Thiết kế biệt thự 2 tầng đang là giải pháp lý tưởng nhất về không gian sống trải nghiệm và rất được khách hàng của Kiến trúc An Hưng yêu cầu, lựa chọn. Vì thế mỗi năm Kiến trúc An Hưng mang đến hàng trăm công trình biệt thự 2 tầng đáp ứng cả công năng đầy đủ lẫn vẻ đẹp độc đáo, như một làn gió mới thổi vào khu dân cư với các căn nhà đơn điệu na ná nhau. Đây cũng chính là chìa khóa giúp Kiến trúc An Hưng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chủ đầu tư.

   Diện tích khu đất: 1040m2
   Kích thước xây dựng: 17m x 13m

   Diện tích khu đất: 4000m2
   Kích thước xây dựng: 25m x 26m

   Diện tích khu đất: 450m2
   Kích thước xây dựng: 10,5m x 15m

   Diện tích khu đất: 600m2
   Kích thước xây dựng: 24m x 11,5m

   Diện tích khu đất: 1200m2
   Kích thước xây dựng:  13m x 17,5m

   Diện tích khu đất: 180m2
   Kích thước xây dựng: 9m x 13m

   Diện tích khu đất: 900m2
   Kích thước xây dựng: 8,5m x 9m

   Diện tích khu đất: 1500m2
   Kích thước xây dựng: 15,5m x 17m

   Diện tích khu đất: 1050m2
   Kích thước xây dựng: 16m x 15m
 

   Diện tích khu đất: 1.400m2
   Kích thước xây dựng: 30m x 22m

   Diện tích khu đất: 590m2
   Kích thước xây dựng: 10m x 14,5m

   Diện tích khu đất: 2230m2
   Kích thước xây dựng: 30m x 16m

   Diện tích khu đất: 700m2
   Kích thước xây dựng: 16m x 18m

   Diện tích khu đất: 1150m2
   Kích thước xây dựng: 17m x 16m

   Diện tích khu đất: 700m2
   Kích thước xây dựng: 11m x 16m

   Diện tích khu đất: 1000m2
   Kích thước xây dựng: 17,5m x 10m

   Diện tích khu đất: 600m2
   Kích thước xây dựng: 14m x 15m

   Diện tích khu đất: 400m2
   Kích thước xây dựng: 15m x 9m

Biệt thự 2 tầng với những ưu điểm nổi bật

Các thiết kế biệt thự 2 tầng có tỉ lệ đẹp và chuẩn mực nhất về chiều cao công trình nên ngoại thất có phần thu hút hơn các thiết kế biệt thự 1 tầng, biệt thự 3 tầng hay biệt thự 4 tầng. Ngoài ưu điểm nổi bật kể trên, mẫu nhà biệt thự hai tầng đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi những lý do sau đây:

Phong cách kiến trúc đa dạng

Với biệt thự 2 tầng, gia chủ có thể thoải mái lựa chọn các phong cách, hình thức kiến trúc khác nhau như cổ điển, châu Âu, tân cổ điển, hiện đại, mini,… Mỗi một phong cách, hình thức kiến trúc đều mang những nét đặc trưng riêng làm nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ khó trộn lẫn của biệt thự và có thể phù hợp với gu thẩm mỹ cá nhân của gia chủ cũng như diện tích đất cho phép.

Nhà biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển đẹp tinh tế
Nhà biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển đẹp tinh tế

 

Nhà biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại phóng khoáng sang trọng
Nhà biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại phóng khoáng sang trọng

 

Thiết kế biệt thự 2 tầng với kiến trúc kiểu Pháp cổ điển bề thế
Thiết kế biệt thự 2 tầng với kiến trúc kiểu Pháp cổ điển bề thế

Công năng sử dụng tối ưu, sinh hoạt gia đình tiện lợi

Biệt thự 2 tầng được xem là phù hợp nhất với nếp sống mới của gia đình trẻ đáp ứng công năng và nhu cầu sinh hoạt cho gia đình 2-3 thế hệ với cách bố trí phòng ngủ ở tầng 1 cho ông bà, các phòng ngủ bố mẹ và con cái trên tầng 2 vừa dễ chăm sóc, quản lý và tạo sự gần gũi.

Tối ưu về chi phí xây dựng

Biệt thự 2 tầng có chi phí xây dựng phù hợp với mặt bằng thu nhập chung của người Việt do mức chi phí vừa phải, không quá đắt đỏ. Thông thường biệt thự 2 tầng có diện tích xây dựng khoảng 300m2 đến 400m2 nên chi phí đầu tư khoảng 2,5 tỷ đến hơn 3 tỷ – mức đầu tư phổ biến của chủ đầu tư hiện nay.

Hơn nữa, mẫu biệt thự này không đòi hỏi nền móng rộng như biệt thự 1 tầng hay nền móng phức tạp như biệt thự 3 tầngbiệt thự 4 tầng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng bắt mắt có chi phí xây dựng khoảng 2,5 tỷ
Mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng bắt mắt có chi phí xây dựng khoảng 2,5 tỷ

Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Thời gian thi công công trình biệt thự 2 tầng và chi phí giản lược đáng kể so với loại hình biệt thự 3 tầng, 4 tầng trở lên.

Các thiết kế nhà biệt thự 2 tầng thường đòi hỏi khu đất xây dựng có diện tích lớn hơn biệt thự 3 đến 4 tầng nhưng công năng được bố trí tập trung hơn nên giảm diện tích của không gian giao thông dẫn đến tiết kiệm chi phí xây dựng so với các biệt thự 3 đến 4 tầng cùng quy mô diện tích sàn.

Bên cạnh đó, thời gian thi công nhanh hơn đưa công trình vào sử dụng sớm hơn cũng là một cách để tiết kiệm chi phí đầu tư cho gia chủ.

Phù hợp cả với những lô đất mặt tiền khoảng 10m và có diện tích từ 100m2

Với cách sáng tạo trong tổ chức không gian công năng và design kiến trúc mặt tiền, các kiến trúc sư đã đưa ra các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp ngay cả khi khu đất xây dựng có 1 mặt tiền khoảng hơn 10m và chiều cao chỉ 2 tầng.

Mặt tiền 8m của mẫu biệt thự 2 tầng mang phong cách tân cổ điển
Mặt tiền 8m của mẫu biệt thự 2 tầng mang phong cách tân cổ điển

Với quy mô xây dựng khoảng 100m2, nếu thiết kế dạng biệt thự 1 tầng, quý vị sẽ thấy nó nhỏ bé nhưng với chiều cao 2 tầng, ngoại thất căn biệt thự trở nên khá quy mô và bề thế.

Giải pháp thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp & Những lưu ý quan trọng

Mẫu biệt thự 2 tầng là một trong những loại hình kiến trúc được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất hiện nay. Bởi thiết kế 2 tầng có tỉ lệ đẹp, chuẩn mực nhất về chiều cao công trình – quy mô và chi phí xây dựng vừa phải, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng cho gia đình có 2- 3 thế hệ – các mẫu nhà biệt thự 2 tầng cũng rất đa dạng phong cách kiến trúc khác nhau từ hiện đại, tân cổ điển đến cổ điển. Và để sở hữu một bản thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp và như ý, quý vị cần lưu ý những điều sau đây:

Quy hoạch tổng thể mặt bằng

Với quy hoạch tổng thể biệt thự cần chú ý những nội dung cơ bản như sau:

 • Bên trái của ngôi nhà (bên Thanh Long- rồng xanh): phía bên trái nên bố trí cây cối, non bộ… những hạng mục có màu xanh. Các hạng mục: bể bơi, hồ nước, đài phun nước nhân tạo nên bố trí ở bên trái hướng nhà.
 • Bên phải ngôi nhà (bên Bạch Hổ): sân vườn bên bạch hổ cần thấp hơn bên Thanh Long và Huyền Vũ.
 • Phía sau (Huyền Vũ): có đồi núi hoặc địa thế đất cao hơn cos nhà để tạo thế “tựa sơn – hướng thủy”
 • Phía trước (Chu Tước): trước nhà cần thấp hơn phía sau, nếu trước nhà có dòng suối nhỏ thì quá tuyệt.

Cụ thể với từng hạng mục như sau:

 • Vị trí biệt thự: Vị trí xây dựng biệt thự nên xây lùi về phía sau tâm đất, nhà hướng về phía thấp để không bị che khuất tầm nhìn, tạo mặt tiền thông thoáng, dễ dàng quan sát.
 • Vị trí sân vườn: Khuôn viên sân vườn rất quan trọng trong việc tạo không gian thoáng đãng, không khí trong lành, dễ chịu và thư giãn cho gia chủ. Quý vị có thể tạo cảnh quan sân vườn trước, sau nhà hay trên mái, sân thượng nếu diện tích đất bị hạn chế.
 • Khi kiến tạo cảnh quan cần chú ý địa thế đất: bên phải thấp hơn bên trái và thấp hơn sau nhà
 • Tiểu cảnh – non bộ – lầu vọng cảnh: các hạng mục này có thể bố trí phía bên Thanh Long hay Bạch hổ đều được. Tuy nhiên non bộ cao và cây lớn nên bố trí bên Thanh Long. Bạch Hổ dành cho những cây bụi – vườn hoa – thảm cỏ… những hạng mục sân vườn – tiểu cảnh tĩnh.
 • Vị trí bể bơi: Hồ bơi là một trong những hạng mục quan trọng giúp nâng tầm giá trị không gian sống cho biệt thự. Việc sở hữu hồ bơi trong khuôn viên gia đình sẽ tạo sự thuận tiện cho bạn trong việc tập luyện, bơi lội, thư giãn,… Cũng giống như khi xây dựng biệt thự, thiết kế hồ bơi cũng cần phải chọn được vị trí, hướng tốt. Theo bát trạch, hướng Nam đại diện cho năng lượng Hỏa. Để nguồn năng lượng này không bị tiêu hủy, bạn nên tránh đặt hồ bơi ở hướng này. Trong khi đó, hướng Đông và Đông Nam lại thuộc hành Mộc, đây chính là hai hướng thích hợp nhất. Năng lượng âm của hồ nước sẽ được tính Mộc ở đây khống chế bớt. Bên cạnh đó, các nhà phong thủy cũng cho rằng, hồ bơi không nên đặt sát biệt thự, vì lượng nước chứa trong hồ mang năng lượng âm có thể lấn át đi năng lượng dương trong biệt thự.
 • Vị trí Gara: Nếu quý vị có quỹ đất rộng rãi để xây dựng gara để xe riêng thì nên lựa chọn vị trí đất bằng phẳng và rộng rãi nhằm đảm bảo giao thông di chuyển thuận tiện. Với trường hợp diện tích đất có góc hẹp hay ở địa hình đồi núi thì cần quy hoạch cẩn thận đảm bảo quá trình di chuyển xe lên xuống không bị khuất tầm nhìn, cua gấp.

Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp

Mỗi một phong cách, hình thức kiến trúc đều mang những nét đặc trưng riêng làm nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của biệt thự. Cùng Kiến trúc An Hưng tìm hiểu những phong cách kiến trúc khác nhau cho mẫu biệt thự 2 tầng ngay sau đây:

Kiến trúc cổ điểnIFrame

Kiến trúc cổ điển sở hữu vẻ đẹp cầu kỳ, nguy nga, bề thế được thể hiện qua từng đường nét, chi tiết phù điêu đắp nổi và khẳng định được lối sống thượng lưu của chủ đầu tư. Những công trình biệt thự 2 tầng kiểu kiến trúc cổ điển tại Kiến trúc An Hưng luôn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng chủ đầu tư bởi hoa văn sắc nét, các chi tiết kiến trúc được tính toán tuân theo “tỷ lệ vàng” trong kiến trúc để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho mỗi công trình.

Mẫu biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng bề thế uy nghi
Mẫu biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng bề thế uy nghi

Kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển chú trọng vào diện tường, hệ cột, phào chỉ nhẹ nhàng tinh tế mà không cầu kỳ, tạo cảm giác thanh thoát cho kiến trúc ngoại thất. Vẻ đẹp đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển là tỷ lệ hài hòa, đăng đối với vẻ đẹp sang trọng, gần gũi mà trường tồn theo năm tháng.

Kiến trúc hiện đại

Đặc trưng của phong cách kiến trúc hiện đại là ưa chuộng hình khối khỏe khoắn, chi tiết được thiết kế vuông vắn, mạch lạc, sử dụng vật liệu hiện đại và có tính thân thiện – kết nối với thiên nhiên ngoài nhà.

Thiết kế biệt thự 2 tầng theo phong cách kiến trúc hiện đại ấn tượng, độc đáo bởi hình khối sáng tạo và các vật liệu ốp mặt tiền
Thiết kế biệt thự 2 tầng theo phong cách kiến trúc hiện đại ấn tượng, độc đáo bởi hình khối sáng tạo và các vật liệu ốp mặt tiền

Với thiết kế 2 tầng, căn biệt thự được kiến trúc sư tập trung khai thác tính độc đáo hệ mái lệch để tạo nên vẻ đẹp ấn tượng, khác biệt nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa với phần thân, tạo nên tổng thể hoàn hảo. Ngoài ra, biệt thự 2 tầng mang vóc dáng hiện đại cũng gây ấn tượng đặc biệt với chủ đầu tư khi trải nghiệm sống bởi không gian mở, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

Kiến trúc châu Âu

Đặc trưng nổi bật mà phong cách này thể hiện trong thiết kế biệt thự 2 tầng là sự lộng lẫy, đặc sắc về tổng thể và tinh tế, tỉ mỉ trong từng đường nét. Tất cả cùng nhau hòa quyện tạo nên một tổng thể biệt thự vừa đủ để cho người xem trầm trồ, khen ngợi.

Thiết kế biệt thự châu Âu 2 tầng đẹp nguy nga, lộng lẫy
Thiết kế biệt thự châu Âu 2 tầng đẹp nguy nga, lộng lẫy

Kiến trúc Pháp

Biệt thự Pháp hay còn biết đến là biệt thự Pháp cổ được tầng lớp thượng lưu ngày một chú ý tới bởi sự sắc sảo, xa hoa, là bản giao hưởng giữa kiến trúc cổ điển và kiến trúc châu Âu đương đại lúc bấy giờ. Đây được đánh giá là loại hình công trình kén người, luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các chủ đầu tư và người thiết kế.

Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 2 tầng BT2438 2000m2 bề thế, đẳng cấp
Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 2 tầng BT2438 2000m2 bề thế, đẳng cấp

Mặt tiền biệt thự

Đối với biệt thự, việc thiết kế mặt tiền là phần cần được quan tâm nhất khi thiết kế biệt thự. Bởi mặt tiền chính là bộ mặt của cả công trình, nó thể hiện sở thích, cá tính và vị thế của gia chủ. Những đặc trưng của các phong cách triển trúc sẽ được thể hiện khác nhau trên mặt tiền của biệt thự – thể hiện phong cách của mỗi chủ đầu tư.

Mẫu biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển sang trọng với thiết kế sảnh đón vô cùng độc đáo
Mẫu biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển sang trọng với thiết kế sảnh đón vô cùng độc đáo

Các khu đất rộng giúp các biệt thự hai tầng phô diễn trọn vẹn nét đẹp của ngoại thất nhờ cách design nhiều mặt tiền và kích thước mặt tiền lớn.

Tối ưu hóa công năng biệt thự

Khi thiết kế mặt bằng công năng, cần xác định số lượng thành viên trong gia đình để tổ chức không gian công năng và thiết kế diện tích các không gian sinh hoạt cho phù hợp. Cần cân nhắc và tính toán kỹ các diện tích phòng, không gian giao thông, các bố trí không gian sinh hoạt chung và không gian riêng tư một cách hợp lý. Nhằm đem đến sự thoải mái, tiện nghi cho nhưng vẫn có những không gian cá nhân riêng biệt.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng có lửng với mặt tiền 16m
Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng có lửng với mặt tiền 16m

Kiến trúc An Hưng xin giới thiệu đến quý vị một phương án thiết kế biệt thự 150m2 mỗi sàn với quy mô 2 tầng cho 05 phòng ngủ cùng các không gian chung như khách – bếp – ăn – phòng thờ và gara xe ô tô sau đây để quý vị có thể dễ dàng hình dung về giải pháp tổ chức công năng tối ưu nhất cho biệt thự:

Mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng BT2390 có kích thước xây dựng 16m x 15,5m đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ quý khách hàng, đặc biệt là giải pháp bố trí mặt bằng công năng. 

Khu đô thị chỉ cho phép xây dựng với chiều cao 2 tầng, mật độ xây dựng 35% vào khoảng 170m2 mỗi sàn nhưng gia chủ cần khá nhiều không gian công năng. Với cách tính toán, sắp xếp một cách linh hoạt đã giúp mẫu biệt thự tân cổ điển tại Hải Dương có một không gian sống tiện nghi với đầy đủ mọi tiện ích, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về thẩm mỹ, phong thủy và gu thẩm mỹ của chủ đầu tư. Cụ thể:

Tầng 1: Đây là không gian tiếp khách của cả gia đình với thiết kế sang trọng, tiện nghi bao gồm phòng khách,  phòng thờ, 1 phòng ngủ, gara xe.

Tầng lửng: Phòng bếp – ăn, 1 phòng vệ sinh. Không gian phòng bếp ăn được thiết kế trang trí vô cùng sang trọng và ấm cúng. Một bộ bàn ăn với 6 người được đặt đóng bằng gỗ tự nhiên đồng bộ với cách design nội thất của biệt thự. Tủ bếp dài hơn 5m với đầy đủ công năng cho khu nấu, khu chứa đồ, khu rửa, khu sơ chế… phục vụ cho những bữa ăn đoàn tụ của gia đình.

Thiết kế mặt bằng tầng lửng của biệt thự 2 tầng tân cổ điển sang trọng
Thiết kế mặt bằng tầng lửng của biệt thự 2 tầng tân cổ điển sang trọng

Tầng 2: Đây là không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi riêng tư chiếm trọn diện tích tầng 2 với 4 phòng ngủ, kho và 1 phòng vệ sinh chung.

Với cách bố trí thêm 1 tầng lửng phía trên gara đã giải quyết được bài toán công năng sử dụng – mật độ xây dựng và số tầng cho phép xây dựng của công trình.

Cảnh quan xung quanh và các hạng mục phụ trợ

Các mẫu biệt thự vườn 2 tầng hiện nay luôn được các chủ đầu tư quan tâm tới phần sân vườn – cảnh quan. Trong đó, nổi bật là hệ thống sân vườn, tiểu cảnh, hồ bơi hoặc hồ cá là những thiết kế phổ biến được các chủ đầu tư lựa chọn nhiều nhất. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, công năng, gia chủ nên đặc biệt lưu tâm đến giải pháp kết cấu, khả năng chống thấm, ngấm của hạng mục này.

Quy hoạch tổng thể căn biệt thự nhà vườn 2 tầng trên khuôn viên rộng 1400m2
Quy hoạch tổng thể căn biệt thự nhà vườn 2 tầng trên khuôn viên rộng 1400m2

Sở hữu khuôn viên rộng lên đến 1400m2 mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng BT1332 được kiến trúc sư An Hưng đưa ra giải pháp quy hoạch đẹp mắt đáp ứng đủ các nhu cầu cần thiết của gia đình và hợp phong thủy. Ngoài căn biệt thự vườn 2 tầng các hạng mục phụ trợ như hồ cá KOI, lầu vọng cảnh, đài phun nước, góc tiểu cảnh, đường dạo đều được trau chuốt tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Chú trọng yếu tố phong thuỷ

Phong thủy nhà ở ngày càng được nhiều chủ đầu tư quan tâm khi thiết kế xây dựng ngôi nhà mơ ước của gia đình mình. Theo phong thủy bát trách, khi thiết kế nhà ở cần chú ý những điểm cơ bản sau:

 • Hướng nhà – hướng cửa: bố trí theo 1 trong 4 hướng hợp với tuổi của gia chủ. Tốt nhất là hướng Phúc Đức
 • Vị trí tọa các phòng: phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ: tọa cát – hướng cát
 • Phòng bếp: tọa hung hướng cát, vệ sinh: tọa hung, cầu thang: tọa cát đặc biệt tốt ở cung sinh khí
 • Các hạng mục cảnh quan sân vườn: cần chú ý nhà ở có vị trí tựa sơn – hướng thủy. Bên trái Thanh Long bố trí hạng mục động như bể bơi, hồ cá, đài phun nước… Bên Bạch hổ bố trí cảnh quan tĩnh như vườn hoa, thảm cỏ, đường dạo…

Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Với các biệt thự cao cấp có mức đầu tư lớn, chủ đầu tư nên tìm tới những đơn vị chuyên nghiệp để có giải pháp thiết kế tối ưu nhất – đẹp nhất và hiệu quả nhất cho số tiền đầu tư. Chủ đầu tư nên lựa chọn những đơn vị có đầy đủ dịch vụ và tìm hiểu năng lực của họ thông qua các sản phẩm đã thiết kế, hình ảnh, video các dự án đã thi công. Tham quan công trình thực tế để cảm nhận rõ chất lượng, tham vấn sự đánh giá, phản hồi của khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ… Với những thông tin trên quý vị sẽ tìm được một tư vấn thiết kế phù hợp nhất cho gia đình mình.

Công trình thực tế đã thi công là giải pháp đánh giá năng lực đơn vị tư vấn thiết kế hữu hiệu nhất với đội ngũ thiết kế dày dặn kinh nghiệm
Công trình thực tế đã thi công là giải pháp đánh giá năng lực đơn vị tư vấn thiết kế hữu hiệu nhất với đội ngũ thiết kế dày dặn kinh nghiệm

Những lưu ý khi thi công, xây dựng biệt thự 2 tầng

Thi công, xây dựng biệt thự không phải là vấn đề mới nhưng việc thực hiện như thế nào để có chất lượng tốt nhất, thời gian thi công nhanh nhất và hiệu quả nhất với số tiền đầu tư? Điều gì cần lưu ý? Điều gì nên làm thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Kiến trúc An Hưng tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi thi công, xây dựng biệt thự 2 tầng sau đây:

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Chi phí xây biệt thự 2 tầng là bao nhiêu? đang là câu hỏi được rất nhiều quý khách hàng quan tâm khi có ý định xây dựng ngôi biệt thự cho gia đình mình, nhằm mục đích dự trù được nguồn tài chính tốt nhất, tránh những rủi ro không đáng có.

Các chi phí chính cho việc xây dựng một biệt thự 2 tầng bao gồm: chi phí thiết kế, chi phí xây dựng phần thô, chi phí hoàn thiện kiến trúc và chi phí hoàn thiện nội thất, chi phí giám sát thi công…

Chi phí lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công

Phần chi phí này bao gồm chi phí hiết kế Kiến trúc khoảng 150.000đ – 195.000 đồng/m2 và chi phí thiết kế Nội thất: 200.000đ – 250.000 đồng/m2

Chi phí xây dựng bao gồm

Chi phí xây dựng phần thô biệt thự 2 tầng: Xây dựng phần thô là việc dựng phần khung bao nhà, bao gồm xây, trát, lát nền, phần mái, phần ngầm (bể phốt, bể nước), cầu thang, đường điện nước ngầm trong tường…

 • Chi phí xây dựng phần thô bao gồm các chi phí nhân công và vật liệu xây dựng cho các hạng mục nêu ở trên. Ở từng địa phương khác nhau, tay nghề của đội thợ khác nhau sẽ có sự chênh lệch trong chi phí nhân công và vật liệu.
 • Bên cạnh đó, cấu trúc thiết kế biệt thự cũng là điểm tạo nên sự khác biệt trong chi phí xây biệt thự 2 tầng. Các mẫu biệt thự cổ điển, biệt thự kiểu tân cổ điển tập trung vào các chi tiết đắp vẽ, kẻ chỉ, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tay nghề thợ cao, nên chi phí nhân công sẽ cao hơn thi công kiểu biệt thự hiện đại. Với các mẫu biệt thự càng phức tạp, nhiều chi tiết hoa văn như lâu đài, sẽ đòi hỏi đội thợ có công chuyên môn cao. Tay nghề thợ chuyên nghiệp mới đảm bảo chất lượng công trình đúng bản vẽ thiết kế, như vậy cũng làm chi phí xây dựng cao lên.
 • Khi thực hiện lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, các công ty kiến trúc sẽ giúp chủ đầu tư lập dự toán cho việc xây dựng cho từng đầu việc như chi phí thi công cọc khoan nhồi, chi phí ép cọc bê tông, chi phí thi công xây thô và hoàn thiện cơ bản, thi công điện nước, thi công sơn bả (bên ngoài và bên trong), chi phí thi công mái…

Dưới đây Kiến trúc An Hưng xin liệt kê chi phí xây dựng phần thô biệt thự 2 tầng theo các hình thức kiến trúc khác nhau để quý vị cùng tham khảo:

 • Biệt thự 2 tầng kiến trúc lâu đài: chi phí từ 7 triệu – 9 triệu/m2
 • Biệt thự 2 tầng cổ điển: Chi phí từ 5,5 triệu – 7 triệu/m2
 • Biệt thự 2 tầng tân cổ điển: chi phí từ 4,5 triệu – 5,5 triệu/m2
 • Biệt thự 2 tầng hiện đại: chi phí từ 3,5 triệu – 4,5 triệu/m2

Chi phí phần hoàn thiện kiến trúc:

Chi phí hoàn thiện kiến trúc bao gồm chi phí nhân công và vật tư sử dụng hoàn thiện kiến trúc mặt tiền, không gian công năng bên trong và phần mái, chưa bao gồm các trang bị nội thất rời như giường tủ, bàn ghế…

Tương ứng với mỗi mức độ đầu tư, lựa chọn vật liệu sẽ có những khoảng giá tham khảo như sau:

 • Mức cơ bản: chi phí từ 3,5 triệu – 4,5 triệu/m2
 • Mức khá: chi phí từ 4,5 triệu – 6 triệu/m2
 • Mức cao cấp: chi phí trên 7 triệu/m2

Chi phí thi công nội thất:

Chi phí nội thất biệt thự phụ thuộc chính vào phong cách thiết kế mà gia chủ lựa chọn. Với thiết kế nội thất đơn giản, lược bỏ nhiều chi tiết trang trí, sử dụng chất liệu thông dụng giá rẻ chí phí hoàn thiện nội thất khoảng hơn 1 tỷ cho những căn nhà biệt thự 2 tầng khoảng hơn 200m2. Ngược lại, với phong cách nội thất phức tạp, đồ nội thất cao cấp, chi phí có thể lên vài 5-7 tỷ thậm chí vài chục tỷ.

Chi phí thi công nội thất này phụ thuộc vào cách design nội thất khi thiết kế và vật tư hoàn thiện nội thất cho căn biệt thự mà chủ đầu tư đã chọn.

Chi phí giám sát thi công

Giám sát thi công công trình nhằm đảm bảo tiến độ xây dựng, đảm bảo chất lượng công trình chính xác so với thiết kế. Gia chủ có thể cân nhắc việc tự giám sát thi công hoặc thuê đơn vị chuyên nghiệp.

Đơn vị giám sát thi công công trình là bên thứ 3 hoàn toàn độc lập với nhà thầu. Đơn vị này chịu trách nhiệm quản lý quá trình thi công xây dựng của nhà thầu. Đặc biệt khi sử dụng đơn vị giám sát thi công sẽ yên tâm về mặt tiêu chuẩn thiết kế – chất lượng công trình được đảm bảo, an toàn lao động và vật tư được kiểm soát cẩn thận. Tuy nhiên khi thuê đơn vị giám sát thi công, cần tính thêm chi phí này vào hạch toán chi phí xây dựng chung.

Tham khảo các công trình thực tế

Tham khảo các công trình thực tế đã xây dựng sẽ giúp quý vị có được những đánh giá chân thực, khách quan về mẫu mã, kinh phí thực tế trong xây dựng lúc này sẽ giúp bạn có được ý tưởng tốt để lên kế hoạch xây biệt thự 2 tầng phù hợp với kinh tế của gia đình mình, tránh được các hạn chế mà các công trình đã xây dựng mắc phải.

Xin tham vấn của các kiến trúc sư hoặc tham khảo dự toán xây dựng của một mẫu nào đó mà quý vị thích cũng là một giải pháp để quý vị có những kinh nghiệm tốt, dự trù kinh phí cho việc xây dựng.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Để được cấp phép xây dựng biệt thự phải đảm bảo đủ các điều kiện dưới đây:

 – Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền đất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng.

 – Trường hợp đất dự án thì phải được ban quản lý dự án cấp phép xây dựng dựa trên quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. 

– Hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình. Đối với nhà ở không thuộc đất dự án, sau khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND phường sở tại kế hoạch xây dựng.

Giám sát chặt chẽ quá trình thi công – hoàn thiện

Giám sát chặt chẽ quá trình thi công – xây dựng biệt thự đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu với mỗi công trình xây dựng. Giám sát chặt chẽ giúp gia chủ quản lý chất lượng thi công xây dựng, thực thi đúng thiết kế đã duyệt, tiết kiệm vật tư và đảm bảo được tính toàn diện về cả chất lượng, mục tiêu và hiệu quả sử dụng sau này của công trình.

Chọn nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp

Việc tìm hiểu và lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm là điều không thể bỏ qua. Bởi nhà thầu thi công xây dựng chính là người hiện thực hóa bản vẽ của bạn, đảm bảo chất lượng thi công công trình. Lưu ý khi chọn nhà thầu ngoài chọn đơn vị uy tín thì cần quan tâm vấn đề thỏa thuận giá, cách tính giá xây dựng, công việc rõ ràng, thời gian xây dựng, trách nhiệm các biên. Thường những đơn vị xây dựng trọn gói sẽ có thời gian thi công nhanh – thẩm mỹ đẹp do vừa thiết kế vừa thực thi công trình. Việc thi công nhanh là giải pháp sử dụng đồng vốn đầu tư hiệu quả được nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay.

Sự khác trong thiết kế – thi công biệt thự 2 tầng tại Kiến trúc An Hưng

Quy trình thiết kế

Bước 1 – Lấy nhiệm vụ thiết kế: Với giai đoạn này gia chủ cần nêu rõ về nhu cầu, mong muốn, sở thích chi phí đầu tư… để các Kiến trúc sư tư vấn về quy mô xây dựng, định hướng về hình thức kiến trúc ngoại thất, nội thất, phong thủy cơ bản, tổng chi phí đầu tư, vật liệu sử dụng…

Bước 2 – Khảo sát: Kiến trúc An Hưng khảo sát hiện trạng khu đất và thảo luận chi tiết yêu cầu thiết kế ngoại thất, công năng của chủ đầu tư rồi tiến hành nghiên cứu phương án thiết kế ý tưởng.

Bước 3 – Phác thảo concept thiết kế: Kiến trúc An Hưng lên phương án bố trí mặt bằng các tầng và thuyết minh ý tưởng thiết kế với chủ đầu tư.

Các Kiến trúc sư An Hưng sẽ tiến hành thuyết minh phương án thiết kế và phân tích các ưu – nhược điểm với những yêu cầu chỉnh sửa của chủ đầu tư. Thống nhất các nội dung chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư qua các lần thống nhất phương án sơ phác và đi đến thống nhất chọn phương án thiết kế.

Hồ sơ phác thảo ý tưởng kiến trúc là cơ sở để hình thành phương án thiết kế biệt thự tối ưu
Hồ sơ phác thảo ý tưởng kiến trúc là cơ sở để hình thành phương án thiết kế biệt thự tối ưu

Bước 4 – Hoàn thiện phương án phác thảo và phát triển ý tưởng gồm:

Hoàn thiện phương án phác thảo mặt bằng công năng các tầng theo phương án chọn đã thống nhất.

Kiến trúc An Hưng tiến hành phát triển ý tưởng, thiết kế phối cảnh 3D mô phỏng các mặt tiền của công trình và thuyết minh ý tưởng thiết kế với chủ đầu tư.

Tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư và phát triển hoàn thiện ý tưởng kiến trúc; thống nhất phương án concept chuyển sang giai đoạn triển khai hồ sơ thiết kế. 

Bước 5 – Triển khai bản vẽ cơ sở: Kiến trúc sư An Hưng hoàn thiện hồ sơ thiết kế cơ sở để tiến hành thống nhất các cos, chi tiết, kích thước quan trọng với chủ đầu tư trước khi hoàn thiện và giao hồ sơ kỹ thuật thi công gồm: 

 • Các mặt bằng các tầng 
 • Các mặt đứng kiến trúc 
 • Các mặt cắt công trình
 • Mặt bằng cấp điện Mặt bằng cấp  – thoát nước
 • Hồ sơ cơ bản về bể ngầm 
 • Hồ sơ cơ bản phần móng, cột, sàn, dầm và mái

Bước 6 – Triển khai bản vẽ hồ sơ kỹ thuật thi công: Kiến trúc sư An Hưng hoàn thiện đầy đủ các thành phần của hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công chi tiết.

Bước 7 – Bàn giao hồ sơ thiết kế và tư vấn hướng dẫn biện pháp thi công:

Kiến trúc An Hưng bàn giao đầy đủ hồ sơ thiết kế cho khách hàng

Tư vấn biện pháp thi công, những lưu ý … giải đáp các vướng mắc của nhà thầu thi công, nhà thầu giám sát, chủ đầu tư về bản vẽ, về kỹ thuật thi công. 

Bước 8 – Hỗ trợ giám sát tác giả trong quá trình thi công:

Tư vấn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn biện pháp thi công 24/24. Giải thích và làm rõ hồ sơ thiết kế khi có yêu cầu của Quý khách, nhà thầu thi công hoặc nhà thầu giám sát thi công xây dựng 

Phối hợp với Quý khách khi được yêu cầu để giải quyết các vướng mắc, phát sinh về thiết kế trong quá trình thi công, điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế thi công và với yêu cầu của chủ đầu tư khi cần thiết. 

Đối với công tác Giám sát tác giả tại công trình: Kiểm tra định vị cột, dầm kích thước các cấu kiện chính. Kỹ thuật lắp dựng coppha, quy cách bố trí, lắp dựng thép. Số lượng, đường kính thép so với bản vẽ thiết kế. Số lần giám sát: kiểm tra sắt thép trước khi đổ bê tông các phần: móng, trần tầng 1, tầng 2, … mái. Xử lý thẩm mỹ mặt tiền công trình.

Hồ sơ thiết kế, thi công biệt thự 2 tầng

 • Miễn phí lập hồ sơ xin phép xây dựng
 • Miễn phí quy hoạch tổng thể sân vườn bao quanh công trình
 • Miễn phí thiết kế cổng và tường bao
 • Đặc biệt có hỗ trợ giám sát tác giả trong quá trình thi công công trình: nghiệm thu kiểm tra kết cấu của các cấu kiện kết cấu chính trước thời điểm đổ bê tông, An Hưng sẽ cử cán bộ kỹ thuật đến nghiệm thu trước các thời điểm: đổ móng , lên sàn, mái,…. hỗ trợ chủ nhà kiểm tra về mặt kỹ thuật, sự tuân thủ bản vẽ thi công, phát hiện kịp thời thiếu sót nếu có và đề xuất biện pháp xử lý khắc phục.

Quy trình thi công biệt thự 2 tầng

Chất lượng khi hoàn thiện công trình biệt thự 2 tầng khẳng định được năng lực của đơn vị thiết kế, thi công.
Chất lượng khi hoàn thiện công trình biệt thự 2 tầng khẳng định được năng lực của đơn vị thiết kế, thi công.

Quy trình thi công nhà biệt thự bao gồm các công việc được sắp xếp theo trình tự như sau:

 1.  Nhận mặt bằng: Gồm cột mốc và ranh giới đất, cao độ …
 2.  Dọn dẹp mặt bằng thi công: Cần xác định rõ các công trình ngầm phía dưới, công trình nổi, các loại cây.. để có biện pháp và lập tiến độ thi công phù hợp thực tế bao gồm cả mặt bằng thi công và mặt bằng dự kiến làm lán trại tạm, kho bãi vật tư.
 3. Định vị tim trục, cao độ chuẩn và gửi mốc: Cần định vị chính xác các tim trục, cột nhà theo bản vẽ thiết kế, gửi trên vách nhà liền kề hoặc cọc gửi mốc ngoài công trình.
 4. Gia cố nền móng: Tùy điều kiện địa chất và tải trọng công trình để xác định công trình sử dụng giải pháp ép cọc bê tông/ cọc khoan nhồi, hay địa chất tốt không cần gia cố nền; có phải gia cố cừ tràm hay không?
 5. Công tác đào móng

Cần nghiên cứu kỹ hồ sơ kỹ thuật thi công xem móng công trình thuộc loại nào để có phương án thi công hợp lý. Thông thường sẽ có các loại móng sau:

 • Công trình thiết kế dùng móng ép cọc bê tông, cọc khoan nhồi.
 • Công trình thiết kế móng băng không gia cố cừ tràm
 • Đối với thiết kế móng băng có gia cố cừ tràm
 • Công trình thiết kế móng cốc không cừ tràm
 • Công trình thiết kế móng cốc có gia cố cừ tràm

Với các công trình có tầng hầm, phần công tác đào móng thực hiện như các bước đào móng với công trình không có tầng hầm nhưng cần chú ý thực hiện biện pháp chống đỡ công trình xung quanh, vách tầng tầm trước rồi mới cho đào đất.

 1. Công tác đổ bê tông lót
 • Kiểm tra kích thước và sao độ đáy móng, dầm, giằng móng.
 • Lấy cao độ mặt bê tông lót móng, dầm móng, giằng móng khi hoàn thiện, trộn vữa bê tông lót móng theo thiết kế và tiến hành đổ bê tông đến cao độ thiết kế
 1. Công tác ván khuôn, xây gạch, dầm – giằng móng, bể nước – bể phốt, hầm thang máy
 • Từ mốc đã định chúng ta định vị vị trí móng, dầm, giằng trên mặt bằng.
 • Dùng gạch xây làm ván khuôn móng, dầm, giằng móng tùy theo vị trí, chiều dài và độ cao các cấu kiện để xây tường 110 hoặc 220.
 1. Công tác đắp đất nền móng nền nhà: Đắp đất nền còn lại đến code đáy nền, đầm kỹ từng lớp rồi dùng vữa xi măng cán phẳng 1 lớp tạo bề mặt.
 2. Công tác ván khuôn móng:
 3. Công tác gia công lắp dựng cốt thép dầm – giằng móng, nền

Công tác ván khuôn và công tác cốt thép phải được nghiệm thu bằng văn bản trước khi thực hiện đổ bê tông (Nghiệm thu cụ thể số lượng cây thép, đường kính thép, quy cách lắp dựng, mối nối… theo đúng thiết kế-chỉ cụ thể từng vị trí cho CĐT)

 1. Công tác đổ bê tông móng – dầm – giằng móng, bể nước – bể phốt, hầm, thang máy, nền tầng 1
 2. Công tác lắp dựng ván khuôn – cốt thép – bổ bê tông cột
 3. Công tác xây tường tầng 1
 4. Ván khuôn trần tầng 1 và cầu thang tầng 1
 5. Công tác cốt thép dầm – sàn tầng 1, cầu thang tầng 1
 6. Công tác đổ bê tông dầm – sàn – cầu thang
 7. Công tác ván khuôn/ cốt thép/ bê tông cột – dầm – giằng – sàn các tầng trên. Xây tường các tầng
Công tác ván khuôn - cốt thép dầm giằng và sàn biệt thự hiện đại tại Hà Nội
Công tác ván khuôn – cốt thép dầm giằng và sàn biệt thự hiện đại tại Hà Nội
 1. Công tác láng vữa chống thấm hoàn thiện sàn mái, vệ sinh, ban công, sân thượng…
 2. Công tác tháo dỡ ván khuôn sàn các tầng
 3. Công tác hoàn thiện phần xây và trát các cấu kiện trong và ngoài nhà
 4. Công tác lắp đặt khung cửa trước khi trát
 5. Công tác chống thấm mái, vệ sinh ban công, sân thượng
 6. Công tác trát và đắp vẽ
Giai đoạn thi công trát và đắp vẽ căn biệt thự tân cổ điển 2 tầng
Giai đoạn thi công trát và đắp vẽ căn biệt thự tân cổ điển 2 tầng
 1. Công tác ốp lát vệ sinh
 2. Công tác sơn bả
 3. Quy trình lắp đặt hệ thống điện và thông tin
 • Trong thời điểm trước khi đổ bê tông sàn các tầng, sau khi lắp ván khuôn, cốt thép xong chúng ta lắp các ống ren xuyên sàn, dầm và đi trong sàn.
 • Sau khi hoàn thiện xây tường trước khi trát tiến hành đi ống + hộp box trong tường đến các thiết bị chờ, đường ống máy lạnh cũng được lắp đặt trong thời gian này.
 • Sau khi trát, bả sơn nước 1 chúng ta cho đi dây điện trong ống chờ sẵn và đấu nối với nhau
 • Sau khi sơn lớp trần xong + sơn nước 1 của tường tiến hành lắp thiết bị điện và đấu nối với dây chờ sẵn.
 • Sau khi lát gạch hoàn thiện tiến hành đấu nối điện vào dây để kiểm tra các thiết bị hệ thống điện và hệ thống thông tin.
 1. Quy trình thi công hệ thống cấp thoát nước
 • Trong thời điểm thi công lắp đặt cốt thép, dầm giằng móng tiến hành lắp đặt hệ thống cấp thoát nước tầng 1 theo bản vẽ thiết kế.
 • Sau khi xây tường khu vực hộp kỹ thuật chúng ta đi ống thóat nước sàn, ống đứng và cho thử đạt yêu cầu trước khi xây hộp lỹ thuật cho từng tầng, đấu nối với hệ thống đã thực hiện ở tầng 1. Sau khi hoàn thiện sàn mái xong cho lắp đặt bồn nước, bình nước nóng,,, đấu nối với ống đứng đã đi.
 • Trước khi trát tường phòng vệ sinh  đi ống cấp nước trong tường đã xây trong phòng vệ sinh.
 • Sau khi lát gạch sàn, lắp cửa xong tiến hành lắp thiết bị cấp thoát nước trong phòng vệ sinh.
 • Kiểm tra hoàn chỉnh toàn bộ hệ thống cấp thoát nước.
 1. Công tác lắp đặt lan can các tầng
 2. Công tác lắp đặt sàn các tầng
 3. Công tác hoàn thiện cầu thang, lắp đặt cánh cửa các loại
 4. Công tác hoàn thiện dặm vá cấu kiện bằng vữa và bả
 5. Công tác sơn hoàn thiện tường
 6. Công tác hoàn thiện và bàn giao phần xây dựng

Hồ sơ thiết kế thi công nội thất

NỘI DUNG HỒ SƠ THIẾT KẾ KHÔNG GIAN NỘI THẤT
+ Phối cảnh 3D nội thất từng phòng, từng không gian Thể hiện hình ảnh mô phỏng các phòng sau khi hoàn thiện nội thất. Mỗi phòng có từ 2 góc nhìn trở lên
+ Mặt bằng kỹ thuật thi công nội thất các tầng Thể hiện kích thước định vị các yếu tố trang trí, định vị các đồ đạc nội thất, thiết bị, ghi chú ký hiệu các vật dụng
+ Mặt bằng lát sàn các tầng Kiểu cách ốp, lát; kích thước, màu sắc, chủng loại vật liệu
+ Mặt bằng trần, đèn trang trí các tầng Cách thức trang trí trần và đèn các phòng; thể hiện kích thước thi công và định vị vị trí đèn trang trí
+ Các mặt cắt kỹ thuật thi công nội thất Thể hiện chi tiết các diện trang trí, kích thước thi công; ghi chú, chỉ định vật liệu trang trí nội thất
+ Các bản vẽ chi tiết các phòng tắm, vệ sinh (nếu có) Cách thức ốp lát; kích thước, màu sắc và chủng loại vật liệu ốp lát; bố trí các thiết bị phòng tắm – vệ sinh
+ Các bản vẽ chi tiết cầu thang (nếu có) Gồm mặt bằng thang các tầng, mặt cắt thang, chi tiết ốp lát bậc thang, chi tiết lan can – tay vịn
+ Các bản vẽ chi tiết hệ thống cửa, vách kính, nan sắt trang trí, rèm…(nếu có) Gồm mặt đứng, mặt cắt chi tiết từng cửa; thể hiện kích thước phong thủy, kích thước chi tiết gia công lắp dựng; chi tiết nan sắt trang trí – bảo vệ; ghi chú các thông số kỹ thuật hoàn thiện
+ Bản vẽ chi tiết cấu tạo các đồ đạc nội thất Bổ kỹ thuật thi công các đồ đạc nội thất (Bản, ghế, giường, tủ, vật dụng trang trí…hoặc lựa chọn kiểu cách đối với các vật dụng thiết bị mua sẵn)
NỘI DUNG HỒ SƠ THIẾT KẾ ĐIỆN NỘI THẤT
+ Mặt bằng cấp điện chiếu sáng các tầng Thể hiện cách thức đi dây, vị trí các loại đèn chiếu sáng, bố trí công tắc cho từng đèn
+ Mặt bằng cấp điện động lực các tầng Thể hiện cách thức đi dây, vị trí các ổ cắm, điều hòa, bình nóng lạnh…
+ Bảng tổng hợp vật tư thiết bị điện nội thất Thống kê số lượng, tiết diện dây dẫn, công suất thiết bị, loại vật tư thiết bị điện
+ Mặt bằng cáp thông tin liên lạc các tầng (truyền hình, internet, điện thoại) Thể hiện cách thức đi dây, vị trí đầu đấu nối truyền hình, internet, điện thoại của từng tầng
+ Bảng tổng hợp vật tư cáp thông tin liên lạc toàn nhà Thống kê số lượng dây dẫn, thiết bị, loại vật tư thiết bị thông tin liên lạc
+ Mặt bằng camera điều khiển, báo cháy, báo động…(nếu có) Thể hiện ví trí bố trí, cách thức đi dây đấu nối các thiết bị

Quy trình thi công trang trí nội thất biệt thự

Quy trình thi công trang trí nội thất, các hạng mục thực hiện đan xen và song song với nhau, do đó cần có sự linh hoạt kết hợp và xử lý nhanh theo thực tế thi công cơ bản sẽ gồm các hạng mục như sau:

 • Hạng mục điều hòa không khí
 • Hạng mục trần thạch cao
 • Hạng mục đá ốp lát (ốp mặt tiền, ốp sảnh tam cấp, đá ốp lát nội thất như nền sàn – ốp diện tường trang trí – mặt bếp – bar…)
 • Hạng mục vách tắm kính, xông hơi
 • Hạng mục sắt nghệ thuật trang trí và nhôm đúc
 • Hạng mục đồ nội thất gồm đồ nội thất liền tường các đồ nội thất rời
 • Hạng mục phào trang trí
 • Hạng mục rèm cửa
 • ….
Không gian nội thất phòng khách và phòng ăn của căn biệt thự 2 tầng đã hoàn thiện phần nội thất và bàn giao tại Hải Phòng
Không gian nội thất phòng khách và phòng ăn của căn biệt thự 2 tầng đã hoàn thiện phần nội thất và bàn giao tại Hải Phòng

Chiêm ngưỡng những thiết kế biệt thự 2 tầng tuyệt đẹp

IFrame

Biệt thự 2 tầng theo phong cách kiến trúc

Thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng

Căn biệt thự lâu đài 2 tầng BT2306 được thiết kế theo kiến trúc Châu Âu với mặt tiền rộng 21m, với hình dáng bố cục đăng đối, uy nghi đến sự tinh xảo trên từng phù điêu và phào chỉ trang trí; chi tiết mái vòm lâu đài đồ sộ, mái chóp vươn lên cao vút – biệt thự lâu đài BT2306 tại Bắc Giang xứng đáng là một biểu tượng cho sự thành công, sự thịnh vượng của chủ sở hữu.

Thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng - biểu tượng cho lối sống hoàng gia, đẳng cấp của gia chủ
Thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng – biểu tượng cho lối sống hoàng gia, đẳng cấp của gia chủ

Thiết kế dinh thự 2 tầng

Dinh thự 2 tầng BT2322 tại Đồng Nai được kiến trúc sư An Hưng thiết kế theo lối kiến trúc tân cổ điển châu Âu thời thượng. Sự tinh tế của phần hoa văn phù điêu đắp nổi và hệ phào chỉ sắc nét trên diện tường, vòm cửa sổ… cùng hệ thống cột trụ La Mã theo thức cột Corinth vuông, tròn kết hợp linh hoạt tạo nên vẻ đẹp vừa khỏe khoắn, vừa mềm mại, uyển chuyển mang lại nét đẹp sang trọng, tinh tế, sức hút khó cưỡng cho ngoại thất của dinh thự 2 tầng.

Lựa chọn các thiết kế dinh thự 2 tầng, chủ đầu tư cần có khu đất cực rộng và số tiền đầu tư lớn
Lựa chọn các thiết kế dinh thự 2 tầng, chủ đầu tư cần có khu đất cực rộng và số tiền đầu tư lớn

Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

Ấn tượng đầu tiên khi chiêm ngưỡng biệt thự cổ điển 2 tầng BT2135 của gia đình anh Thăng là phần hình khối vuông vắn, hoa văn trang trí khá kiểu cách, cầu kỳ nhưng không hề bị rối, kết cấu mạch lạc. Mặt tiền chính được tổ hợp bởi 3 phân vị đứng, chia tỷ lệ các khối kiến trúc và bố cục đối xứng, hài hòa mang tính chuẩn mực khiến bất cứ ai nhìn cũng đem lòng yêu mến.

Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển luôn có vẻ đẹp trường tồn với thời gian
Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển luôn có vẻ đẹp trường tồn với thời gian

>>Tham khảo thêm: 50+ mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp cổ điển đẹp nhất

Thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Với phong cách kiến trúc tân cổ điển mang nét đẹp trang nhã, đề cao vẻ đẹp tinh tế, giản dị, căn biệt thự tân cổ điển 2 tầng BT2251 không xuất hiện các hoa văn mỹ thuật cầu kỳ mà chỉ sử dụng các chi tiết đường cong uốn mềm ở vách tường, vòm cửa sổ, hay ban công đua hình bán nguyệt,… mang đến vẻ mềm mại tăng tính thẩm mỹ cho căn biệt thự tân cổ điển 2 tầng.

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng phong cách tân cổ điển châu Âu
Mẫu biệt thự vườn 2 tầng phong cách tân cổ điển châu Âu

Tham khảo thêm 119+ mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển tại đây: https://kientrucanhung.com/biet-thu-2-tang-tan-co-dien

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Ngôi biệt thự hiện đại đẹp 2 tầng BT2426 sở hữu đường nét khỏe khoắn được thiết kế với không gian mở, có tầm nhìn rộng giúp gia chủ có thể ngắm khung cảnh bên ngoài, thư giãn. Bằng việc trang trí các diện tường ngoại thất ốp gạch giả bê tông, phần mặt tiền của công trình mang một vẻ ấn tượng và sức hút riêng.

Thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng mặt tiền 12m độc đáo, sang trọng
Thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng mặt tiền 12m độc đáo, sang trọng

>>Tham khảo thêm: 50+ mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp sang trọng

Thiết kế biệt thự 2 tầng kiến trúc châu Âu

Với nét đẹp tinh tế – nhẹ nhàng – thanh thoát của biệt thự châu Âu từ hệ thống trụ cột vuông vức chính xác về tỉ lệ khiến công trình thêm vững chãi, mạnh mẽ kết hợp với các chi tiết phào chỉ tinh tế kiến tạo nên vẻ đẹp tinh tế, trường tồn với thời gian. Bên cạnh đó, hệ phào chỉ đắp nổi trên mặt tiền được chọn lọc với tỉ lệ chuẩn mực để trang trí cho các diện tường, phào phân tầng, phào mái. Các chi tiết uốn vòm của hệ cửa sổ trên tầng 2 và cửa sổ mái mang đến sự mềm mại cho kiến trúc ngoại thất. Các khung cửa vuông vức bên phần mặt tiền phụ tạo nên một nhịp điệu về khoảng không độc đáo cho ngoại thất.

Thiết kế biệt thự 2 tầng kiến trúc Châu Âu là phong cách kiến trúc nhẹ nhàng - tinh tế và thời thượng
Thiết kế biệt thự 2 tầng kiến trúc Châu Âu là phong cách kiến trúc nhẹ nhàng – tinh tế và thời thượng

>>Xem thêm: 99+ Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu châu Âu 

Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Mỗi mặt tiền của biệt thự 2 tầng kiểu Pháp BT2405 đều được thiết kế sang trọng, toát lên sự vương giả của chủ sở hữu và như một lời khẳng định vị thế của công trình trên thị trường kiến trúc. Tuy sử dụng các chương trang trí, hoa văn, thức cột có sẵn nhưng kiến trúc sư An Hưng đã khéo léo tổ hợp để tạo nên một tổng thể hài hòa, có chính, có phụ rõ ràng.

Biệt thự 2 tầng kiểu Pháp là lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư có tài chính lớn
Biệt thự 2 tầng kiểu Pháp là lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư có tài chính lớn

Mẫu biệt thự 2 tầng theo hệ mái

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái vòm

Nhằm thể hiện rõ nhất vị thế, đẳng cấp của gia chủ, kiến trúc sư đã sử dụng hệ mái vòm cho ngôi biệt thự 2 tầng BT2414. Hình dáng mái dạng vòm cong, đem đến cho ngôi biệt thự tân cổ điển vẻ mềm mại, quyến rũ. Việc thi công mái vòm đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ của người thợ đắp vẽ. Từng đường nét trang trí đắp nổi tinh xảo tại khung viền phân cách các tầng đem lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp cho căn biệt thự trở nên uy nghi, tráng lệ, mang hơi hướng lãng mạn từ nước Pháp. Có thể nói, hệ mái của biệt thự 2 tầng BT2414 chính là điểm nhấn kiến trúc độc đáo và đắt giá mà Kiến trúc sư An Hưng đã gửi gắm vào công trình để tôn vinh đẳng cấp của gia chủ.

Thiết kế biệt thự 2 tầng có hầm đẹp lộng lẫy với hệ mái vòm quyền lực
Thiết kế biệt thự 2 tầng có hầm đẹp lộng lẫy với hệ mái vòm quyền lực

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái mansard

Hệ mái Mansard là một điểm nhấn khá ấn tượng tạo vẻ kiên cố, sang trọng cho ngôi biệt thự tân cổ điển 2 tầng. Mái có hình chóp cụt với độ dốc khá lớn, lợp ngói tạo thành 1 tầng áp mái giúp anh Thành tận dụng làm phòng giải trí, phòng ngủ khép kín, phòng kỹ thuật, tăng thêm diện tích sử dụng cho gia đình. Ngoài ra, hệ mái này có tác dụng chống thấm, không bị nóng vào mùa hè, giữ ấm vào mùa đông đem đến không gian sống tuyệt vời cho cả gia đình.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng đẹp với mái mansard bề thế
Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng đẹp với mái mansard bề thế

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái

Nằm trong bộ sưu tập biệt thự mái thái 2 tầng căn biệt thự BT2358 mang phong cách kiến trúc tân cổ điển có phần hình khối đơn giản, hệ cột trụ bố trí hợp lý mang đến sự chắc chắn, bền vững cho công trình. Vẫn là hệ mái thái quen thuộc nhưng thiết kế biệt thự 2 tầng này không hề gây nhàm chán. Cách kiến trúc sư An Hưng tạo điểm nhấn, mang lại cảm giác thanh thoát, cao ráo, sự bề thế cho công trình bằng hệ mái thái nhiều tầng và phần phào mái màu trắng nổi bật trên nền ghi đen của mái thái. Phần cửa sổ ô thoáng trên mái được trang trí cầu kỳ bằng thức phào nhiều lớp, cửa sổ mái vòm cong điệu đà, tạo thành điểm khác biệt, gây hút cho mẫu biệt thự 2 tầng này.

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái thân thuộc với làng quê Việt
Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái thân thuộc với làng quê Việt

Tham khảo thêm 59+ mẫu biệt thự 2 tầng mái thái tại đây: https://kientrucanhung.com/biet-thu-2-tang-mai-thai

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái nhật

Với tổ hợp hình khối dễ dàng, hình thức thanh thoát, nhẹ nhàng, sang trọng của hệ mái nhật màu ghi đen được thiết kế giật cấp theo khối nhà tạo hiệu ứng thị giác giác đẹp mắt. Hệ mái đua rộng giúp bảo vệ ngoại thất biệt thự 2 tầng BT2251 và chống nóng, chống thấm hiệu quả cho không gian phía dưới. Hệ mái nhật lợp ngói màu có độ bền màu cao, khả năng thích ứng với sự biến động của thời tiết tốt và đặc biệt dễ dàng thi công, lắp đặt, thời gian hoàn thiện nhanh và tiết kiệm chi phí.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng mái nhật độc đáo, ấn tượng
Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng mái nhật độc đáo, ấn tượng

Quý vị tham khảo thêm các mẫu biệt thự 2 tầng mái nhật tại đây

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng

Việc sử dụng mái bằng, căn biệt thự hiện đại 2 tầng BT1168 giúp gia chủ có thể tận dụng không gian phần mái để sử dụng trồng cây cảnh tạo không gian xanh mát, kiến tạo những giá trị thiên nhiên mà nơi phố xá khó làm. Ngoài ra, đây cũng là loại hình mái nhiều lợi ích không thể bỏ qua như: dễ dàng thi công, tiết kiệm chi phí và đặc biệt có thể tận dụng mái làm khoảng sân vườn cải thiện không khí – môi trường sống trong lành, sân thượng trên mái còn là nơi các thành viên trong gia đình thư giãn, giảm bớt căng thẳng sau một ngày dài mệt nhoài.

Mẫu dinh thự 2 tầng độc đáo với phần sân vườn xanh mát trên phần mái bằng của ngôi nhà
Mẫu dinh thự 2 tầng độc đáo với phần sân vườn xanh mát trên phần mái bằng của ngôi nhà

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái lệch

Một trong những điểm nhấn ấn tượng của biệt thự hiện đại 2 tầng BT2328 là thiết kế mái chéo lệch, tạo ra sự bất đối xứng. Phần mái mang tới sự độc đáo, mới lạ cho ngoại thất, giúp kiến trúc biệt thự có sự trẻ trung, khác biệt so với các kiến trúc mái truyền thống thường thấy. Ngoài ra, hệ mái lệch còn khả năng chống nóng và chống thấm, giúp che chắn căn nhà khỏi những tác động của thời tiết.

Kiến trúc mái lệch mang đến sự mới là cho ngoại thất mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại
Kiến trúc mái lệch mang đến sự mới là cho ngoại thất mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự 2 tầng theo loại hình

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng

Biệt thự nhà vườn là hình thức kiến trúc biệt thự đáng sống và đang là xu hướng kiến trúc hiện nay. Căn biệt thự nhà vườn trên khuôn viên rộng 1000m2 được quy hoạch đẹp mắt đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết của gia đình. Qua cổng chính kiên cố bước vào căn biệt thự là phần sân vườn rộng lớn. Ngoài căn biệt thự vườn với ngoại thất châu Âu sang trọng và tinh tế, các hạng mục phụ trợ như hồ nước, tiểu cảnh, hòn non bộ đều được các kiến trúc sư An Hưng trau chuốt tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng với cảnh quan nên thơ, lãng mạn
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng với cảnh quan nên thơ, lãng mạn

Xem thêm 100+ mẫu biệt thự 2 tầng kiểu kiến trúc nhà vườn

Thiết kế biệt thự phố 2 tầng

Sở hữu lô đất mặt phố 8m trong một khu dân cư khá yên tĩnh và an ninh tốt tại Đồng Hới – Quảng Bình, căn biệt thự phố 2 tầng của gia đình anh Hiến được kiến trúc sư An Hưng thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản nhưng lại mê hoặc mọi ánh nhìn bởi lối kiến trúc châu Âu thời thượng, căn biệt thự nhà anh Hiến vẫn đủ sức níu chân người qua đường. Hơn nữa, chi phí đầu tư của biệt thự rất phải chăng, hợp với nguồn tài chính của gia chủ. Đó cũng là điều mà anh Hiến và nhiều gia chủ có nguồn kinh phí hạn chế rất hài lòng.

Biệt thự BT2293 trang trí mặt tiền để tạo thành điểm nhấn thu hút
Biệt thự BT2293 trang trí mặt tiền để tạo thành điểm nhấn thu hút

Bằng sức sáng tạo và kinh nghiệm trong việc thiết kế biệt thự các kiến trúc sư đã kiến tạo nên những mẫu biệt thự phố 2 tầng với đa dạng phong cách từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại trên những khu đất có diện tích 100m2, 150m2, 200m2, 300m2,… hay các mặt tiền nhỏ 8m, 9m, 10m mà ngoại thất vẫn vô cùng độc đáo, khác biệt.

Xem thêm 20+ mẫu biệt thự phố 2 tầng

Thiết kế biệt thự mini 2 tầng

Nằm trong Bộ sưu tập biệt thự mini 2 tầng mang phong cách kiến trúc hiện đại với 2 mặt tiền, mẫu biệt thự BT1524 không chỉ gây ấn tượng với nét đẹp trang nhã của ngoại thất mà còn được tối ưu không gian sử dụng với diện tích sử dụng mỗi sàn gần 130m2. Hãy cùng cảm nhận vẻ đẹp ấn tượng và tinh tế của mẫu biệt thự BT1524 này qua hình ảnh dưới đây!

Thiêt kế biệt thự 2 tầng mái Nhật mặt tiền hơn 9m đẹp sang trọng
Thiêt kế biệt thự 2 tầng mái Nhật mặt tiền hơn 9m đẹp sang trọng

Thiết kế biệt thự 2 tầng có tầng lửng

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao như hiện nay thì quỹ đất dành cho xây dựng ngày càng hạn hẹp. Đặc biệt là tại những thành phố lớn có mật độ dân cư cao, các khu đất phân lô nhỏ lại giới hạn về chiều cao xây dựng. Vì vậy, căn biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển BT2256 được kiến trúc sư An Hưng đưa ra giải pháp thiết kế có tầng lửng và tầng áp mái là một trong những giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất nhằm tăng diện tích sử dụng mà vẫn tiết kiệm chi phí cho gia đình anh Thiện.

Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển có tầng lửng
Thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển có tầng lửng

Thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L tại Nam Định – BT2381 là một trong những thiết kế nằm trong bộ sưu tập biệt thự phong cách hiện đại mới nhất của Kiến trúc An Hưng. Diện tích khu đất là 350m2 được các kiến trúc sư kiến tạo nên một thiết kế biệt thự đơn giản, khỏe khoắn, trẻ trung nhưng không hề đơn điệu. Bằng việc trang trí các diện tường bao của tầng 1 ốp gạch giả đá tự nhiên, phần mặt tiền của công trình trở nên nổi bật, bắt mắt.

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L độc đáo, sang trọng
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L độc đáo, sang trọng

Thiết kế biệt thự 2 tầng có bể bơi

Để làm tăng vẻ đẹp hoàn mỹ cho căn biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại được tọa lạc trên khuôn viên 960m2 tại Phú Thọ, việc làm đẹp cho tiểu cảnh sân vườn là không thể thiếu. Việc trồng hoa, cây cảnh cũng được bố trí hợp lý tại các góc biệt thự, giúp không gian thêm rực rỡ, sinh động là nơi ngắm cảnh tuyệt vời cho gia chủ. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng đã thiết kế một bể bơi lớn ngoài trời mang lại không gian thư giãn tuyệt vời nhất với khí hậu nắng nóng vào mùa hè.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng phong cách hiện đại 500m2 sàn
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng phong cách hiện đại 500m2 sàn

Thiết kế biệt thự 2 tầng theo công năng

Thiết kế biệt thự 2 tầng 3 phòng ngủ

Biệt thự của gia đình chị Tuấn được thiết kế và xây dựng với kích thước xây dựng 9,5m x 13m được bố trí công năng sử dụng khoa học, đảm bảo không gian sinh hoạt cho cả gia đình gồm 4-5 thành viên và đặc biệt phù hợp với các gia đình hạt nhân gồm bố mẹ và 2 con.

Thiêt kế biệt thự 2 tầng mái Nhật mặt tiền hơn 9m đẹp sang trọng
Thiêt kế biệt thự 2 tầng mái Nhật mặt tiền hơn 9m đẹp sang trọng

Thiết kế biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ

Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng nhà chị Thủy được thiết kế & xây dựng trên khuôn viên hơn 600m2. Biệt thự 2 tầng tại Hải Phòng có kích thước xây dựng 14m x 15m được bố trí công năng một cách khoa học, hợp lý đã tạo nên một không gian sống tiện nghi, thoải mái và sang trọng với 4 phòng ngủ. Cụ thể:

 • Tầng 1: Phòng khách và phòng ăn thông tầng, phòng bếp, 02 phòng ngủ có wc khép kín và 01 wc chung (190m2)
 • Tầng 2: 02 phòng ngủ có wc khép kín
Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng với 4 phòng ngủ rộng rãi
Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng với 4 phòng ngủ rộng rãi

Thiết kế biệt thự 2 tầng 5 phòng ngủ

Việc bố trí 5 phòng ngủ cho biệt thự hiện đại 2 tầng BT1546 có kích thước xây dựng 16m x 10,5m, kiến trúc sư An Hưng phải đảm bảo sự hợp lý để có được không gian rộng rãi nhưng ấm cúng, đảm bảo công năng sử dụng cho các thành viên. Ngoài không gian phòng ngủ, kiến trúc sư còn thiết kế thêm không gian đa năng, sinh hoạt chung dành cho gia đình anh Tuấn.

Thiết kế biệt thự 2 tầng 5 phòng ngủ đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho gia đình
Thiết kế biệt thự 2 tầng 5 phòng ngủ đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho gia đình

Thiết kế biệt thự 2 tầng có hầm

Thiết kế biệt thự 2 tầng có tầng hầm là một giải pháp ưu việt đối với những biệt thự không có đủ diện tích xây gara đặc biệt là biệt thự mặt phố. Hướng của tầng hầm được xây dựng song song với cửa ra vào và thông trực tiếp với đường phố lớn đem lại sự tiện nghi cho gia chủ. Thêm vào đó, thiết kế của tầng hầm khá đơn giản, không phá vỡ kết cấu vốn có cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ chung của toàn bộ ngôi biệt thự.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng có hầm tiện nghi
Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng có hầm tiện nghi

Có chiều cao nổi hơn so với mặt đất 1,6m. Không gian tầng hầm  được sử dụng với nhiều mục đích như cất giữ xe, hầm rượu, phòng chơi bóng bàn và không gian ngủ chờ. Bằng việc thiết kế tầng hầm để giải quyết bài toán không gian dành cho các phương tiện đi lại, khu đất của gia đình anh Thành sẽ có nhiều không gian hơn cho các cảnh quan và tiện ích khác trên mặt đất.

Thiết kế biệt thự 2 tầng theo diện tích

Thiết kế biệt thự 2 tầng 300m2

Mẫu biệt thự 2 tầng 300m2 sàn được thiết kế theo phong cách hiện đại
Mẫu biệt thự 2 tầng 300m2 sàn được thiết kế theo phong cách hiện đại

Căn biệt thự được xây dựng với kích thước 14m x 10m, tổng diện tích sàn xây dựng cả 2 tầng khoảng 300m2. Mẫu biệt thự mang phong cách kiến trúc hiện đại nhưng lại gợi sự thân thuộc của nét kiến trúc Á Đông bởi hệ mái sảnh đua rộng ở tầng 1.

Thiết kế biệt thự 2 tầng 400m2

Mẫu biệt thự 2 tầng với kích thước xây dựng khoảng 13m x 13m, diện tích bao tường mỗi tầng khoảng 170m2 bao gồm 04 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp – ăn, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung và phòng đọc sách.

Mặt tiền 13m của mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng đẹp
Mặt tiền 13m của mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng đẹp

Kiến trúc ngoại thất mang phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng, tinh tế đến từng chi tiết. Cách design độc đáo với thiết kế đăng đối, cân xứng từ hình khối, thức cột, hệ cửa đến hình thức mái.

Thiết kế biệt thự 2 tầng 500m2

Thiết kế biệt thự 2 tầng 500m2 sàn mang phong cách kiến trúc hiện đại phóng khoáng
Thiết kế biệt thự 2 tầng 500m2 sàn mang phong cách kiến trúc hiện đại phóng khoáng

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng BT1179 tọa lạc trên một mảnh đất vô cùng rộng, diện tích thiết kế khoảng 17m x 13m, tổng diện tích sàn xây dựng cả 2 tầng gần 500m2. Mang phong cách hiện đại mạnh mẽ, khỏe khoắn, mẫu biệt thự được design với nhiều cửa kính lớn, không gian sân vườn thoáng đãng kết hợp với gara ô tô để xe ngay bên hông nhà, bố trí hợp lí, tiện cho việc di chuyển ra vào. 

Thiết kế biệt thự 2 tầng 600m2

Mẫu biệt thự 2 tầng với kích thước xây dựng 14m x 14m, diện tích mỗi sàn khoảng 200m2 với chiều cao 1 bán hầm và 2 tầng nổi. Kiến trúc ngoại thất mang phong cách cổ điển với vẻ đẹp trường tồn qua thời gian.

Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng + hầm với diện tích xây dựng 600m2 sàn
Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng + hầm với diện tích xây dựng 600m2 sàn

Trên đây là một số thông tin chi tiết về mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng bao gồm các ưu điểm, các lưu ý khi thiết kế để có một biệt thự 2 tầng đẹp. Yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà biệt thự và chi phí xây dựng một biệt thự 2 tầng. An Hưng cũng đưa một bộ hồ sơ thiết kế chuẩn mực cần những hạng mục nào – quy trình thực hiện thi công một cách chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích quý vị trong quá trình tìm kiếm – lựa chọn và thực thi công trình nhà mình.

Với hơn 10 năm thực hiện thiết kế và thi công trọn gói các công trình biệt thự cao cấp, Kiến trúc An Hưng luôn tự hào với những công trình hiện hữu trên mọi miền tổ quốc. Chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng công trình và thái độ làm việc của các kiến trúc sư. Bằng sự đam mê sáng tạo của các kiến trúc sư trẻ tài năng cùng những chuyên môn, trải nghiệm của kiến trúc sư tư vấn lâu năm, Kiến trúc An Hưng luôn cố gắng thấu hiểu khách hàng để kiến tạo nên những thiết kế biệt thự đẹp mang phong riêng của mỗi chủ đầu tư.

Quý vị cần tham khảo những mẫu nhà đẹp phù hợp với khu đất của gia đình nhà mình, cần tư vấn kỹ hơn về công năng xây dựng, suất đầu tư… hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AN HƯNG

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ