ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Phong thủy trong thiết kế nhà phố lệch tầng hạn chế xung khí

13:59 | 19/01/2018

Hiện nay, nhiều gia đình ưa chuộng những thiết kế nhà phố lệch tầng, với mục đích tiết kiệm diện tích, điểm nhấn kiến trúc… Tuy nhiên, dưới góc nhìn phong thủy, nhà lệch tầng không phải là kiểu nhà tốt. Hãy cùng xem ưu, nhược điểm của loại hình này để có được cái nhìn tổng quan về nhà phố.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Theo phong thuỷ nhà ở, nhà lệch tầng không phải là kiểu nhà tốt. Nếu xây dựng không khéo dễ tạo thành những luồng xung khí từ các mặt sàn công tác tác động vào con người sống và sinh hoạt trong tòa nhà.

  Ngoài ra, trong thuật phong thuỷ, số tầng sẽ liên quan đến Ngũ hành của ngôi nhà từ đó sẽ ảnh hưởng tốt hoặc xấu đối với gia chủ. Các tầng được ứng với các hành như sau: Nhà 1 tầng mang hành Thủy, nhà 2, 5, 8 tầng mang hành Thổ, nhà 3, 4 tầng mang hành Mộc…

  thiết kế nhà phố lệch tầng

  Trong đó, kinh nghiệm dân gian thường khuyên làm số gian nhà theo số lẻ để tránh những cột trụ cái nằm ngay khu vực giữa nhà còn gọi là trung cung, được coi là phạm vào phong thủy. Không thấy có tài liệu nào nói tránh làm số tầng nhà theo số chẵn hoặc lẻ, đặc biệt là theo phong thủy khoa học hiện đại.

  Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phong thủy khi làm nhà phố đẹp cao tầng, điều cần chú ý đến là cầu thang nhà. Cầu thang được đánh giá là vị trí quan trọng trong nhà, bởi đây là hướng đi lên đi xuống, không những mang lại tự tiện lợi cho người trong nhà mà còn mang năng lượng lên cho các tầng trên. Vì thế, việc bố trí cầu thang phù hợp sẽ giúp người nhà thoải mái, đi lại thuận tiện, đưa gió vào nhà, thoáng khí…

  thiết kế nhà phố lệch tầng

  Ngoài ra, ứng với các kiêng kỵ, khuyên gia chủ nên tránh làm cầu thang có hướng đi thẳng ra cửa nhà. Bởi thuật phong thủy quan niệm đây là hướng khí đi lên và đi xuống, tức vào tài lộc nhưng cũng ra tài lộc. Vì thế, nếu nhà có cầu thang dạng này thường được quan niệm sẽ hao tài tốn lộc. Cầu thang cũng không được đâm thẳng vào bếp hoặc nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào vì sẽ làm cho các nguồn năng lượng hao tán hết.

  Khi làm nhà nên hạn chế mức thấp nhất là bố trí cầu thang ở giữa nhà. Cầu thang được xem là mệnh mộc, giữa nhà được xem là mệnh thổ. Mộc khắc thổ sinh ra những điều không tốt. Cũng nên tránh đặt cầu thang ở vị trí cuối nhà. Tốt nhất nên đặt cầu thang ở đầu nhà hoặc phòng đầu nhà như phòn khách…

  thiết kế nhà phố lệch tầng

  Có thể nói nếu lựa chọn kiểu nhà phố lệch tầng thì bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng về vấn đề phong thủy để tránh việc tạo ra xung khí cho mái ấm, gây trắc trở cho cuộc sống. Nếu cần tư vấn thiết kế các mẫu nhà phố đẹp hãy liên hệ Kiến trúc An hưng để biết thêm chi tiết.

  Xem thêm: Thiết kế sân vườn theo nguyên tắc chuẩn phong thủy

  Người đăng: Kiến Trúc An Hưng

  Kiến trúc An Hưng

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác
  DMCA.com Protection Status