Theo quan niệm từ ông cha, khi xây nhà nên chọn năm, chọn hướng phù hợp để mang lại tài lộc, tránh được vận hạn. Vậy tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào? Có nên xây nhà trong năm 2020 không? Cùng An Hưng tìm ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây để chọn năm, chọn hướng xây nhà cho đúng.

Tìm hiểu và chọn hướng trong xây nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 đón thêm tài lộc, vận khí tốt, mọi việc thêm thuận lợi, xuôi chèo mát mái. Để biết được hướng nào hợp, gia chủ tuổi Nhâm Thân hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Kiến trúc An Hưng.

Cung mệnh tuổi Nhâm Thân

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1992 (04/02/1992 – 22/01/1993)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
  • Nữ: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Kim (kiếm phong kim – vàng trong kiếm)

Nam tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

Tuổi nam Nhâm Thân nên xây cất nhà năm nào?

Năm xây này sẽ được quyết định bởi 3 yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể việc xác định năm xây nhà phù hợp với tuổi nam Nhâm Thân như sau:

 • Tam Tai: Năm 2020 là năm Canh Tý nên gia chủ Nhâm Thân (1992) cũng không phạm vào Tam Tai do 3 năm Tam Tai cần tránh là Dần, Mão, Thìn.
 • Kim Lâu: Nam gia chủ 29 tuổi (âm lịch) nên theo cách tính Kim Lâu cũng không phạm. Cách tính của Kim Lâu như sau 29/9 = 3 dư 2, nếu số dư là 1, 3, 6 và 8 thì năm đó mới là hạn Kim Lâu cần tránh.
 • Hoang Ốc: Nam Nhâm Thân 29 tuổi nên theo cách tính Hoang Ốc sẽ phạm vào ngũ Thọ Tử. Xây nhà năm này vận khí không tốt, dễ gây sự chia ly, vì thế gia chủ nên tránh.

Như vậy, nam Nhâm Thân (1992) cũng không hợp để xây nhà năm 2020 do phạm phải Hoang Ốc.

Nếu muốn chọn năm xây nhà trong các năm tiếp theo thì tuổi nam Nhâm Thân nên chọn năm 2025. Đây là năm Ất Tỵ, gia chủ 34 tuổi (âm lịch) nên không phạm vào cả 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Hướng hợp với tuổi nam Nhâm Thân để xây nhà

Để xác định hướng hợp với việc xây nhà cần căn cứ vào phong thủy bát trạch, cụ thể là năm sinh âm lịch và giới tính. Với nam Nhâm Thân (1992) hợp với các hướng nhà sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Nam Nhâm Thân nên chọn một trong các hướng là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)
Nam Nhâm Thân nên chọn một trong các hướng là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Nhâm Thân?

Nam Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Kim nên hướng mở cổng hợp là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Nam giới tuổi này cung cấn trạch tọa Đông Bắc nên hướng mở cổng hợp nhất là Tây Nam.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Nhâm Thân

Việc đặt bàn thờ cũng nên đảm bảo đúng phong thủy, hợp với cung mệnh gia chủ để đem lại nguồn vượng khí tốt lành. Theo đó, nam Nhâm Thân nên đặt bàn thờ theo hướng như sau: tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị), tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí).

Hướng bàn thờ đẹp cho tuổi nam Nhâm Thân (1992) là tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị), tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí)
Hướng bàn thờ đẹp cho tuổi nam Nhâm Thân (1992) là tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị), tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí)

Hướng bếp hợp tuổi nam Nhâm Thân

Theo phong thủy, chọn hướng bếp đẹp sẽ giúp nam Nhâm Thân thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe. Dưới đây là hướng bếp hợp với nam gia chủ tuổi này theo phong thủy: tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y), tọa cung Lục Sát hướng Tây (Diên Niên).

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Nhâm Thân?

Đặt giường ngủ đúng hướng sẽ giúp nam Nhâm Thân ngủ ngon hơn, sức khỏe tốt hơn và mang lại may mắn, tài lộc. Dưới đây là cách đặt giường đúng hướng đối với tuổi này: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, kê giường hướng Tây Nam (Sinh Khí) là tốt nhất.

Nam Nhâm Thân (1992) tốt nhất nên kê giường hướng Tây Nam (Sinh Khí)
Nam Nhâm Thân (1992) tốt nhất nên kê giường hướng Tây Nam (Sinh Khí)

Tuổi nam Nhâm Thân nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Theo phong thủy, hướng làm việc tốt sẽ giúp nâng cao tinh thần, làm việc hiệu quả hơn. Nam Nhâm Thân tốt nhất nên đặt bàn làm việc ở phía chính Nam văn phòng. Đây là vị trí thần Tài của tuổi này nên sẽ mang lại tài lộc.

Hướng ngồi làm việc và hướng bàn làm việc nên quay về 1 trong 4 hướng sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí
 • Hướng Tây (Diên Niên): Các mối quan hệ trong gia đình được củng cổ nên bản thân yên tâm làm việc
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Sức khỏe dồi dào nên làm việc tốt hơn, năng suất hơn
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố, nâng cao sức mạnh tinh thần và làm việc tốt hơn

Nam Nhâm Thân 1992 nên đặt bàn làm việc ở phía Nam căn phòng và quay về các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

Tuổi nam Nhâm Thân hợp với màu nào?

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Vì thế, nam Nhâm Thân nên sơn tường nhà, chọn các đồ có màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình. Cụ thể:

Nam Nhâm Thân mệnh Kim nên hợp màu vàng, nâu đất (màu tương sinh) và trắng, xám, ghi (màu tương hợp).

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Nhâm Thân?

Nam Nhâm Thân hợp những tuổi sau: Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Canh Thân.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Nhâm Thân

Nam Nhâm Thân xung khắc với các tuổi là Ất Hợi, Nhâm Ngọ, Bính Tý, Đinh Hợi, Canh Ngọ, Mậu Tý, Giáp Tý.

Nữ tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Nhâm Thân để xây nhà

Nữ Nhâm Thân sinh năm 1992 cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế hướng nhà phù hợp là 1 trong các hướng sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Nữ Nhâm Thân có thể chọn các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị)
Nữ Nhâm Thân có thể chọn các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Nhâm Thân

Nữ Nhâm Thân cung mệnh thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Kim nên đặt cổng hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) là phù hợp nhất.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Nhâm Thân

Xét theo cung Bát quái, nữ Nhâm Thân nên chọn hướng bàn thờ như sau là phù hợp với tuổi: tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam (Thiên Y), tọa cung Thiên Y hướng Đông Bắc (Diên Niên).

Hướng bếp hợp tuổi nữ Nhâm Thân

Nữ Nhâm Thân cũng cần căn cứ vào cung mệnh và tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” mà chọn hướng bếp. Vì thế nên chọn 1 trong các hướng sau: tọa cung Lục Sát hướng Tây Bắc (Sinh Khí), tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây (Phục Vị).

Chọn hướng bếp cần tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”
Chọn hướng bếp cần tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Nhâm Thân

Hướng giường phù hợp cũng được xác định theo cung mệnh nữ Nhâm Thân, vì thế nên chọn trong các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Hướng giường đẹp nhất cho nữ giới tuổi này là Tây Nam (Thiên Y).

Tuổi nữ Nhâm Thân nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nữ Nhâm Thân cũng nên đặt bàn làm việc ở chính Nam văn phòng là vị trí thần Tài. Các hướng bàn làm việc nên quay về sẽ là: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Tuổi nữ Nhâm Thân hợp với màu nào?

Nữ Nhâm Thân cũng nên chọn các đồ hoặc sơn nhà cửa có màu sắc hợp cung mệnh như sau: Cung mệnh Kim nên hợp màu trắng, xám ghi (thuộc hành Kim) và vàng, nâu (thuộc hành Thổ).

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Nhâm Thân?

Nữ Nhâm Thân nên cân nhắc những tuổi sau: Nhâm Thân, Mậu Dần, Giáp Tuất và Canh Thìn.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Nhâm Thân

Tuổi Nhâm Thân nói chung xung khắc với các tuổi Ất Hợi, Nhâm Ngọ, Bính Tý, Đinh Hợi, Canh Ngọ, Mậu Tý. Riêng tuổi nữ Nhâm Thân (1992) còn kỵ với tuổi Giáp Tý.

Trên đây là thông tin về hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn làm việc… để trả lời cho câu hỏi “Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?”. Ngoài ra, chúng tôi còn gửi đến các bạn về cách chọn năm xây nhà cũng như màu sắc, tuổi phù hợp và tuổi kỵ với nam, nữ Nhâm Thân. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho gia chủ Nhâm Thân trong việc xây nhà cửa và chọn đồ nội thất cũng như các đồ vật khác.
Hãy tiếp tục theo dõi chủ đề Tư vấn Phong thủy cùng An Hưng để tiếp tục cập nhật nhiều hơn nữa những kiến thức thú vị về phong thủy nhà ở.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ