Để đón nhiều tài lộc, may mắn thì việc chọn hướng nhà, hướng bếp tuổi Ất Mão đúng với phong thuỷ cũng là một trong những việc được rất nhiều gia chủ lưu ý. Dưới đây là một vài gợi ý về các hướng hợp và màu sắc nên dùng cho gia chủ tuổi Ất Mão. Theo dõi ngay cùng Kiến trúc An Hưng.

Cung mệnh tuổi Ất Mão

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1975 (11/02/1975 – 30/01/1976).
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nữ: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Thủy (đại khê thuỷ – nước dưới khe lớn).

Nam tuổi Ất Mão hợp hướng nào?

Tuổi nam Ất Mão nên xây cất nhà năm nào?

Trong năm quyết định xây nhà, nam tuổi Ất Mão cần tránh rơi vào các năm như Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc để mọi việc được thuận lợi hơn. Trong năm 2020, nam tuổi Ất Mão có:

 • Tam Tai: Các năm cần tránh trong Tam Tai với nam Ất Mão gồm Tị, Ngọ và Mùi. Như vậy, nếu bạn định xây nhà năm 2020 (Canh Tý) sẽ không phạm vào ba năm Tam Tai nói trên.
 • Kim Lâu: Cách tính của Kim Lâu như sau, lấy tuổi mụ chia cho 9 và nếu có số dư là 1, 3, 6 và 8 là năm đó là hạn Kim Lâu cần tránh. Tính theo tuổi âm, năm 2020 gia chủ Ất Mão sẽ 46 tuổi. Vậy 46/9 = 5 dư 1. Như vậy sẽ phạm vào Kim Lâu, không nên xây cất nhà cửa.
 • Hoang Ốc: Vòng tính tuổi của Hoaàng Ốc sẽ rơi vào 6 cung quan trọng sau: nhất Cát, nhị Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc. Nếu rơi vào 3 cung đầu là tốt và ngược lại 3 cung sau không tốt. Theo các tính của Hoang Ốc, những người tuổi Ất Mão năm nay 46 tuổi không phạm và có thể xây nhà được.

Như vậy, năm 2020, gia chủ Ất Mùi KHÔNG PHẠM Tam Tai, Hoang Ốc nhưng lại phạm vào Kim Lâu nên xây nhà không tốt cho bản thân.

Căn cứ vào 3 yếu tố trên, năm 2023 (Quý Mão), gia chủ Ất Mão 49 tuổi, không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc nên xây nhà tốt cho gia chủ.

Hướng hợp với tuổi nam Ất Mão để xây nhà

Đối với nam tuổi Ất Mão, những hướng nhà tốt cần cân nhắc khi xây dựng gồm:

 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Đây được đánh giá là hướng trời ban nhiều tài lộc và tốt cho sức khỏe.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Hướng này cũng giúp chủ nhà tránh được các hiểm họa và có quý nhân theo phù trợ.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Gia chủ xây nhà hướng này sẽ thuận lợi trên công đường công danh.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Mọi công việc đều ổn định và phát triển, gia đình êm ấm.
Nam tuổi Ất Mão nên xây nhà hướng Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên)
Nam tuổi Ất Mão nên xây nhà hướng Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Ất Mão

Tuổi nam Ất Mão thuộc Tây tứ mệnh nên chọn cổng theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Nhưng gia chủ tuổi này có niên mệnh Thủy, nên tránh đặt cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam. Như vậy, hướng cổng phù hợp nên là Tây, Tây Bắc.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Ất Mão

Theo Bát quái, nam tuổi Ất Mão sẽ có mệnh quái thuộc Đoài. Chính vì vậy, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh. Các hướng đặt bàn thờ cụ thể tốt cho gia chủ gồm:

 • Tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam (Thiên Y) thiên về sức khỏe. Tọa cung Diên Niên (Đông Bắc) chủ về hòa thuận.
 • Tọa cung Thiên Y  hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc (Diên Niên) thiên về sự hòa thuận của các thành viên trong nhà. Tọa cung Thiên Y (Tây Nam) chủ về sức khỏe.
Bàn thờ đặt đúng hướng sẽ mang đến vận may cho chủ nhà về công danh sự nghiệp và gia đạo hạnh phúc
Bàn thờ đặt đúng hướng sẽ mang đến vận may cho chủ nhà về công danh sự nghiệp và gia đạo hạnh phúc

Hướng bếp hợp tuổi nam Ất Mão

Hướng bếp tốt cho nam tuổi Ất Mão là:

 • Tọa cung Tuyệt Mệnh nhìn về hướng Tây: Bếp  tọa lạc tại Tuyệt Mệnh nhìn về hướng Tây (Phục Vị). Phục vị chủ yếu là sự bình yên, trong ấm ngoài êm. Đặt bếp hướng này sẽ tạo nên sự gắn bó tình cảm, các mối quan hệ hài hòa.
 • Tọa cung Lục Sát nhìn về hướng Tây Bắc: Tức là bếp tọa lạc tại cung Lục Sát nhìn về hướng Tây Bắc – Sinh Khí (bếp lành). Sinh Khí giúp tăng tài lộc, thuận về đường con cái.
Hướng bếp tốt cho tuổi nam Ất Mão là tọa Tuyệt Mệnh nhìn về Tây - Phục Vị, tọa Lục Sát nhìn về Tây Bắc - Sinh Khí
Hướng bếp tốt cho tuổi nam Ất Mão là tọa Tuyệt Mệnh nhìn về Tây – Phục Vị, tọa Lục Sát nhìn về Tây Bắc – Sinh Khí

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Ất Mão

Vị trí đặt giường trong phòng ngủ cũng cần gia chủ chú ý, với nam tuổi Ất Mão nên ưu tiên chọn những hướng tốt như Sinh Khí (Tây Bắc), Thiên Y (Tây Nam), Diên Niên (Đông Bắc) và Phục Vị (Tây).

Các hướng tốt như Sinh Khí (Tây Bắc), Thiên Y (Tây Nam), Diên Niên (Đông Bắc) và Phục Vị (Tây) phù hợp để đặt giường cho tuổi nam Ất Mão
Các hướng tốt như Sinh Khí (Tây Bắc), Thiên Y (Tây Nam), Diên Niên (Đông Bắc) và Phục Vị (Tây) phù hợp để đặt giường cho tuổi nam Ất Mão

Tuổi nam Ất Mão nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Hướng đặt bàn làm việc phía Đông Nam của văn phòng là tốt nhất. Với nam giới tuổi Ất Mão, bàn nên được quay sang các hướng như Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên y) và hướng Tây (Phục Vị).

Tuổi nam Ất Mão hợp với màu nào?

Với màu sắc thì người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy nên dùng các màu tương sinh là trắng, xám, ghi hoặc các màu tương hợp như đen, xanh nước biển.

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Ất Mão

Nam Ất Mão sẽ hợp với các tuổi như Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất và Quý Sửu. Đây là những tuổi sẽ mang đến nhiều may mắn, hòa hợp cho nam Ất Mão.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Ất Mão

Các tuổi kỵ với nam Ất Mão có thể kể tên như: Canh Thân, Giáp Tý, Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Dần, Nhâm Tý, Mậu Thân.

Nữ tuổi Ất Mão hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Ất Mão để xây nhà

Đối với nữ tuổi Ất Mão, các hướng nhà tốt cần chọn để gặp nhiều may mắn và tài lộc lâu dài là:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Đem đến cho gia chủ nhiều phúc lộc.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Mang đến cho gia chủ yên ổn.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Đem đến sự bình an, sức khỏe cho gia chủ.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Tốt về tài vận và sức khỏe cho gia chủ. Đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng hợp của nữ Ất Mão..
Nữ tuổi Ất Mão nên chọn hướng nhà theo các hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí)
Nữ tuổi Ất Mão nên chọn hướng nhà theo các hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Ất Mão?

Theo quan niệm phong thuỷ việc chọn hướng cổng hợp tuổi người chủ nhà sẽ giúp thay đổi được khí vận, tài lộc tăng cao và xua đuổi xui xẻo. Tuổi nữ Ất Mão cũng thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Thủy nên hướng cổng phù hợp là Tây, Tây Bắc.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Ất Mão?

Theo cung can chi mệnh tử vi số mệnh thì gia chủ nữ Ất Mão cần đặt bàn thờ ở những hướng sau để có thể đạt được những thành công nhất định:

 • Tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam: Được Sinh Khí, mang đến tài vận tốt cho gia chủ. Và được cả Phục Vị (Đông Bắc) chủ về gia đạo bình yên.
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc được Phục Vị, cải thiện sức khỏe tinh thần cho gia chủ. Và phòng thờ tọa cung Sinh Khí (Tây Nam) sẽ được cả về tài vận tốt cho gia chủ.
Gia chủ nữ Ất Mão nên đặt bàn thờ tọa Phục Vị hướng Tây Nam hoặc tọa Sinh Khí hướng Đông Bắc
Gia chủ nữ Ất Mão nên đặt bàn thờ tọa Phục Vị hướng Tây Nam hoặc tọa Sinh Khí hướng Đông Bắc

Hướng bếp hợp tuổi nữ Ất Mão

Các hướng bếp tốt cho nữ gia chủ tuổi Ất Mão gồm:

 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc: Được Thiên Y, đảm bảo sức khoẻ. Đồng thời, tọa cung Tuyệt Mệnh giúp thiêu đốt điều xấu ở cung này.
 • Tọa Cung Lục Sát  hướng Tây (Diên Niên): Được Diên Niên mang lại sự tốt đẹp trong các mối quan hệ trong gia đình. Đồng thời, tọa phương Đông giúp thiêu đốt điều xấu ở cung Lục Sát.
Hướng bếp hợp tuổi nữ Ất Mão là tọa Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y), tọa Lục Sát hướng Tây (Diên Niên)
Hướng bếp hợp tuổi nữ Ất Mão là tọa Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y), tọa Lục Sát hướng Tây (Diên Niên)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Ất Mão

Giường của nữ chủ nhà tuổi Ất Mão nên hướng về các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên  Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

Giường nữ Ất Mão nên hướng về các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)
Giường nữ Ất Mão nên hướng về các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

Tuổi nữ Ất Mão nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Người nữ tuổi Ất Mão khi đặt vị trí bàn làm việc là hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục Vị) và Tây Bắc (Thiên Y). Bàn làm việc đặt những hướng này sẽ giúp bạn có thêm năng lượng làm việc hiệu quả và công việc cũng thuận lợi hơn.

Tuổi nữ Ất Mão hợp với màu nào?

Nữ tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy nên chọn các màu tương sinh như trắng, xám, ghi hoặc các màu tương hợp như đen, xanh nước biển. Đây là những màu giúp bạn có được nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Ất Mão

Việc xem tuổi tương sinh và tương khắc sẽ giúp ích trong việc kết hôn hoặc trong hợp tác kinh doanh. Nữ sinh năm 1975 Ất Mão sẽ hợp với người tuổi Bính Thìn, Kỷ Mùi và Nhâm Tuất (khi làm ăn) và Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất và Quý Sửu (khi kết hôn).

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Ất Mão

Các tuổi không hợp sẽ là Tý, Ngọ và Dậu. Các tuổi này cần hạn chế hợp tác làm ăn với người nữ Ất Mão vì không hợp. Nếu bạn cương quyết muốn cưới hoặc kết hợp với những người này thì cần có cách hoá giải phù hợp để tránh ảnh hưởng xấu trong tương lai.

Với những hướng dẫn trên đây về chọn hướng nhà, hướng bếp tuổi Ất Mão cả nam và nữ, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và những lưu ý thú vị về phong thủy nhà ở. Theo dõi Tư vấn Phong thủy để cập nhật nhiều hơn nữa tin tức thú vị!

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ