Xem hướng hợp với tuổi là phần việc quan trọng mà gia chủ cần làm trước khi xây nhà, dựng bếp…. Một ngôi nhà, căn bếp có hướng tốt sẽ đem đến nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Trong bài viết này, kiến trúc An Hưng sẽ chia sẻ về thông tin tuổi Bính Dần hợp hướng nào để bạn có thêm góc nhìn trong chọn hướng hợp phong thủy.

Cung mệnh tuổi Bính Dần

 •    Năm sinh âm/dương lịch: Bính dần/1986.
 •    Quẻ mệnh: Tây Tứ Mệnh (Nam), Đông Tứ Mệnh (Nữ).
 •    Ngũ hành: Lô Trung Hỏa (Lửa trong lò).
Dựa trên cung mệnh tuổi Nam Bính Dần để xác định được hướng hợp
Dựa trên cung mệnh tuổi Nam Bính Dần để xác định được hướng hợp

Nam tuổi Bính Dần hợp hướng nào

Tuổi nam Bính Dần nên xây cất nhà năm nào?

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất khi xác định năm phù hợp xây nhà cho nam Bính Dần là tuổi của gia chủ không phạm phải: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc trong năm đó. Nếu xây nhà khi phạm phải những hạn này sẽ khiến cho gia đình gặp phải những điều phiền toái, không may mắn. Cụ thể:

Hạn

Cách tính năm gặp hạn của tuổi Bính dần

So sánh với năm 2020

Tam tai

Tuất, Thân, Dậu

Không phạm

Kim lâu

Tuổi mụ chia cho 9 dư 1, 3, 6, 8

Bính dần tuổi mụ 35:9 dư 8

→ Phạm hạn Kim Lâu

Hoang ốc

Hoang ốc chia làm 6 cung gồm tốt xấu như sau:

 • Nhất cát: Cung Tốt (Khởi tuổi: 10 tuổi)
 • Nhì Nghi: Cung Tốt (Khởi tuổi: 20 tuổi)
 • Tam địa sát: Cung xấu (Khởi tuổi: 30 tuổi)
 • Tứ tấn tài: Cung tốt (Khởi tuổi: 40 tuổi)
 • Ngũ thọ tử: Cung xấu (Khởi tuổi: 50 tuổi)
 • Lục hoang ốc: Cung xấu ( Khởi tuổi: 60 tuổi)

Sau đó lặp lại. Trong khoảng cách 10 năm các cung này cũng luân phiên lặp lại.

Bính dần tuổi mụ 35. Theo cách tính trên thuộc cung Nhì Nghi (Cung tốt)

Kết luận

Năm 2020 nam Bính Dần phạm phải hạn Kim Lâu không nên xây nhà. Có thể đợi sang các năm khác như: 2023, 2026, 2027…. Đây là những măm không phạm phải 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc

Hướng hợp với tuổi nam Bính Dần để xây nhà

Nam Bính Dần thuộc quẻ mệnh Khôn – ngũ hành Lư Trung Hỏa.

Hướng nhà tốt cho nam mệnh tuổi Bính Dần gồm 4 là hướng Tây Bắc – Đông Bắc – Tây Nam và chính Tây. Cụ thể: Tây Bắc là hướng diên niên (mọi sự ổn định). Hướng này giúp cho gia đạo của người bính dần hòa thuận, êm ấm và yêu thương nhau, đây là hướng nhà tốt nhất cho nam mệnh tuổi Bính Dần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn các hướng tốt khác như: Hướng Tây Nam (Phục vị), Hướng Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh khí)

Hướng cửa chính có thể bố theo hướng nhà là Tây Bắc, tuy nhiên nên mở thêm cửa phụ hướng Đông Bắc (Sinh Khí) để đón luồng sinh khí tươi mới vào nhà.

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Bính Dần

Người tuổi Bính Dần có thể thiết kế cống theo các hướng hợp với tuổi:

 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Tây
 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây Bắc

Tuy nhiên, khi thiết kế cổng cần lưu ý cổng và cửa chính không được tạo thành một đường thẳng sẽ tạo ra sát khí cho gia đình

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Bính Dần

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp
Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

Tương tự như hướng cổng, hướng bàn thờ hợp với tuổi Bính Dần cũng là 4 hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Cần chú ý bố trí vị trí tọa của phòng thờ thuộc các cung tốt gồm Diên Niên – Phục Vị – Sinh Khí và Thiên Y.

Hướng bếp hợp tuổi nam Bính Dần

Với bếp nên bố trí theo quy tắc “tọa hung hướng cát” để tính hỏa của bếp khắc chế hung khí trong nhà. Hướng bếp nên được hướng ra một trong bốn hướng tốt của nam mệnh Bính Dần là: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Bính Dần

Hướng đặt giường của người tuổi Bính Dần nên chọn là hưóng Tây. Hướng Tây là hướng Thiên y (Được trời che chở). Hướng này giúp con cái thuận lợi, phú quý giàu sang. Tuy nhiên, vị trí của giường ngủ cần tránh đặt dưới dầm ngang, không nên đặt dưới phòng vệ sinh và không đặt trên bếp.

Tuổi nam Bính Dần nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Hướng Đông Bắc: Là hướng Sinh khí. Hướng này hút tài lộc, tiền tài giúp công việc của người Bính Dần thuận buồm xuôi gió, ăn nên làm ra. Do đó, nên sắp xếp nơi làm việc theo hướng này.

Tuổi nam Bính Dần hợp với màu nào?

Nam Bính Dần thuộc cung Khôn hành thổ, do đó màu sắc hợp là mảng màu hỏa (Sắc đỏ – Cam) và mảng màu tương hợp thuộc hành thổ (Nâu, vàng).

Cách xem màu hợp với bản mệnh của nam Bính Dần
Cách xem màu hợp với bản mệnh của nam Bính Dần
 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu tượng trưng cho mệnh hỏa của nam Bính Dần. Theo phong thủy, màu đỏ giúp củng cố tinh thần và ý chí của nam Bính Dần. Ngoài ra, màu đỏ cũng đem đến may mắn và sự suôn sẻ trong công việc của họ. Ngoài ra, nếu nam Bính Dần muốn kích tài lộc, tăng may mắn và năng lượng thì có thể kết hợp thêm màu cam và màu tím, màu hồng.
 • Màu xanh lá: Màu xanh đại diện cho màu mảng mộc là màu tương sinh với mệnh hỏa của nam Bính Dần. Do đó, gam màu sắc này nên được lựa chọn khi nam Bính Dần lựa chọn cho màu sắc nhà cửa, xe cộ, quần áo…

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Bính Dần

Người nam Bính Dần thường mệt về đầu óc, phải suy tính nhiều nhưng cuộc sống thể xác lại không bị khổ cực. Người nam Bính Dần rất cảm thông với người xung quanh, thương mến gia đình, anh chị em. Để mọi sự thuận lợi hơn, nam Bính Dần nên kết hợp cùng với các tuổi sau trong cuộc sống hàng ngày:

 • Trong làm ăn: Nam Bính dần hợp với các tuổi Đinh Mão, Giáp Tý, Canh Ngọ và Quý Dậu.
 • Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng: nam Bính Dần nên lựa chọn bạn đời ở các tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi. Nếu lựa chọn các tuổi: Bính Dần, Nhâm Thân, Tân Dậu, Canh Thân thì cuộc sống vợ chồng hòa thuận nhưng tài lộc lại không được như ý muốn.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Bính Dần

Theo lục xung, tuổi Bính Dần cả nam và nữ đều xung khắc với các tuổi thân. Cụ thể: Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân

Tuổi Bính Dần cũng cần lưu ý khi ăn ở hoặc kết hợp làm ăn với người tuổi Tý vì có thể gây hại cho họ. Cụ thể: Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ.

Trong hôn nhân cần tránh người tuổi Sửu. Cụ thể: Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu và tránh các tuổi có can Canh và can Nhâm.

Nữ tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

Cùng sinh năm 1986, mệnh Lô Trung Hỏa nhưng nữ Bính Dần vẫn có những điểm khác biệt nhất định trong quẻ số mệnh so với nam Bính Dần. Cụ thể: Nữ Bính Dần thuộc cung Khảm, hướng Bắc, trong khi nam Bính Dần thuộc Tây Tứ Mệnh thì nữ Bính Dần lại thuộc Đông Tứ mệnh.

Dựa trên cung mệnh để xác định hướng hơp với nữ Bính Dần
Dựa trên cung mệnh để xác định hướng hơp với nữ Bính Dần

Do đó, các hướng hợp với tuổi nữ Bính Dần gồm có:

 • Đông Nam (Sinh Khí)
 • Đông (Thiên Y)
 • Nam (Diên Niên)
 • Bắc (Phục Vị)

Hướng hợp với tuổi nữ Bính Dần để xây nhà

Theo phong Thủy, hướng Nam là hướng Diên Niên có ý nghĩa là mọi sự ổn định. Hướng Nam đại diện cho sự gắn kết, yêu thương, thuận hòa trong gia đình nên nữ Bính Dần nên chọn hướng này để làm hướng nhà và hướng cửa chính.

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần

Nữ Bính Dần có thể chọn một trong 4 hướng tốt hợp tuổi để làm hướng đặt cổng chính. Tuy nhiên, khi thiết kế cần lưu ý tránh để cổng chính và cửa nhà nằm trên 1 đường thẳng sẽ tạo ra sát khí với những người sinh sống trong gia đình.

Nên chọn các cung Lục Sát – Ngũ Quỷ – Tuyệt Mệnh – Họa Hại để đặt bếp và hướng ra các hướng tốt.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần

Hướng đặt bàn thờ tốt nhất cho chủ nhà là nữ Bính Dần là hướng Đông Nam. Hướng này mang ý nghĩa là sinh khí, hút tài lộc vào nhà nên sẽ rất tốt cho gia chủ.

Sau hướng Đông Nam, nữ gia chủ Bính Dần có thể lựa chọn hướng Đông, Nam, Bắc.

Cần đặc biệt chú ý không lựa chọn hướng Tây Nam để đặt bàn thờ vì phạm phải cung Tuyệt mệnh.

Hướng bếp hợp tuổi nữ Bính Dần

Nữ gia chủ tuổi Bính Dần khi làm bếp nên chọn hướng Đông Nam là hướng đặt bếp. Hướng Đông Nam sinh khí giúp vượng cho sức khỏe và tài lộc của cả gia đình. Ngoài ra, đặt bếp hướng hướng Đông Nam cũng hóa giải được những điều xấu cho nhà ở.

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần

Hướng Đông là hướng Thiên y của nữ Bính Dần. Hướng này có ý nghĩa là được che chở giúp sinh con đẻ cái, tài lộc dồi dào. Do đó, hướng Đông thích hợp để đặt phòng ngủ cho gia chủ nữ Bính Dần.

Tuổi nữ Bính Dần nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nữ Bính Dần nên đặt bàn làm việc theo hướng Đông Nam là hướng Sinh khí, phúc lộc vẹn toàn. Hướng Đông Nam giúp hút tiền tài danh vọng, phú quý giàu sang rất phù hợp để chọn làm hướng đặt bàn làm việc.

Tuổi nữ Bính Dần hợp với màu nào?

Nữ Bính dần thuộc mệnh hỏa, hành Thủy nên:

 • Hợp với các màu thuộc hành Kim (tương sinh): Ghi, xám, trắng.
 • Hợp với màu thuộc hành Thủy (Tương hợp): Đen, xanh nước biển.

Trong cuộc sống, nữ Bính Dần nên lựa chọn các màu sắc này cho các vật dụng thiết bị sử dụng để tăng may mắn và hút năng lượng cho mình tốt hơn.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Bính Dần

Mọi hoạt động trong cuộc sống thành bại, hạnh phúc hay không không chỉ phụ thuộc vào người tuổi Bính Dần mà còn những người xung quanh. Do đó, để tăng sự thuận lợi, hòa hợp, tránh tai ương, đen đủi, nữ Bính Dần nên lựa chọn kết hợp với những người tuổi dưới đây:

Xác định tuổi kết hôn phù hợp với nữ Bính Dần
Xác định tuổi kết hôn phù hợp với nữ Bính Dần
 • Trong làm ăn: nữ Bính Dần hợp với các tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu và Giáp Tý
 • Kết hôn: Nữ Bính Dần sẽ có cuộc sống sung túc, viên mãn khi kết hôn với những người tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Ất Hợi, Giáp Tý và Quý Hợi. Ngoài ra, các tuổi: Bính Dần, Nhâm Thân, Tân Dậu và Canh Thân khi kết hôn cùng nữ Bính Dần thì cuộc sống hòa thuận nhưng không phát triển được công danh, tài lộc.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Bính Dần

Bên cạnh các tuổi hợp, người nữ Bính Dần cũng nên tránh các tuổi sau để tránh gây hại cho mình hoặc hại cho đối phương: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi.

Trên đây là những thông tin phong thủy bát trạch cho người tuổi Bính Dần 1986. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ nắm được tuổi Bính Dần hợp với hướng nào để đưa ra được những quyết định tốt nhất cho cuộc sống của mình. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục Tư vấn Phong Thủy để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ