Công việc mà gia chủ nào cũng nên làm đầu tiên trước khi xây nhà là xem hướng nhà nào tốt và phù hợp với mệnh của mình. Vậy tuổi Quý Hợi hợp những hướng nào? bố trí hướng nhà – hướng cửa – vị trí tọa các phòng như thế nào cho tốt? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của kiến trúc An Hưng để tìm cho mình câu trả lời phù hợp nhất!

Cung mệnh tuổi Quý Hợi

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1983 (13/02/1983 – 01/02/1984).
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nữ: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Thuỷ  (Đại hải thuỷ – Nước biển lớn).

Nam tuổi Quý Hợi hợp hướng nào?

Tuổi nam Quý Hợi nên xây cất nhà năm nào?

Tuổi Quý Hợi khi lựa chọn xây mới hoặc sửa chữa nhà cửa thì cần tránh các năm Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Cụ thể như sau:

 • Tam Tai: Đối với nam Quý Hợi, các năm Tam Tai sẽ rơi vào năm Mùi, Ngọ và Tỵ vì thế cần tránh 3 năm này. Năm nay 2020 là Canh Tý, nên người tuổi Ất Hợi có thể xây cất nhà cửa vì không phạm Tam Tai.
 • Kim Lâu: Tính tuổi Kim Lâu, bạn chỉ cần lấy tuổi mụ chia cho 9 và nếu có số dư là 1, 3, 6 và 8 là năm đó là hạn Kim Lâu cần tránh. Tính theo tuổi âm, năm 2020 gia chủ Quý Hợi sẽ 38 tuổi. Vậy 38/9 = 4 dư 2. Do đó, Quý Hợi không hạn Kim Lâu nên có thể yên tâm xây sửa nhà vào năm 2020.
 • Hoang Ốc: Theo cách tính của hạn Hoang Ốc, ta có 6 cung chính là: Cát, Nghi, Địa Sát, Tấn Tài, Thọ Tử và Hoang Ốc. Để việc xây nhà thuận lợi thì cần rơi vào 3 cung đầu là Cát, Nghi và Tấn Tài, còn 3 cung sau thì cần kiêng tránh. Trong năm 2020, nam Quý Hợi là 38 tuổi sẽ ứng với cung ngũ Thọ Tử. Đây được xem là 1 cung xấu và không tốt cho việc xây cất.

Như vậy năm 2020 gia chủ nam Quý Hợi không phạm Tam Tai và Kim Lâu nhưng lại phạm về Hoang Ốc nên sẽ không tốt cho xây cất nhà.  Theo tính toán, gia chủ Quý Hợi nên đợi đến năm 2022, lúc đó muôn đường đều đẹp và xây nhà là tốt nhất.

Trong khoảng thời gian này, gia chủ nam Quý Hợi có thể tham khảo các thông tin về hướng nhà, cách bố trí nội thất trong nhà sao cho phù hợp… Phần tiếp theo bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về vấn đề này, cùng theo dõi tiếp nhé!

Hướng hợp với tuổi nam Quý Hợi để xây nhà

Theo phong thủy bát trạch, những người nam Quý Hợi sẽ hợp hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí) và Tây (Diên Niên) để có thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Quý Hợi?

Vị trí đặt cổng chính cũng là yếu tố phong thuỷ mà gia chủ cần chú ý đến, khi hướng cửa chính và mệnh của gia chủ hợp với nhau thì sẽ có thêm sinh khí, tài lộc.

Nam Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nhưng niên mệnh lại là Thủy nên cần tránh hướng Đông Bắc, Tây Nam. Vì thế, hướng cổng phù hợp là Tây, Tây Bắc.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Quý Hợi

Nam chủ Quý Hợi nên đặt bàn thờ theo một trong hai hướng:

 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam được Sinh Khí, mang lại vượng khí. Tọa Đông Bắc được thêm cả Phục Vị mang lại cuộc sống bình yên.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Được Phục Vị và Sinh Khí nên vừa bình yên vừa nhiều tài lộc.
Cách đặt hướng bàn thờ phù hợp với nam gia chủ tuổi Quý Hợi có ý nghĩa quan trọng
Cách đặt hướng bàn thờ phù hợp với nam gia chủ tuổi Quý Hợi có ý nghĩa quan trọng

Hướng bếp hợp tuổi nam Quý Hợi

Tuổi nam Quý Hợi nên đặt bếp ở các hướng:

 • Tọa cung Tuyệt mệnh hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc được Thiên Y mang đến sức khỏe. Bếp tọa cung Tuyệt Mệnh giúp hạn chế những điều xấu ở cung Tuyệt Mệnh.
 • Tọa cung Lục Sát hướng Tây: Hướng Tây được Diên Niên mang đến hạnh phúc lâu dài. Vị trí bếp tọa tại cung Lục Sát giúp hóa giải điều xấu ở cung Lục Sát.

Đối với chậu rửa và khu phụ là nơi dùng để xả trôi những điều không may mắn thì nên đặt tại các cung xấu và hướng xấu như hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam.

Nam Quý Hợi nên đặt bếp tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc hoặc tọa cung Lục Sát và quay về hướng Tây
Nam Quý Hợi nên đặt bếp tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc hoặc tọa cung Lục Sát và quay về hướng Tây

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Quý Hợi?

Giường ngủ là vị trí cần được ưu tiên trong nhà vì cũng có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Với tuổi nam Quý Hợi các hướng ưu tiên gồm Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị) và Tây Nam (Sinh Khí).

Bạn cũng cần lưu ý là không được đặt đầu giường đối diện trực tiếp với hướng cửa ra vào hoặc trước gương soi. Đầu giường không đặt dưới xà – dầm chạy ngang. Vị trí giường không đặt trên bếp hay dưới phòng vệ sinh.

Tuổi nam Quý Hợi nên đặt giường hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam là phù hợp nhất
Tuổi nam Quý Hợi nên đặt giường hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam là phù hợp nhất

Tuổi nam Quý Hợi nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Vì nam giới tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh, bàn làm việc nên quay về một trong những hướng quan trọng sau là hướng Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị) hoặc Tây Bắc (Thiên Y).

Tuổi nam Quý Hợi hợp với màu nào?

Nam Quý Hợi mệnh Thủy vì thế nên chọn những màu tương sinh như trắng, xám ghi hoặc chọn màu tương hợp như đen, xanh nước biển.

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Quý Hợi

Với những người nam tuổi Quý Hợi, nếu muốn có được sự nghiệp thuận lợi, con đường suôn sẻ thì nên kết hợp với những người có tuổi như Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Mão. Đây là những tuổi tốt cho gia chủ.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Quý Hợi

Người nam Quý Hợi được khuyên không nên kết hôn với người thuộc 2 tuổi Nhâm Thân và Canh Thân. Hai tuổi này được xem là đại kỵ với những người thuộc cung Quý Hợi trên nhiều phương diện.

Nữ tuổi Quý Hợi hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Quý Hợi để xây nhà

Người chủ nhà nữ Quý Hợi sinh năm 1983 nên chọn nhà theo các hướng sau:

 • Tây Bắc (Sinh Khí): Làm ăn thuận lợi.
 • Đông Bắc (Diên Niên): Các mối quan hệ trong gia đình luôn thuận hòa.
 • Tây Nam (Thiên Y): Tốt cho con cháu và bản thân gặp được nhiều may mắn.
 • Tây (Phục Vị): Tinh thần mạnh mẽ, gặp nhiều may mắn trong thi cử.

Nữ Quý Hợi nên chọn hướng nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị)

Căn biệt thự BT2285 3 tầng với vẻ đẹp cổ điển lộng lẫy
Căn biệt thự BT2285 3 tầng với vẻ đẹp cổ điển lộng lẫy

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Quý Hợi?

Trong quan niệm của phong thủy thì việc xây dựng cổng để đón tài lộc là việc làm hết sức cần thiết. Nữ Quý Hợi cũng thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Thủy nên hướng cổng phù hợp là Tây, Tây Bắc.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Quý Hợi?

Với nữ tuổi Quý Hợi, hướng đặt bàn thờ giống với nam nhưng ý nghĩa đã thay đổi, đó là hai hướng:

 • Tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam được Thiên Y sẽ giúp người nữ có sức khỏe tốt. Lại thêm tọa Đông Bắc, được Diên Niên, mang tới hòa thuận.
 • Tọa cung Thiên Y (Tây Nam) hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc được Diên Niên sẽ giúp bạn củng cố các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Còn tọa Tây Nam, được Thiên Y mang đến sức khỏe.
Gia chủ nữ Quý Hợi nên đặt bàn thờ tọa Đông Bắc hướng Tây Nam hoặc tọa tây Nam hướng Đông Bắc
Gia chủ nữ Quý Hợi nên đặt bàn thờ tọa Đông Bắc hướng Tây Nam hoặc tọa tây Nam hướng Đông Bắc

Hướng bếp hợp tuổi nữ Quý Hợi

Đối với nữ Quý Hợi, hướng bếp cần chọn để đón đại cát cho gia đình và bản thân có thể kể đến như:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc được Sinh Khí mang tới sức khỏe, công danh, tài lộc, con cái. Còn tọa Đông Nam giúp hóa giải điều xấu ở cung Lục Sát.
 • Tọa Đông hướng Tây: Hướng Tây được Phụ Vị, mang tới bình yên, sự gắn bó trong gia đình. Còn tọa Đông giúp hóa giải điều xấu ở cung Tuyệt Mệnh.
Hướng bếp có ảnh hưởng quan trọng đến tiền tài của nữ Quý Hợi
Hướng bếp có ảnh hưởng quan trọng đến tiền tài của nữ Quý Hợi

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Quý Hợi

Với người nữ tuổi Quý Hợi thì hướng giường nên đặt sẽ là hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị) và Tây Nam (Thiên Y).

Tuổi nữ Quý Hợi nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Các hướng được khuyên đặt bàn làm việc để đón thần tài gồm có Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị) và Tây Nam (Thiên Y) để vừa mang đến may mắn, thăng tiến vừa tốt cho sức khỏe.

Tuổi nữ Quý Hợi hợp với màu nào?

Nữ Quý Hợi mệnh Thủy vì thế màu sắc nên chọn là màu tương sinh như: trắng, xám, ghi hoặc màu tương hợp như đen, xanh nước biển.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Quý Hợi

Tuổi Quý Hợi nữ muốn tốt thì chọn những người tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Kỷ Tỵ, tân Dậu và Đinh Mão. Những người thuộc tuổi Giáp Tý, Canh Ngọ và Mậu Thìn hay Nhâm Tuất sẽ không xung khắc với nữ Quý Hợi.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Quý Hợi

Nữ tuổi Quý Hợi nên tránh những người tuổi Bính Dần và Mậu Dần. Đây đều là hai tuổi xung khắc với người thuộc Quý Hợi trên nhiều mặt.

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan đến hướng nhà cho tuổi Quý Hợi cả nam và nữ. Hy vọng bạn có thể vận dụng tốt những kiến thức này để xây nhà nhận phúc lộc quanh năm.
Tiếp tục theo dõi chuyên mục Tư vấn Phong Thủy để cập nhật những thông tin hấp dẫn về phong thủy nhà ở cùng An Hưng.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ