Cách chọn hướng nhà, hướng bếp tuổi Mậu Thân luôn được gia chủ tuổi này coi trọng với mong muốn mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe tới cho bản thân và gia đình. Để đáp ứng nhu cầu này, Kiến trúc An Hưng xin giới thiệu năm xây nhà, hướng nhà, hướng bếp… cho tuổi Mậu Thân, hãy cùng tham khảo ngay!

Cung mệnh tuổi Mậu Thân

 • Năm sinh âm/ dương lịch: 1968 (29/01/1968 – 15/02/1969)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nữ: Cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Thổ (đại trạch thổ – đất nền nhà)

Nam tuổi Mậu Thân hợp hướng nào?

Tuổi nam Mậu Thân nên xây cất nhà năm nào?

Chọn năm xây nhà cần căn  cứ vào 3 yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, với gia chủ nam Mậu Thân muốn xây nhà năm 2020 thì có thể xét như sau:

 • Tam Tai: Đối với tuổi Mậu Thân, ba năm Tam Tai cần tránh là Dần, Mão, Thìn. Gia chủ tuổi này dự kiến xây nhà năm 2020 là Canh Tý nên không phạm Tam Tai.
 • Kim Lâu: Nam Mậu Thân 53 tuổi (âm lịch) nên theo cách tính Kim Lâu sẽ phạm vào Kim Lâu 8 (Kim Lâu lục súc). Do cách tính của Kim Lâu như sau: 53/9 = 5 dư 8, do số dư nằm trong bốn số 1, 3, 6 và 8 nên đây sẽ là hạn Kim Lâu cần tránh.
 • Hoang Ốc: Năm 2020, gia chủ 53 tuổi nên không phạm phải Hoang Ốc.

Kết luận: Tuy năm 2020 gia chủ Mậu Thân không phạm vào Tam Tai, Hoang Ốc nhưng phạm vào Kim Lâu nên không phù hợp để làm nhà.

Nếu muốn xây nhà, gia chủ Mậu Thân phải đợi đến năm 2025. Năm này là năm Ất Tỵ, gia chủ 58 tuổi (âm lịch) nên không phạm vào cả 3 yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Hướng hợp với tuổi nam Mậu Thân để xây nhà

Theo phong thủy Bát trạch, nam gia chủ Mậu Thân cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng xây nhà phù hợp sẽ là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Theo phong thủy Bát trạch, tuổi nam Mậu Thân nên xây nhà theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam

Thiết kế biệt thự hiện đại mái Nhật trên khuôn viên đất hơn 300m2 tại Hải Phòng
Thiết kế biệt thự hiện đại mái Nhật trên khuôn viên đất hơn 300m2 tại Hải Phòng

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Mậu Thân

Căn cứ vào cung  mệnh và niên mệnh có thể thấy nam gia chủ Mậu Thân nên chọn một 1 trong 4 hướng là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Trong 4 hướng này, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) mở cổng là đẹp nhất bởi gia chủ cung Khôn, trạch tọa phía Tây Nam.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Mậu Thân

Chọn vị trí và hướng bàn thờ cần tuân theo nguyên tắc phong thủy “tọa cát hướng cát”. Với nam gia chủ Mậu Thân, hướng bàn thờ đẹp, tuân theo nguyên tắc này là:

 • Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)
 • Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
Nam Mậu Thân nên đặt bàn thờ tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị) hoặc tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
Nam Mậu Thân nên đặt bàn thờ tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị) hoặc tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)

Hướng bếp hợp tuổi nam Mậu Thân

Theo quan niệm từ xưa, bếp cần đặt đúng hướng phong thủy để triệt tiêu, đẩy lùi tà khí và mang lại vận may cho gia đình. Theo đó, nam Mậu Thân nên chọn 1 trong 2 hướng bếp sau:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên): Mang đến sự ổn định, ít biến động và tránh được sức khỏe giảm sút.
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y): Mang đến phúc khí, tốt cho sức khỏe, được lộc con cái và tránh được kiện tụng, thị phi.
Hướng bếp tuổi Mậu Thân nam nên chọn là tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y)
Hướng bếp tuổi Mậu Thân nam nên chọn là tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Mậu Thân?

Giường là nơi mỗi người nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Để có giấc ngủ ngon, chất vượng và mang lại vận khí tốt, hướng giường cần kê hợp cung mệnh gia chủ.

Gia chủ nam Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh nên hướng giường hợp phong thủy là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) hợp nhất với nam giới tuổi này.

Hướng giường Đông Bắc (Sinh Khí) hợp nhất với nam giới Mậu Thân
Hướng giường Đông Bắc (Sinh Khí) hợp nhất với nam giới Mậu Thân

Tuổi nam Mậu Thân nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Theo quan niệm về phong thủy, vị trí đặt bàn làm việc có thể ảnh hưởng tới công danh, sự nghiệp của một người. Do đó, nam Mậu Thân nên đặt bàn làm việc ở vị trí thần Tài là hướng Bắc văn phòng. Khi ngồi làm việc thì quay về 1 trong 4 hướng là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Tuổi nam Mậu Thân hợp với màu nào?

Nam Mậu Thân có cung mệnh Thổ nên theo quy luật Ngũ hành tương sinh sẽ hợp các màu:

 • Màu tương hợp (thuộc hành Thổ): Vàng, nâu
 • Màu tương sinh (thuộc hành Hỏa): Đỏ, hồng, cam, tím
 • Màu tương khắc của tuổi Mậu thân là xanh, xanh lục

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Mậu Thân?

Nam Mậu Thân hợp với những tuổi sau: Kỷ Dậu, Ất Mão, Quý Sửu, Đinh Tỵ, Ất Tỵ và Đinh Mùi.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Mậu Thân

Có hai tuổi mà tuổi nam Mậu Thân nên tránh trong công việc, quan hệ tình cảm là Tân Hợi, Quý Hợi bởi đây là những tuổi kỵ.

Nữ tuổi Mậu Thân hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Mậu Thân để xây nhà

Căn cứ vào Bát quái, nữ Mậu Thân cung Khảm, thuộc Đông tứ mệnh nên xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị) sẽ rất hợp.

Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị) là 4 hướng nhà đẹp cho nữ Mậu Thân
Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị) là 4 hướng nhà đẹp cho nữ Mậu Thân

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Thân

Nữ gia chủ Mậu Thân thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng cổng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Tuy nhiên, niên mệnh Thổ lại bị khắc chế bởi hai hướng Đông Nam, Đông thuộc Mộc. Vì thế, tốt nhất nữ Mậu Thân nên mở cổng hướng Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).

Đặc biệt, nữ gia chủ mệnh Khảm trạch tọa phía Bắc nên mở cổng hướng Nam là hợp nhất, và đây cũng là hướng thuận lợi nhất cho việc điều hòa vi khí hậu trong nhà.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Thân

Bàn thờ là nơi linh thiêng và trang nghiêm nhất của ngôi nhà. Vì thế, nữ Mậu Thân nên đặt bàn thờ theo đúng hướng phong thủy như sau:

 • Tọa cung Diên Niên hướng Bắc (Phục Vị).
 • Tọa cung Phục Vị hướng Nam (Diên Niên).
Vị trí bàn thờ theo đúng phong thủy cho nữ Mậu Thân là tọa cung Diên Niên hướng Bắc (Phục Vị) hoặc tọa cung Phục Vị hướng Nam (Diên Niên)
Vị trí bàn thờ theo đúng phong thủy cho nữ Mậu Thân là tọa cung Diên Niên hướng Bắc (Phục Vị) hoặc tọa cung Phục Vị hướng Nam (Diên Niên)

Hướng bếp hợp tuổi nữ Mậu Thân

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, hướng bếp hợp tuổi nữ Mậu Thân là:

 • Tọa cung Lục Sát hướng Đông Nam (Sinh Khí): Được tài lộc, tốt cho danh tiếng và tránh được những xáo trộn trong tình cảm gia đình, kiện tụng.
 • Tọa cung Họa Hại hướng Đông (Thiên Y): Mang đến sức khỏe và tránh được những điều không may mắn, hay thất bại, thị phi.

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Thân

Để có một giấc ngủ sâu, chất lượng, theo phong thủy nữ Mậu Thân nên đặt giường theo hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông (Thiên Y) tốt nhất với nữ giới tuổi này.

Đặt giường hướng Đông (Thiên Y) sẽ mang lại giấc ngủ ngon cho nữ giới Mậu Thân
Đặt giường hướng Đông (Thiên Y) sẽ mang lại giấc ngủ ngon cho nữ giới Mậu Thân

Tuổi nữ Mậu Thân nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nếu muốn làm việc tập trung, mang lại hiệu quả cao, thuận lợi hơn, nữ Mậu Thân nên đặt bàn làm việc ở phía Bắc văn phòng. Sau đó, khi ngồi làm việc, quay mặt về 1 trong 4 hướng là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).

Tuổi nữ Mậu Thân hợp với màu nào?

Nữ Mậu Thân cung mệnh Thổ nên hợp các màu sau:

 • Màu tương hợp (thuộc hành Thổ): Vàng, nâu.
 • Màu tương sinh (thuộc hành Hỏa): Đỏ, hồng, cam, tím.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Mậu Thân

Nữ Mậu Thân nên chọn tuổi hợp tùy theo từng tiêu chí:

 • Làm ăn: Quý Sửu, Kỷ Dậu, Ất Mão
 • Lấy chồng: Kỷ Dậu, Ất Mão, Quý Sửu, Đinh Mùi, Ất Tỵ

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Mậu Thân

Tân Hợi, Quý Hợi là hai tuổi xung khắc với nữ Mậu Thân. Nếu hợp tác làm ăn hoặc có quan hệ tình cảm với hai tuổi này sẽ không tốt.

Hướng nhà, hướng bếp tuổi Mậu Thân trên đây đều được căn cứ vào luật phong thủy để mọi việc diễn ra thêm phần thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt cần phải chọn vẫn có các cách hóa giải hướng xấu, năm xấu, tuổi khắc. Nếu quý vị cần tham khảo thêm những mẫu nhà biệt thự đẹp hợp với tuổi của mình, quý vị có thể liên hệ với Kiến trúc An Hưng qua số Hotline: 098.228.6663 để được giải đáp, hỗ trợ hoặc để lại yêu cầu tham khảo mẫu nhà hợp khu đất, hợp hướng qua form thông tin của chúng tôi. Hãy tiếp tục theo dõi chủ đề Tư vấn Phong thủy từ An Hưng để cập nhật nhiều hơn những kiến thức hữu ích về phong thủy nhà ở.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ