Biệt thự lâu đài là biểu tượng cho sự xa hoa, vương giả với vẻ đẹp đến từ những đường nét thiết kế đặc trưng thể hiện sự nguy nga và đẳng cấp. Công trình toát ra một sự quyến rũ đầy mê hoặc, thu hút mọi ánh nhìn từ ngoại thất lộng lẫy đến nội thất xa hoa, tiện nghi. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng các mẫu biệt thự lâu đài 3 tầng đẹp nguy nga, tráng lệ do đội ngũ kiến trúc sư tài ba của Kiến trúc An Hưng thiết kế dưới đây nhé!

   Diện tích khu đất: 1000m2
   Kích thước xây dựng: 18m x 21m

   Diện tích khu đất: 4000m2
   Kích thước xây dựng: 25m x 26m

   Diện tích khu đất: 1000m2
   Kích thước xây dựng: 23m x 14m

   Diện tích khu đất: 1075m2
   Kích thước xây dựng: 27m x 15,5m

   Diện tích khu đất: 1050m2
   Kích thước xây dựng: 14m x 15m

   Diện tích khu đất: Đang cập nhật
   Kích thước xây dựng: Đang cập nhật

   Diện tích khu đất: 1090m2
   Kích thước xây dựng: 24m x 13,5m

   Diện tích khu đất: 1000m2
   Kích thước xây dựng: 17,5m x 10m

   Diện tích khu đất: 1000m2
   Kích thước xây dựng: 24,2m x 12,3m

   Diện tích khu đất: 2000m2
   Kích thước xây dựng: 14,5m x 18m

   Diện tích khu đất: Đang cập nhật
   Kích thước xây dựng: Đang cập nhật

   Diện tích khu đất: 480m2
   Kích thước xây dựng: 18m x 14m

   Diện tích khu đất: 3200m2
   Kích thước xây dựng: 20m x 16m

   Diện tích khu đất: Đang cập nhật
   Kích thước xây dựng: Đang cập nhật

   Diện tích khu đất: 1000m2
   Kích thước xây dựng: 24m x 13,5m

   Diện tích khu đất: 2800m2
   Kích thước xây dựng: 27m x 14m

   Diện tích khu đất: 300m2
   Kích thước xây dựng: 15m x 10m

   Diện tích khu đất: 780m2
   Kích thước xây dựng: 18m x 15m

Xu hướng thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng ngày nay

Biệt thự lâu đài 3 tầng với thiết kế mái mansard đồ sộ

Hệ cột La Mã đồ sộ được chạm phào tỉ mỉ tạo nên vẻ đẹp kinh điển của biệt thự lâu đài
Hệ cột La Mã đồ sộ được chạm phào tỉ mỉ tạo nên vẻ đẹp kinh điển của biệt thự lâu đài

Kiến trúc của công trình tuân thủ chặt chẽ nguyên lý đối xứng và cân bằng, từ các hình khối lớn cho đến chi tiết trang trí nhỏ. Các lớp phào chỉ xếp chồng lên nhau, nhiều tầng. Cổ mái và các chân phào phân tầng được trang trí bằng những chuỗi hoa văn lặp lại liên tục và đều đặn. Từng chi tiết được kiến trúc sư An Hưng lựa chọn, sắp đặt một cách tinh tế nhất, làm nổi bật vẻ nguy nga tráng lệ của căn biệt thự.

Ngoại thất của biệt thự được thiết kế với nhiều chi tiết cột vuông lớn, khỏe khoắn. Những đường thẳng dứt khoát, mạch lạc chạy từ mái mansard đồ sộ, xuống tầng 3, mở rộng theo khối nhà và kéo dài xuống chân đế tầng 1. Thân cột kẻ rãnh đều nhau, đầu cột trang trí cầu kỳ bằng các họa tiết xoắn ốc và những chiếc lá ô rô kiểu cách thường gặp ở Kiến trúc Hy Lạp cổ đại.

Biệt thự lâu đài 3 tầng với thiết kế mái chóp nguy nga tráng lệ

Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng với tổng diện tích 800m2 điển hình của tuyến phố biệt tại dự án Khu đô thị Thành Trung Cầu Bắc Giang
Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng với tổng diện tích 800m2 điển hình của tuyến phố biệt tại dự án Khu đô thị Thành Trung Cầu Bắc Giang

Mẫu biệt thự lâu đài kiểu Pháp nổi bật với phần hình khối bề thế. Trong đó, mặt tiền chính gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người nhìn bởi mái sảnh hình tam giác được lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc Hy Lạp, hàng cột sảnh làm theo thức cột Ionic, thông cao 2 tầng tạo cảm giác phóng khoáng và 2 lối vào sảnh rộng rãi. Thiết kế nổi bật hơn nhờ hệ mái chóp xa hoa nhấn mạnh nhờ đường viền sử dụng màu vàng quyền lực.

Những lưu ý quan trọng để sở hữu biệt thự lâu đài 3 tầng đẳng cấp

Thiết kế ngoại thất của biệt thự lâu đài 3 tầng

Phong cách kiến trúc được sử dụng nhiều nhất đối với biệt thự kiểu lâu đài đó là lối kiến trúc cổ điển, tân cổ điển mang đến vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy thể hiện đẳng cấp của chủ đầu tư. Hệ mái được sử dụng phổ biến trong biệt thự lâu đài 3 tầng đó là hệ mái mansard bề thế, uy nghi như những dinh thự vua chúa Châu Âu xưa.

Mái vòm: Thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng sử dụng hệ mái với những chi tiết trang trí uốn lượn, mềm mại, thiết kế vòm cong, vòm nổi, vòm bán cầu….mang đến cho lâu đài vẻ nguy nga, tráng lệ, quyền lực…

Mẫu thiết kế biệt thự 2 mặt tiền cổ điển BT1610
Mẫu thiết kế biệt thự 2 mặt tiền cổ điển BT1610

Biệt thự nổi bật với hình ảnh mái vòm chóp nhọn vươn cao vút lên trời xanh thể hiện quyền lực tối thượng, trông tựa như lâu đài của vua chúa thời phong kiến xưa…. Tỷ lệ kiến trúc được tính toán rất tỷ mỷ để đảm bảo chóp vòm không quá lớn tránh gây cảm giác đè nặng, không quá nhỏ thì sẽ làm giảm mức độ uy nghi của công trình.

Thi công mái vòm phức tạp, đòi hỏi thợ thi công phải có kỹ thuật cao và chi phí xây dựng lớn. Mái vòm chóp nhọn cao vừa có ý nghĩa về mặt kiến trúc, vừa thể hiện được ý nghĩa xã hội – lịch sử của lâu đài. Nó không chỉ là biểu tượng cho sự xa hoa, uy nghi mà còn biểu tượng cho xã hội châu Âu thời hoàng kim.

Hệ phào chỉ tinh tế trên từng khung cửa sổ, từng cột trụ của biệt thự lâu đài
Hệ phào chỉ tinh tế trên từng khung cửa sổ, từng cột trụ của biệt thự lâu đài

Phào chỉ và chi tiết trang trí được sử dụng hợp lý với những đường phào chỉ đắp nổi dứt khoát tạo nên điểm nhấn làm nổi bật tổng thể nguy nga, lộng lẫy của biệt thự lâu đài 3 tầng.

Biệt thự lâu đài 3 tầng nổi bật với hoa văn trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ từng chi tiết đầy hoa lệ trên các chi tiết kiến trúc như cột, phào cửa, diềm mái, mặt tiền, mái sảnh,.. Những đường nét hoa văn và phào chỉ đều được làm thủ công, chạm trổ một cách khéo léo, tỉ mỉ, tinh xảo. Hệ thống cổng, tường rào với những đường nét uốn lượn đầy tinh tế làm nên diện mạo nguy nga, tráng lệ cho lâu đài.

Quy hoạch tổng mặt bằng khuôn viên và các hạng mục phụ trợ

Để giúp làm nổi bật tổng thể biệt thự, việc thiết kế phần sân vườn tiểu cảnh châu Âu cần chú ý đến sắp đặt các chi tiết như: đài phun nước, khuôn viên cây cỏ lộng lẫy được điểm tô bởi các bức tượng mỹ thuật điêu khắc bằng đá/ đồng,…, chòi nghỉ với mái vòm cong và hàng cột đồng bộ phong cách với kiến trúc của lâu đài.

Khi thiết kế biệt thự lâu đài, cần chú ý đến yếu tố ánh sáng để trang hoàng không gian và tạo sự đẳng cấp cho lâu đài. Đặc biệt, nên để ý tới hệ thống chiếu sáng ngoài nhà để tạo cho lâu đài vẻ đẹp thu hút, lung linh và rực rỡ khi đêm về.

Ngoài hệ thống đèn chiếu sáng trên công trình, cần thiết kế đồng bộ hệ thống chiếu sáng sân vườn, cổng tường rào, hệ thống đèn hắt dưới chân công trình cũng như màu sắc ánh sáng để tạo nên sự nổi bật nhất, huyền diệu và thu hút nhất.

Dinh thự BT2274 được bao quanh bởi một mặt hàng rào nhôm đúc vương giảDinh thự BT2274 được bao quanh bởi một mặt hàng rào nhôm đúc vương giả
Dinh thự BT2274 được bao quanh bởi một mặt hàng rào nhôm đúc vương giả

Không gian nội thất biệt thự lâu đài 3 tầng

Thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng cần có sự hòa hợp giữa nội ngoại thất sao cho phù hợp. Nội thất cần đảm bảo được bố trí sang trọng, tinh tế, thể hiện sự quyền lực nhưng không mất đi vẻ đẹp lãng mạn của phong cách truyền thống. Nội thất cần lựa chọn những loại vật liệu cao cấp để thể hiện được quyền thế, đẳng cấp của gia chủ. Phòng ngủ thông thường được bày biện theo phong cách hoàng tộc. Các đồ nội thất cần lựa chọn tỉ mỉ tránh làm mất đi sự sang trọng của tổng thể ngôi nhà.

Không gian phòng khách của căn biệt thự lâu đài 3 tầng
Không gian phòng khách của căn biệt thự lâu đài 3 tầng

Mẫu nội thất biệt thự NT1771 sử dụng toàn bộ đồ nội thất sang trọng thể hiện ở bộ sô pha lịch lãm, sang trọng, hệ thống đèn chùm lung linh phối cùng với những đường diềm phào chỉ trang trí đắp nổi mạ vàng quyền quý.

Vẻ đẹp đẳng cấp đến từ nội thất xa hoa của mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Châu Âu NT1757
Vẻ đẹp đẳng cấp đến từ nội thất xa hoa của mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Châu Âu NT1757

Sự sắp đặt nội thất có tính toán tỉ mỉ thể hiện qua bộ sô pha mang phong cách tân cổ điển với những đường nét mềm mại cùng phào chỉ trang trí diện tường đắp nổi với hoa văn đăng đối giúp đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, làm choáng ngợp mọi ánh nhìn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín và giàu kinh nghiệm

Loại hình biệt thự lâu đài 3 tầng có yêu cầu cao nhất về độ phức tạp trong quá trình thi công, thời gian thi công thường kéo dài khoảng 1,5- 2 năm thậm chí lâu hơn với những công trình quy mô lớn. Kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của nhà thầu thiết kế, nhà thầu thi công là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của công trình. Quy mô lớn, độ phức tạp cao đòi hỏi các kiến trúc sư và kỹ sư phải có chuyên môn sâu, trải nghiệm nhiều để đưa ra một phương án thiết kế hợp lý bao quát mọi vấn đề diễn ra trong quá trình thi công.

Kiến trúc An Hưng được khách hàng đánh giá “Kiến trúc cho người tinh tế” sẽ khiến những thứ đơn giản trở nên sang trọng, khối bê tông vô hồn trở thành những chiếc cột, bức tường đầy tính nghệ thuật, biến những không gian đơn điệu trở nên lôi cuốn bất ngờ. Sản phẩm của An Hưng không chỉ đạt được giá trị thẩm mỹ mà còn toát lên được cái hồn của biệt thự lâu đài mang nhiều phong cách kiến trúc thời thượng. Đến với An Hưng là bạn đang tiến gần hơn với 1 ngôi nhà trong mơ và đang đến với nơi xây đắp nên cũng công trình tinh tế để ngôi nhà bền đẹp mãi với thời gian.

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ