu đô thị Thành Trung Cầu Bắc Giang

Quý vị có thể dễ dàng nhận thấy những đường phào chỉ cầu kỳ, tinh xảo được chạm khắc khắp diện tường, hàng cột, mái sảnh, phào phân tầng, cổ mái, khung cửa tạo nên vẻ đẹp tinh tế và dấu ấn rất riêng cho từng chi tiết kiến trúc cũng như toàn bộ công trình. Tất cả các chi tiết kiến trúc trên đều được kiến trúc sư An Hưng tính toán tỉ mỉ, kỹ lưỡng và tuân theo “tỷ lệ vàng” trong kiến trúc để tạo nên  vẻ đẹp hoàn mỹ nhất cho biệt thự lâu đài kiểu Pháp.

Điểm nhấn nổi bật nhất là hệ mái chóp uy quyền, được trang trí bởi những họa tiết điêu khắc mạ vàng quý phái kết hợp với mái mansard đồ sộ như chiếc vương miện lộng lẫy, mang đến vẻ đẹp nguy nga, bề thế, khẳng định đẳng cấp, sự khác biệt của mẫu biệt thự cổ điển BT2401.

Thiết kế lâu đài cổ điển mẫu của dự án Khu đô thị Thành Trung Cầu Bắc Giang có diện tích 150m2 sàn mỗi tầng
Thiết kế lâu đài cổ điển mẫu của dự án Khu đô thị Thành Trung Cầu Bắc Giang có diện tích 150m2 sàn mỗi tầng

Trên đây Kiến trúc An Hưng đã cung cấp cho chị Ngọc và quý vị những thông tin về biệt thự pháp, chi phí xây dựng, các yếu tố cấu thành chi phí xây dựng… và một số mẫu biệt thự Pháp điển hình. Nếu quý vị cần tìm hiểu rõ về chi phí xây dựng của bất kỳ mẫu nhà ở nào hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan đến kiến trúc, quy mô xây dựng, suất đầu tư, các biện pháp thi công… Hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AN HƯNG

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ