Một căn nhà đẹp không chỉ đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, tối ưu công năng sử dụng mà còn cần hợp phong thủy. Vì thế, chọn hướng nhà, hướng bếp tuổi Canh Thân là một trong những yêu cầu cần quan tâm của gia chủ tuổi này khi xây nhà. Khám phá ngay bài viết sau cùng Kiến trúc An Hưng để biết được gia chủ tuổi Canh Thân nên chọn hướng nào và áp dụng ra sao nhé!

Cung mệnh tuổi Canh Thân

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1980 (16/02/1980 – 04/02/1981).
 • Quẻ mệnh: 
  • Nam: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nữ: Cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Mộc (thạch lựu mộc – gỗ cây lựu đá).

Nam tuổi Canh Thân hợp hướng nào?

Tuổi nam Canh Thân nên xây cất nhà năm nào?

Năm 2020 khi gia chủ nam Canh Thân xây nhà cần căn cứ vào 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc:

 • Tam Tai: Năm 2020 là Canh Tý, còn gia chủ Canh Thân có các năm tam tai cần tránh là Dần, Mão, Thìn. Do đó, xây nhà năm này gia chủ sẽ không phạm vào đại kỵ Tam Tai.
 • Kim Lâu: Gia chủ Canh Thân 41 tuổi (âm lịch) vào năm 2020 nên không phạm vào Kim Lâu. Do theo cách tính của Kim Lâu thì 41/9 = 4 dư 5, nếu số dư là 1, 3, 6 và 8 thì năm đó mới là hạn Kim Lâu cần tránh.
 • Hoang Ốc: Theo cách tính Hoang Ốc, gia chủ 41 tuổi nên sẽ phạm phải ngũ Thọ Tử, vì thế không nên xây mới hoặc sửa chữa nhà cửa.

Sau khi xét 3 yếu tố trên thì thấy nam tuổi Canh Thân không phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, nhưng phạm phải Hoang Ốc nên KHÔNG PHÙ HỢP để xây nhà năm 2020.

Nếu muốn tìm năm xây nhà hợp tuổi, nam Canh Thân phải đợi đến năm 2028. Đây là năm Mậu Thân, gia chủ 49 tuổi và không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Hướng hợp với tuổi nam Canh Thân để xây nhà

Lựa nhà hợp tuổi cần được lựa chọn trên cung mệnh gia chủ. Theo đó, nam Canh Thân cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà theo 1 trong 4 hướng là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) hợp với nam Canh Thân

Mặt tiền biệt thự nhà vườn cổ điển 3 tầng BT2285 đẹp thu hút
Mặt tiền biệt thự nhà vườn cổ điển 3 tầng BT2285 đẹp thu hút

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Canh Thân

Cung mệnh nam Canh Thân là Tây tứ mệnh nên hợp mở cổng hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Trong đó, hướng Tây, Tây Bắc thuộc Kim khắc với niên mệnh Mộc. Vì thế, nam gia chủ tuổi này chỉ nên đặt cổng hướng Đông Bắc (Sinh Khí) và Tây Nam (Phục Vị).

Hướng đẹp nhất để mở cổng cho nam Canh Thân là Đông Bắc (Sinh Khí) vì nam gia chủ cung Khôn trạch tọa phía Tây Nam.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Canh Thân

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi nam Canh Thân sẽ mang thêm sinh khí và những điều tốt đẹp cho gia đình. Hướng bàn thờ hợp với nam Canh Thân là:

 • Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)
 • Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
Nam Canh Thân nên đặt bàn thờ tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị) hoặc tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí) để mang lại sinh khí tốt
Nam Canh Thân nên đặt bàn thờ tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị) hoặc tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí) để mang lại sinh khí tốt

Hướng bếp hợp tuổi nam Canh Thân

Theo phong thủy bát trạch, nam Canh Thân nên chọn 1 trong hai hướng bếp sau:

 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y): Mang đến sức khỏe, có quý nhân phù trợ và hóa giải điều xấu là những điều không may mắn, thị phi, sức khỏe không tốt.
 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên): Giúp củng cố các mối quan hệ gia đình, mang đến hòa thuận. Đồng thời hóa giải điều xấu ảnh hưởng đến tiền tài, việc làm, hòa khí, sức khỏe.
Bếp tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y) hoặc tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên) hợp với phong thủy bản mệnh nam Canh Thân
Bếp tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y) hoặc tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên) hợp với phong thủy bản mệnh nam Canh Thân

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Canh Thân

Nam Canh Thân niên mệnh Mộc khắc cung mệnh Thổ nên chọn hướng giường là hướng Đông Bắc (Sinh Khí). Ngoài ra, cũng có thể kê giường theo 1 trong 3 hướng là Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị) tuy không tốt bằng.

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) hợp nhất để đặt giường cho nam giới Canh Thân
Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) hợp nhất để đặt giường cho nam giới Canh Thân

Tuổi nam Canh Thân nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nam Canh Thân nên đặt bàn làm việc ở phía Đông văn phòng. Vì nam giới tuổi này thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng ngồi phù hợp là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Tuổi nam Canh Thân hợp với màu nào?

Xét theo cung mệnh, tuổi nam Canh Thân mệnh Mộc nên hợp màu đen, xanh nước biển (màu tương sinh) và màu xanh lục (màu tương hợp).

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Canh Thân

Ba tuổi là Nhâm Tuất, Kỷ Mùi, Mậu Thìn rất hợp với nam Canh Thân trong chuyện làm ăn và cả chuyện tình cảm, kết hôn.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Canh Thân

Nam Canh Thân nên tránh những tuổi sau khi làm ăn hoặc kết hôn: Canh Thân, Nhâm Thân, Quý Hợi, Ất Hợi, Mậu Dần.

Nữ tuổi Canh Thân hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Canh Thân để xây nhà

Nữ Canh Thân cung Tốn, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng xây nhà phù hợp là Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).

Nữ Canh Thân nên chọn 1 trong 4 hướng là Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) để xây nhà
Nữ Canh Thân nên chọn 1 trong 4 hướng là Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) để xây nhà

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Canh Thân

Nữ Canh Thân thuộc Đông tứ mệnh, niên mệnh Mộc nên chọn hướng Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) để mở cổng.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Canh Thân

Nữ Canh Thân cung mệnh khác nam giới tuổi này. Vì thế, hướng bàn thờ đẹp, mang lại nguồn sinh khí tốt là:

 • Tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y)
 • Tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí)

Hướng bếp hợp tuổi nữ Canh Thân

Đối với nữ Canh Thân, có hai hướng bếp phù hợp để lựa chọn là:

 • Tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên): Mang đến sự hòa thuận trong gia đình, giúp củng cố các mối quan hệ và hóa giải những điều xấu như sự xáo trộn, sự bất hòa, cãi vã.
 • Tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị): Giúp củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn trong thi cử. Đồng thời, hóa giải những điều xấu là những điều không may mắn là gia đình không hòa thuận, thị phi.
Hướng bếp tuổi Canh Thân dành cho nữ giới nên là tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị)
Hướng bếp tuổi Canh Thân dành cho nữ giới nên là tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Canh Thân?

Nữ Canh Thân cung mệnh và niên mệnh tương hợp với nhau vì đều là mệnh Mộc. Vì thế hướng kê giường hợp nhất với nữ Canh Thân là Nam (Thiên Y). Ngoài ra, cũng có thể chọn các hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) để kê giường.

Nữ Canh Thân nên chọn hướng Nam (Thiên Y) làm hướng kê giường
Nữ Canh Thân nên chọn hướng Nam (Thiên Y) làm hướng kê giường

Tuổi nữ Canh Thân nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nữ Canh Thân cũng nên đặt bàn ở hướng Đông phòng làm việc. Vì nữ gia chủ tuổi này thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng bàn thích hợp để quay về là Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị)

Tuổi nữ Canh Thân hợp với màu nào?

Màu hợp với nữ Canh Thân là xanh lá, đen, xanh nước biển (thuộc mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh mộc) do nữ giới tuổi này mang cung mệnh Mộc

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Canh Thân?

Nữ Canh Thân hợp với những tuổi sau: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Ất Sửu, Kỷ Mùi.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Canh Thân

Nữ Canh Thân thường xung khắc với những tuổi sau: Canh Thân, Nhâm Thân, Quý Hợi, Ất Hợi, Giáp Dần, Mậu Dần

Trên đây là cách xác định hướng nhà, hướng bếp tuổi Canh Thân dựa trên cung mệnh nam và nữ. Đây là những thông tin mà gia chủ tuổi này nên tham khảo khi muốn xây nhà hợp phong thủy, tốt cho vận khí, tài vận của gia đình.
Hãy tiếp tục theo dõi chủ đề Tư vấn Phong thủy để cập nhật những thông tin mới hữu ích về phong thủy nhà ở cùng kiến trúc An Hưng.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ