banner

Phòng tắm, nhà vệ sinh đặt đâu là hợp lí ?

Khu vực phòng tắm nhà vệ sinh cũng là một vị trí quan trọng cần được chú ý để đảm bảo mỹ quan và phong thủy trong nhà. Nếu đặt không đúng chỗ, đúng cách sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến sinh khí và tài lộc của gia chủ. Vậy phòng tắm đặt đâu là hợp lí, nên tránh điều gì để đảm bảo phong thủy. Hãy để kiến trúc An Hưng tư vấn cho bạn cách sắp đặt hợp lý không phạm phong thủy trong ngôi nhà của bạn.

 Phòng tắm không nên ở cuối 1 hành lang dài

Hành lang quá dài sẽ khiến luồng khí khi di chuyển trong nhà sẽ nhanh chóng trở thành âm khí, qua cửa phòng tắm sẽ biến thành ác khí, làm tổn thương đến nội tạng, sự sáng tạo của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế phòng tắm đẹp
Thiết kế phòng tắm đẹp

Không nên để phòng tắm chung vách với phòng ngủ hoặc đối diện nhau

Sở dĩ là vì nếu xây dựng như vậy thì người sinh sống trong nhà sẽ có cảm giác lúc nào cũng ẩm ướt, khó chịu, dễ gây ra bệnh tật hoặc nặng hơn là chịu đau đớn về cơ thể, khiến sức khỏe suy giảm, tài lộc bay mất.

Tránh làm phòng tắm 2 cửa

Do phòng tắm là nơi sử dụng nhiều nguồn nước nhất, mà nước là tượng trưng của tiền bạc, tài lộc,  theo các chuyên gia, nếu để phòng tắm có 2 cửa thì nguồn lộc sẽ chảy đi ào ào, nhanh chóng suy kiệt gia sản.

Tránh làm phòng tắm, WC đối diện nhà bếp

Một số gia đình có diện tích khiêm tốn thường mắc sai lầm là để 2 khu vực này đối diện nhà bếp. Điều này không những không hợp vệ sinh mà còn gây ra sự xung khắc do bếp thường giữ lửa, nhà tắm giữ nước. Nếu Thủy vượng thì Hỏa ắt sẽ tắt, bếp mà nguội lạnh thì là điều không tốt. Những nhà nào làm kinh doanh nhà hàng dễ bị ảnh hưởng nhất.

Thiết kế phòng tắm đẹp
Thiết kế phòng tắm đẹp

Ngoài ra thì phòng tắm cũng không nên để quá nhỏ, sẽ không được thoáng mát, khiến không gian tù túng dễ gây ác khí. Cũng hạn chế để phòng tắm riêng quá rộng, nó sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, thiếu sự kín đáo, gây bất an cho người sử dụng.

Phòng tắm cũng không để nền cao hơn nền phòng ngủ. Đại kỵ để phòng tắm, WC ở hướng Đông Nam, Tây Nam, bởi đây là các cung tài lộc, tình duyên và hôn nhân. Nếu đặt hướng đó thì may mắn, tiền bạc, tình yêu sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Nếu nhà ở vùng nông thôn, có xu hướng xây nhà tắm và WC ở riêng bên ngoài. Tuy nhiên dù có làm ở đâu thì bạn cũng cần tuân theo 1 số quy tắc bắt buộc như:

Nhà vệ sinh không nên đặt ở phương Bắc, Đông Bắc, dễ khiến người trong gia đình mắc nhiều bệnh tật, sức khỏe người già bị suy giảm nhanh chóng.

Vì thế khi thiết kế nhà ở, bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng tất cả các vị trí trong nhà, kể cả nhà tắm, WC để đảm bảo mĩ quan cũng như chuẩn phong thủy, giúp căn nhà lúc nào cũng ngập tràn vượng khí, mang lại sự thịnh vượng cho tất cả gia đình.

Tham khảo: Phong thủy nhà đẹp có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên