Những mẫu thiết kế biệt thự sinh thái đã ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu ăn uống nghỉ ngơi của tầng lớp thượng lưu. Đây cũng là kiểu biệt thự được giới đầu tư bất động sản cao cấp săn đón nhiều nhất xuất phát từ kiến trúc và giá trị của kiểu biệt thự này. Hãy cùng kiến trúc An Hưng tìm hiểu về kiểu biệt thự sinh thái đang “làm mưa làm gió” trên thị trường kiến trúc này.

   Diện tích khu đất: 360m2
   Kích thước xây dựng: 16m x 15m

   Diện tích khu đất: Đang cập nhật
   Kích thước xây dựng: Đang cập nhật

   Diện tích khu đất: 440m2
   Kích thước xây dựng: 16,5m x 12m

   Diện tích khu đất: 800m2
   Kích thước xây dựng: 22m x 19m

   Diện tích khu đất: 1075m2
   Kích thước xây dựng: 27m x 15,5m

   Diện tích khu đất: 222m2
   Kích thước xây dựng: 11m x 20m

   Diện tích khu đất: 300m2
   Kích thước xây dựng: 17m x 11m

   Diện tích khu đất: 380m2
   Kích thước xây dựng: 11,5m x 17m

   Diện tích khu đất: 3150m2
   Kích thước xây dựng: 24m x 9m

   Diện tích khu đất: 800m2
   Kích thước xây dựng: 13m x 20m

   Diện tích khu đất: 960m2
   Kích thước xây dựng: 16,5m x 12,5m

   Diện tích khu đất: 325m2
   Kích thước xây dựng: 10m x 14m

   Diện tích khu đất: 470m2
   Kích thước xây dựng: 12m x 10,5m

   Diện tích khu đất: 700m2
   Kích thước xây dựng: 20m x 13m

   Diện tích khu đất: 3000m2
   Kích thước xây dựng: 53,5m x 21,5m

   Diện tích khu đất: 1000m2
   Kích thước xây dựng: 14m x 13m

   Diện tích khu đất: 373m2
   Kích thước xây dựng: 10m x 17m

   Diện tích khu đất: 526m2
   Kích thước xây dựng: 21m x 12m

Thế nào là một biệt thự sinh thái?

Biệt thự sinh thái (nhà vườn sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái, biệt thự du lịch sinh thái, biệt thự trong khu sinh thái) là kiểu biệt thự được xây dựng ở nơi có nhiều cây xanh, không gian yên tĩnh, khí hậu hài hòa với đầy đủ tiện ích để tạo nên không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Biệt thự sinh thái được xây dựng ở nơi có nhiều cây xanh, không gian yên tĩnh, khí hậu hài hòa
Biệt thự sinh thái được xây dựng ở nơi có nhiều cây xanh, không gian yên tĩnh, khí hậu hài hòa

Những lưu ý quan trọng khi chọn xây biệt thự sinh thái

Biệt thự sinh thái là kiểu biệt thự cao cấp, được nhiều vị khách hàng thượng lưu mong muốn sở hữu, nhiều nhà đầu tư mua bán, cho thuê bất động sản lựa chọn. Để có thể xây dựng biệt thự sinh thái đúng chuẩn, chủ đầu tư cần chú ý đến những điều cơ bản sau:

Vị trí xây dựng biệt thự

Vị trí xây dựng biệt thự sinh thái thường là ở đồng bằng, thảo nguyên, ven hồ nước, ven sông, mặt sông, ven biển, khu danh lam thắng cảnh… Đó là những nơi có nhiều cây xanh, mang vẻ đẹp tự nhiên, khí hậu mát mẻ, ôn hòa và đặc biệt yên tĩnh.

Biệt thự sinh thái tọa lạc trên một quả đồi ở độ cao 40m so với đường giao thông
Biệt thự sinh thái tọa lạc trên một quả đồi ở độ cao 40m so với đường giao thông

Diện tích xây dựng

Bên cạnh khối nhà chính, biệt thự sinh thái còn có nhiều không gian tiện ích khác. Vì thế, biệt thự sinh thái đòi hỏi diện tích xây dựng rộng lớn hơn những căn biệt thự thông thường.

Khi xây dựng, cần chú ý đến diện tích xây dựng biệt thự trên tổng thể diện tích toàn khu đất cũng như các quy định về giới hạn diện tích theo quy hoạch và cấp phép xây dựng của tỉnh/ thành phố, quốc gia. Căn cứ vào những yếu tố này, chủ đầu tư có thể lựa chọn hình thức biệt thự là đơn lập, song lập, tứ lập hay liền kề… cho phù hợp với quy hoạch chung.

Thiết kế dinh thự vườn trên khuôn viên đất 3000m2
Thiết kế dinh thự vườn trên khuôn viên đất 3000m2

Mục đích sử dụng

Biệt thự sinh thái được xây dựng chủ yếu với mục đích nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống. Đây cũng là kiểu biệt thự dành cho những người cao tuổi, đã về hưu hoặc có công việc, sự nghiệp đã ổn định sử dụng thường xuyên làm nơi nghỉ ngơi. Vì thế, cần tạo ra không gian trong lành, yên tĩnh, hài hòa với thiên nhiên.

Bên cạnh đó, biệt thự sinh thái cũng được xây dựng với mục đích đầu tư vào kinh doanh phục vụ cho tầng lớp thượng lưu. Trước khi xây dựng cần xác định rõ mục đích sử dụng là để ở hay kinh doanh mà quyết định thiết kế, bố trí các không gian chức năng sao cho phù hợp, thuận tiện nhất.

Không gian sống tựa như 1 resort sang trọng và đẳng cấp của mẫu biệt thự nhà vườn BT2273
Không gian sống tựa như 1 resort sang trọng và đẳng cấp của mẫu biệt thự nhà vườn BT2273

Kiến trúc biệt thự sinh thái

Biệt thự sinh thái thường được xây dựng từ 1 đến 2 tầng, theo phong cách xanh với cách thiết kế đơn giản cùng lối kiến trúc đặc trưng của vùng miền, đất nước tọa lạc. 

Một tiêu chí quan trọng khi thiết kế biệt thự sinh thái là luôn phải hài hòa, gần gũi với thiên nhiên, tôn trọng cấu trúc tự nhiên của địa điểm xây dựng và tận dụng được các lợi thế, ưu đãi mà thiên nhiên mang lại như gió, ánh sáng, cảnh đẹp… Đồng thời, hạn chế tối đa việc sử dụng các máy móc, thiết bị hiện đại không cần thiết.

Mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng với hệ sinh thái đa dạng
Mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng với hệ sinh thái đa dạng

Công năng của biệt thự 

Ngoài khối nhà chính dùng để ở, biệt thự sinh thái thường có thêm nhiều không gian tiện ích khác phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ ngơi, thư giãn của các gia đình thượng lưu như sân vườn, bể bơi, khu ăn uống, mở tiệc ngoài trời, vui chơi,…

Biệt thự nhà vườn phong cách châu Âu vô cùng đẳng cấp trên khu đất 3000m2
Biệt thự nhà vườn phong cách châu Âu vô cùng đẳng cấp trên khu đất 3000m2

Thiết kế phù hợp mô hình biệt thự sinh thái 

Mô hình biệt thự sinh thái khá đa dạng. Chủ đầu tư có thể xây dựng biệt thự theo một trong các mô hình như biệt thự sinh thái trên rừng, ven sông, dưới biển, ven hồ, gần khu đô thị… Mỗi một mô hình biệt sự sinh thái này  đều đòi hỏi cách thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với không gian, môi trường, khí hậu và công năng sử dụng.

View toàn cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 10m x 17m
View toàn cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 10m x 17m

Sân vườn và các hạng mục phụ trợ 

Sân vườn và các hạng mục phụ trợ như gara ô tô, bể bơi, khu vui chơi, ăn uống, luyện tập thể dục thể thao, spa… là những yếu tố không thể thiếu của biệt thự sinh thái. Tất cả các yếu tố này cần phải được thiết kế, bố trí sao cho hài hòa với tổng thể chung, có tính thẩm mỹ cao, hợp phong thủy và đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Tiểu cảnh sân vườn, hồ bơi được thiết kế hài hòa với tổng thể chung
Tiểu cảnh sân vườn, hồ bơi được thiết kế hài hòa với tổng thể chung

Quan tâm tới yếu tố phong thuỷ 

Cũng như các kiểu biệt thự khác, khi thiết kế biệt thự sinh thái cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Đảm bảo được yếu tố phong thủy sẽ giúp biệt thự cân bằng được yếu tố kiến trúc với tự nhiên trong việc lấy ánh sáng, đón gió, bài trí nội thất… Đồng thời, theo quan niệm từ xưa, thiết kế biệt thự hợp phong thủy sẽ mang tới tài vận tốt cho chủ đầu tư.

Xuất phát từ yêu cầu trên, khi thiết kế biệt thự sinh thái, chủ đầu tư cần chú ý đến thế đất, hướng nhà, cách bố trí các không gian chức năng và không gian tiện ích sao cho hợp phong thủy, hợp tuổi, bản mệnh của chủ đầu tư. 

Để đạt được điều này chủ đầu tư có thể nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy ngay từ khâu thiết kế. Tránh việc chọn hướng, bố trí  không hợp lý, phải sửa chữa nhiều lần.

Khả năng tài chính

Xuất phát từ quy mô xây dựng mà biệt thự sinh thái trở thành mô hình đầu tư bất động sản cao cấp, có giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng. Kiểu biệt thự này đòi hỏi chủ đầu tư phải có nguồn tài chính dồi dào. Đồng thời, trước khi xây dựng, chủ đầu tư cần hạch toán tài chính chi tiết, tránh trường hợp đang xây dở thì không đủ kinh phí hoặc chưa lo kịp.

Lựa chọn đơn vị thiết kế 

Như đã nói ở trên, biệt thự sinh thái có giá trị đầu tư rất lớn. Điều này đòi hỏi chủ đầu tư càng cần phải xem xét kỹ lưỡng trong việc chọn đơn vị thiết kế. Đơn vị thiết kế đó phải có khả năng bao quát lớn, có kinh nghiệm trong thiết kế biệt thự sinh thái, có trình độ chuyên môn cao, luôn cập nhật xu hướng và đưa ra được những phương án thiết kế tối ưu nhất.

Các mô hình biệt thự sinh thái phổ biến

Hiện nay, trên thị trường kiến trúc có nhiều mô hình biệt thự sinh thái. Xét theo vị trí, nổi bật lên những mô hình biệt thự sau:

  • Biệt thự sinh thái ven hồ: Có view cảnh quan ven hồ đẹp với cảnh sắc xung quanh tĩnh lặng, mang lại những phút giây trải nghiệm, thư giãn tuyệt vời. Biệt thự thường được thiết kế đa phong cách, thậm chí khá độc và lạ. Đồng thời ưu tiên các không gian như bể bơi, lầu vọng cảnh, khu vực câu cá, khu vui chơi…
  • Biệt thự sinh thái ven sông: Nằm cạnh sông, có bầu không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Biệt thự thường có khu nghỉ ngơi, du thuyền, công viên, quảng trường, trung tâm thể dục thể thao…
  • Biệt thự sinh thái ven biển: Thường được xây dựng gần biển, không cần thiết kế quá cầu kỳ mà chú trọng đến vật liệu xây dựng giúp chống lại nắng, gió và sự ăn mòn của muối biển. Đồng thời, biệt thự ưu tiên view ngắm cảnh biển đẹp và tập trung vào các không gian tiện ích như vui chơi, tắm biển, tắm nắng, spa, thưởng thức hải sản…
Mẫu dinh thự nghỉ dưỡng ven biển độc đáo
Mẫu dinh thự nghỉ dưỡng ven biển độc đáo
  • Biệt thự sinh thái ven rừng: Thường nằm gần các khu rừng nguyên sinh, có nhiều cây cối, không gian tĩnh lặng, gần gũi, chan hòa với thiên nhiên. Những căn biệt thự theo mô hình này thường được thiết kế theo phong cách truyền thống, kiểu mái rơm hoặc làm từ vật liệu tự nhiên để tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa  kiến trúc biệt thự và thiên nhiên.
Biệt thự nghỉ dưỡng trong rừng thông
Biệt thự nghỉ dưỡng trong rừng thông
  • Biệt thự sinh thái trong khu sinh thái thiên nhiên: Nằm trong khu sinh thái thiên nhiên và tập trung vào các không gian tiện ích như sân golf, bể bơi, không gian tổ chức tiệc, ăn uống ngoài trời… Không gian xung quanh như cây cối, đồi, sông hồ, có thể được trồng nhân tạo, cải tạo theo quy hoạch. Vì thế, biệt thự theo mô hình này có thể nằm ngay cần khu vực sinh sống
  • Biệt thự khu đô thị sinh thái trong khu vực thành phố: Do nằm trong thành phố nên mô hình biệt thự này thường có quy mô nhỏ và vừa. Biệt thự được bao bọc bởi phố xá và có khoảng đệm là cây xanh. Mỗi mẫu biệt thự theo mô hình này đều được thiết kế khác biệt và có nét riêng với vườn hoa, khu vui chơi, sân bãi thể dục thể thao…
Biệt thự khu đô thị sinh thái Hà Nội trù phú, là sự kết tinh giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại
Biệt thự khu đô thị sinh thái Hà Nội trù phú, là sự kết tinh giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại

Biệt thự sinh thái là “cơn khát” chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên thị trường kiến trúc trong những năm gần đây. Nếu muốn sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự sinh thái đúng chuẩn, quý vị cần nắm rõ những điều cần lưu ý khi thiết kế và các mô hình phổ  biến trên đây. Ngoài việc tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự sinh thái đang thịnh hành, tốt nhất quý vị nên chọn một đơn vị kiến trúc uy tín, chuyên nghiệp làm bạn đồng hành.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, An Hưng đã có kinh nghiệm thiết kế và xây dựng hàng trăm mẫu biệt thự, trong đó có biệt thự sinh thái. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, luôn nắm bắt xu hướng, có tầm bao quát rộng, có thể thiết kế lên những mẫu thiết kế biệt thự sinh thái đẹp và chuẩn nhất.

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ