Phong thủy trong xây dựng, đặc biệt đối với thiết kế biệt thự, thiết kế nhà ở vô cùng quan trọng. Thế nên có rất nhiều các câu hỏi liên quan tới phong thủy nhà ở như: khu đất hướng Tây Nam sẽ hợp với gia chủ tuổi nào? Làm thế nào để mang đến vận khí tốt, may mắn, tài lộc cho những chủ nhà hợp nhà hướng Tây Nam? Kiến trúc An Hưng sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề này.

Quan niệm về phong thủy khi chọn hướng nhà

Trong phong thủy, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên chọn hướng nhà không phải cứ căn cứ theo hướng mặt trời mọc, mặt trời lặn để xây nhà là sẽ hợp phong thủy, đem lại mọi điều tốt đẹp. Việc chọn hướng nhà theo phong thủy cần phải dựa vào phương pháp tính toán để xác định chính xác hướng nhà.

Đồng thời, chọn hướng nhà theo phong thủy cần xác định tuổi của gia chủ, có hợp với hướng nhà hay không. Đây là những yếu tố quan trọng mà gia chủ cần nắm rõ, và xét các yếu tố toàn diện để đem lại vượng khí tốt cho gia cả gia đình.

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào?

Phong thủy chia hướng nhà thành 8 “quái” tương ứng với từng hướng nhà
Phong thủy chia hướng nhà thành 8 “quái” tương ứng với từng hướng nhà

Theo phong thủy bát quái, khí của ngôi nhà được chia làm 2 nhóm chính là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch:

Bát quái

Ngũ hành

Phương vị

Đông Tứ Trạch

Chấn, Tốn, Khảm, Ly

Thủy, Mộc, Hỏa

Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Tây Tứ Trạch

Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Thổ, Kim

Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Theo đó, nhà hướng Tây Nam thuộc Tây Tứ Trạch nên sẽ phù hợp với gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh. Với hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh, cuộc sống, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.

Muốn biết nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào chúng ta cần phải xác định năm sinh của gia chủ thuộc mệnh, can, chi nào. Thường sẽ sử dụng quái số trong bát quái để tính tuổi gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh. Cách tính như sau:

 • Xác định năm sinh theo âm lịch của gia chủ. Nếu năm sinh của gia chủ trước Lập Xuân sẽ được tính vào năm trước, còn sau Lập Xuân sẽ tính vào năm sau.
 • Lấy 2 số cuối của năm đó cộng lại với nhau, cộng giản ước đến khi còn 1 số.
 • Cách tính quái số:
  • Tuổi Nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được sẽ cho ra kết quả để quy ước.
  • Tuổi Nữ lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số) để đem quy ước tìm ra nhóm tuổi.
  • Đối với người sinh năm từ 2000 trở đi, cách tính sẽ là Nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm, còn Nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm.
 • Quy ước kết quả cuối cùng:
  • Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các số 1,3,4,9
  • Tây Tứ Mệnh tương ứng với các số 2,5,6,7,8

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1989, cách tính như sau 8 + 9 = 17 -> 1 + 7 = 8

Gia chủ là nam: 10 – 8 = 2

Gia chủ là nữ: 5 + 8 = 13 -> 1 + 3 = 4

Như vậy, gia chủ là Nam sinh năm 1989 sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, gia chủ là Nữ sinh năm 1989 sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh. Cùng năm sinh nhưng gia chủ là nam hoặc nữ sẽ có thuộc mệnh khác nhau.

Theo cách tính như trên, nhà hướng Tây Nam hợp với gia chủ có năm sinh: 1952, 1953, 1954, 1955, 1959, 1962, 1963, 1964, 1965, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1979, 1982, 1983, 1984, 1985, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1999,…

Lưu ý khi xây nhà hướng Tây Nam

Nhà hướng Tây Nam có nhược điểm hứng trọn nắng và gió buổi trưa chiều nên sẽ khiến nhà bị nóng. Do vậy khi chọn xây nhà hướng Tây Nam ngoài việc hợp tuổi, gia chủ cần tính toán, sắp xếp nội thất phù hợp để khắc phục nhược điểm này.

Vẻ nổi bật của biệt thự 3 tầng tân cổ điển BT2154 sáng bừng cả góc phố
Vẻ nổi bật của biệt thự 3 tầng tân cổ điển BT2154 sáng bừng cả góc phố

Khi thiết kế nhà cần bố trí khoảng sân vườn phía trước nhà để trồng cây xanh có bóng mát, có tác dụng che chắn bức xạ nhiệt vào ngôi nhà, và cản những luồng khí xấu.

Bố trí thêm cửa hông, cửa sổ để giúp không khí lưu thông, tạo không khí mát mẻ dễ chịu cho căn nhà. Hơn nữa, gia chủ có thể bố trí thêm rèm cửa để ngăn cản khí nóng vào nhà.

Sử dụng các vật liệu chống nóng khi xây nhà để tránh nguồn bức xạ nhiệt tác động trực tiếp vào ngôi nhà.

Cách hóa giải nếu nhà hướng Tây Nam không hợp tuổi

Nếu nhà hướng Tây Nam hợp tuổi gia chủ sẽ đem lại nhiều vận khí tốt, nhưng ngược lại nếu do địa thế căn nhà xây hướng Tây Nam mà không hợp tuổi có thể khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu khéo léo sắp xếp thì sẽ khắc chế được và đem lại an yên cho cả gia đình.

Lấy phương pháp “nhất vị nhị hướng” – bố trí các phòng bếp, ngủ master, khách, thờ, vệ sinh hợp phong thủy để khắc chế.

 • Đối với nhà hướng Tây Nam thì nên đặt bếp ở hướng Đông Nam là tốt nhất, là hướng đem đại cát, đại lợi trong phong thủy.
 • Tùy từng tuổi để bố trí vị trí tọa của các phòng ngủ master, phòng khách, thờ ở cung tốt hướng tốt. Phòng vệ sinh tọa ở cung xấu
 • Trước cửa nhà nên treo chuông gió giúp xua đi vận xui, tạo luồng sinh khí mới cho căn nhà.
 • Hướng Tây Nam thuộc mệnh Thổ nên nội thất trong nhà nên có màu vàng, nâu, hoặc sắp xếp những vật liệu như bình gốm sứ, đất nung trước cửa nhà.

Như vậy, chọn nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào thuận lợi sẽ giúp gia chủ có cuộc sống gia đình hòa thuận, công việc thuận lợi, nhiều tài lộc. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn lựa chọn và xây tổ ấm ưng ý, phù hợp với gia đình.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ