Nhắc tới loại hình biệt thự 3 tầng, thật khó có thể bỏ qua biệt thự mái nhật 3 tầng Mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát với chi phí phí xây dựng tối ưu, các thiết kế biệt thự mái Nhật ngày càng được nhiều gia đình Việt yêu thích và lựa chọn cho ngôi nhà của mình.  Kiến trúc An Hưng xin chia sẻ đến quý vị đôi nét về hình thức mái Nhật, ưu điểm của các thiết kế biệt thự mái Nhật –  những lưu ý trong quá trình thiết kế để có một mẫu biệt thự mái Nhật hoàn hảo và một số biệt thự mái Nhật được yêu thích nhất năm 2023.

   Diện tích khu đất: 700m2
   Kích thước xây dựng: 12,5m x 17m

   Diện tích khu đất: 300m2
   Kích thước xây dựng: 17m x 11m

   Diện tích khu đất: 450m2
   Kích thước xây dựng: 13m x 18,5m

   Diện tích khu đất: 820m2
   Kích thước xây dựng: 19m x 14m

   Diện tích khu đất: 3000m2
   Kích thước xây dựng: 15,5m x 11m

   Diện tích khu đất: 600m2
   Kích thước xây dựng: 12,5m x 18m

   Diện tích khu đất: 650m2
   Kích thước xây dựng: 18m x 13m

   Diện tích khu đất: 400m2
   Kích thước xây dựng: 11m x 16m

   Diện tích khu đất: 850m2
   Kích thước xây dựng: 17m x 11m

   Diện tích khu đất: 750m2
   Kích thước xây dựng: 12m x 15m

   Diện tích khu đất: 325m2
   Kích thước xây dựng: 10m x 14m

   Diện tích khu đất: 1000m2
   Kích thước xây dựng: 24m x 13,5m

   Diện tích khu đất: 1500m2
   Kích thước xây dựng: 17,5m x 15,5m

   Diện tích khu đất: 2800m2
   Kích thước xây dựng: 27m x 14m

   Diện tích khu đất: 300m2
   Kích thước xây dựng: 11,5m x 12m

   Diện tích khu đất: 700m2
   Kích thước xây dựng: 18,5m x 12m

   Diện tích khu đất: 530m2
   Kích thước xây dựng: 16,5m x 12m

   Diện tích khu đất: 290m2
   Kích thước xây dựng: 14m x 14m

Đôi nét về hệ mái Nhật

Hệ mái Nhật là kiểu mái có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Mái Nhật có độ dốc vừa phải giúp thoát mưa nhanh chóng, chống nóng tốt vào mùa hè, chống lạnh vào mùa đông rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta. Nhà mái Nhật được mở rộng ra các hướng tạo nên cho ngôi nhà phối cảnh sinh động, đa chiều vô cùng hút mắt.

Ưu điểm của biệt thự 3 tầng mái Nhật

Tính thẩm mỹ cao

Với thiết kế thanh thoát, nhẹ nhàng, sang trọng, đầy mới lạ các mẫu thiết kế biệt thự đã và đang chinh phục rất nhiều nhà đầu tư và gia chủ. Hình thức mái Nhật phù hợp với lối kiến trúc nhẹ nhàng, tinh tế của phong cách tân cổ điển hoặc các thiết kế phóng khoáng của phong cách kiến trúc hiện đại. Chính vì vậy, các thiết kế biệt thự mái Nhật thường mang đến những không gian sống tiện nghi, sang trọng, thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên. Mái nhật dễ dàng tạo thành các hình khối tổ hợp phức tạp kiến tạo nên ngoại thất biệt thự bề thế, độc đáo và ấn tượng.

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng với mái nhật ấn tượng
Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng với mái nhật ấn tượng

Phù hợp với khí hậu Việt Nam

Được du nhập vào nước ta, kiểu mái Nhật đã được cải tiến, sáng tạo thêm để mang để sự phù hợp đối với lối sống của người Việt và điều kiện khí hậu của Việt Nam. Các thiết kế biệt thự mái nhật thường được cấu tạo bởi 2 lớp (lớp bê tông phẳng và lớp vì kèo – xà gồ lito lợp ngói) giúp giảm nhiệt độ hấp thụ vào bên trong nhà, chống ẩm tối ưu, phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Biệt thự kiến trúc tân cổ điển 3 tầng với mái Nhật đẹp tinh tế
Biệt thự kiến trúc tân cổ điển 3 tầng với mái Nhật đẹp tinh tế

Chi phí tối ưu

Các thiết kế biệt thự mái Nhật thường được cấu tạo bởi 2 lớp: lớp bê tông sàn mái phẳng và lớp vì kèo – xà gồ, lito lợp ngói. Cấu tạo mái này sẽ tiết kiệm đến 40-50% chi phí so với giải pháp đổ bê tông mái chéo dán ngói.

Phần mái xà gồ, lito lợp ngói hiện nay thường sử dụng hệ mái Smartruss 3 lớp. Cấu tạo chi tiết như sau:

Hệ xà gồ thép: có thể lựa chọn thép C có độ dày khác nhau tùy thuộc vào vật liệu lợp mái như C7575, C10075

Hệ cầu phong: thường sử dụng là TS6148 và TS6175.

Hệ li tô TS404 hoặc, TS4048

Thời gian thi công nhanh

Kỹ thuật lắp đặt của hệ mái smartruss 3 lớp khá đơn giản, chỉ dùng vít liên kết các cấu kiện với nhau nên thời gian thi công khá nhanh. Với một biệt thự mái nhật có quy mô khoảng 300m2 sàn thì thời gian lắp đặt hoàn chỉnh hệ khung Smartruss cho ngôi nhà khoảng 7 ngày.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật

Chú ý đến tỷ lệ hệ mái, độ dốc mái

Với các thiết kế biệt thự có chiều cao 3 tầng khi thiết kế hệ mái cần chú ý đến cách tổ hợp khối mái và độ dốc hợp lý để đảm bảo khả năng chống nóng, thoát nước mái và tính thẩm mỹ cho kiến trúc ngoại thất. Tỉ lệ chiều cao của từng khối mái trong tổng thể mái nhà và tỉ lệ mái so với tổng thể chung của ngôi nhà, chiều cao của biệt thự.

Mẫu biệt thự nhà vườn 3 tầng mái nhật sang trọng & đẳng cấp 
Mẫu biệt thự nhà vườn 3 tầng mái nhật sang trọng & đẳng cấp

Design mặt tiền biệt thự mái nhật

Chiều cao 3 tầng là lợi thế để hệ mái nhật phô diễn công năng giúp kiến tạo giá trị thẩm mỹ kiến trúc cho ngoại thất. Không cần hình khối đặc biệt, không cần desgin diện cầu kỳ, không cần thức cột hay phù điêu đắp vẽ… biệt thự 3 tầng cũng đủ cuốn hút mọi ánh nhìn nhờ hệ mái nhật được kiến tạo một cách độc đáo: tầng tầng lớp lớp từ mái sảnh, mái ban công đến mái nhà chính…

Yếu tố phong thuỷ

Xét theo quan niệm phong thủy, mái Nhật sẽ giúp gia chủ tránh được hiện tượng tích tụ hung khí ảnh hưởng đến dòng lưu chuyển vượng khí trong nhà. Từ đó đem lại may mắn tốt lành cho gia chủ.

Lựa chọn hình thức kiến trúc phù hợp

Mái Nhật được kết hợp hài hòa với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau tạo nên các thiết kế biệt thự mái nhật phong cách tân cổ điển, biệt thự hiện đại mái nhật hay các thiết kế biệt thự châu âu với mái nhật độc đáo. Mỗi một phong cách, hình thức kiến trúc khi kết hợp với mái nhật được các kiến trúc sư biến tấu tạo nên những nét đặc trưng riêng làm nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ khó trộn lẫn của biệt thự và gu thẩm mỹ cá nhân của mỗi gia chủ.

Thiết kế biệt thự châu âu sang trọng thanh thoát với mái nhật nhẹ nhàng tinh tế
Thiết kế biệt thự châu âu sang trọng thanh thoát với mái nhật nhẹ nhàng tinh tế

 

Biệt thự hiện đại 3 tầng BT2416 với mặt tiền 16m độc đáo và cuốn hút
Biệt thự hiện đại 3 tầng BT2416 với mặt tiền 16m độc đáo và cuốn hút

Xu hướng thiết kế biệt thự 3 tầng mái nhật ưa chuộng nhất hiện nay

Biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách tân cổ điển

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách tân cổ điển – BT2370

Với sự kế thừa của phong cách cổ điển cùng sự sáng tạo, đổi mới trong cách design các Kiến trúc sư Kiến trúc An Hưng đã mang đến một diện mạo mới cho mẫu biệt thự tân cổ điển của gia đình anh Tuấn tại Việt Trì – Phú Thọ. Một ngôi biệt thự đẹp sang trọng, thanh lịch, quý phái và thể hiện được nét tinh tế trong gu thẩm mỹ của gia chủ.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển mái Nhật tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển mái Nhật tại Phú Thọ

Ngoại thất của căn mẫu biệt thự 3 tầng mái Nhật được kiến trúc sư An Hưng chau chuốt tỉ mỉ với các đường chỉ lõm, hệ phào đắp nổi tinh tế, thức cột Ionic tạo nên một tổ hợp hoàn hảo cho kiến trúc mặt tiền. Để tạo điểm nhấn cho mặt tiền 12,5m của căn biệt thự 3 tầng mái Nhật, kiến trúc sư đã kiến tạo thêm không gian ngắm cảnh – thưởng trà trên sân thượng tầng 3 với thiết kế mái che bằng kính giúp che mưa, chắn gió, ngăn chặn được những tác động từ yếu tố thời tiết cho khu vực sân thượng mà vẫn lấy sáng hiệu quả. Hệ lan can nhôm đúc nghệ thuật màu vàng đồng nổi bật góp phần làm tăng thêm sự sang trọng cho toàn bộ công trình.

Biệt thự tân cổ điển 3 tầng tinh tế, nhẹ nhàng vơi hệ mái Nhật giật cấp theo các khối nhà
Biệt thự tân cổ điển 3 tầng tinh tế, nhẹ nhàng vơi hệ mái Nhật giật cấp theo các khối nhà

Hệ mái Nhật đua rộng không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ giúp căn biệt thự 3 tầng bề thế, cao ráo và thanh thoát hơn. Cách tổ hợp mái với những độ cao khác nhau được kiến tạo từ những khối nhà lớn – nhỏ khác biệt giúp che chắn, chống nóng cho không gian phía dưới. Phần mái có độ dốc vừa phải nên cũng có khả năng thoát nước nhanh, mang lại không khí mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, phù hợp với khí hậu nước ta.

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách tân cổ điển – BT2400

Mẫu biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách tân cổ điển có mặt tiền rộng đang là mẫu thiết kế được nhiều chủ đầu tư yêu thích nhất trong năm 2022. Hình khối đăng đối cùng những đường nét kiến trúc nhẹ nhàng, tinh tế là điểm nhấn đắt giá tạo nên tính thẩm mỹ của ngôi nhà biệt thự 3 tầng mặt tiền 19m của gia đình chị Lan tại Nghệ An. Sau một thời gian tìm hiểu các công ty thiết kế và cuối cùng Kiến trúc An Hưng là đơn vị được chị lựa chọn để giúp chị hoàn thiện một ngôi biệt thự sang trọng, tiện nghi cùng không gian sân vườn thoáng đãng đẹp mắt.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng có 2 mặt tiền đẹp cuốn hút
Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng có 2 mặt tiền đẹp cuốn hút

Tọa lạc trên khuôn viên khu đất 820m2 rộng rãi nằm ngay giao lộ của hai tuyến phố lớn tại Nghệ An, mẫu biệt thự tân cổ điển BT2400 được thiết kế với kích thước 19m x 14m nổi bật với bố cục cân đối, đường nét mạch lạc cùng với tone màu trắng sáng sang trọng giúp tạo nên vẻ ấn tượng, sự nổi trội so với các công trình xung quanh.

Thiết kế biệt thự mái nhật với dáng vẻ ngoại thất ấn tượng
Thiết kế biệt thự mái nhật với dáng vẻ ngoại thất ấn tượng

Hệ mái Nhật được kiến trúc sư Kiến trúc An Hưng thiết kế và sử dụng cho mẫu biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển giúp ngoại thất ngôi nhà trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát. Hệ mái Nhật giúp căn biệt thự luôn thoáng mát vào mùa hè nhờ khả năng tản nhiệt nhanh chóng, khả năng thoát nước nhờ độ dốc phù hợp sẽ giúp ngôi nhà không bị thấm dột, tránh hiện tượng ẩm mốc gây ảnh hưởng tới chất lượng của công trình.

Biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách hiện đại

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách hiện đại – BT2247

Biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách hiện đại luôn mang đến sự mới lạ, phong cách khỏe khoắn và được nhiều gia đình trẻ yêu thích và lựa chọn cho không gian sống của gia đình mình. 

Thiết kế biệt thự hiện đại mái Nhật trên khuôn viên đất hơn 300m2 tại Hải Phòng
Thiết kế biệt thự hiện đại mái Nhật trên khuôn viên đất hơn 300m2 tại Hải Phòng

Nhìn tổng thể ngoại thất căn biệt thự 3 tầng mái Nhật BT2247 thật sự gây ấn tượng mạnh bởi phong cách hiện đại, khỏe khoắn, sang trọng, không rườm rà gây cảm giác rối mắt nhờ khả năng sáng tạo trong ý tưởng thiết kế và sử dụng vật liệu hiệu quả của Kiến trúc sư. Trên mặt tiền của mẫu biệt thự, các ô cửa kính chiếm vị thế chủ đạo, kích thước to rộng giúp lưu thông gió, lấy sáng vào từng không gian nội thất. Những diện tường ngoại thất ốp đá rối đa sắc tạo nên các điểm nhấn càng làm tăng sức hút về mặt thị giác cho người nhìn. Việc bố trí các mảng xanh trên ban công các tầng vừa tạo điểm nhấn vừa mang đến luồng sinh khí mới cho gia đình.

Thiết kế mái Nhật có độ dốc vừa phải và có kết cấu 2 lớp: lớp sàn mái được làm bằng bê đảm bảo sự chắc chắn, bền vững và hệ mái smartruss 3 lớp lợp ngói. Giải pháp thi công mái theo phương án này có thời gian thi công nhanh, chi phí tối ưu nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho kiến trúc ngoại thất.

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách hiện đại – BT1330

Sở hữu khu đất gần 900m2, gia chủ mong muốn có một mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách kiến trúc hiện đại với không gian sống tiện nghi, thoáng đãng, thiết kế ngoại thất ấn tượng toát lên được sự đẳng cấp và sang trọng.

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách hiện đại 1000m2 tại Vĩnh Phúc
Thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách hiện đại 1000m2 tại Vĩnh Phúc

Mẫu biệt thự hiện đại được xây dựng với kích thước 16m x 21m với những không gian sống rộng rãi, sang trọng bậc nhất. Sự kết hợp màu sắc hài hòa từ các vật liệu xây dựng như đá ốp ngoại thất với tone nâu sang trọng, gạch thẻ màu ghi đen nổi bật trên nền sơn trắng của ngoại thất…, các diện tường phẳng thẳng với hệ cửa kính cỡ lớn bao phủ khắp nơi đã tạo nên tổng thể biệt thự 3 tầng mái Nhật đẹp thu hút. 

Phần mái được kiến trúc sư lựa chọn mái Nhật cho thiết kế biệt thự hiện đại BT1330. Phần mái đua rộng được sử dụng cho phần mái, design ở phần mái sảnh, thay thế cho phào phân tầng kiến tạo nên một ngoại thất biệt thự đồ sộ. Sự độc đáo của các design mái là linh hồn trong phương án concept thiết kế biệt thự BT1330.

Biệt thự nhà vườn 3 tầng mái nhật

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng mái Nhật – BT2241

Mẫu biệt thự nhà vườn 3 tầng mái Nhật BT2241 được thiết kế theo phong cách kiến trúc tân cổ điển sang trọng, cùng với công năng khoa học, tiện nghi mang đến không gian sống thoải mái, đẳng cấp nhất cho gia đình ông Vinh tại thành phố Hà Tĩnh. Tổng thể công trình biệt thự nhà vườn 3 tầng mái nhật này chắc chắn sẽ làm quý vị phải trầm trồ, yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mẫu biệt thự nhà vườn mái nhật phong cách tân cổ điển đẹp tinh tế
Mẫu biệt thự nhà vườn mái nhật phong cách tân cổ điển đẹp tinh tế

Ngoại thất của căn biệt thự toát lên vẻ quý phái với hình khối kiến trúc đơn giản nhưng được trang trí bằng hệ phào chỉ nhẹ nhàng tạo nên một thiết kế biệt thự đẹp vô cùng cuốn hút. Tone màu trắng sữa làm chủ đạo mang đến vẻ đẹp tinh tế, thanh thoát cho ngoại thất căn biệt thự tân cổ điển 3 tầng. Chân tường ốp đá rối tự nhiên màu xám nhạt đẹp mắt kết hợp với bậc tam cấp ốp đá granite màu trắng – đen sang trọng tạo thành khối đế vững chãi cho công trình.

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng bề thế với hệ mái nhật lợp ngói màu
Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng bề thế với hệ mái nhật lợp ngói màu

Với quỹ đất vô cùng rộng lớn khoảng 3000m2, Kiến trúc sư An Hưng đã giúp gia chủ quy hoạch cảnh quan trên khu đất một cách hài hòa và đẹp mắt nhất, để các hạng mục công trình trên khu đất này được kết nối với nhau, tạo thành một tổng thể kiến trúc cảnh quan thống nhất. Các góc tiểu cảnh, hòn non bộ, hồ nước được bố trí hữu ý. Cây xanh, thảm cỏ bao bọc xung quanh càng làm nổi bật nét đẹp thanh thoát cho căn biệt thự nhà vườn 3 tầng màu trắng tinh khôi.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng mái Nhật – BT2369

Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng mái Nhật tại Phú Thọ – BT2369 là một trong những thiết kế biệt thự 3 tầng mang phong cách tân cổ điển có 1 mặt tiền đẹp ấn tượng được Kiến trúc An Hưng thực hiện năm 2022. Với khuôn viên đất khá rộng các kiến trúc sư kiến tạo nên một thiết kế biệt thự với vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, không một góc “chết”.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng mái Nhật đẹp sang trọng với tone màu trắng
Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng mái Nhật đẹp sang trọng với tone màu trắng

Được xây dựng với kích thước 18m x 13m, mẫu biệt thự nhà vườn gia đình chị Nga tại Phú Thọ có diện tích mỗi sàn khoảng 200m2. Mặt tiền chính 18m được thiết kế đăng đối với 3 khối nhà cân xứng. Ngoại thất mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng gây ấn tượng bởi hình khối kiến trúc vuông vắn, các chi tiết kiến trúc nhẹ nhàng cùng thức cột La mã truyền thống. Không quá bề thế uy nghi nhưng lại vô vùng trang nhã và tinh tế.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng với mặt tiền 18m đẹp cuốn hút
Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng với mặt tiền 18m đẹp cuốn hút

Hệ mái Nhật lợp ngói màu ghi vô cùng nổi bật, cũng khiến biệt thự trở lên thu hút, dáng vẻ thanh thoát tự nhiên hơn. Với những ưu điểm vượt trội về thời gian thi công, hiệu quả chống nóng tốt, chi phí hợp lý và không làm giảm đi giá trị thẩm mỹ của ngoại thất nên hình thức mái Nhật là một trong những kiểu mái khá phổ biến và được chuộng tại Việt Nam.

Biệt thự 3 tầng mái Nhật 3 phòng ngủ 

Biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách hiện đại 3 tầng được xây dựng trên khuôn viên đất 430m2 có tầm nhìn thoáng đãng. Căn biệt thự của gia đình anh Mạnh với các không gian sống khá rộng, thoáng, với tiện nghi đầy đủ đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư. 

Thiết kế mặt bằng nội thất tầng 2 căn biệt thự 3 tầng mái Nhật
Thiết kế mặt bằng nội thất tầng 2 căn biệt thự 3 tầng mái Nhật

Với tổng diện tích sàn xây dựng gần 700m2, căn biệt thự 3 tầng mái Nhật  được bố trí công năng sử dụng vô cùng tối ưu với 3 phòng ngủ khép kín có những tiện nghi bậc nhất cho sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

Tầng 1: Không gian kinh doanh

Tầng 2: Phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp ăn, phòng ngủ master có không gian thay đồ và phòng vệ sinh.

Tầng 3: Phòng thờ, phòng thiền, 2 phòng ngủ khép kín, kho và sân chơi

Tầng 4: Sân phơi và kho

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật 3 phòng ngủ phong cách hiện đại
Thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Nhìn từ bên ngoài biệt thự 3 tầng mái Nhật phong cách hiện đại toát lên sự tinh tế, nhẹ nhàng đơn giản trong đường nét, hình khối thiết kế. Màu trắng được chọn làm tone màu ngoại thất làm nổi bật chất liệu cửa nhôm kính khung đen của hệ cửa bao quanh mặt tiền ngôi nhà. Khoảng sân vườn nhỏ phía trước và bên hông được trồng 1 vài khóm hoa, cây bụi và thảm cỏ góp phần tôn nên vẻ đẹp sang trọng và mang đến không gian sống hoàn mỹ cho thiết kế biệt thự hiện đại.

Mẫu biệt thự 3 tầng mái Nhật 4 phòng ngủ 

Ghi điểm trong mắt những người yêu cái đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên là thiết kế biệt thự tân cổ điển sang trọng tinh tế của gia đình chú Sơn tại Hà Nội. Thiết kế biệt thự với quy mô 3 tầng mái Nhật mang dáng vẻ bề thế, uy nghi, sở hữu những đường nét bay bổng, quý phái của kiến trúc tân cổ điển châu Âu toát lên phong thái cao sang, giàu có của gia chủ. 

Thiết kế công năng tầng 1 căn biệt thự 3 tầng mái Nhật 4 phòng ngủ có mặt tiền 24m
Thiết kế công năng tầng 1 căn biệt thự 3 tầng mái Nhật 4 phòng ngủ có mặt tiền 24m

Căn biệt thự 3 tầng mái Nhật với kích thước xây dựng 24m x 13,5m được bố trí công năng sử dụng khoa học, tiện nghi.

Tầng 1 của căn biệt thự 3 tầng BT2364 được kiến trúc sư bố trí làm không gian sinh hoạt chung của gia đình với sảnh lớn, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 1 phòng vệ sinh chung và kho. Các không gian được kết nối liên thông với nhau tạo nên không gian mở giúp căn biệt thự rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Tầng 2 là nơi nghỉ ngơi của gia đình. Trên tầng này được bố trí 1 phòng ngủ master, 2 phòng ngủ khép kín và phòng sinh hoạt chung ở vị trí sảnh thang, đây là điểm nút giao thông trung tâm của căn nhà để các thành viên trong gia đình quây quần trò chuyện, gắn kết tình cảm.

Tầng 3 của căn biệt thự được bố trí gồm: Phòng thờ, phòng thể thao, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và sân phơi.

Thiết kế biệt thự mái nhật đẹp 900m2 sang trọng, đẳng cấp tại Hà Nội
Thiết kế biệt thự mái nhật đẹp 900m2 sang trọng, đẳng cấp tại Hà Nội

Lựa chọn gam màu trắng tinh tế sang trọng không những làm nổi bật ngôi nhà mà còn làm nền khắc họa cho những chi tiết trang trí trên mặt tiền tạo nên dấu ấn đặc trưng cho mẫu biệt thự 3 tầng mái Nhật BT2364. Từ góc nhìn chính diện của mẫu biệt thự tân cổ điển chúng ta cảm nhận được vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của các đường nét kiến trúc tinh tế được trau chuốt tỉ mỉ. Từ hình khối ngoại thất đến hệ thống cột trụ cho tới các tiểu tiết trang trí đều tuân theo quy luật đăng đối, cân xứng và tỉ lệ kiến trúc nghiêm ngặt. Màu ghi của hệ mái Nhật nổi bật cũng là một trong những điểm nhấn nổi bật giúp công trình thu hút người nhìn ở mọi góc view khác nhau.

Biệt thự 3 tầng mái Nhật 5 phòng ngủ đẹp sang trọng và tiện nghi 

Gia chủ sở hữu một khu đất ấn tượng với 2 mặt đường lớn, giúp kiến trúc sư An Hưng có điều kiện để kiến tạo nên một thiết kế biệt thự 3 tầng mái Nhật 2 mặt tiền sang trọng thời thượng BT2312. Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng với quy mô 650m2 sàn gồm 05 phòng ngủ với kiến trúc sang trọng và đẳng cấp đến từng chi tiết.

Thiết kế mặt bằng công năng tầng 1 căn biệt thự tân cổ điển mái Nhật 5 phòng ngủ
Thiết kế mặt bằng công năng tầng 1 căn biệt thự tân cổ điển mái Nhật 5 phòng ngủ

Tầng 1: Sảnh lớn, phòng khách, phòng đọc sách, 01 phòng ngủ khép kín, 02 phòng vệ sinh, nhà bếp ăn riêng

Tầng 2: 02 phòng ngủ lớn có không gian thay đồ và không gian vệ sinh, sảnh sinh hoạt chung

Tầng 3: 02 phòng ngủ, 01 phòng giải trí, 02 phòng vệ sinh và sân chơi

Thiết kế biệt thự mái Nhật 3 tầng phong cách tân cổ điển sang trọng
Thiết kế biệt thự mái Nhật 3 tầng phong cách tân cổ điển sang trọng

Phần mái Nhật được thiết kế giật cấp theo khối nhà, thi công bằng biện pháp khung vì kèo sắt hộp mạ kẽm, lợp ngói màu xanh ghi. Giải pháp mái vì kèo – xà gồ lito sẽ giúp tiết kiệm 40-50% chi phí thi công mái so với giải pháp đổ bê tông mái dốc mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả cách nhiệt.

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái nhật 6 phòng ngủ có hồ bơi vô cực đẳng cấp

Biệt thự phong cách tân cổ điển là sự dung hòa của hai vẻ đẹp thời thượng nhất hiện nay. Đây cũng là lối kiến trúc xu hướng được rất nhiều gia đình Việt yêu thích và lựa chọn với vẻ đẹp trường tồn qua thời gian. Không yêu cầu mức đầu tư quá lớn như kiến trúc cổ điển Pháp, cũng không yêu cầu kiến trúc cảnh quan nhiều cây xanh như biệt thự hiện đại – kiến trúc tân cổ điển mang nét đẹp tinh tế nhẹ nhàng và vô cùng cuốn hút. Hãy cùng Kiến trúc An Hưng chiêm ngưỡng nét đẹp đặc trưng của phong cách tân cổ điển qua mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng 6 phòng ngủ được thiết kế với mái Nhật nhẹ nhàng sau đây:

Tổng thể căn biệt thự tân cổ điển 3 tầng mái Nhật 6 phòng ngủ
Tổng thể căn biệt thự tân cổ điển 3 tầng mái Nhật 6 phòng ngủ

Tầng 1: Phòng khách thông tầng, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ quản gia, phòng chờ, 2 phòng vệ sinh

Tầng 2: 2 phòng ngủ master có không gian thay đồ và không gian vệ sinh, 1 phòng ngủ khép kín, phòng làm việc có phòng vệ sinh riêng.

Tầng 3: Phòng thờ, 2 phòng ngủ khép kín, phòng karaoke, phòng sinh hoạt chung, sân chơi

Phối cảnh đẹp mắt của Dinh thự tân cổ điển 3 tầng với hệ mái nhật đồ sộ
Phối cảnh đẹp mắt của Dinh thự tân cổ điển 3 tầng với hệ mái nhật đồ sộ

Được thiết kế theo lối kiến trúc tân cổ điển nhưng lại không quá chú trọng vào các chi tiết hoa văn, phào chỉ rườm rà. Thay vào đó là một thiết kế đơn giản nhẹ nhàng với hệ cột sảnh  Ionic thanh thoát. Mặt tiền của biệt thự 3 tầng mái Nhật được nhấn nhá bằng hệ phào phân tầng, các chi tiết phào chỉ bao quanh cửa sổ và hệ lan can ban công bằng con tiện đá đẹp mắt. Tất cả cùng hòa nhập đồng điệu với hệ chỉ lõm trên tường tạo nên một tổng thể trang nhã tinh khôi mà vô cùng cuốn hút. 

Trên đây Kiến trúc An Hưng đã giới thiệu đến quý vị những mẫu biệt thự mái Nhật xu hướng thiết kế 2023, nếu quý vị cần tham khảo những thiết kế biệt thự mới nhất, phù hợp với kích thước khu đất nhà mình hoặc cần những tư vấn chuyên sâu của Kiến trúc sư về các vấn đề liên quan đến kiến trúc, quy mô xây dựng, suất đầu tư, các biện pháp thi công… Hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AN HƯNG

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ