Thiết kế biệt thự song lập

Thiết kế biệt thự song lập

line category tite
TÌM MẪU THIẾT KẾ

Những mẫu thiết kế biệt thự song lập chính là luồng gió mới thổi vào kiến trúc biệt thự ở Việt Nam. Với xu hướng muốn xây dựng biệt thự nhưng quỹ đất hạn hẹp đã khiến cho các gia chủ tìm đến kiểu biệt thự này ngày càng nhiều. Cũng bởi vì biệt thự song lập mang trong mình vẻ đẹp riêng, sáng tạo, độc đáo với những ưu điểm nổi bật đáp ứng nhu cầu của nhiều gia chủ. Hãy cùng kiến trúc An Hưng khám phá vẻ đẹp cùng những ưu điểm nổi bật của loại biệt thự này để lý giải vì sao nó được yêu thích đến vậy!

  Biệt thự song lập là gì?

  IFrame
   Biệt thự song lập phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng tinh tế đáng tham khảo

  Biệt thự song lập là kiểu biệt thự thường có ba mặt thoáng Kiến trúc biệt thự song lập phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một tổng thể chung. Thông thường là hai căn biệt thự ốp cạnh vào nhau. Nhìn thoáng qua thì giống như một căn biệt thự nhưng lại là hai căn có thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc phải. Nói cách khác, biệt thự song lập là kiểu biệt thự được tạo ra từ hai căn biệt thự đồng dạng liên kết lại thành một khối đồng nhất, hài hòa về kiến trúc. Mỗi căn biệt thự đều có cửa ra vào, cổng riêng và không gian sinh hoạt riêng với không gian công năng riêng.

  Mẫu thiết kế biệt thự song lập BT1834 thuộc dự án Phú Cát City (Hà Nội)
  Mẫu thiết kế biệt thự song lập BT1834 thuộc dự án Phú Cát City (Hà Nội)

  Nét đặc trưng trong thiết kế biệt thự song lập

  Về kiến trúc

  • Kiến trúc của hai căn biệt thự phụ thuộc vào nhau để tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh, thống nhất. Màu sắc, đường nét, cách trang trí, phối cảnh,… của hai biệt thự phải đồng nhất và hài hòa. Hai căn biệt thự thường được đặt cạnh nhau, đối xứng với nhau qua cạnh trái hoặc cạnh phải tạo thành những ngôi biệt thự ghép đôi đồ sộ, lộng lẫy, có tính thẩm mỹ cao.
  • Biệt thự song lập mang trong mình vẻ đẹp đối xứng có tính biểu tượng cao hướng đến sự cân bằng trong kiến trúc biệt thự.
  • Mỗi thiết kế biệt thự song lập là sự kết hợp hài hòa giữa mặt bằng công năng với hình khối kiến trúc. Với các dự án đã xây thô, các căn biệt thự song lập thường có cơ cấu mặt bằng công năng giống nhưng được đối xứng qua cạnh tiếp giáp.
  Các thiết kế biệt thự song lập có tính đối xứng nhau cả về công năng lẫn kiến trúc mặt tiền
  Các thiết kế biệt thự song lập có tính đối xứng nhau cả về công năng lẫn kiến trúc mặt tiền

  Hai căn biệt thự đều có ba mặt thoáng đãng, một mặt chung lưng với biệt thự bên cạnh để tạo thành biệt thự song lập. Vì thế, khi thiết kế biệt thự song lập cho các dự án, các kiến trúc sư chỉ cần  thiết kế một căn biệt thự trên khu đất, căn còn lại thì lấy đối xứng sang.

  Tuyến phố biệt thự song lập thuộc dự án Phú Cát City (Hà Nội)
  Tuyến phố biệt thự song lập thuộc dự án Phú Cát City (Hà Nội)

  Các căn biệt thự song lập thường được xây dựng với mật độ 50-60%, một số khu đô thị có thể cho phép xây đến 70%. Do phần diện tích sân vườn còn lại khá hạn chế nên cần quy hoạch hợp lý. Việc bố trí lối đi, đường dạo, khoảng sân vườn, bể bơi, gara… cần tính toán kỹ lưỡng.

  Mặt bằng công năng biệt thự song lập
  Mặt bằng công năng biệt thự song lập

  Về thiết kế nội thất

  Khác với kiến trúc ngoại thất, các không gian bên trong của căn biệt thự song lập có thể thiết kế nội thất khác nhau, đôi khi có thể thay đổi cả cơ cấu không gian mỗi tầng hoặc hình thức kiến trúc nội thất bên trọng. Việc thay đổi  không gian chức năng trong nhà hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu riêng của từng gia chủ nhằm mang lại không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

  Về xây dựng

  Biệt thự song lập thường dựa trên hình khối mảnh đất để kiến tạo. Mỗi biệt thự song lập thường có 3 mặt thoáng. Khu đất xây dựng biệt thự đơn lập cùng không yêu cầu lớn như khu đất xây biệt thự đơn lập.

  Vì biệt thự song lập gồm hai biệt thự được xây dựng trên hai mảnh đất khác nhau tạo thành một khối thống nhất nên loại biệt thự này yêu cầu kết cấu độc lập nhưng vẫn cần nét đối xứng của căn biệt thự bên cạnh. Hai căn cần hài hòa về màu sắc, vật liệu, đường nét trang trí…

  Thiết kế biệt thự song lập đối xứng và có nét tương đồng về ngoại thất với căn bên cạnh
  Thiết kế biệt thự song lập đối xứng và có nét tương đồng về ngoại thất với căn bên cạnh

  Ưu điểm của biệt thự song lập

  • Biệt thự song lập có 3 mặt thoáng. Do thiết kế 1 mặt tiếp giáp với căn bên cạnh nên sẽ có khoảng sân vườn bên hông lớn hơn, nơi đó có thể tạo ra khu sân vườn với cây cối xanh mát, tiểu cảnh đẹp mắt, thảm cỏ xanh mượt và các loài hoa rực rỡ, ngát hương,…để kết nối với thiên nhiên và tận dụng tối đa luồng sinh khí bên ngoài giúp biệt thự luôn tươi mát và trong lành. Khu vườn cũng giúp cho biệt thự đẹp hơn. Hơn nữa, trong các thiết kế biệt thự song lập An Hưng luôn chú trọng tới các giải pháp năng lượng: các nguồn sáng và gió tự nhiên được tận dụng tối đa cho giải pháp điều hòa vi khí hậu trong nhà. Các khuôn cửa, ô kính lớn giúp không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thông gió tối ưu mang lại một môi trường thiên nhiên nhấtcho gia chủ.
  • Kiến trúc biệt thự song lập tạo nên một hình khối cân đối, thống nhất. Hai căn biệt thự tuy riêng biệt nhưng hòa hợp và đồng bộ về mặt kiến trúc để tạo thành 1 tổng thể hoàn chỉnh. Công trình kiến trúc này trông đồ sộ, quy mô, hoành tráng, lộng lẫy, bề thế và đẳng cấp hơn so với công trình đơn lẻ.
  • Khả năng tránh nóng của biệt thự song lập cũng rất hiệu quả. Vì hai căn biệt ở thế dựa vào nhau giúp che bớt ánh nắng mặt trời. Không khí thiên nhiên được mang vào biệt thự thông qua 3 mặt thoáng còn lại từ hệ thống  ban công và hệ thống cửa sổ trên mặt tiền. Ba mặt thoáng còn lại là cơ hội để thiết kế những mảng xanh bao phủ giúp điều hòa không khí.
  • Tùy vào hình dáng, quy mô khu đất mà ý tưởng thiết kế biệt thự song lập cũng đa dạng, sáng tạo và phù hợp với các phong cách kiến trúc khác nhau: tân cổ điển, hiện đại, …
  Thiết kế biệt thự song lập mang phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng tinh tế
  Thiết kế biệt thự song lập mang phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng tinh tế

  Các mẫu thiết kế biệt thự song lập phổ biến nhất hiện nay

  Thiết kế biệt thự song lập theo phong cách kiến trúc:

  • Thiết kế biệt thự song lập kiến trúc hiện đại
  • Thiết kế biệt thự song lập kiến trúc cổ điển
  • Thiết kế biệt thự song lập kiến trúc tân cổ điển

  Thiết kế biệt thự song lập theo số tầng:

  • Mẫu biệt thự song lập đẹp 2 tầng
  • Thiết kế biệt thự song lập 3 tầng

  Biệt thự song lập ra đời đã đem đến sự sáng tạo, mới mẻ, thể hiện bước đột phá trong kiến trúc. Kiến trúc biệt thự song lập giúp công trình đồ sộ, bề thế hơn, kiểu biệt thự này còn đáp ứng đầy đủ nhu cầu về công năng, thích hợp với mảnh đất vừa phải, tiết kiệm kinh phí. Vì thế, xu hướng thiết kế biệt thự song lập ngày càng phát triển, hầu hết các dự án đều có tuyến phố song lập như dự án khu đô thị Phú Cát, dự án khu đô thị An Hưng, dự án khu đô thị Đông Hương… mà An Hưng đã thiết kế. Bằng kinh nghiệm thiết kế hàng trăm căn biệt thự đơn lập tại các dự án trên, An Hưng tự tin sẽ mang lại cho quý khách những không gian sống tuyệt vời nhất với thiết kế biệt thự song lập.

  Tra cứu tuổi xây dựng
  Năm sinh gia chủ
  Năm xây dựng
  TRA CỨU HƯỚNG XÂY DỰNG
  Năm sinh gia chủ
  Hướng nhà

   NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ