Thời gian gần đây, loại hình biệt thự hiện đại được rất nhiều khách hàng, chủ đầu tư hướng mắt tới. Những mẫu biệt thự hiện đại đều hướng tới sự đơn giản mà sang trọng, không quá cầu kỳ mà đề cao tính tiện lợi, sử dụng vật liệu hiện đại và có tính thân thiện với môi trường… Phong cách thiết kế chủ đạo của loại hình này thể hiện được tư duy sáng tạo mới, độc đáo và thực sự khác biệt không chỉ của kiến trúc sư mà còn của chính chủ đầu tư.

Các đặc điểm này vừa là cơ hội để chủ đầu tư và Kiến trúc An Hưng thỏa sức sáng tạo theo sở thích, cá tính nhưng cũng vừa là thách thức đòi hỏi đội ngũ Kiến trúc sư phải có ý tưởng mới lạ dựa trên tính cách và yêu cầu của từng khách hàng. Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ cùng chuyên môn sâu và kinh nghiệm lâu năm, những công trình biệt thự đẹp & cao cấp dưới đây của Kiến trúc An Hưng đều chinh phục được cả những chủ đầu tư khó tính nhất. Kính mời quý vị cùng tham khảo và nhận xét ý kiến.

   Diện tích khu đất: 200m2
   Kích thước xây dựng: 8,5m x 16,5m

   Diện tích khu đất: 450m2
   Kích thước xây dựng: 19m x 12,5m

   Diện tích khu đất: 360m2
   Kích thước xây dựng: 16m x 15m

   Diện tích khu đất: 225m2
   Kích thước xây dựng: 14,5m x 12,5m

   Diện tích khu đất: 220m2
   Kích thước xây dựng: 11m x 15m

   Diện tích khu đất: 440m2
   Kích thước xây dựng: 16,5m x 12m

   Diện tích khu đất: 425m2
   Kích thước xây dựng: 17m x 15m

   Diện tích khu đất: 350m2
   Kích thước xây dựng: 14,5m x 12,5m

   Diện tích khu đất: 400m2
   Kích thước xây dựng: 16,5m x 12m

   Diện tích khu đất: 800m2
   Kích thước xây dựng: 22m x 19m

   Diện tích khu đất: 1075m2
   Kích thước xây dựng: 27m x 15,5m

   Diện tích khu đất: 220m2
   Kích thước xây dựng: 11m x 15m

   Diện tích khu đất: 120m2
   Kích thước xây dựng: 7,5m x 16m

   Diện tích khu đất: 300m2
   Kích thước xây dựng: 17m x 11m

   Diện tích khu đất: 600m2
   Kích thước xây dựng: 24m x 11,5m

   Diện tích khu đất: 180m2
   Kích thước xây dựng: 9m x 13m

   Diện tích khu đất: 450m2
   Kích thước xây dựng: 19m x 12,5m

   Diện tích khu đất: 275m2
   Kích thước xây dựng: 9m x 18m

Đôi nét về kiến trúc hiện đại 

Kiến trúc hiện đại (Modernism) là khái niệm thường dùng để miêu tả những công trình kiến trúc khác nhau có đặc điểm tương đồng về bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng phi đối xứng. Loại bỏ các chi tiết trang trí như phào chỉ và phù điêu cầu kỳ của phong cách cổ điển và tân cổ điển đồng thời sử dụng nhiều vật liệu hiện đại như kính, thanh thép hộp, gỗ nhựa…

Phong cách kiến trúc hiện đại được bắt nguồn từ châu Âu, đây là một hướng đi khác nhằm chống lại ảnh hưởng của các phong cách kiến trúc trong quá khứ từ cuối thế kỉ 19. Các kiến trúc sư thời ấy cảm thấy kiến trúc cổ điển không còn đủ sức sống, bởi nó lệ thuộc quá nhiều vào những gì đã có ở quá khứ, trở thành vật cản trói buộc con người với quá khứ hoặc đánh lừa thị hiếu kiến trúc bằng những yếu tố trang trí cầu kỳ quá mức, nó không theo kịp những nhu cầu thực tiễn của thời đại công nghiệp. Vì vậy, nhóm kiến trúc sư này tin rằng cần tạo ra một trào lưu kiến trúc mới, phản ánh tinh thần của thời đại mới thời đại công nghiệp, vượt qua và bỏ đi cái bóng của quá khứ. 

Công trình Cung Thủy tinh (Crystal Palace) ở Hyde Park, (London, Anh) năm 1851 của kiến trúc sư Joseph Paxton ra đời đánh dấu một bước ngoặt tư duy mới về  không gian kiến trúc, về các phương pháp sử dụng vật liệu, biện pháp thi công. Từ đó một chuẩn mực và vẻ đẹp mới của kiến trúc hiện đại ra đời và phát triển liên tục đến ngày nay.

Đặc trưng kiến trúc hiện đại trong thiết kế biệt thự

Không giống như kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển, kiến trúc hiện đại được ưa chuộng bởi sự phóng khoáng, hiện đại, với những mảng khối, đường nét rõ ràng, khỏe khoắn. Không chỉ mang tới không gian sinh hoạt tiện nghi, đẳng cấp, biệt thự phong cách hiện đại còn thể hiện rất rõ cá tính riêng của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại qua các đặc trưng cơ bản sau:

Kiến trúc biệt thự hiện đại mang đường nét tự do, phóng khoáng, khoẻ khoắn

Kiến trúc hiện đại thường đề cao sự tự do giúp các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo. Với thiết kế biệt thự đơn giản về bố cục, hình khối, cách tổ chức mặt bằng công năng tự do, phi đối xứng tạo nên những không gian sống vô cùng đa dạng và độc đáo. Mặt bằng phân tán là cơ sở kiến tạo nên những mẫu biệt thự đẹp độc – lạ – khác biệt về ngoại thất.

Bên cạnh đó, ngoại thất của mẫu biệt thự hiện đại thường tập trung vào việc sắp đặt các mảng miếng, hình khối mạnh mẽ thay vì chú trọng vào các đường nét, chi tiết cầu kì như biệt thự kiến trúc cổ điển, tân cổ điển. Từng mảng khối được chú trọng thiết kế tạo nên một vẻ ngoài thu hút, tạo vẻ chắc chắn và thể hiện được dấu ấn cá nhân đậm nét.

Tập trung vào hình khối, mảng miếng rõ ràng mạch lạc

Biệt thự hiện đại tập trung vào các hình khối, mảng miếng rõ ràng mạch lạc. Các hình khối được ứng dụng nhiều nhất của kiến trúc hiện đại đó là hình lập phương, dạng thẳng, gấp khúc, vuông, chữ nhật… Các nét thiết kế của kiến trúc hiện đại thường theo hướng đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp nhưng vẫn có một nét đẹp riêng.

Thiết kế biệt thự hiện đại đẹp 3 tầng với không gian xanh và sử dụng những vật liệu thân thiện môi trường
Thiết kế biệt thự hiện đại đẹp 3 tầng với không gian xanh và sử dụng những vật liệu thân thiện môi trường

Mẫu biệt thự BT2226 với hình khối đơn giản, cùng với sự biến tấu của các khối ban công và nhấn nhá bằng vật liệu ốp, các lam gỗ trang trí tạo nên một tổng thể biệt thự mạnh mẽ, thanh thoát và sang trọng. Trong các thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại thì không gian sống luôn được ưu tiên. Các góc view lớn, sân chơi – ban công các tầng luôn ưu tiên cho các bậu hoa, cây xanh và thảm cỏ. Bên cạnh đó việc sử dụng những vật liệu đá ốp, gạch thông gió… rất thân thiện với môi trường

Thiết kế mặt bằng bất đối xứng 

Về bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng với những đường nét khỏe khoắn. Kiến trúc mặt tiền của biệt thự sử dụng mảng khối loại bỏ hoàn toàn những họa tiết trang trí của trường phái cổ điển.

Thiết kế mặt bằng tự do phi đối xứng là đặc trưng nổi bật của các thiết kế biệt thự hiện đại
Thiết kế mặt bằng tự do phi đối xứng là đặc trưng nổi bật của các thiết kế biệt thự hiện đại

Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại độc đáo với mặt bằng công năng chữ L không gian phòng khách, bếp – ăn và phòng ngủ được tách biệt tương đối với nhau. Không gian thiên nhiên xanh và hồ nước len lỏi vào từng ngóc ngách của căn nhà.

Thiết kế đơn giản, ít chi tiết thừa và luôn đề cao tính tiện dụng

Biệt thự hiện đại với thiết kế đơn giản và bố cục phi đối xứng, bỏ hoàn toàn những hoa văn trang trí rườm rà mà thay vào đó là những mảng kính và bê tông với gam màu tươi sáng và tổng thể đơn giản.

Biệt thự hiện đại 3 tầng BT2416 với mặt tiền 16m độc đáo và cuốn hút
Biệt thự hiện đại 3 tầng BT2416 với mặt tiền 16m độc đáo và cuốn hút

Không nguy nga, tráng lệ như những phong cách kiến trúc khác, kiến trúc hiện đại đang rất được ưa chuộng và trở thành xu hướng thiết kế biệt thự thịnh hành hiện nay. Phong cách thiết kế ấn tượng, đẳng cấp, biệt thự hiện đại mang đến không gian sống rộng rãi, tiện nghi, chan hòa với thiên nhiên.

Không gian sống mở kết nối với thiên nhiên của các thiết kế biệt thự hiện đại phóng khoáng
Không gian sống mở kết nối với thiên nhiên của các thiết kế biệt thự hiện đại phóng khoáng

Hạn chế phân chia không gian trong thiết kế biệt thự hiện đại

Các mẫu nhà biệt thự hiện đại đẹp luôn đề cao việc tối ưu diện tích cho công năng sử dụng. Không gian sống trong biệt thự kiểu hiện đại đẹp thường vuông vức gần như không có cột. Đồ đạc nội thất phong cách hiện đại khá đơn giản gọn nhẹ, đôi khi sử dụng đồ đa năng nên các không gian trở nên rộng và mang lại cho các thành viên cảm giác thoải mái, dễ chịu. Các phòng sinh hoạt chung đều được thiết kế mở, hạn chế phân chia không gian, lấy ánh sáng, gió và không khí vào trong mọi ngõ ngách, giúp ngôi biệt thự thông thoáng, mát mẻ.

Không gian khách bếp liên thông kiến tạo nên sự thông thoáng rộng rãi trong các thiết kế biệt thự hiện đại
Không gian khách bếp liên thông kiến tạo nên sự thông thoáng rộng rãi trong các thiết kế biệt thự hiện đại

Các không gian công năng trong biệt thự hiện đại luôn hạn chế tối đa sử dụng các vách ngăn, đặc biệt là vách ngăn bằng tường kín. Sử dụng tường, vách ngăn sẽ khiến ngôi nhà bí bách, diện tích cách phòng bị co hẹp, không gian sống thấy tù túng, khó chịu. Vì vậy, nên thiết kế mở ở những không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp ăn để ngôi nhà không bị chia nhỏ.

Ở mọi vị trí đều có thể bao quát được toàn bộ không gian từ bếp – ăn đến phòng khách. Giải pháp không gian liên thông, nối tiếp trong các thiết kế biệt thự hiện đại vừa tạo sự ấm áp kết nối các thành viên trong gia đình vừa kiến tạo những không gian sống đẳng cấp rộng lớn cho ngôi nhà.

Có thể sử dụng nhiều giải pháp thay thế cho bức tường kín như vách kính, vách ngăn mềm CNC, bức bình phong… Đơn cử với mặt bằng công năng trên, chúng tôi đã sử dụng sảnh thang làm vách ngăn mềm giữa không gian khách và bếp ăn. Với cách thiết kế nội thất này, không gian tiếp khách vẫn có sự tách biệt với không gian sinh hoạt của gia đình là bếp ăn và ngủ, nhưng các không gian vẫn vô cùng mở và thông thoáng, mùi từ phòng bếp ăn sẽ không ảnh hưởng đến khu vực tiếp khách của gia chủ.

Sảnh thang trong biệt thự hiện đại được dùng để ngăn cách phòng khách và bếp

Sảnh thang trong biệt thự hiện đại được dùng để ngăn cách phòng khách và bếp

Màu sắc đa dạng không gò bó

Nếu như màu vàng, trắng là tông màu chủ đạo của các biệt thự cổ điển, tân cổ điển thể hiện vẻ đẹp thanh lịch, quyền lực, thì biệt thự theo phong cách hiện đại lại không có bất kỳ quy chuẩn nào về màu sắc. Từ những gam màu trong tự nhiên đến những sự pha trộn sáng tạo của kiến trúc sư, quý vị sẽ sở hữu những màu sắc độc đáo cho không gian sống thêm cá tính.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng BT2575
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng BT2575

Với nội thất: Những gam màu trung tính như màu xám, ghi, nâu,… sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Với sự sáng tạo của các Kiến trúc sư, những màu sắc tưởng chừng rất tẻ nhạt, đơn điệu này sẽ phối hợp hài hòa mang lại tổng thể kiến trúc sang trọng, thanh lịch, ấm cúng. Tone màu trung tính sẽ mang lại sự tươi sáng, trẻ trung cho công trình.

Màu sắc trong không gian nhà đẹp biệt thự hiện đại rất đa dạng
Màu sắc trong không gian nhà đẹp biệt thự hiện đại rất đa dạng

Với ngoại thất: Màu sắc trong kiến trúc hiện đại được tạo nên còn nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hình khối, vật liệu và ánh sáng. Đặc biệt, ở nhiều biệt thự kiến trúc hiện đại màu sắc của ngoại thất được tạo thành là nhờ hệ thống vật liệu kính, gạch ốp tường, hoặc các vật liệu hiện đại khác.

Kiến trúc nhà biệt thự hiện đại đẹp sang trọng nhờ sự kết hợp hài hòa của các mảng màu
Kiến trúc nhà biệt thự hiện đại đẹp sang trọng nhờ sự kết hợp hài hòa của các mảng màu

Sự kết hợp của màu ghi xám được tạo ra từ vật liệu gạch ốp màu nâu của các lam gỗ nhựa, màu trắng của các diện tường sơn và màu nâu đậm của đá ốp chân đế công trình mang đến một vẻ đẹp sang trọng cho mẫu biệt thự 2 mặt tiền BT1404. Ngoại thất căn biệt thự toát nên sự đơn giản nhưng có chiều sâu và vô cùng cuốn hút. Các mảng màu được phối hợp hài hòa, khoa học bổ trợ cho nhau làm mặt tiền ngôi biệt thự trở nên nổi bật.

Ánh sáng trong kiến trúc biệt thự hiện đại

Gây chú ý người nhìn bởi sử dụng những mảng kính có kích thước lớn để thay thế cho những bức tường thô cứng bao quanh ngôi nhà. Đồng thời không gian sống sẽ trở nên sáng sủa hơn bởi ánh sáng tự nhiên.

Không gian sống chan hòa ánh sáng tự nhiên nhờ hệ cửa kính lớn trong biệt thự hiện đại

Không gian sống chan hòa ánh sáng tự nhiên nhờ hệ cửa kính lớn trong biệt thự hiện đại

Giao thoa cùng với thiên nhiên

Một trong những đặc trưng cơ bản nhất của biệt thự mang phong cách hiện đại chính là thiết kế không gian mở, kết nối không gian trong và ngoài biệt thự. Các biệt thự hiện đại thường hạn chế sử dụng tường, thay thế bằng vách ngăn kính, cửa sổ lớn giúp tận dụng nguồn ánh sáng thiên nhiên, mang lại sự thông thoáng tối đa cho căn nhà.

Không gian thiên nhiên len lỏi vào từng căn phòng là ưu điểm tuyệt đối của biệt thự hiện đại
Không gian thiên nhiên len lỏi vào từng căn phòng là ưu điểm tuyệt đối của biệt thự hiện đại

Không gian sống trong biệt thự phong cách hiện đại luôn là không gian mở, đặc biệt là mặt bằng công năng tầng 1 luôn được các Kiến trúc sư kiến trúc An Hưng đưa thiên nhiên vào từng không gian. Hồ nước, hồ cá Koi, góc tiểu cảnh… đan xen trong những không gian phòng khách và phòng bếp ăn làm cho các phòng đều rất thoáng đãng, rộng rãi và tràn ngập sinh khí. Những không gian sống thiên nhiên này sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống, gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình và góp phần kiến tạo không gian sống đẳng cấp cho gia chủ.

Vật liệu xây dựng đa dạng

Ngoài cách tổ chức mặt bằng công năng, sắp đặt hình khối kiến trúc, các thiết kế biệt thự hiện đại còn là nguồn cảm dồi dào của các Kiến trúc sư trong việc  sử dụng vật liệu trang trí trên mặt tiền các công trình. Đây là hình thức kiến trúc phù hợp cuộc sống năng động, yêu thích công nghệ, lối tư duy hiện đại của thời đại mới. Vật liệu xây dựng đa dạng cũng giúp biệt thự hiện đại trở nên nổi bật, mới mẻ hơn.

Mẫu biệt thự 3 tầng mang phong cách kiến trúc hiện đại phóng khoáng với cách design vô cùng độc đáo nổi bật với những vật liệu ốp ngoại thất như gạch vân đá, gỗ nhựa, lam thép …
Mẫu biệt thự 3 tầng mang phong cách kiến trúc hiện đại phóng khoáng với cách design vô cùng độc đáo nổi bật với những vật liệu ốp ngoại thất như gạch vân đá, gỗ nhựa, lam thép …

Thiết kế biệt thự đẹp phong cách hiện đại tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực tế mỗi thiết kế đều mang nét khác biệt, mỗi công trình là một tác phẩm của sự sáng tạo, sắp xếp có tổ chức của những khối hình học bất quy tắc. Mặt tiền của các ngôi biệt thự đẹp phong cách hiện đại là sự kết hợp của các chất liệu kính, lam gỗ nhựa, thanh thép hộp, bê tông, gạch trang trí,…hoàn toàn không có hoa văn, phào chỉ. Các mảng khối vuông vức mang đến vẻ đẹp khỏe khoắn, phóng khoáng.

Ưu điểm nổi bật của biệt thự phong cách hiện đại

Thiết kế biệt thự hiện đại được nhiều gia chủ ưa chuộng hiện nay bởi sự đa dạng của ngoại thất, tính tiện ích bậc nhất của không gian công năng và sự kết nối với thiên nhiên của nó. Một số ưu điểm nổi bật của phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại có thể kể đến gồm:

 • Cập nhật xu hướng thiết kế liên tục giúp đổi mới kiến trúc cho các công trình.
 • Áp dụng các vật liệu mới, công nghệ mới vào trong xây dựng.
 • Tạo cảm giác thân thiện bởi sự tối giản, không nặng nề, phù phiếm.
 • Tối ưu hóa không gian sử dụng và tiết kiệm chi phí xây dựng công trình.
 • Không gian sống được bố trí hợp lý với xu hướng mở tạo sự gắn kết trong các gia đình.
 • Hòa hợp hơn với thiên nhiên, cảnh quan xung quanh và phù hợp với cuộc sống hiện đại.
Biệt thự hiện đại với sự tối giản trong cách design nhưng lại có được những không gian sống phóng khoáng, thời thượng nhất
Biệt thự hiện đại với sự tối giản trong cách design nhưng lại có được những không gian sống phóng khoáng, thời thượng nhất

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự hiện đại

Chi phí xây dựng biệt thự hiện đại là bao nhiêu? đang là câu hỏi được rất nhiều quý khách hàng quan tâm khi có ý định xây dựng ngôi biệt thự cho gia đình mình, nhằm mục đích dự trù được nguồn tài chính tốt nhất, tránh những rủi ro không đáng có. Kiến trúc An Hưng xin liệt kê một số chi phí cơ bản nhất để thi công hoàn thiện một căn biệt thự biệt thự hiện đại, mời quý vị cùng tham khảo:

Chi phí xây dựng biệt thự hiện đại gồm các chi phí cơ bản:

 • Chi phí lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công và dự toán xây dựng
 • Chi phí xây dựng phần thô; chi phí hoàn thiện phần kiến trúc; chi phí hoàn thiện nội thất
 • Chi phí giám sát thi công xây dựng. 

Các chi phí này sẽ có những giao động khác nhau tùy thuộc vào địa điểm xây dựng của mỗi công trình. Cụ thể:

Chi phí lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công xây dựng và dự toán xây dựng

Chi phí này sẽ có đơn giá như sau:

 • Lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công phần kiến trúc: 175.000 đồng/m2, đơn giá này sẽ được giảm khi quy mô xây dựng lớn và áp dụng các chương trình ưu đãi về thiết kế.
 • Hồ sơ thiết kế phần trang trí nội thất: 200.000 đồng/m2, nếu quý vị đã sử dụng gói tư vấn thiết kế kiến trúc thì sẽ được giảm từ 10-15% đơn giá thiết kế.
 • Hồ sơ thiết kế cảnh quan sân vườn: 80.000 – 200.000 đồng/m2 cảnh quan

Chi phí thi công phần thô

Chi phí xây dựng phần thô biệt thự hiện đại là việc dựng phần khung bao nhà, bao gồm các công tác bê tông, cốt thép, xây, trát, phần mái, phần ngầm (bể phốt, bể nước), cầu thang, dẫn đường điện nước ngầm trong tường …

Với phần thô, các vật liệu xây dựng có giá tương đương với nhau, sự chênh lệch ở các địa phương cũng không lớn. Thế nhưng đơn giá nhân công ở từng địa phương khác nhau, tay nghề của đội thợ khác nhau sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy chi phí xây dựng phần thô của biệt thự hiện đại sẽ vào khoảng từ 3,5 triệu – 4,5 triệu/m2 tùy thuộc vào vị trí, địa điểm xây dựng công trình.

Chi phí phần hoàn thiện kiến trúc

Chi phí hoàn thiện kiến trúc bao gồm chi phí nhân công và vật tư sử dụng hoàn thiện ngôi nhà như hệ thống cửa, phần ốp lát, thiết bị vệ sinh, công tắc mặt hạt hoàn thiện, lan can ban công, sơn, đá hoàn thiện tam cấp… Tương ứng với mỗi mức độ đầu tư, lựa chọn vật liệu sẽ có những khoảng giá tham khảo như sau:

 • Mức cơ bản: chi phí từ 3,5 triệu – 4 triệu/m2
 • Mức khá: chi phí từ 4 triệu – 5 triệu/m2
 • Mức cao cấp: chi phí trên 6 triệu/m2

Chi phí thi công nội thất

Chi phí thi công trang trí phần nội thất biệt thự hiện đại bao gồm các hạng mục như đồ nội thất, đèn trang trí, các diện ốp trần và tường, rèm… Với phong cách thiết kế nội thất đơn giản, sử dụng chất liệu phổ thông giá rẻ chi phí hoàn thiện nội thất một căn biệt thự hiện đại 300m2 sàn khoảng 1 tỷ. Ngược lại nếu đầu tư cao cấp, sử dụng đồ nhập khẩu thì cũng căn biệt thự hiện đại quy mô 300m2 nhưng chi phí phần nội thất có thể lên tới 5-7 tỷ.

Không gian phòng rượu trong thiết kế biệt thự hiện đại được đầu tư nội thất tới gần 500 triệu đồng

Không gian phòng rượu trong thiết kế biệt thự hiện đại được đầu tư nội thất tới gần 500 triệu đồng

Chi phí giám sát thi công

Giám sát thi công công trình nhằm đảm bảo tiến độ xây dựng, đảm bảo chất lượng công trình chính xác so với thiết kế. Gia chủ có thể cân nhắc việc tự giám sát thi công hoặc thuê đơn vị chuyên nghiệp. Đơn vị giám sát thi công công trình là bên thứ 3 hoàn toàn độc lập với nhà thầu. Đơn vị này chịu trách nhiệm quản lý quá trình thi công xây dựng của nhà thầu.

Đặc biệt khi sử dụng đơn vị giám sát thi công sẽ yên tâm về mặt tiêu chuẩn thiết kế – chất lượng công trình được đảm bảo, an toàn lao động và vật tư được kiểm soát cẩn thận. Tuy nhiên khi thuê đơn vị giám sát thi công, cần tính thêm chi phí này vào hạch toán chi phí xây dựng chung. Chi phí giám sát thi công xây dựng vào khoảng 50 triệu/ tháng hoặc tính theo tỷ lệ % của tổng mức đầu tư.

Giám sát thi công sẽ giúp công trình được thực thi chuẩn chỉ theo thiết kế

Giám sát thi công sẽ giúp công trình được thực thi chuẩn chỉ theo thiết kế

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự hiện đại

Muốn xây dựng một căn biệt thự hiện đại hoàn hảo quý vị cần phải bỏ ra nhiều thời gian nghiên cứu về hình mẫu, vật liệu cho đến kiểu dáng sao cho phù hợp với mục đích và không gian sử dụng. Vậy khi thiết kế biệt thự hiện đại quý vị cần lưu ý tới những điều gì? Hãy cùng tham khảo những lưu ý qua bài viết dưới đây nhé!

Quy hoạch tổng thể khu đất

Vị trí biệt thự

Vị trí xây dựng biệt thự là vô cùng quan trọng và cần thiết, vị trí đặt căn biệt thự trên một mảnh đất sẽ ảnh hưởng đến bố cục tổng thể của công trình. Nếu không lựa chọn vị trí xây dựng ở địa điểm tốt nhất trong mảnh đất thì rất có thể không gian xây dựng bị hạn chế. Đặc biệt, đối với biệt thự nhà vườn, vị trí xây biệt thự, sân vườn, cảnh quan, … phải được lựa chọn vị trí hợp lý.

Không gian sống tựa như 1 resort sang trọng và đẳng cấp của mẫu biệt thự nhà vườn BT2273
Không gian sống tựa như 1 resort sang trọng và đẳng cấp của mẫu biệt thự nhà vườn BT2273

Cần căn cứ vào đặc điểm từng khu đất, các yêu cầu về mặt công năng sử dụng, yêu cầu về mặt kiến trúc, yếu tố phong thủy mà xác định vị trí của biệt thự hiện đại cho phù hợp. Thông thường thì biệt thự nên được đặt sau tâm đất, hướng nhìn về phía thấp (trước thấp sau cao). Việc lùi tâm đất tạo sự an toàn phía trước nhà (minh đường) và cảnh quan nhìn rộng hơn.

Vị trí sân vườn

Không gian xanh giúp không khí trong lành, thoáng đãng, mềm mại cho tổng thể kiến trúc hình khối ấn tượng bên ngoài. Quý vị có thể tạo cảnh quan sân vườn trước, sau nhà hay trên mái, sân thượng nếu diện tích đất bị hạn chế.

Mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng sang trọng, phá cách
Mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng sang trọng, phá cách

Vị trí bể bơi

Hồ bơi là một trong những hạng mục quan trọng giúp nâng tầm giá trị không gian sống cho biệt thự hiện đại. Việc sở hữu hồ bơi sẽ tạo sự thuận tiện cho bạn trong việc tập luyện, bơi lội, thư giãn,…

Biệt thự 1 tầng có hồ bơi mang kiến trúc hiện đại ấn tượng
Biệt thự 1 tầng có hồ bơi mang kiến trúc hiện đại ấn tượng

Tiểu cảnh – non bộ

Hòn non bộ (hay còn gọi là giả sơn) được sử dụng nhiều trong phong thủy với tác dụng biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả nhất định, vị trí đặt tiểu cảnh – hòn non bộ cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Theo phong thủy, thì không nên thiết kế hồ nước và hòn non bộ phong thủy ở trong nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Vì theo quan niệm sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Cho nên chỉ có thể đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân.

Vị trí Gara

Nếu quý vị có quỹ đất rộng rãi để xây dựng gara để xe riêng bên ngoài  thì nên lựa chọn vị trí đất bằng phẳng và rộng rãi nhằm đảm bảo giao thông di chuyển thuận tiện. Với trường hợp diện tích đất có góc hẹp hay ở địa hình đồi núi thì cần quy hoạch cẩn thận đảm bảo quá trình di chuyển xe lên xuống không bị khuất tầm nhìn, cua gấp.

Mẫu biệt thự hiện đại có gara thẳng với lối ra vào để thuận tiện cho việc di chuyển
Mẫu biệt thự hiện đại có gara thẳng với lối ra vào để thuận tiện cho việc di chuyển

Mặt tiền biệt thự

Thiết kế mặt tiền biệt thự là phần cần được quan tâm nhất khi thiết kế biệt thự hiện đại. Thiết kế mặt tiền là bộ mặt của cả công trình, thể hiện sở thích cá nhân và gu thẩm mỹ của chủ sở hữu.

Thiết kế mặt tiền biệt thự nổi bật với những màu sắc trang nhã, bóng bẩy tạo nên bởi các vật liệu hoàn thiện cao cấp như: đá hoa cương, gạch ốp trang trí, gỗ nhựa ngoài trời,  lam thép hộp và kính cường lực…

Biệt thự đơn lập thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại
Biệt thự đơn lập thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại

Màu sắc và ánh sáng

Thiết kế biệt thự hiện đại đẹp luôn gây ấn tượng bởi những yếu tố hình khối, màu sắc, ánh sáng. Việc lựa chọn màu sắc vô cùng quan trọng trong việc tạo nên một tổng thể kiến trúc biệt thự hiện đại hài hòa, có giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, biệt thự hiện đại không có một quy chuẩn nào về màu sắc. Màu sắc của biệt thự hiện đại có thể tùy biến dựa vào sở thích và mệnh của gia chủ.

Thiết kế biệt thự 2 tầng theo phong cách kiến trúc hiện đại ấn tượng, độc đáo bởi hình khối sáng tạo và các vật liệu ốp mặt tiền
Thiết kế biệt thự 2 tầng theo phong cách kiến trúc hiện đại ấn tượng, độc đáo bởi hình khối sáng tạo và các vật liệu ốp mặt tiền

Thiết kế biệt thự 2 tầng theo phong cách kiến trúc hiện đại ấn tượng, độc đáo bởi hình khối sáng tạo và các vật liệu ốp mặt tiềnĐặc trưng của phong cách kiến trúc hiện đại là không gian mở, đề cao sự kết nối thiên nhiên với con người. Vậy nên các biệt thự hiện đại sử dụng hệ thống cửa kính lớn để mang ánh sáng tự nhiên, mở rộng tầm nhìn ra thiên nhiên từ các phòng chức năng. 

Nội thất phòng khách sang trọng với tone màu trắng tinh khôi
Nội thất phòng khách sang trọng với tone màu trắng tinh khôi

Đơn giản, nhẹ nhàng tạo nên sự tinh tế cho không gian phòng khách. Màu trắng sáng của diện tường sơn với sự nhấn nhá đá đá trắng vân mây ốp diện tivi làm nổi bật tone màu nâu của bộ sofa da sang trọng. Không gian phòng khách như mở rộng với mảng kính lớn lấy sáng và đón gió tự nhiên.

Phòng ăn tiện nghi với cách design nội thất sáng tạo, hệ đèn thả tinh tế cho không gian biệt thự hiện đại
Phòng ăn tiện nghi với cách design nội thất sáng tạo, hệ đèn thả tinh tế cho không gian biệt thự hiện đại

Giải pháp thiết kế phòng khách và phòng ăn liên thông với nhau tạo nên không gian sinh hoạt rộng rãi, thoáng và sáng hơn. Bên cạnh đó, tone màu trung tính của cũng giúp mở rộng không gian của phòng ăn thêm rộng rãi.

Quy mô và công năng biệt thự

Tùy vào số lượng thành viên và nhu cầu sử dụng mà tính toán số lượng phòng, diện tích phòng… phù hợp, sắp xếp vị trí các phòng sao cho thuận tiện cho việc sinh hoạt. Đồng thời, cần cân nhắc kỹ lưỡng kích thước các phòng để mang đến cảm giác thoải mái, rộng rãi cho các phòng sinh hoạt chung và đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết ở các không gian riêng tư.

Chúng tôi xin dẫn chứng về việc tính toán quy mô xây dựng và giải pháp thiết kế công năng của một mẫu biệt thự để quý vị tham khảo như sau:

Nhu cầu công năng của gia chủ: Phòng khách, bếp – ăn, phòng thờ và 4 phòng ngủ cho 5 thành viên trong gia đình và 1 phòng ngủ chờ cho khách.

Giải pháp thiết kế như sau:

Khu đất xây dựng biệt thự 340m2 có mặt tiền 17m nên các Kiến trúc sư đã lựa chọn quy mô xây dựng 3 tầng, diện tích mỗi sàn khoảng 150m2 bao gồm:

Tầng 1 của căn biệt thự hiện đại 3 tầng không gian sinh hoạt chung của cả gia đình gia chủ với phòng khách và phòng bếp ăn. Cả hai phòng đều có tầm nhìn thoáng nhờ các thiết kế vách kính lớn hướng ra hồ cá. Không gian trong nhà luôn được giao hòa với thiên nhiên. Diện tích còn lại của tầng 1 được bố trí 1 phòng ngủ và 1  phòng vệ sinh chung.

Tầng 2: Lên trên tầng 2 là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi riêng tư của các thành viên trong gia đình gồm 3 phòng ngủ. Mỗi phòng ngủ đều có phòng vệ sinh riêng nên rất tiện lợi. Làm nhiệm vụ kết nối 3 phòng ngủ này và các thành viên trong gia đình là sảnh sinh hoạt chung được đặt tại vị trí trung tâm.

Tầng 3: Phòng thờ là không gian quan trọng và không thể thiếu trong căn biệt thự để bày tỏ lòng biết ơn của con cháu với tổ tiên. Vì thế, phòng này được kiến trúc sư An Hưng bố trí ở tầng cao nhất của biệt thự BT2300 và ở vị trí đẹp nhất tầng. Bên cạnh phòng thờ, tầng 3 còn có 1 phòng ngủ nhỏ dành cho khách và một phòng vệ sinh chung. Khu vực còn lại là sân chơi tụ họp của các thành viên trong gia đình và khu phơi đồ.

Vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung, thời thượng của biệt thự BT2300
Vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung, thời thượng của biệt thự BT2300

Mẫu thiết kế biệt thự hình chữ L 3 tầng tại Quảng Bình – BT2300 là một trong những thiết kế nằm trong bộ sưu tập biệt thự hiện đại ấn tượng nhất của Kiến trúc An Hưng. Diện tích khu đất là 340m2 được các kiến trúc sư kiến tạo nên một thiết kế biệt thự khá rộng rãi. Diện tích mỗi sàn gần 150m2 và 4 mặt thoáng giúp mọi không gian trong căn biệt thự đều được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Mang phong cách hiện đại, thiết kế biệt thự 3 tầng vô cùng cuốn hút với những đường nét phóng khoáng, mạch lạc và hình khối mạnh mẽ.

Lựa chọn hình thức mái phù hợp

Biệt thự hiện đại có khả năng kết hợp đa dạng với các hình thức mái khác nhau như: mái thái, mái lệch, mái bằng. Tùy theo sở thích của gia chủ hoặc sự sáng tạo của kiến trúc sư mà có các design phù hợp, mang lại không gian kiến trúc hiện đại sang trọng đẳng cấp.

Cảnh quan xung quanh và các hạng mục phụ trợ

Tùy vào diện tích khu đất, khả năng đầu tư và sở thích của chủ đầu tư để quy hoạch các hạng mục phụ trợ như hồ bơi, vườn hoa, khu BBQ, hồ cá Koi, hồ nước … trong khuôn viên biệt thự hiện đại một cách khoa học, hợp phong thủy và hài hòa với tổng thể chung.

Toàn cảnh khuôn viên biệt thự nhà vườn 2 tầng hiện đại trên đất 1000m2
Toàn cảnh khuôn viên biệt thự nhà vườn 2 tầng hiện đại trên đất 1000m2

Sở hữu một khuôn viên đất rộng rãi, gia chủ cùng đội ngũ kiến trúc sư An Hưng đã cùng nhau thảo luận và thống nhất ý kiến cho ra đời một thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng ấn tượng, lôi cuốn, một không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng, nơi con người có thể thỏa sức đắm mình trong không gian mát mẻ, tránh xa khói bụi phố xá, tận hưởng nguồn không khí trong lành với nhiều cây xanh.

Luôn chú trọng yếu tố phong thuỷ

Theo quan niệm từ xưa đến nay của cha ông ta cho rằng “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Nên khi làm bất kể những việc gì trọng đại như xây nhà mọi người thường nghĩ đến yếu tố phong thủy và tâm linh. Trong thiết kế và thi công biệt thự cần chú ý những điểm cơ bản sau:

 • Thế đất: Thế đất được xem là yếu tố quyết định mảnh đất đó có tốt hay không, đem lại nhiều điều tốt lành và thịnh vượng cho gia chủ. Những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.
 • Hướng đất: hướng đất hợp với tuổi của gia chủ là yếu tố quyết định đến giải pháp tổ chức không gian công năng hợp phong thủy.
 • Yếu tố sơn thuỷ: Ngôi biệt thự sẽ trở nên đẹp hơn nếu trước nhà là một dòng sông uốn lượn bao bọc, phía sau là những dãy núi làm chỗ tựa vững chắc. Đối với những mảnh đất không có sông hay ao hồ mà phải tạo bể bơi, hồ nước, đài phun nước nhân tạo thì các nguồn nước nhân tạo này nên bố trí ở bên phải hướng nhà (Thanh Long), đại kỵ bố trí ở bên trái hướng nhà (Bạch Hổ).
 • Yếu tố minh đường: Minh đường chính là khoảng không gian ở trước nhà nếu càng rộng lớn sẽ càng có khí thế, càng dễ tụ khí và đây chính là phong thủy bảo địa hiếm có. Nếu minh đường trước mặt chật hẹp hoặc ra khỏi cửa gặp núi lớn chắn thì chắc chắn khó mà giàu có.
Biệt thự vườn 1 tầng giữa làng quê thanh bình
Biệt thự vườn 1 tầng giữa làng quê thanh bình

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế – thi công biệt thự hiện đại Kiến trúc An Hưng đã đặt dấu ấn của mình bằng các công trình thực tế trên 53 tỉnh thành trên cả nước. Đó là minh chứng cụ thể nhất cho thương hiệu “Kiến trúc An Hưng – Kiến trúc cho người tinh tế”. Mỗi gia chủ có thể tìm hiểu năng lực của chúng thông qua các sản phẩm đã thiết kế, hình ảnh, video của một số dự án đã thi công và sự đánh giá, phản hồi của khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ.

Tham khảo các công trình thực tế

Tham khảo các công trình thực tế đã xây dựng sẽ giúp quý vị có được những đánh giá chân thực, khách quan về mẫu mã, kinh phí thực tế trong xây dựng lúc này sẽ giúp bạn có được ý tưởng tốt để lên kế hoạch xây dựng biệt thự hiện đại phù hợp với kinh tế của gia đình mình, tránh được các hạn chế mà các công trình đã xây dựng mắc phải.

Góc cận cảnh căn biệt thự hiện đại 1 tầng tại Hải Phòng
Góc cận cảnh căn biệt thự hiện đại 1 tầng tại Hải Phòng

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Để được cấp phép xây dựng biệt thự phải đảm bảo đủ các điều kiện dưới đây:

 – Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng.

 – Trường hợp đất dự án thì phải được BDA cấp phép xây dựng dựa trên quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn dự án đã được CQNN có thẩm quyền phê duyệt. 

– Hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình – Đối với nhà ở không thuộc đất dự án, sau khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND phường sở tại kế hoạch xây dựng.

Vật liệu hoàn thiện

Vật liệu hoàn thiện trước hết cần phải đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng, lâu bền. Sau đó là tính năng thẩm mỹ, góp phần làm đẹp cho không gian biệt thự hiện đại.  Vật liệu hoàn thiện cần phù hợp với nội thất, ngoại thất giúp cho căn biệt thự hiện đại tạo nên sự khác biệt so với những căn biệt thự lân cận khác.

Gạch ốp mặt tiền là lựa chọn tối ưu cho ngoại thất biệt thự vừa sang trọng vừa có chi phí hợp lý

Gạch ốp mặt tiền là lựa chọn tối ưu cho ngoại thất biệt thự vừa sang trọng vừa có chi phí hợp lý

Giám sát chặt chẽ quá trình thi công – hoàn thiện

Giám sát chặt chẽ quá trình thi công – xây dựng biệt thự đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu với mỗi công trình xây dựng. Giám sát chặt chẽ giúp gia chủ quản lý chất lượng thi công xây dựng, đảm bảo được tính toàn diện về cả chất lượng, mục tiêu và hiệu quả sử dụng sau này của công trình. Quá trình giám sát được phân chia thành các giai đoạn sau:

 •  Giai đoạn trước thi công: công tác chuẩn bị, hồ sơ thiết kế, biện pháp thi công, chất lượng vật liệu đầu vào…
 •  Giai đoạn thi công móng cọc
 •  Giai đoạn thi công phần thô
 •  Giai đoạn hoàn thiện

Chọn nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp

Việc tìm hiểu và lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm là điều không thể bỏ qua. Bởi nhà thầu thi công xây dựng chính là người hiện thực hóa bản vẽ của bạn, đảm bảo chất lượng thi công công trình. Lưu ý khi chọn nhà thầu ngoài chọn đơn vị uy tín thì cần quan tâm vấn đề thỏa thuận giá, cách tính giá xây dựng, công việc rõ ràng, thời gian xây dựng, trách nhiệm các biên. Thường những đơn vị xây dựng trọn gói sẽ có thời gian thi công nhanh – thẩm mỹ đẹp do vừa thiết kế vừa thực thi công trình. Việc thi công nhanh là giải pháp sử dụng đồng vốn đầu tư hiệu quả được nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay.

Nhà thầu chuyên nghiệp sẽ mang đến một dịch vụ hoàn hảo, tiến độ nhanh, chất lượng tốt giúp nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn đầu tư
Nhà thầu chuyên nghiệp sẽ mang đến một dịch vụ hoàn hảo, tiến độ nhanh, chất lượng tốt giúp nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn đầu tư

Sự khác biệt trong thiết kế – thi công biệt thự hiện đại tại An Hưng

Thương hiệu “Kiến trúc An Hưng – Kiến trúc cho người tinh tế” của chúng tôi được Cục Sở hữu trí tuệ và Cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận bản quyền cùng hàng trăm công trình đã hoàn thiện trên khắp đất nước là minh chứng cho chất lượng dịch vụ của An Hưng. Luôn có được sự tin tưởng của khách hàng bởi:

 • Luôn sáng tạo, cập nhất xu hướng thiết kế mới là cách mà Kiến trúc sư An Hưng tạo ra những sản phẩm độc đáo, đặc trưng riêng cho những “Khách hàng tinh tế” của mình. Đưa ra giải pháp thiết kế với các vật liệu tối ưu nhất trong mức đầu tư của chủ đầu tư để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.
 • Quy trình sản xuất và kiểm soát sản phẩm thiết kế được xây dựng bài bản và thực thi nghiêm ngặt.
 • Luôn đảm bảo về tiến độ thiết kế và chất lượng hồ sơ chuẩn chỉ giúp quá trình thi công luôn đơn giản và dễ dàng.
 • Sự theo sát, đồng hành của đội ngũ Kiến trúc sư thực hiện dự án và bộ phận chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình thi công công trình là một trong những nhân tố quan trọng giúp các dự án của An Hưng luôn được thực thi chuẩn chỉ và sát với bản vẽ nhất.

Quy trình thiết kế biệt thự hiện đại tại An Hưng

Bước 1 – Lấy nhiệm vụ thiết kế: Với giai đoạn này gia chủ cần nêu rõ về nhu cầu, mong muốn, sở thích chi phí đầu tư… để các Kiến trúc sư tư vấn về quy mô xây dựng, định hướng về hình thức kiến trúc ngoại thất, nội thất, phong thủy cơ bản, tổng chi phí đầu tư, vật liệu sử dụng… 

Bước 2 – Khảo sát: Kiến trúc An Hưng khảo sát hiện trạng khu đất và thảo luận chi tiết yêu cầu thiết kế ngoại thất, công năng của chủ đầu tư rồi tiến hành nghiên cứu phương án thiết kế ý tưởng. 

Bước 3 – Phác thảo concept thiết kế: Kiến trúc An Hưng lên phương án bố trí mặt bằng các tầng và thuyết minh ý tưởng thiết kế với chủ đầu tư.

Các Kiến trúc sư An Hưng sẽ tiến hành thuyết minh phương án thiết kế và phân tích các ưu – nhược điểm với những yêu cầu chỉnh sửa của chủ đầu tư. Thống nhất các nội dung chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư qua các lần thống nhất phương án sơ phác và đi đến thống nhất chọn phương án thiết kế. 

Bước 4 – Hoàn thiện phương án phác thảo và phát triển ý tưởng gồm:

Hoàn thiện phương án phác thảo mặt bằng công năng các tầng theo phương án chọn đã thống nhất.

Kiến trúc An Hưng tiến hành phát triển ý tưởng, thiết kế phối cảnh 3D mô phỏng các mặt tiền của công trình và thuyết minh ý tưởng thiết kế với chủ đầu tư.

Tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư và phát triển hoàn thiện ý tưởng kiến trúc; thống nhất phương án concept chuyển sang giai đoạn triển khai hồ sơ thiết kế. 

Bước 5 – Triển khai bản vẽ cơ sở: Kiến trúc sư An Hưng hoàn thiện hồ sơ thiết kế cơ sở để tiến hành thống nhất các cos, chi tiết, kích thước quan trọng với chủ đầu tư trước khi hoàn thiện và giao hồ sơ kỹ thuật thi công gồm: 

 • Các mặt bằng các tầng 
 • Các mặt đứng kiến trúc 
 • Các mặt cắt công trình
 • Mặt bằng cấp điện Mặt bằng cấp  – thoát nước
 • Hồ sơ cơ bản về bể ngầm 
 • Hồ sơ cơ bản phần móng, cột, sàn, dầm và mái

Bước 6 – Triển khai bản vẽ hồ sơ kỹ thuật thi công: Kiến trúc sư An Hưng hoàn thiện đầy đủ các thành phần của hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công chi tiết.

Bước 7 – Bàn giao hồ sơ thiết kế và tư vấn hướng dẫn biện pháp thi công:

Kiến trúc An Hưng bàn giao đầy đủ hồ sơ thiết kế cho khách hàng

Tư vấn biện pháp thi công, những lưu ý … giải đáp các vướng mắc của nhà thầu thi công, nhà thầu giám sát, chủ đầu tư về bản vẽ, về kỹ thuật thi công.

Hồ sơ thiết kế chuẩn mực và chi tiết cùng với sự theo sát hỗ trợ của Kiến trúc sư An Hưng trong quá trình thi công là yếu tố quyết định tạo nên một công trình biệt thự đẹp
Hồ sơ thiết kế chuẩn mực và chi tiết cùng với sự theo sát hỗ trợ của Kiến trúc sư An Hưng trong quá trình thi công là yếu tố quyết định tạo nên một công trình biệt thự đẹp

Bước 8- Hỗ trợ giám sát tác giả trong quá trình thi công:

Tư vấn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn biện pháp thi công 24/24. Giải thích và làm rõ hồ sơ thiết kế khi có yêu cầu của Quý khách, nhà thầu thi công hoặc nhà thầu giám sát thi công xây dựng 

Phối hợp với Quý khách khi được yêu cầu để giải quyết các vướng mắc, phát sinh về thiết kế trong quá trình thi công, điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế thi công và với yêu cầu của chủ đầu tư khi cần thiết. 

Đối với công tác Giám sát tác giả tại công trình: Kiểm tra định vị cột, dầm kích thước các cấu kiện chính. Kỹ thuật lắp dựng coppha, quy cách bố trí, lắp dựng thép. Số lượng, đường kính thép so với bản vẽ thiết kế. Số lần giám sát: kiểm tra sắt thép trước khi đổ bê tông các phần: móng, trần tầng 1, tầng 2, … mái. Xử lý thẩm mỹ mặt tiền công trình.

Hồ sơ thiết kế, thi công cơ bản của một căn biệt thự hiện đại

Dưới đây là tổng hợp hồ sơ thiết kế, thi công cơ bản của một công trình kiến trúc biệt thự nói chung và biệt thự hiện đại nói riêng

 • Miễn phí lập hồ sơ xin phép xây dựng
 • Miễn phí quy hoạch tổng thể sân vườn bao quanh công trình
 • Miễn phí thiết kế cổng và tường bao
 • Đặc biệt có hỗ trợ giám sát tác giả trong quá trình thi công công trình: nghiệm thu kiểm tra kết cấu của các cấu kiện kết cấu chính trước thời điểm đổ bê tông, An Hưng sẽ cử cán bộ kỹ thuật đến nghiệm thu trước các thời điểm: đổ móng , lên sàn, mái,…. hỗ trợ chủ nhà kiểm tra về mặt kỹ thuật, sự tuân thủ bản vẽ thi công, phát hiện kịp thời thiếu sót nếu có và đề xuất biện pháp xử lý khắc phục.

Quy trình thi công biệt thự hiện đại

Quy trình thi công nhà biệt thự bao gồm các công việc được sắp xếp theo trình tự như sau:

 1. Nhận mặt bằng: Gồm cột mốc và ranh giới đất, cao độ …
 2. Dọn dẹp mặt bằng thi côngCần xác định rõ các công trình ngầm phía dưới, công trình nổi, các loại cây.. để có biện pháp và lập tiến độ thi công phù hợp thực tế bao gồm cả mặt bằng thi công và mặt bằng dự kiến làm lán trại tạm, kho bãi vật tư.
 3. Định vị tim trục, cao độ chuẩn và gửi mốc: Cần định vị chính xác các tim trục, cột nhà theo bản vẽ thiết kế, gửi trên vách nhà liền kề hoặc cọc gửi mốc ngoài công trình.
 4. Gia cố nền móng: Tùy điều kiện địa chất và tải trọng công trình để xác định công trình sử dụng giải pháp ép cọc bê tông/ cọc khoan nhồi, hay địa chất tốt không cần gia cố nền; có phải gia cố cừ tràm hay không?
 5. Công tác đào móng

Cần nghiên cứu kỹ hồ sơ kỹ thuật thi công xem móng công trình thuộc loại nào để có phương án thi công hợp lý. Thông thường sẽ có các loại móng sau:

 • Công trình thiết kế dùng móng ép cọc bê tông, cọc khoan nhồi.
 • Công trình thiết kế móng băng không gia cố cừ tràm
 • Đối với thiết kế móng băng có gia cố cừ tràm
 • Công trình thiết kế móng cốc không cừ tràm
 • Công trình thiết kế móng cốc có gia cố cừ tràm

Với các công trình có tầng hầm, phần công tác đào móng thực hiện như các bước đào móng với công trình không có tầng hầm nhưng cần chú ý thực hiện biện pháp chống đỡ công trình xung quanh, vách tầng tầm trước rồi mới cho đào đất.

 1. Công tác đổ bê tông lót
 • Kiểm tra kích thước và sao độ đáy móng, dầm, giằng móng.
 • Lấy cao độ mặt bê tông lót móng, dầm móng, giằng móng khi hoàn thiện, trộn vữa bê tông lót móng theo thiết kế và tiến hành đổ bê tông đến cao độ thiết kế
 1. Công tác ván khuôn, xây gạch, dầm – giằng móng, bể nước – bể phốt, hầm thang máy
 • Từ mốc đã định chúng ta định vị vị trí móng, dầm, giằng trên mặt bằng.
 • Dùng gạch xây làm ván khuôn móng, dầm, giằng móng tùy theo vị trí, chiều dài và độ cao các cấu kiện để xây tường 110 hoặc 220.
 1. Công tác đắp đất nền móng nền nhà: Đắp đất nền còn lại đến code đáy nền, đầm kỹ từng lớp rồi dùng vữa xi măng cán phẳng 1 lớp tạo bề mặt.
 2. Công tác ván khuôn móng:
 3. Công tác gia công lắp dựng cốt thép dầm – giằng móng, nền

Công tác ván khuôn và công tác cốt thép phải được nghiệm thu bằng văn bản trước khi thực hiện đổ bê tông (Nghiệm thu cụ thể số lượng cây thép, đường kính thép, quy cách lắp dựng, mối nối… theo đúng thiết kế-chỉ cụ thể từng vị trí cho CĐT)

 1. Công tác đổ bê tông móng – dầm – giằng móng, bể nước – bể phốt, hầm, thang máy, nền tầng 1
 2. Công tác lắp dựng ván khuôn – cốt thép – bổ bê tông cột
 3. Công tác xây tường tầng 1
 4. Ván khuôn trần tầng 1 và cầu thang tầng 1
 5. Công tác cốt thép dầm – sàn tầng 1, cầu thang tầng 1
 6. Công tác đổ bê tông dầm – sàn – cầu thang
 7. Công tác ván khuôn/ cốt thép/ bê tông cột – dầm – giằng – sàn các tầng trên. Xây tường các tầng
Công tác ván khuôn - cốt thép dầm giằng và sàn biệt thự hiện đại tại Hà Nội

Công tác ván khuôn – cốt thép dầm giằng và sàn biệt thự hiện đại tại Hà Nội

 1. Công tác láng vữa chống thấm hoàn thiện sàn mái, vệ sinh, ban công, sân thượng…
 2. Công tác tháo dỡ ván khuôn sàn các tầng
 3. Công tác hoàn thiện phần xây và trát các cấu kiện trong và ngoài nhà
 4. Công tác lắp đặt khung cửa trước khi trát
 5. Công tác chống thấm mái, vệ sinh ban công, sân thượng
 6. Công tác trát và đắp vẽ
 7. Công tác ốp lát vệ sinh
 8. Công tác sơn bả
 9. Quy trình lắp đặt hệ thống điện và thông tin

Trong thời điểm trước khi đổ bê tông sàn các tầng, sau khi lắp ván khuôn, cốt thép xong chúng ta lắp các ống ren xuyên sàn, dầm và đi trong sàn.

Sau khi hoàn thiện xây tường trước khi trát tiến hành đi ống + hộp box trong tường đến các thiết bị chờ, đường ống máy lạnh cũng được lắp đặt trong thời gian này.

Sau khi trát, bả sơn nước 1 chúng ta cho đi dây điện trong ống chờ sẵn và đấu nối với nhau

Sau khi sơn lớp trần xong + sơn nước 1 của tường tiến hành lắp thiết bị điện và đấu nối với dây chờ sẵn.

Sau khi lát gạch hoàn thiện tiến hành đấu nối điện vào dây để kiểm tra các thiết bị hệ thống điện và hệ thống thông tin.

 1. Quy trình thi công hệ thống cấp thoát nước

Trong thời điểm thi công lắp đặt cốt thép, dầm giằng móng tiến hành lắp đặt hệ thống cấp thoát nước tầng 1 theo bản vẽ thiết kế.

Sau khi xây tường khu vực hộp kỹ thuật chúng ta đi ống thóat nước sàn, ống đứng và cho thử đạt yêu cầu trước khi xây hộp lỹ thuật cho từng tầng, đấu nối với hệ thống đã thực hiện ở tầng 1. Sau khi hoàn thiện sàn mái xong cho lắp đặt bồn nước, bình nước nóng,,, đấu nối với ống đứng đã đi.

Trước khi trát tường phòng vệ sinh  đi ống cấp nước trong tường đã xây trong phòng vệ sinh.

Sau khi lát gạch sàn, lắp cửa xong tiến hành lắp thiết bị cấp thoát nước trong phòng vệ sinh.

Kiểm tra hoàn chỉnh toàn bộ hệ thống cấp thoát nước.

 1. Công tác lắp đặt lan can các tầng
 2. Công tác lắp đặt sàn các tầng
 3. Công tác hoàn thiện cầu thang, lắp đặt cánh cửa các loại
 4. Công tác hoàn thiện dặm vá cấu kiện bằng vữa và bả
 5. Công tác sơn hoàn thiện tường
 6. Công tác hoàn thiện và bàn giao phần xây dựng
Thiết kế biệt thự hiện đại nhà vườn 1 tầng đẹp tại Hải Phòng
Thiết kế biệt thự hiện đại nhà vườn 1 tầng đẹp tại Hải Phòng

Thành phần cơ bản một hộ hồ sơ thiết kế thi công nội thất

Trong ảnh bên dưới là tổng hợp thành phần cơ bản của một bộ hồ sơ thiết kế thi công nội thất trong biệt thự hiện đại

NỘI DUNG HỒ SƠ THIẾT KẾ KHÔNG GIAN NỘI THẤT
+ Phối cảnh 3D nội thất từng phòng, từng không gian Thể hiện hình ảnh mô phỏng các phòng sau khi hoàn thiện nội thất. Mỗi phòng có từ 2 góc nhìn trở lên
+ Mặt bằng kỹ thuật thi công nội thất các tầng Thể hiện kích thước định vị các yếu tố trang trí, định vị các đồ đạc nội thất, thiết bị, ghi chú ký hiệu các vật dụng
+ Mặt bằng lát sàn các tầng Kiểu cách ốp, lát; kích thước, màu sắc, chủng loại vật liệu
+ Mặt bằng trần, đèn trang trí các tầng Cách thức trang trí trần và đèn các phòng; thể hiện kích thước thi công và định vị vị trí đèn trang trí
+ Các mặt cắt kỹ thuật thi công nội thất Thể hiện chi tiết các diện trang trí, kích thước thi công; ghi chú, chỉ định vật liệu trang trí nội thất
+ Các bản vẽ chi tiết các phòng tắm, vệ sinh (nếu có) Cách thức ốp lát; kích thước, màu sắc và chủng loại vật liệu ốp lát; bố trí các thiết bị phòng tắm – vệ sinh
+ Các bản vẽ chi tiết cầu thang (nếu có) Gồm mặt bằng thang các tầng, mặt cắt thang, chi tiết ốp lát bậc thang, chi tiết lan can – tay vịn
+ Các bản vẽ chi tiết hệ thống cửa, vách kính, nan sắt trang trí, rèm…(nếu có) Gồm mặt đứng, mặt cắt chi tiết từng cửa; thể hiện kích thước phong thủy, kích thước chi tiết gia công lắp dựng; chi tiết nan sắt trang trí – bảo vệ; ghi chú các thông số kỹ thuật hoàn thiện
+ Bản vẽ chi tiết cấu tạo các đồ đạc nội thất Bổ kỹ thuật thi công các đồ đạc nội thất (Bản, ghế, giường, tủ, vật dụng trang trí…hoặc lựa chọn kiểu cách đối với các vật dụng thiết bị mua sẵn)
NỘI DUNG HỒ SƠ THIẾT KẾ ĐIỆN NỘI THẤT
+ Mặt bằng cấp điện chiếu sáng các tầng Thể hiện cách thức đi dây, vị trí các loại đèn chiếu sáng, bố trí công tắc cho từng đèn
+ Mặt bằng cấp điện động lực các tầng Thể hiện cách thức đi dây, vị trí các ổ cắm, điều hòa, bình nóng lạnh…
+ Bảng tổng hợp vật tư thiết bị điện nội thất Thống kê số lượng, tiết diện dây dẫn, công suất thiết bị, loại vật tư thiết bị điện
+ Mặt bằng cáp thông tin liên lạc các tầng (truyền hình, internet, điện thoại) Thể hiện cách thức đi dây, vị trí đầu đấu nối truyền hình, internet, điện thoại của từng tầng
+ Bảng tổng hợp vật tư cáp thông tin liên lạc toàn nhà Thống kê số lượng dây dẫn, thiết bị, loại vật tư thiết bị thông tin liên lạc
+ Mặt bằng camera điều khiển, báo cháy, báo động…(nếu có) Thể hiện ví trí bố trí, cách thức đi dây đấu nối các thiết bị

Quy trình thi công trang trí nội thất biệt thự hiện đại

Quy trình thi công trang trí nội thất, các hạng mục thực hiện đan xen và song song với nhau, do đó cần có sự linh hoạt kết hợp và xử lý nhanh theo thực tế thi công cơ bản sẽ gồm các hạng mục như sau:

 • Hạng mục điều hòa không khí
 • Hạng mục trần thạch cao
 • Hạng mục đá ốp lát (ốp mặt tiền, ốp sảnh tam cấp, đá ốp lát nội thất như nền sàn – ốp diện tường trang trí – mặt bếp – bar…)
 • Hạng mục vách tắm kính, xông hơi
 • Hạng mục đồ nội thất gồm đồ nội thất liền tường các đồ nội thất rời
 • Hạng mục phào trang trí
 • Hạng mục rèm cửa
 • ….

Tư vấn biệt thự hiện đại: xu hướng thiết kế ngày nay

Các mẫu thiết kế biệt thự đẹp mang phong cách kiến trúc hiện đại sẽ mang một vẻ đẹp và phong cách riêng, thể hiện gu thẩm mỹ của từng chủ đầu tư nên mỗi thiết kế biệt thự hiện đại là một câu chuyện riêng được kể bằng cách tổ chức không gian, bằng hình ảnh ngoại thất riêng có, độc đáo. Nếu như quý vị đang đi tìm kiếm những mẫu biệt thự hiện đại đẹp, phù hợp với những xu hướng thiết kế hiện nay thì hãy xem ngay những mẫu biệt thự hiện đại với các quy mô diện tích, số tầng khác nhau và được yêu thích nhất dưới đây:

Thiết kế biệt thự hiện đại theo số tầng

Thiết kế biệt thự hiện đại 1 tầng

Với các thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách hiện đại sẽ mang đến những không gian sống tập trung, phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí cũng như giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Thiết kế biệt thự vườn hiện đại thường được xây dựng trên các khu đất rộng rãi, mặt bằng được tổ chức tự do, hình khối độc đáo. Với việc sử dụng hệ thống cửa kính, vật liệu ốp mặt tiền mang đến sự mát mẻ cho không gian sống kết hợp với không gian xanh, khoảng sân vườn đẹp bên ngoài biệt thự sẽ là những không gian sống tuyệt vời, nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ.

Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái nhật phong cách hiện đại
Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái nhật phong cách hiện đại

Tham khảo thêm các mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng

Thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp đang được ưa chuộng bởi sự cân đối về số tầng và diện tích xây dựng trong tổng thể chung của khu đất. Biệt thự 2 tầng là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình trẻ gồm 2 -3  thế hệ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt mà vẫn đảm bảo sự ấm cúng. Ngoài ra, biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại cũng tối ưu về chi phí và thời gian thi công nhanh … là lựa chọn hàng đầu của gia đình trẻ hiện nay.

Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại 600m2 sàn với 04 phòng ngủ
Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại 600m2 sàn với 04 phòng ngủ

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng

Mẫu nhà biệt thự hiện đại 3 tầng được thiết kế với công năng khoa học, hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của các gia đình đông thành viên, cần nhiều không gian chức năng khác nhau. Bên cạnh đó, biệt thự 3 tầng phong cách hiện đại cũng giúp tối ưu không gian, tạo nên diện mạo hài hòa, cân đối và khẳng định vị thế của gia chủ với  bố cục đơn giản, mặt bằng tổ chức tự do.

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng có hồ bơi đẹp ấn tượng
Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng có hồ bơi đẹp ấn tượng

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng

Thiết kế biệt thự 4 tầng phong cách hiện đại thường được lựa chọn khi xây dựng các biệt thự phố hoặc biệt thự liền kề. Quy mô 4 tầng mang đến nhiều không gian sử dụng cho gia chủ. Với các thiết kế 4 tầng gia chủ có thể sử dụng tầng 1 để làm không gian kinh doanh. Hoặc lựa chọn quy mô 4 tầng cho những khu đất nhỏ để có khoảng sân vườn xinh xinh tô điểm cho cuộc sống.

Mẫu thiết kế biệt thự song lập 4 tầng mang phong cách hiện đại, phóng khoáng với diện tích mỗi sàn gần 100m2
Mẫu thiết kế biệt thự song lập 4 tầng mang phong cách hiện đại, phóng khoáng với diện tích mỗi sàn gần 100m2

Với lối kiến trúc đề cao sự phóng khoáng, những mảng khối vuông vức, thiết kế biệt thự 4 tầng song lập được xây dựng với diện tích khoảng 100m2 sàn, mật độ xây dựng 60% mang đến những không gian sống mát mẻ nhờ cách design độc đáo.

Tham khảo thêm các mẫu biệt thự hiện đại 4 tầng

Mẫu biệt thự hiện đại theo hệ mái

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại mái thái

Với độ dốc lớn, mái thái có khả năng chống nóng và thoát nhiệt tốt, không gây ứ đọng, rất phù hợp với kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm mưa nhiều như nước ta. Vì thế mái thái là một trong những hệ mái được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Mái thái cũng dễ dàng kết hợp với những thiết kế phi đối xứng, phi logic của biệt thự hiện đại, mang đến vẻ đẹp ấn tượng, sang trọng, thẩm mỹ cao.

Mẫu nhà hiện đại mái thái đẹp với những không gian sống tiện nghi, sang trọng và sự gần gũi thân thiện với thiên nhiên luôn nhận được cảm tình từ các chủ đầu tư. Hiện nay các thiết kế biệt thự mang phong cách hiện đại mái thái được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi hệ mái thái có độ dốc lớn nên dễ dàng thoát nước không gây ứ đọng trên mái nên có thể bảo vệ biệt thự khỏi thấm dột…, Biệt thự mái thái cũng cho hiệu quả tuyệt vời trong việc chống nóng, dáng mái đua ra hình chữ A mang lại cảm giác thanh thoát, cao ráo cho ngoại thất.

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng mái thái đẹp sang trọng
Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng mái thái đẹp sang trọng

Xem chi tiết: 199+ Mẫu thiết kế biệt thự mái thái tinh hoa nét đẹp Á Đông

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại mái nhật

Ngoài những ưu điểm vượt trội như hệ mái thái như chống thấm – chống nóng hiệu quả – trọng lượng nhẹ – thi công nhanh – hiệu quả kinh tế cao, các thiết kế biệt thự mái nhật còn góp phần tạo nên sự bề thế cho ngoại thất biệt thự. Hình thức mái nhật kiến tạo nên sự khác biệt, nét độc đáo riêng có cho các thiết kế biệt thự hiện đại. Các thiết kế sẽ hoàn hảo hơn khi kết hợp với phần sân vườn kiểu nhật mang đến những không gian sống lý tưởng cho gia chủ.

Thiết kế biệt thự vườn hiện đại mái nhật ấn tượng
Thiết kế biệt thự vườn hiện đại mái nhật ấn tượng

Có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản, biệt thự theo phong cách hiện đại kết hợp với hệ mái nhật nhanh chóng trở thành xu hướng thiết kế mới rất được ưa chuộng. Khác với mái thái, kiểu mái nhật có độ dốc thấp hơn, đảm bảo hiệu quả thoát nước nhưng vẫn mang lại vẻ ngoài đẹp mắt, mới lạ. 

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng mái nhật độc đáo
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng mái nhật độc đáo

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại mái bằng

Mái bằng mang đến vẻ đẹp mới lạ, độc đáo cho các thiết kế biệt thự hiện đại. Thông thường, thiết kế mái bằng thường xây dựng theo dạng đổ bê tông, tạo nên vẻ ngoài gọn gàng. Đặc biệt, mái bằng được ưa chuộng nhờ khả năng chống chịu với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, chống ẩm dột, mưa gió hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng là loại hình mái dễ dàng thi công, tiết kiệm chi phí và có thể kiến tạo những không gian sân vườn trên mái thú vị.

Mẫu dinh thự 2 tầng độc đáo với phần sân vườn xanh mát trên phần mái bằng của ngôi nhà
Mẫu dinh thự 2 tầng độc đáo với phần sân vườn xanh mát trên phần mái bằng của ngôi nhà

Mái bằng đặc biệt phù hợp với biệt thự phong cách hiện đại nhờ khả năng tùy biến và sự sáng tạo tuyệt vời. Ngoài ra, đây cũng là loại hình mái nhiều lợi ích không thể bỏ qua như: dễ dàng thi công, tiết kiệm chi phí, độ bền cao…

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái bằng 17m x 12m phong cách hiện đại
Thiết kế biệt thự 3 tầng mái bằng 17m x 12m phong cách hiện đại

Việc sử dụng mái bằng giúp chủ đầu tư có thể tận dụng không gian phần mái để sử dụng trồng cây cảnh tạo không gian xanh mát, kiến tạo những giá trị thiên nhiên mà nơi phố xá khó làm. Ngoài việc tạo cảnh quan, cải thiện không khí – môi trường sống trong lành, sân thượng trên mái còn là nơi các thành viên trong gia đình thư giãn, giảm bớt căng thẳng sau một ngày dài mệt nhoài.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại mái lệch

Mái lệch là sự kết hợp và nâng cấp hơn của mái bằng và độ nghiêng của hệ mái thái, tạo nên sự bất cân xứng độc đáo, ấn tượng cho ngôi biệt thự hiện đại. Hệ thống mái lệch giúp tăng khả năng chống chịu với thời tiết, bền đẹp và có khả năng chống thấm, chống ồn vượt trội. Với thiết kế giật cấp, độ chênh giữa các tầng mái, mái lệch mang đến độ thông thoáng cho không gian bên trong biệt thự hiện đại.

Thiết kế biệt thự biệt thự hiện đại 1 tầng mái lệch độc đáo, ấn tượng
Thiết kế biệt thự biệt thự hiện đại 1 tầng mái lệch độc đáo, ấn tượng

Mái lệch là sự cách điệu so với mái dốc truyền thống. Với ưu điểm: Cấu trúc mái lệch mang tới sự liên kết cho không gian ngoại thất các tầng, giúp kiến trúc biệt thự hiện đại có sự trẻ trung, hiện đại thay vì vẻ đơn điệu, nhàm chán thường thấy của kiến trúc mái truyền thống.

Thiết kế biệt thự hiện đại theo loại hình công trình

Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn phong cách hiện đại

Với những gia đình yêu thiên nhiên, mong muốn sở hữu một không gian nghỉ ngơi, thư giãn thì biệt thự nhà vườn mang phong cách hiện đại là sự lựa chọn lý tưởng. Biệt thự nhà vườn hiện đại được xây dựng trên không gian rộng rãi, thoáng mát được trồng nhiều cây xanh xung quanh mang đến không gian trong lành, cảnh quan yên tĩnh, bình yên. Những khung cửa kính, cửa sổ lớn cũng được tận dụng tối đa giúp cho ngôi nhà luôn tràn ngập ánh nắng, không khí, tạo sự kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài biệt thự sẽ là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho cả gia đình sau mỗi ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Vẻ ngoài hoàn mỹ của căn biệt thự nhà vườn BT2273
Vẻ ngoài hoàn mỹ của căn biệt thự nhà vườn BT2273

Sở hữu một khuôn viên đất rộng rãi 1100m2, gia chủ cùng đội ngũ kiến trúc sư An Hưng đã cùng nhau thảo luận và thống nhất ý kiến cho ra đời một thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng ấn tượng, lôi cuốn, một không gian sân vườn thật sinh động và góp phần tôn thêm vẻ đẹp kiến trúc cho biệt thự. Các góc tiểu cảnh, hồ bơi, đường dạo bungalow được bố trí hợp lý mang đến không gian nghỉ dưỡng lý tưởng cho mọi gia đình.

Mẫu thiết kế biệt thự mini phong cách hiện đại

Mẫu biệt thự mini đẹp là tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay, số vốn đầu tư nhỏ khoảng dưới 2 tỷ phù hợp với phần lớn cư dân nên hình thức biệt thự mini phong cách hiện đại được xây dựng khắp các khu vực ven đô đến nông thôn trên cả nước. Với kiểu dáng nhỏ nhắn, sang trọng, chi phí xây dựng không quá cao phù hợp với những gia đình trẻ hoặc những lô đất có diện tích tương đối hẹp thì việc lựa chọn xây nhà mini với diện tích trên một sàn từ 100m2 – 120m2 là sự chọn lựa phù hợp nhất, tối ưu nhất.

Thiêt kế biệt thự 2 tầng mái Nhật mặt tiền hơn 9m đẹp sang trọng
Thiêt kế biệt thự 2 tầng mái Nhật mặt tiền hơn 9m đẹp sang trọng

Mẫu biệt thự mini 2 tầng được xây dựng với kích thước 9,5m x 13m một quy mô xây dựng phổ thông của nhiều gia đình ở ngoại thành và vùng nông thôn. Nhu cầu công năng cơ bản với 3 ngủ, khách, bếp – ăn, phòng thờ và 1 không gian sinh hoạt chung. Ngoại thất phô diễn các đường nét và chi tiết kiến trúc đơn giản, mạch lạc. Hệ mái nhật đua rộng mang lại sự bề thế cho ngoại thất căn biệt thự đẹp.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại chữ L

Thiết kế biệt thự hiện đại chữ L là kiểu nhà có hình khối kiến trúc giống với chữ L. Kiểu biệt thự hiện đại  hình chữ L có thể bắt gặp ở bất cứ đâu tại Việt Nam, hình thức này thường được xây dựng ở những khu đất mặt tiền nhỏ cần tổ chức không gian chữ L để có khoảng sân nhỏ và giúp các mặt tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn.

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng 15m x 15m đẹp, ấn tượng
Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng 15m x 15m đẹp, ấn tượng

Căn biệt thự hiện đại 3 tầng chữ L BT2123 có 4 mặt thoáng với không gian mở, gần gũi với thiên nhiên nên ở bất cứ vị trí nào căn biệt thự đều nhận được tối đa ánh sáng tự nhiên. Không gian công năng hài hòa hợp lý, kiến trúc mặt tiền đơn giản gần gũi mang nhiều nét kiến trúc Á Đông. Cùng với đó là các vật liệu ốp ngoại thất như gỗ nhựa ngoài trời, gạch ốp chân đế… nổi bật trên nền sơn trắng sáng của ngoại thất.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi

Các thiết kế biệt thự có hồ bơi thường đòi hỏi diện tích khu đất xây dựng lớn. Ngoài nhà ở, hồ bơi còn cần các hạng mục như cảnh quan, tiểu cảnh sân vườn… Sở hữu những mẫu biệt thự có bể bơi gia chủ sẽ có những không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên, góc view lớn của các thiết kế biệt thự hiện đại giúp không gian trong và ngoài nhà như hòa trộn với nhau, dịu nhẹ nhờ làn nước trong xanh.

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách hiện đại 1000m2 tại Vĩnh Phúc
Thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách hiện đại 1000m2 tại Vĩnh Phúc

Không chỉ gây ấn tượng với hình khối mạnh mẽ, vuông vức được tổ chức hài hòa đẹp mắt mà ngoại thất mẫu biệt thự còn tỏa sáng nhờ sử dụng nhiều vật liệu ốp mặt tiền tạo hiệu ứng bắt mắt như gạch ốp, gỗ nhựa, lam thép sơn tĩnh điện… Hệ thống cửa và vách kính cường lực cỡ lớn khiến căn nhà trở lên mới mẻ và sáng sủa hơn rất nhiều.

Thiết kế biệt thự hiện đại theo công năng

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 phòng ngủ

Biệt thự hiện đại có 3 phòng ngủ thường được các gia đình hạt nhân có 4 thành viên lựa với ngủ master cho bố mẹ và 2 ngủ cho 2 con. Biệt thự 3 phòng ngủ có quy mô xây dựng vừa phải khoảng từ 250m2 đến 300m2 sàn. Nếu xây dựng biệt thự hiện đại 1 tầng có 3 phòng ngủ thì diện tích có thể nhỏ xinh vào khoảng hơn 200m2.

Với quy mô xây dựng 3 tầng, ngoài 3 phòng ngủ còn có thể bố trí các không gian chức năng sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng thờ và một số không gian nhằm tăng tính tiện ích cho cuộc sống như phòng đọc sách, phòng karaoke, phòng tập gym,…tùy theo nhu cầu của mỗi gia chủ.

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 phòng ngủ

Để xây dựng nên một công trình biệt thự hiện đại có 4 phòng ngủ vừa đáp ứng yếu tố phong thủy khoa học, tính thẩm mỹ của kiến trúc là việc không dễ dàng. Quý vị cần tính toán diện tích từng không gian, tổ chức trên từng tầng như thế nào cho hợp lý với diện tích mỗi phòng là bao nhiêu…., hướng và vị trí tọa các phòng… tất cả cần tối ưu nhất, hòa hòa nhất trong điều kiện giới hạn.

Mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản và đẹp tinh tế
Mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản và đẹp tinh tế

Khu đất xây dựng biệt thự chỉ rộng 250m2, với quy mô 2 tầng các kiến trúc sư đã bố trí công năng cho 04 ngủ, khách – bếp- ăn, phòng thờ và không gian sinh hoạt chung. Mặc dù khu đất khá nhỏ nhưng mẫu biệt thự hiện đại được các kiến trúc sư tối ưu công năng trên diện tích khoảng 130m2 mỗi sàn đảm bảo sự hài hòa không gian sinh hoạt, khuôn viên sân vườn tạo nên tổng thể cân đối cùng các yếu tố thẩm mỹ trong kiến trúc.

Thiết kế biệt thự hiện đại 5 phòng ngủ

Mẫu biệt thự hiện đại 5 phòng ngủ thường có quy mô xây dựng lớn, kiến trúc ngoại thất khá đồ sộ và bề thế vì vậy cần có cách design sáng tạo để phô diễn quy mô của công trình và thể hiện được phong cách riêng của chủ sở hữu. Đặc biệt, những mẫu biệt thự hiện đại 5 phòng ngủ có nhiều công năng nên đòi hỏi kiến trúc sư phải có nhiều kinh nghiệm, tính toán kỹ giải pháp thiết kế để có phương án tổ chức không gian tối ưu nhất, cân bằng không gian sinh hoạt chung và các không gian nghỉ ngơi riêng biệt.

Biệt thự hiện đại 3 tầng mặt tiền 11m thời thượng tại Nam Định
Biệt thự hiện đại 3 tầng mặt tiền 11m thời thượng tại Nam Định

Cùng một nhu cầu sử dụng là 5 phòng ngủ nhưng yêu cầu về diện tích các phòng và số lượng không gian phụ trợ như phòng giải trí, phòng rượu, phòng đọc sách, phòng tập gym… mỗi gia đình khác nhau nên diện tích sàn xây dựng của mỗi biệt thự đều khác nhau.

Thiết kế biệt thự hiện đại có tầng hầm

Thiết kế biệt thự hiện đại có tầng hầm là một giải pháp ưu việt đối với những khu đất biệt thự không có đủ diện tích xây gara đặc biệt là biệt thự mặt phố. Hướng của tầng hầm được xây dựng song song với cửa ra vào và thông trực tiếp với đường phố lớn đem lại sự thuận tiện cho việc di chuyển. Thêm vào đó, thiết kế của bán hầm có chiều cao của phần nổi không lớn vừa làm khối đế bề thế cho biệt thự hiện đại mà không phá vỡ tỉ lệ hình khối kiến trúc của mặt tiền biệt thự.

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng có tầng hầm của gia đình anh Luyện tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng có tầng hầm của gia đình anh Luyện tại Thanh Hóa

Với nhiều ưu điểm nổi bật, biệt thự hiện đại đã và đang nhận được nhiều sự yêu thích và lựa chọn của khách hàng. Bằng sự sáng tạo không ngừng nghỉ cùng chuyên môn trải nghiệm lâu năm, Kiến trúc An Hưng tự hào với tài sản hơn 100+ mẫu biệt thự hiện đại đẹp sang trọng có mặt ở hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam”. Để biết thêm các thông tin về các mẫu thiết kế biệt thự đẹp phù hợp với nhu cầu xây dựng của gia đình và khu đất hiện có hãy liên hệ với “Kiến trúc An HưngKiến trúc cho người tinh tế”.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AN HƯNG

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ