Chọn được hướng phù hợp khi xây nhà sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho gia chủ Mậu Tý. Vậy tuổi Mậu Tý hợp hướng nào để chọn hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng giường, hướng bàn làm việc… cho phù hợp? Gia chủ Mậu Tý hãy khám phá trong bài viết sau đây để có phương án chọn hướng phù hợp phong thủy khi xây nhà.

Cung mệnh tuổi Mậu Tý

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1948 (10/02/1948 – 28/01/1949)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh
  • Nữ: Cung Cấn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
 • Niên mệnh (Ngũ hành): Hỏa (thích lịch hỏa – lửa sấm sét)

Nam tuổi Mậu Tý hợp hướng nào?

Tuổi nam Mậu Tý nên xây cất nhà năm nào?

Khi xây nhà hoặc sửa chữa nhà mới, nam Mậu Tý nên xem tuổi của mình với năm thi công xem có phạm vào 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc không. Nếu không phạm vào ba yếu tố này thì xây nhà sẽ hợp phong thủy. Ví dụ nếu năm dự kiến xây nhà là năm 2020 thì cách xem như sau:

 • Tam Tai: Năm Tam Tai của gia chủ Mậu Tý là Dần, Mão, Thìn. Năm 2020 là Canh Tý nên gia chủ tuổi này không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2020, gia chủ Mậu Tý 73 tuổi (âm lịch). Theo cách tính Kim Lâu, 73/9 = 8, dư 1 nên gia chủ phạm vào Kim Lâu 1 (Kim Lâu thân), xây nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến bản thân.
 • Hoang Ốc: Theo cách tính Hoang Ốc, gia chủ Mậu Tý 73 tuổi nên rơi vào cung tứ Tấn Tài, không phạm Hoang Ốc và xây nhà sẽ có nhiều lộc.

Như vậy, vào năm 2020, gia chủ Mậu Tý không phạm Tam Tai, Hoang Ốc nhưng phạm Kim Lâu nên XÂY NHÀ KHÔNG TỐT.

Nếu muốn chọn năm xây nhà hợp tuổi, gia chủ Mậu Tý cần chờ 6 năm nữa là đến năm 2026 (Bính Ngọ). Vào năm này, gia chủ không phạm vào cả ba yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc nên xây nhà rất hợp.

Hướng hợp với tuổi nam Mậu Tý để xây nhà

Khi xây nhà, nam Mậu Tý cần căn cứ vào cung mệnh của mình mà chọn hướng cho phù hợp. Nam Mậu Tý cung Đoài, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng xây nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Vẻ đẹp chân phương, giản dị, thôi miên mọi ánh mắt của biệt thự nhà vườn BT1317
Vẻ đẹp chân phương, giản dị, thôi miên mọi ánh mắt của biệt thự nhà vườn BT1317

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Mậu Tý

Nam Mậu Tý cung Đoài, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng mở cổng phù hợp, giúp đón nhiều vận khí tốt cho ngôi nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Tránh mở cổng phía Bắc thuộc Thủy vì Thủy khắc Hỏa, Hỏa là niêm mệnh của nam gia chủ tuổi này.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Mậu Tý

Để bày tỏ lòng biết ơn của con cháu và mong muốn đón nhiều phúc lộc từ ông bà tổ tiên, bàn thờ cần đặt ở vị trí đẹp nhất và hợp phong thủy, theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”. Với nam Mậu Tý, vị trí đặt bàn thờ phù hợp là:

 • Tọa cung Thiên Y hướng Đông Bắc (Diên Niên)
 • Tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam (Thiên Y)
Nam Mậu Tý nên đặt bàn thờ tọa cung Thiên Y hướng Đông Bắc (Diên Niên) hoặc tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam (Thiên Y)
Nam Mậu Tý nên đặt bàn thờ tọa cung Thiên Y hướng Đông Bắc (Diên Niên) hoặc tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam (Thiên Y)

Hướng bếp hợp tuổi nam Mậu Tý

Theo quan niệm phong thủy, bếp nấu là khu vực quan trọng, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Vì thế, nam Mậu Tý nên đặt bếp “tọa hung hướng cát” như sau:

 • Tọa cung Lục Sát hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Mang đến tài lộc, danh tiếng và hóa giải những điều bất lợi về tình cảm, thị phi, kiện tụng, tai nạn.
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây (Phục Vị): Tốt cho tinh thần, mang đến may mắn, bình yên và những điều tốt đẹp. Đồng thời, đặt bếp ở vị trí này giúp hóa giải mọi điều xấu trong nhà liên quan đến sức khỏe, bệnh tật, tài sản.

Ngoài các vị trí này khi đặt bếp, gia chủ nam Mậu Tý cũng cần lưu ý:

 • Không để cửa bếp đối diện với cửa chính, hướng phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh.
 • Không đặt bếp dưới nhà vệ sinh.
 • Không đặt các thiết bị sinh thủy (vòi nước, chậu rửa bát, tủ lạnh…) ngay sát bếp nấu (sinh hỏa) vì hai luồng khí này sẽ xung khắc nhau, ảnh hưởng không tốt đến vận khí gia chủ.
Vị trí đặt bếp hợp phong thủy dành cho nam Mậu Tý là tọa cung Lục Sát hướng Tây Bắc (Sinh Khí) và tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây (Phục Vị)
Vị trí đặt bếp hợp phong thủy dành cho nam Mậu Tý là tọa cung Lục Sát hướng Tây Bắc (Sinh Khí) và tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây (Phục Vị)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Mậu Tý

Chọn hướng giường là một trong bốn hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) sẽ mang lại giấc ngủ ngon và sâu cho gia chủ nam Mậu Tý. Trong bốn hướng này, hướng Tây Bắc (Sinh Khí) là phù hợp nhất.

Đặt giường hướng Tây Bắc (Sinh Khí) tốt nhất cho nam Mậu Tý
Đặt giường hướng Tây Bắc (Sinh Khí) tốt nhất cho nam Mậu Tý

Tuổi nam Mậu Tý nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nếu muốn con đường công danh có nhiều thuận lợi, tiến triển, nam Mậu Tý nên đặt làm việc ở vị trí thần Tài là phía Bắc văn phòng. Vì nam giới tuổi này thuộc Tây tứ mệnh nên hướng quay bàn làm việc phù hợp là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Tuổi nam Mậu Tý hợp với màu nào?

Nam Mậu Tý niêm mệnh Hỏa nên hợp màu thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím…) hoặc màu thuộc hành Mộc (xanh nõn chuối, xanh lá cây…)

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Mậu Tý

Theo cách xem tuổi, nam Mậu Tý hợp nhất với tuổi Kỷ Sửu trong mọi chuyện.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Mậu Tý

Có hai tuổi xung khắc với tuổi nam Mậu Tý là Tân Mão và Quý Mão.

Nữ tuổi Mậu Tý hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Mậu Tý để xây nhà

Nữ Mậu Tý cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng xây nhà phù hợp là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) là bốn hướng nhà nên chọn cho tuổi nữ Mậu Tý
Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) là bốn hướng nhà nên chọn cho tuổi nữ Mậu Tý

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Tý?

Nữ Mậu Tý mang cung mệnh Cấn, thuộc Tây tứ mệnh; niên mệnh Hỏa nên hướng mở cổng phù hợp là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) và hướng cổng cần tránh là phía Bắc. Nữ gia chủ tuổi này cung Cấn, trạch tọa phía Đông Bắc nên mở cổng hướng Tây Nam (Sinh Khí) là hợp nhất.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Tý?

Theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, nữ Mậu Tý nên chọn một trong hai vị trí sau để đặt bàn thờ:

 • Tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí)
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị)
Nữ Mậu Tý đặt bàn thờ tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí) hoặc tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị) sẽ mang đến nhiều tài lộc
Nữ Mậu Tý đặt bàn thờ tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí) hoặc tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị) sẽ mang đến nhiều tài lộc

Hướng bếp hợp tuổi nữ Mậu Tý

Từ xa xưa, bếp thường gắn liền với người phụ nữ. Vì thế, để mang đến những điều tốt đẹp, xua đi những điều xấu cho gia đình, nữ Mậu Tý nên đặt bếp ở hai vị trí sau:

 • Tọa cung Lục Sát hướng Tây (Diên Niên): Mang đến sự hòa thuận trong gia đình, sự ổn định trong cuộc sống và các mối quan hệ đều thuận lợi. Đồng thời, thiêu đốt đi những điều xấu ở cung Lục Sát về tình cảm, kiện tụng, thị phi, tai nạn.
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y): Tốt cho sức khỏe, có quý nhân phù trợ. Đồng thời, thiêu đốt những điều xấu ở cung Tuyệt Mệnh  về sức khỏe, bệnh tật, tài chính kinh tế…
Nữ Mậu Tý nên đặt bếp tọa cung Lục Sát hướng Tây (Diên Niên) hoặc tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y)
Nữ Mậu Tý nên đặt bếp tọa cung Lục Sát hướng Tây (Diên Niên) hoặc tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Tý

Hướng giường tốt nhất, giúp mang đến giấc ngủ ngon cho nữ Mậu Tý là hướng Tây  Bắc (Thiên Y). Nếu không thể đặt giường hướng này, nữ Mậu Tý có thể chọn ba hướng còn lại là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị) cũng được.

Hướng Tây Bắc (Thiên Y) hợp nhất cho nữ Mậu Tý kê giường
Hướng Tây Bắc (Thiên Y) hợp nhất cho nữ Mậu Tý kê giường

Tuổi nữ Mậu Tý nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Vị trí thần Tài để đặt bàn làm việc cho nữ Mậu Tý là phía Bắc văn phòng. Các hướng bàn làm việc nên quay về là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Tuổi nữ Mậu Tý hợp với màu nào?

Nữ Mậu Tý có niên mệnh Hỏa nên hợp với hai nhóm màu sau:

 • Nhóm màu bản mệnh (thuộc hành Hỏa): Đỏ, hồng, cam, tím…
 • Nhóm màu tương sinh (thuộc hành Mộc): Xanh lá cây, xanh nõn chuối…

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Mậu Tý?

Nữ Mậu Tý hợp với ba tuổi là Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Ất Mùi.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Mậu Tý

Tân Mão và Quý Mão là hai tuổi kỵ với tuổi nữ Mậu Tý.

Trên đây là thông tin về năm xây nhà, hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn làm việc, hướng giường, màu sắc, tuổi hợp và tuổi xung khắc dành cho nam, nữ Mậu Tý. Hy vọng sau bài viết này, quý vị đã nắm bắt được  tuổi Mậu Tý hợp hướng nào để chọn hướng cho đúng và hợp phong thủy khi xây nhà.
Hãy tiếp tục theo dõi chủ đề Tư vấn Phong thủy từ An Hưng để cập nhật những kiến thức hữu ích về phong thủy nhà ở.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ