Từ lâu, việc chọn hướng khi xây mới hoặc sửa chữa nhà cửa đã luôn được nhiều người chú trọng. Cũng như các tuổi khác, tuổi Quý Mùi hợp hướng nào luôn là điều mà các gia chủ tuổi này trăn trở. Bài viết sau của An Hưng sẽ giúp bạn tìm được hướng hợp phong thủy, mang thêm may mắn tài lộc cho cả gia đình.

Cung mệnh tuổi Quý Mùi

Cung mệnh của tuổi Quý Mùi như sau:

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1943 (5/2/1943 – 24/01/1944 dương lịch) và 2003 (01/02/2003 – 21/01/2004 dương lịch).
 • Quẻ mệnh: 
  • Nam Quý Mùi sinh năm 1943: Mệnh Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
  • Nữ Quý Mùi sinh năm 1943: Mệnh Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
  • Nam Quý Mùi sinh năm 2003: Mệnh Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nữ Quý Mùi sinh năm 2003: Mệnh Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Mộc (dương liễu mộc – gỗ cây dương).

Nam tuổi Quý Mùi hợp hướng nào?

Tuy cùng là tuổi Quý Mùi nhưng nam Quý Mùi (1943) mệnh Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Còn nam Quý Mùi (1943) lại mệnh Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Cung mệnh khác nhau chi phối đến cách chọn hướng, màu khác nhau, cụ thể như sau:

Tuổi nam Quý Mùi nên xây cất nhà năm nào?

Cách tính năm xây nhà được dựa vào ba yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Tuy cùng tuổi Quý Mùi nhưng gia chủ sinh năm 1943 và gia chủ sinh năm 2003 cần tính năm xây nhà riêng.

Nam tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, dựa theo Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, xét năm xây nhà của gia chủ Quý Mùi 1943 xem có hợp năm 2020 không như sau:

 • Tam Tai: Gia chủ Quý Mùi có năm Tam Tai là Dần, Mão, Thìn. Năm 2020 là Canh Tý nên không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2020, gia chủ Quý Mùi 78 tuổi (âm lịch) nên phạm vào Kim Lâu. Cụ thể là gia chủ tuổi này phạm vào Kim Lâu 6 (Kim Lâu tử) không tốt cho xây dựng nhà cửa.
 • Hoang Ốc: Vì năm 2020 (Canh Tý), gia chủ Quý Mùi 78 tuổi nên sẽ phạm phải Hoang Ốc (tam Địa Sát) ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, năm 2020, gia chủ Quý Mùi (1943) KHÔNG PHẠM vào Tam Tai nhưng lại phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc nên xây nhà sẽ không tốt. Tính các năm xây nhà tiếp theo thì năm 2021 là Tân Sửu, gia chủ Quý Mùi 79 tuổi (âm lịch) không phạm cả ba yếu tố. Xây nhà năm này có thêm phúc lộc.

Nam tuổi Quý Mùi sinh năm 2003, cũng xét năm xây nhà là năm 2020 cho nam tuổi Quý Mùi 2003 dựa vào Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc:

 • Tam Tai: Gia chủ Quý Mùi (2003) cũng có năm Tam Tai là Tỵ, Ngọ, Mùi nên không phạm vào Tam Tai trong năm 2020 (Canh Tý).
 • Kim Lâu: Năm 2020, gia chủ Quý Mùi 2003  là 18 tuổi (âm lịch) nên theo cách tính Kim Lâu cũng không phạm.
 • Hoang Ốc: Vì năm 2020, gia chủ Quý Mùi 2003 sẽ 18 tuổi nên tính theo Hoang Ốc phạm vào tam Địa Sát gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy năm 2020, gia chủ Quý Mùi 2003 KHÔNG PHẠM Tam Tai, Kim Lâu nhưng PHẠM Hoang Ốc nên xây nhà không tốt. Xem xét các năm tiếp theo ta thấy đến năm 2022 (Nhâm Dần), gia chủ Quý Mùi (2003) 20 tuổi, không phạm phải cả 3 yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Nếu làm nhà năm này mọi việc sẽ thuận lợi.

Hướng hợp với tuổi nam Quý Mùi để xây nhà

Hướng xây nhà của nam gia chủ Quý Mùi thường được căn cứ vào Bát trạch, kết hợp giữa phương vị của ngôi nhà và mệnh của gia chủ. Gia chủ tuổi này nên xây nhà theo các hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Cụ thể với nam Quý Mùi 1943 và 2003 như sau:

 • Với Nam Quý Mùi 1943: Theo Bát trạch, nam Quý Mùi 1943 nên xây nhà theo 1 trong 4 hướng là Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Phúc Đức, Diên Niên) và Đông (Phục Vị).
 • Nam Quý Mùi 2003: Nam Quý Mùi 2003 có các hướng xây nhà phù hợp sẽ là Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí) và Tây Nam (Diên Niên)

Nam Quý Mùi (2003) nên xây nhà theo các hướng là Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí) và Tây Nam (Diên Niên)

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng đẹp với mái mansard bề thế
Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng đẹp với mái mansard bề thế

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Quý Mùi

Với gia chủ nam Quý Mùi nên chọn hướng cổng như sau:

 • Nam Quý Mùi 1943: Có các hướng cổng hợp sẽ là Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên) và Nam (Sinh Khí). Niên mệnh Mộc nên cần tránh hướng Tây và Tây Bắc vì đây là hai hướng thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc.
 • Nam Quý Mùi 2003: Các hướng cổng hợp là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc sẽ hợp mệnh. Tuy nhiên, hướng Tây Bắc, Tây lại không hợp với niên mệnh Thổ. Vì thế, nam gia chủ tuổi Quý Mùi 2003 nên chọn hướng đặt cổng là Tây Nam (Diên Niên) và Đông Bắc (Thiên Y).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Quý Mùi

Bàn thờ bao giờ cũng chiếm vị trí quan trọng nhất của căn nhà. Nguyên tắc đặt bàn thờ là “tọa cát hướng cát”. Theo đó, gia chủ nam Quý Mùi nên đặt bàn thờ theo hướng như sau:

 • Nam Quý Mùi 1943: Tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí) hoặc tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y).
 • Nam Quý Mùi 2003: Tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y) hoặc tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên).
Hướng bàn thờ phù hợp với nam Quý Mùi 2003 là tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y) hoặc tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên)
Hướng bàn thờ phù hợp với nam Quý Mùi 2003 là tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y) hoặc tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên)

Hướng bếp hợp tuổi nam Quý Mùi

Khác với nguyên tắc đặt bàn thờ, nguyên tắc đặt bếp là “tọa hung hướng cát”. Theo đó, gia chủ nam Quý Mùi nên chọn hướng bếp như sau:

Nam Quý Mùi 1943:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam: Được Diên Niên, mọi sự đều ổn định. Và giúp hóa giải điều xấu ở cung Ngũ Quỷ.
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông: Được Phục Vị, nhận được sự giúp đỡ. Đồng thời, giúp hóa giải điều xấu ở cung Tuyệt Mệnh.

Nam Quý Mùi 2003:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây: Được Sinh Khí, phúc lộc vẹn toàn. Và thiêu đốt điều xấu ở cung Ngũ Quỷ.
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây Bắc: Được Phục Vị và thiêu đốt điều xấu ở cung Họa Hại.
Nam Quý Mùi 2003 nên đặt bếp tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây hoặc tọa cung Họa Hại hướng Tây Bắc
Nam Quý Mùi 2003 nên đặt bếp tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây hoặc tọa cung Họa Hại hướng Tây Bắc

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Quý Mùi

Việc chọn hướng giường phù hợp cũng cần được chú trọng, với nam Quý Mùi thì cần chú ý chọn:

 • Nam Quý Mùi 1943: Các hướng tốt được ưu tiên là Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên) và Nam (Sinh Khí). Đặc biệt, hướng Bắc rất hợp với nam gia chủ tuổi này. Bởi đây là hướng thuộc Thủy, Thủy sinh Mộc mà gia chủ lại mệnh Mộc. Còn hướng Nam (Sinh Khí) rất tốt cho nam giới.
 • Nam Quý Mùi 2003: Các hướng đặt giường vẫn là các hướng tốt cho mệnh như Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).

Ngoài hướng, khi đặt giường phòng ngủ, nam gia chủ Quý Mùi cũng nên tránh để giường dưới dầm, xà ngang. Đầu giường không nên thẳng hướng gương soi hay hướng cửa mở.

Đặt giường hướng Bắc rất hợp với gia chủ nam Quý Mùi 1943
Đặt giường hướng Bắc rất hợp với gia chủ nam Quý Mùi 1943

Tuổi nam Quý Mùi nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nam Quý Mùi nên đặt bàn làm việc ở vị trí thần Tài – phía Nam của văn phòng làm việc. Còn hướng của bàn làm việc sẽ phụ thuộc vào năm sinh của nam Quý Mùi. Dưới đây là các hướng bàn làm việc nam Quý Mùi nên quay về:

 • Nam Quý Mùi 1943: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên).
 • Nam Quý Mùi 2003: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Diên Niên).

Tuổi nam Quý Mùi hợp với màu nào?

Màu hợp với nam gia chủ Quý Mùi được căn cứ vào ngũ hành tương sinh và cung mệnh. Cả Quý Mùi 1943 và Quý Mùi 2003 đều thuộc mệnh Mộc nên khi chọn màu sắc nên ưu tiên các màu tương sinh như đen, xanh nước biển… hoặc các màu tương hợp như: xanh lục.

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Quý Mùi

Nam Quý Mùi 1943 và cả Quý Mùi 2003 đều nên chọn các tuổi sau để làm ăn hoặc lấy làm vợ:

 • Làm ăn: Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu.
 • Lấy vợ: Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Kỷ Mão. Lấy vợ tuổi này thì hôn nhân sẽ thuận buồm, viên mãn hơn.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Quý Mùi

Tuổi kỵ với nam gia chủ Quý Mùi là Nhâm Thìn và Canh Thìn. Làm ăn với những người tuổi này có thể sẽ không được tốt, kém may mắn và khó thành công hơn.

Nữ tuổi Quý Mùi hợp hướng nào?

Tương tự như nam Quý Mùi, nữ Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003 cũng có cung mệnh khác nhau. Vì thế, hướng, màu sắc, tuổi hợp và tuổi kỵ cần xem xét riêng.

Hướng hợp với tuổi nữ Quý Mùi để xây nhà

Khi xây nhà, gia chủ Quý Mùi là nữ thì hướng nhà cần được chọn theo cung mệnh của nữ gia chủ này. Các hướng được chọn như sau:

 • Với nữ Quý Mùi 1943: Thuộc mệnh Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng nhà phù hợp sẽ là Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên), Nam (Sinh Khí).
 • Nữ Quý Mùi 2003: Thuộc mệnh Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng nhà tốt là: hướng Bắc (Diên Niên), hướng Đông (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị).
Chọn hướng xây nhà phù hợp với nữ Quý Mùi để thêm tài lộc, may mắn
Chọn hướng xây nhà phù hợp với nữ Quý Mùi để thêm tài lộc, may mắn

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Quý Mùi

Việc chọn cổng của nữ Quý Mùi cần căn cứ vào cung mệnh và niên mệnh. Cụ thể như sau:

 • Nữ Quý Mùi 1943: Nên đặt cổng theo 1 trong 4 hướng là Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên) và Nam (Sinh Khí).
 • Nữ Quý Mùi 2003: Nên chọn 1 trong 4 hướng là Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Quý Mùi?

Nữ gia chủ Quý Mùi nên đặc biệt chú ý đặt bàn thờ theo cung tốt – hướng tốt, cụ thể như sau:

 • Nữ Quý Mùi 1943: Tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y) hoặc tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí).
 • Nữ Quý Mùi 2003: Tọa cung Phục Vị hướng Bắc (Diên Niên) hoặc tọa cung Diên Niên hướng Nam (Phục Vị).
Đặt bàn thờ tọa cung Phục Vị hướng Bắc (Diên Niên) hoặc tọa cung Diên Niên hướng Nam (Phục Vị) hợp với nữ gia chủ Quý Mùi 2003
Đặt bàn thờ tọa cung Phục Vị hướng Bắc (Diên Niên) hoặc tọa cung Diên Niên hướng Nam (Phục Vị) hợp với nữ gia chủ Quý Mùi 2003

Hướng bếp hợp tuổi nữ Quý Mùi

Đối với nữ Quý Mùi, hướng bếp cần căn cứ theo độ tuổi:

 • Với nữ Quý Mùi 1943 nên chọn: Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị) hoặc tọa Tây cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên).
 • Với nữ Quý Mùi 2003 nên chọn: Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông (Sinh Khí) hoặc tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông Nam (Thiên Y).
Nữ Quý Mùi 1943 hợp đặt bếp tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông hoặc tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam
Nữ Quý Mùi 1943 hợp đặt bếp tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông hoặc tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Quý Mùi

Người phương Đông rất coi trọng giấc ngủ vì thế, hướng giường ngủ cho tuổi nữ Quý Mùi cũng cần chú trọng hợp phong thủy.

 • Với nữ Quý Mùi 1943: Hướng tốt là hướng Bắc (Thiên Y). Đây là hướng vừa hợp với cung mệnh, niên mệnh vừa hợp với nữ giới. Ngoài ra, nữ gia chủ tuổi này có thể chọn 1 trong 3 hướng là Nam (Sinh Khí), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên) cũng tốt.
 • Với nữ Quý Mùi 2003: Nên chọn các hướng tốt như Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị) để bố trí giường ngủ.
Hướng tốt để đặt giường cho nữ Quý Mùi 2003 là một trong 4 hướng Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị)
Hướng tốt để đặt giường cho nữ Quý Mùi 2003 là một trong 4 hướng Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị)

Tuổi nữ Quý Mùi nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nữ tuổi này nên đặt bàn làm việc ở phía Nam văn phòng là vị trí thần Tài. Còn hướng quay của bàn làm việc phụ thuộc vào năm sinh như sau::

 • Nữ Quý Mùi 1943: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên).
 • Nữ Quý Mùi 2003: Nam (Phục Vị), Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y).

Tuổi nữ Quý Mùi hợp với màu nào?

Nữ Quý Mùi nên chọn các màu tương hợp, tương sinh để sơn nhà, trang trí nội thất hoặc mua đồ đạc cho bản thân.

Cả nữ Quý Mùi 1943 và nữ Quý Mùi 2003 đều thuộc mệnh Mộc nên khi chọn màu sắc nên ưu tiên các màu tương sinh như đen, xanh nước biển… hoặc các màu tương hợp như: xanh lục.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Quý Mùi

Nữ Quý Mùi nên cân nhắc chọn các tuổi sau khi làm ăn và lấy làm chồng để thêm thuận lợi:

 • Làm ăn: Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi.
 • Lấy chồng: Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Kỷ Mão.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Quý Mùi

Với cả nữ Quý Mùi 1943 và nữ Quý Mùi 2003 thì đều xung khắc với hai tuổi Nhâm Thìn và Canh Thìn, vì thế trong làm ăn, hợp tác nên tránh 2 tuổi này.

Trên đây là cung mệnh cũng như cách chọn hướng nhà, hướng cổng, hướng bếp… phù hợp với tuổi Quý Mùi. Như vậy thắc mắc “Tuổi Quý Mùi hợp hướng nào?” đã được giải đáp. Hy vọng từ những thông tin này, gia chủ Quý Mùi có thể yên tâm xây dựng, sửa chữa nhà cửa để mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.
Theo dõi chủ đề Tư vấn Phong Thủy để cập nhật những thông tin mới hấp dẫn về phong thủy nhà ở.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ