ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Thuật phong thủy trong thiết kế nội thất phòng trẻ em

13:31 | 19/01/2018

Thiết kế nội thất cho phòng của trẻ cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Với các không gian khác trong nhà màu sắc có thể tiết chế. Riêng với phòng của trẻ em, màu sắc lại thoát khỏi những ràng buộc nghiêm ngặt của thuật phong thủy và trở về trạng thái cơ bản…Các nguyên tắc bố trí đồ nội thất cho phòng trẻ em cũng  tương tự.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Thiết kế nội thất cho phòng của trẻ cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Với các không gian khác trong nhà màu sắc có thể tiết chế. Riêng với phòng của trẻ em, màu sắc lại thoát khỏi những ràng buộc nghiêm ngặt của thuật phong thủy và trở về trạng thái cơ bản…Các nguyên tắc bố trí đồ nội thất cho phòng trẻ em cũng  tương tự.

  Trong phòng của trẻ em, những cặp màu tương phản thể hiện trạng thái động – tĩnh song hành khiến không gian riêng tư của trẻ thêm sinh động và tràn ngập sức sống.

  Thuật phong thủy trong thiết kế nội thất phòng trẻ emSắc xanh mát mắt trong phòng ngủ cho bé trai

  Cặp màu đỏ – xanh lá cây hợp với những trẻ em hiếu động vì màu đỏ thuộc mệnh Hỏa kích thích thị giác, trong khi xanh lá cây gần gũi với thiên nhiên.

  Cặp màu tím – xanh lá cây cũng rất hợp với những trẻ em hiếu động vì màu tím gần với màu sắc thuộc mệnh Hỏa kích thích thị giác, trong khi đó màu xanh lá cây giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi sống trong không gian tràn đầy màu sắc thiên nhiên.

  Xanh dương – da cam là cặp màu tạo nên sự tươi mới, cuốn hút đặc biệt cho phòng của trẻ. Cặp màu sắc này giúp trẻ năng động hơn trong các hoạt động thường ngày.

  Cặp màu vàng – xanh dương tươi vui và gia tăng trí tưởng tượng hợp với trẻ có tâm lý hướng ngoại.

  Xanh lá cây – hồng là gam màu gần gũi và nhẹ nhàng, nó nuôi dưỡng cho trẻ tâm hồn lãng mạn, thân thiện với mọi người và với thiên nhiên.

  Vàng – tím (hoặc hồng) hợp với trẻ tâm lý hướng nội và lãng mạn. Màu hồng, tím mang vẻ mềm mại, kín đáo và hợp với phòng của các bé gái.

  Thuật phong thủy trong thiết kế nội thất phòng trẻ emNội thất phòng ngủ bé gái

  Thiết kế nội thất cho phòng của trẻ với nhiều màu sắc đan xen cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Sự đan xen màu sắc khơi dậy khả năng sáng tạo và sức tưởng tượng phong phú của trẻ.

  Tùy theo sự phát triển của lứa tuổi và giới tính của trẻ mà thiết kế nội thất phù hợp, màu sắc phối hợp nhịp nhàng và bổ sung cho nhau.

  Khi mua sắm đồ đạc hay thiết kế nội thất cho phòng trẻ em, bạn cần chọn loại đồ chắc chắn và gọn gàng, không có góc vuông hay góc nhọn để tránh gây nguy hiểm cho trẻ. Mặt khác, vật dụng cũng cần tính toán đến khả năng cơ động, co giãn mở rộng, khi cần có thể thay đổi kích cỡ hoặc thêm chức năng sử dụng khi con trẻ phát triển. Chẳng hạn, bạn có thể đặt thêm khối tủ vào bên cạnh chiếc giường trong nội thất phòng ngủ của trẻ.

  Thuật phong thủy trong thiết kế nội thất phòng trẻ emPhòng ngủ con gái với sắc hồng pastel ngọt ngào

  Vì vật phản chiếu, hung khí, gương dùng trong phòng trẻ em sẽ có hại hơn là có lợi. Gương tạo cảm giác dễ gây tâm lý mất ổn định, gương còn phản xạ ánh sáng dễ làm nhiễu loạn trường khí. Sự tinh nghịch của trẻ có thể làm vỡ gương, mảnh sắc gây nguy hiểm. Bạn nên hạn ché dùng kính, nếu có phải là kính cường lực và dán decal mờ hoặc có màu sắc, có hình ảnh phù hợp với tâm sinh lý của trẻ nhằm đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

  Theo phong thủy, cửa sổ phòng trẻ em không nên mở về phía nắng gắt, mưa tạt, càng không nên trồng cây sát cửa sổ, tránh sâu, bọ, lá rụng vào phòng. Trước cửa sổ cần có không gian đệm hoặc chuông gió tạo tiếng leng keng vui tai, báo hiệu các luồng di chuyển đột ngột ra vào phòng trẻ. Đó là những chú ý khi bố trí, trang trí và thiết kế nội thất cho phòng trẻ em.

  Người đăng: Kiến Trúc An Hưng

   

  Kiến trúc An Hưng

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác