Tổng quan
về dự án

Ngày nay, nhà hàng buffet đã trở nên rất phổ biến ở các thành phố lớn. Khi khách hàng muốn ăn đủ món từ Việt Nam, Trung Quốc, đến các món châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, họ không muốn phải đi vô số nơi mới thưởng thức đủ các món hoặc đơn giản nhiều lúc chúng ta không nghĩ được mình thích ăn gì và cần một địa điểm để thỏa sức chọn lựa… Lúc này thiết kế nhà hàng buffet đẹp với hàng trăm món là giải pháp tuyệt vời. Vậy thiết kế nhà hàng buffet cần phải đáp ứng được những tiêu chí gì? Hãy cùng tham khảo trực tiếp mô hình thiết kế nhà hàng Buffet Sen Hồ tại Hưng Yên để có cái nhìn toàn diện hơn về loại hình này.

Thông số
chi tiết

 

   Mã sản phẩm: DA084
   Chủ đầu tư: Ms. Hiền
   Địa chỉ: Phố Nối – Mỹ Hào – Hưng Yên
   Loại hình: Nhà hàng – Tiệc cưới
  Quy mô: 1 tầng
   Diện tích khu đất: 4.800m2
  Mật độ xây dựng: 86%
   Tổng diện tích sàn xây dựng: 4.150m2
   Nhiệm vụ thiết kế: Thiết kế kiến trúc & Quy hoạch cảnh quan
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng

Sub Image Phối cảnh
dự án

Có rất nhiều kiểu thiết kế nhà hàng buffet, chủ nhà hàng có thể lựa chọn một kiểu hoặc kết hợp nhiều kiểu. Mỗi một kiểu nhà hàng buffet sẽ có một quy trình thiết kế khác nhau. Việc đưa ra một định hướng rõ ràng sẽ giúp cho việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Nhà hàng buffet nhỏ cần thiết kế đơn giản, nhà hàng lớn cần thiết kế phức tạp hơn. Tương tự với nhà hàng buffet trong nhà hay ngoài trời, truyền thống hay lẩu nướng,…

Cũng giống như các mô hình nhà hàng khách, thiết kế nhà hàng buffet cần làm nổi bật phong cách chủ đầu tư muốn hướng tới. Định hướng của bạn hướng tới đối tượng bình dân hay cao cấp, sang trọng cổ điển hay hiện đại đơn giản…

Khu vực ăn uống trong nhà hàng buffet cần để rộng hơn so với nhà hàng thông thường. Thiết kế bếp nhà hàng cần dành một không gian rộng hơn so với mô hình khác để nhanh chóng phục vụ những “thượng đế” được tốt hơn.

CHỌN MẶT BẰNG

Có một mặt bằng hợp và thuận tiện cũng là yếu tố khiến nhà hàng được chú ý hơn, dễ kinh doanh. Phải tìm được một địa điểm phù hợp với nguồn vốn của chủ đầu tư. Địa điểm đó cũng cần phải nhất quán với chiến lược phát triển của nhà hàng. Với một nhà hàng buffet thì một địa điểm rộng và thoáng là tiêu chí đầu tiên. Thông thường, kinh doanh bất cứ loại hình dịch vụ gì thì vị trí ở mặt đường là vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, nếu không có cơ hội đó thì có thể phát triển những yếu tố khác như kiến trúc, nội thất, chất lượng. Vì thế thiết kế kiến trúc nhà hàng được coi là yếu tố quan trọng nhất nhì để chiến lược kinh doanh của chủ đầu tư được hiệu quả.

Thiết kế trung tâm hội nghị tiệc cưới đơn giản tinh tế mà không kém phần sang trọng
Thiết kế trung tâm hội nghị tiệc cưới đơn giản tinh tế mà không kém phần sang trọng

LÊN Ý TƯỞNG VÀ XÂY DỰNG BẢN THIẾT KẾ HOÀN CHỈNH

Ý tưởng thiết kế bất kì một công trình nào chưa bao giờ là dễ dàng và nhanh chóng, vì thế luôn cần một bước đi đúng đắn bằng việc kết nối với những đơn vị thiết kế kiến trúc có kinh nghiệm.. Lúc này, chủ đầu tư nên tìm đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm để bàn bạc và thảo luận. Sau khi thống nhất, kiến trúc sư sẽ phác thảo một bản thiết kế nhà hàng sơ bộ. Qua nhiều lần chỉnh sửa và thay đổi, bản thiết kế sẽ được hoàn chỉnh và có thể đưa vào thi công. Đây chính là bước quan trọng để việc thi công xây dựng được chuẩn xác và hiệu quả

Kiến trúc sư sẽ giúp bạn tư vấn về loại hình, phong cách phù hợp nhất cũng như việc lên concept ăn khớp với nhu cầu kinh doanh mà bạn định hướng. Cụ thể nhà hàng buffet cần được tách biệt từng khu vực như khu ăn uống, phục vụ và khu bếp. Trong từng khu vực sẽ được chia thành các khu nhỏ hơn và cứ thế như vậy. Bản thiết kế càng chi tiết thì đưa vào xây dựng sẽ càng giảm thiểu những khó khăn, sai lệch. Khi có sai lệch thì việc điều chỉnh, sửa đổi cũng dễ dàng và kịp thời hơn rất nhiều.

Góc phục vụ các món ăn và cà phê ngoài trời được bài trí đơn giản và gọn gàng nhưng lịch sự
Góc phục vụ các món ăn và cà phê ngoài trời được bài trí đơn giản và gọn gàng nhưng lịch sự

CHÚ TRỌNG ĐẾN THIẾT KẾ NGOẠI THẤT

Tại sao ngoại thất nhà hàng lại nằm trong các bước thiết kế nhà hàng buffet? Bởi đơn giản vì đó là điều đầu tiên có thể gây được ấn tượng cho thực khách. Kiến trúc hay phong cách bài trí cần nổi bật, khác biệt và gây được sự chú ý. Thiết kế ngoại thất là một công việc kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật sắp đặt xây dựng nên những ý tưởng.

Về vai trò, thiết kế nhà hàng quan trọng vì nó dễ dàng được nhìn thấy và thu hút mắt. Về phong thủy, ngoại thất của nhà hàng đóng vai trò quan trọng với sự hưng thịnh của nhà hàng. Về thẩm mỹ, nên lựa chọn một phong cách ngoại thất không quá cầu kì hay tốn kém chi phí. Về giá trị tinh thần, một nhà hàng có kiến trúc đẹp sẽ khiến thực khách hài lòng hơn về chất lượng dịch vụ. Từ đó nâng cao được hình ảnh nhà hàng buffet đẹp, hiện đại trong mắt thực khách.

So với các nhà hàng khác, thì nhà hàng buffet Sen hồ có thiết kế nội thất mộc mạc, không gian rộng rãi và linh hoạt.
So với các nhà hàng khác, thì nhà hàng buffet Sen hồ có thiết kế nội thất mộc mạc, không gian rộng rãi và linh hoạt.

TẠO KHÔNG GIAN NỘI THẤT ẤN TƯỢNG

Quyết định đến sự thành công của nhà hàng không chỉ chất lượng món ăn mà còn có không gian và thiết kế nội thất. Về mặt tổng thể, phải có sự hài hòa về màu sắc, bố cục và ánh sáng. Cần lưu ý đến cách bố trí và phân chia các khu vực: khu ăn uống, khu bếp, khu vệ sinh,…Bàn, ghế cần có sự sắp xếp hợp lý, có lối đi thuận tiện.

Nên chọn loại nội thất dễ lắp đặt, dễ sử dụng và thay thế khi cần thiết. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ nhà hàng buffet. Giữa các loại nội thất nên có sự nhất quán về cách sắp xếp hay phối màu phù hợp.

Thiết kế kiến trúc nhà hàng Sen hồ Hưng Yên là một trong những dự án đã được Kiến trúc An Hưng thực hiện và bàn giao cho chủ đầu tư vào giữa năm 2018. Với thiết kế này bạn sẽ cảm nhận được tất cả những gì thoải mái và đẹp mắt nhất khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng.

Nhà hàng buffet có một đặc điểm khác một chút so với các kiến trúc khác là đòi hỏi cần có 1 không gian rộng rãi đủ để phục vụ một lượng khách lớn vào cùng 1 thời điểm. Chính vì thế bố trí và quy hoạch từng vị trí phục vụ như: Bếp nấu, khu vực tự chọn và khu vực dùng đồ cần phải hợp lí, đảm bảo được yếu tố thuận tiện, đẹp mắt mà vẫn khiến thực khách cảm thấy thoải mái.

Nhà hàng có những khu vực ăn VIP dành cho khách hàng yêu thích không gian riêng tư và tiện nghi hơn
Nhà hàng có những khu vực ăn VIP dành cho khách hàng yêu thích không gian riêng tư và tiện nghi hơn

Đối với các kiểu buffet trong nhà, diện tích bị hạn chế hơn ngoài trời lại càng cần thiết kế rộng rãi, nhất là khu vực di chuyển để thực khách dể dàng chọn lựa ngắm nhìn đồ ăn. Bên cạnh đó diện tích cũng cần đủ rộng để có khoảng không cho các khu vực trang trí, tăng chiều sâu vể mặt thẩm mỹ cho kiến trúc.

Thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời thì cần đảm bảo không khí nhà hàng thật trong lành, cách setup bắt mắt để tăng tính kích thích. Chỉ có như vậy thực khách mới tự tin, thoải mái hơn khi tham gia những bữa tiệc buffeet ngoài trời.

Khu vực ăn uống công cộng có thiết kế nội thất đơn giản nhưng rất sang và thoáng đãng
Khu vực ăn uống công cộng có thiết kế nội thất đơn giản nhưng rất sang và thoáng đãng

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ CÓ CHUYÊN MÔN VÀ Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp uy tín là rất quan trọng. Đừng lo lắng về những băn khoăn hiện tại này nhé, vì đã có chúng tôi:

Kiến trúc An Hưng – công ty kiến trúc uy tín lâu năm sẽ luôn đồng hành cùng các chủ đầu tư tạo ra những thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp nhất.

Đi đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực setup, thiết kế, tư vấn kinh doanh nhà hàng hiệu quả, An Hưng là cái tên quen thuộc được những nhà kinh doanh thông thái lựa chọn để trở thành người bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp, đam mê kinh doanh ẩm thực của riêng mình.

Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kinh nghiệm, luôn nắm bắt được xu thế thiết kế mới nhất, khách hàng sẽ luôn nhận được sự tư vấn tận tâm nhất và có những không gian tuyệt vời hài lòng nhất.

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ