ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Phong thủy khi xây nhà và những điều cần kiêng kỵ

16:05 | 18/01/2018

Khi xây nhà, phong thủy là vấn đề được coi trọng hàng đầu, bởi nó là yếu tố quyết định mảnh đất đó có tốt cho sức khỏe, tiền tài hay không.

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Theo quan niệm xưa, phong là gió, thủy là nước. Phong thủy không phải là mê tín dị đoan, nó là một bộ môn khoa học huyền bí, tổng hợp tất cả các yếu tố gió, nước, mặt bằng của mảnh đất. Nó quyết định đến vận khí tốt, xấu của những người sống trên mảnh đất đó.

  Phong thủy khi xây nhà và những điều cần kiêng kỵ

  Thế nào là phong thủy đẹp?

  Một ngôi nhà đẹp trước tiên phải có được phong thủy đẹp. Trước khi tiến hành xây dựng, gia chủ cần kiểm tra xem mảnh đất có chứa tử khí hay không, nếu có thì phải ngay lập tức giải hóa. Việc để xạ khí tồn tại trong đất không chỉ khiến đường danh tiền tài bị cản trở mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

  Phong thủy khi xây nhà và những điều cần kiêng kỵ

  Phong thủy tốt là trước hết phải được thể hiện ở hướng bàn thờ, phòng ngủ, hướng cửa chính, cửa sổ, các phòng. Nó cũng là sự lựa chọn số cho cổng, cửa chính, cửa sổ sao cho đẹp và may mắn, tránh các số xui xẻo sẽ mang vận xấu vào nhà. Tổng thể bối cảnh xung quanh ngôi nhà phải hài hòa và thoáng đãng. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt và những người trong gia đình cũng được khỏe mạnh, vui vẻ.

  Các trường phái trong thiết kế phong thủy

  Khi thiết kế phong thủy xây nhà, tồn tại một số trường phái. Chúng không tách rời mà có mối liên hệ chặt chẽ để kết hợp được những yếu tố tốt nhất cho ngôi nhà.

   

  - Trường phái phong thủy địa khí: Phong thủy được quyết định do năng lượng, khí chất của đất. Nếu không may gặp mảnh đất chứa tử khí có thể kịp thời hóa giải.

  - Trường phái phong thủy bát trạch: Đây là trường phái dựa trên cung mệnh của gia chủ và hướng đất. Người ta sẽ tính toán hướng nhà nào là hợp nhất, và từ đó phải tiến hành xây dựng và hóa giải như thế nào về hướng giường ngủ, bàn thờ, bếp, hướng cửa, bàn làm việc…

  - Trường phái phong thủy loan đầu: Là trường phái phân tích tác động của bối cảnh xung quanh như đường xá, ao hồ, sông núi, cảnh quan xung quanh.

  - Trường phái huyền không phi tinh: Phân tích dựa trên năm xây nhà và nhập trạch.

  - Trường phái an thần sát: Các tính toán đều đạt đến độ tuyệt đối, là đỉnh cao của phong thủy.

  Những vị trí phong thủy cần tránh khi xây nhà

  Dựa vào thuyết phong thủy, nguời ta đã nghiên cứu và chỉ ra rằng xây nhà ở những vị trí này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí, tiền tài. Nếu được tốt nhất nên tránh:

  - Nhà gần hoặc giữa đường cái, cuối ngõ: Nhà ở gần đường to dễ gặp tai nạn. Nhà trong ngõ khó khăn cho đi lại, dễ trộm cắp, nếu xảy ra sự cố rất khó thoát ra.

  - Không nên xây nhà trên đất hình tam giác: Xây nhà ở đất này sẽ gây lãng phí và khó khăn trong thiết kế. Những người trong nhà cũng hay cãi vã, tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn.

  - Xây nhà ở chân núi, đầu hẻm núi: Dễ bị đá lở, đất lở, lũ lụt cuốn trôi.

  - Không nên trồng cây to trước cửa: Đi lại khó khăn, tích ụ âm khí.

  Phong thủy khi xây nhà và những điều cần kiêng kỵ

  - Xây nhà quá cao: Tạo cảm giác chênh vênh, thiếu chắc chắn, dương thịnh âm suy ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà.

  - Tường bao quanh nhà quá cao: Gây cảm giác u ám, tù túng, ảnh hưởng đến tiền tài.

  - Xây nhà gần chùa, đền: Sẽ bị chùa hút hết linh khí, không có lợi.

  Trên đây là một số lưu ý cần tránh khi nghiên cứu xây nhà theo phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ thiết kế được một ngôi nhà có phong thủy thật tốt, giúp cho mọi người đều khỏe mạnh và làm ăn tấn tới.

  Người đăng: Kiến Trúc An Hưng

  Kiến trúc An Hưng

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác
  DMCA.com Protection Status