Ngày nay, khi quỹ đất hạn chế, đa số các khu biệt thự phân lô với khu đất có chiều rộng mặt tiền từ 12m – 18m thì nhu cầu thiết kế biệt thự đơn lập, biệt thự phố, biệt thự liền kề,…ngày càng nhiều. Mỗi loại hình biệt thự có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với phong cách, sở thích và khả năng tài chính của mỗi chủ đầu tư. Nắm bắt được xu hướng này, Kiến trúc An Hưng đã kiến tạo hơn 100+ mẫu thiết kế biệt thự đơn lập được chủ đầu tư săn đón nhiều nhất hiện nay.

   Diện tích khu đất: 550m2
   Kích thước xây dựng: 14m x 12m

   Diện tích khu đất: 380m2
   Kích thước xây dựng: 11,5m x 17m

   Diện tích khu đất: 540m2
   Kích thước xây dựng: 15m x 14,5m

   Diện tích khu đất: 650m2
   Kích thước xây dựng: 18m x 13m

   Diện tích khu đất: 700m2
   Kích thước xây dựng: 11m x 16m

   Diện tích khu đất: 1180m2
   Kích thước xây dựng: 13,5m x 17m

   Diện tích khu đất: 375m2
   Kích thước xây dựng: 10m x 13m

   Diện tích khu đất: 400m2
   Kích thước xây dựng: 15m x 9m

   Diện tích khu đất: 740m2
   Kích thước xây dựng: 18m x 15m

   Diện tích khu đất: 380m2
   Kích thước xây dựng: 19m x 10m

   Diện tích khu đất: 400m2
   Kích thước xây dựng: 11m x 16m

   Diện tích khu đất: 600m2
   Kích thước xây dựng: 12,5m x 13m

   Diện tích khu đất: Đang cập nhật
   Kích thước xây dựng: Đang cập nhật

   Diện tích khu đất: 800m2
   Kích thước xây dựng: 13m x 20m

   Diện tích khu đất: 480m2
   Kích thước xây dựng: 18m x 14m

   Diện tích khu đất: 414m2
   Kích thước xây dựng: 11m x 15m

   Diện tích khu đất: 460m2
   Kích thước xây dựng: 11m x 16m

   Diện tích khu đất: 450m2
   Kích thước xây dựng: 10m x 14,5m

Biệt thự đơn lập là gì

Về kiến trúc: Biệt thự đơn lập là loại hình biệt thự được thiết kế độc lập, được kiến tạo từ những hình khối riêng biệt, qua bàn tay Kiến trúc sư tạo nên một công trình kiến trúc hoàn chỉnh. Những ngôi biệt thự được thiết kế riêng biệt với 4 mặt thoáng. Đây là một trong những ưu điểm, mang đến cho các ngôi biệt thự đơn lập vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ. Các mặt được thiết kế hài hòa, thống nhất với nhau. Trong đó, sẽ có 1 mặt tiền chính hướng ra cổng lớn được thiết kế sảnh chính kích thước lớn vượt trội, một mặt phụ có sảnh phụ. Tùy theo diện tích khu đất, mật độ xây dựng và số mặt tiếp giáp với đường của công trình để bố trí sao cho hợp lý nhất, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ và sự tiện lợi khi sử dụng.

Về phong cách kiến trúc: Biệt thự đơn lập có thể được thiết kế theo các phong cách kiến trúc khác nhau tùy thuộc vào từng không gian cảnh quan, từng tiêu chí xây dựng của khu đô thị. Kiến trúc hiện đại mang vẻ đẹp khỏe khoắn, phóng khoáng thể hiện sự phá cách và tính năng động của chủ sở hữu.

Biệt thự đơn lập thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại
Biệt thự đơn lập thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại

Với phong cách kiến trúc hiện đại, mẫu thiết kế biệt thự đơn lập BT1835 do Kiến trúc An Hưng thiết kế gồm 350 căn thuộc khu đô thị Phú Cát city với không gian sống tràn ngập màu xanh của thiên nhiên hoàn toàn dựa trên tiêu chí “khu đô thị xanh” của dự án.

Thiết kế biệt thự đơn lập Khu đô thị sinh thái Phú Cát (Hà Nội)
Thiết kế biệt thự đơn lập Khu đô thị sinh thái Phú Cát (Hà Nội)
Mỗi thiết kế của An Hưng đều được nghiên cứu thật kỹ lưỡng để đảm bảo hài hòa giữa các yếu tố công năng, điều hòa vi khí hậu và phong thủy. Khu đô thị Phú Cát là một điển hình cho phong cách kiến trúc hiện đại mà chúng tôi muốn hướng đến, cây xanh, hồ nước len lỏi vào từng góc trong không gian sống.
Mặt bằng tầng 1 của biệt thự đơn lập Phú Cát
Mặt bằng tầng 1 của biệt thự đơn lập Phú Cát
Sự phá cách trong các không gian sống, cách sắp đặt không gian, tổ hợp hình khối mang đến một vẻ đẹp mới mẻ, sang trọng, đẳng cấp. Mỗi mặt tiền đều mang một vẻ đẹp riêng, mang đến sự đột phá, nét độc đáo cho mỗi góc nhìn. Các vật liệu hoàn thiện hiện đại như kính, đá tự nhiên, các lam gỗ và tấm ốp ngoại thất giả gỗ kết hợp hài hòa tôn lên vẻ đẹp hiện đại, sang trọng của công trình.
View toàn cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 10m x 17m
View toàn cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 10m x 17m

Với diện tích không quá lớn, mẫu thiết kế biệt thự đơn lập này của An Hưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng cho gia đình 3 thế hệ, không gian xanh và hồ nước hiện hữu trong khuôn viên sân vườn phía trước bên hông và sau nhà. Khu BBQ được thiết kế cạnh bể bơi nối liền với khu bếp phía cuối nhà. Với thiết kế quy hoạch tổng thể này chủ đầu tư sẽ sở hữu những không gian sống xanh chất lượng nhất, gần gũi thiên nhiên, tách biệt khỏi sự ồn ào, khói bụi đô thị.

Bên cạnh kiến trúc hiện đại, rất nhiều khu đô thị được thiết kế theo phong cách kiến trúc Châu Âu điển hình như các khu đô thị của tập đoàn Vingroup.

Thiết kế cải tạo mặt tiền biệt thự đơn lập Vinhomes Riverside Long Biên (Hà Nội)
Thiết kế cải tạo mặt tiền biệt thự đơn lập Vinhomes Riverside Long Biên (Hà Nội)
Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập này thuộc khu đô thị Vinhome Riversides Long Biên được thiết kế theo phong cách kiến trúc tân cổ điển, mang lối kiến trúc nhẹ nhàng tinh tế phù hợp với định hướng xây dựng một thành phố bên sông Venice (Italy) tại Hà Nội của chủ đầu tư.
Biệt thự đơn lập được thiết kế theo lối kiến trúc cổ điển cũng không phải hiếm thấy ở các tuyến phố của khu đô thị thuộc các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Thành phố Hải Phòng, Hạ Long hay Ninh Bình…
Mẫu biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng bề thế uy nghi
Mẫu biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng bề thế uy nghi
Về xây dựng: Biệt thự đơn lập được xây dựng độc lập, thường nằm ở giữa hoặc lệch về một phía để có từ 2-3 mặt thoáng. Thông thường với các khu đô thị sẽ có quy định về khoảng lùi khi xây dựng từ 2-3m so với chỉ giới khu đất. Phần diện tích dành cho sân vườn của các biệt thự đơn lập thường vào khoảng 30-40% diện tích khu đất. Phần diện tích này có thể bố trí thêm hồ cá, bể bơi, góc tiểu cảnh… giúp ngôi nhà trở lên biệt lập, không gian sống trong lành.
Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng có tầng hầm của gia đình anh Luyện tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng có tầng hầm của gia đình anh Luyện tại Thanh Hóa

Các mẫu thiết kế biệt thự đơn lập đẹp và phổ biến nhất hiện nay

Để giúp bạn đọc tiện tham khảo chi tiết các mẫu biệt thự đơn lập, Kiến trúc An Hưng tổng hợp một số mẫu thiết kế biệt thự đơn lập được sắp xếp theo loại hình thiết kế phổ biến nhất hiện nay:

Thiết kế biệt thự đơn theo phong cách thiết kế:

 • Mẫu biệt thự đơn lập hiện đại
 • Biệt thự đơn lập kiểu châu Âu
 • Biệt thự đơn lập kiến trúc cổ điển
 • Mẫu biệt thự đơn lập tân cổ điển

Thiết kế biệt thự đơn lập theo mặt tiền:

 • Biệt thự đơn lập 1 mặt tiền
 • Biệt thự đơn lập hai mặt tiền đẹp

Thiết kế biệt thự đơn lập theo số tầng:

 • Biệt thự đơn lập 1 tầng
 • Biệt thự đơn lập 2 tầng
 • Mẫu biệt thự đơn lập 3 tầng
 • Mẫu biệt thự đơn lập đẹp từ 4 tầng trở lên

Vì sao biệt thự đơn lập rất được yêu thích

Biệt thự đơn lập là loại hình biệt thự phổ biến nhất hiện nay

Với những ưu điểm vượt trội, biệt thự đơn lập là loại hình biệt thự phổ biến nhất hiện nay. Sở hữu không gian sống riêng biệt, một khoảng diện tích rộng rãi, cộng thêm vị trí luôn được ưu ái tại những khu vực đẹp nhất với view thoáng và đẹp trong các khu đô thị, rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn loại hình biệt thự này để an cư.

Thể hiện được đẳng cấp của gia chủ

Các ngôi biệt thự đơn lập thường có kiến trúc khá đồ sộ, chi phí xây dựng lớn, mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng. Ngoài chức năng phục vụ cho cuộc sống đẳng cấp hơn, nhà ở cũng là một trong những tiêu chí, thước đo  về tiềm lực tài chính, sự thành đạt của chủ sở hữu.

Những người giàu có, thành đạt luôn thích sự khác biệt, độc quyền. Họ sử dụng những chiếc đồng hồ chỉ có 1 – 2 chiếc trên thế giới, đi những chiếc xe cả Việt Nam chỉ có 1 – 2 người đủ kinh tế, đủ độ chịu chơi để mua,…Vậy cớ gì quý vị không mong muốn ngôi nhà của mình- nơi gắn bó, nơi an cư, nơi các thành viên trong gia đình cùng sinh hoạt cùng vui chơi mang dấu ấn cá nhân của riêng gia đình? Đó là nơi khẳng định vị thế, đẳng cấp của quý vị trong xã hội. Mỗi không gian sống trong căn biệt thự đơn lập đều được thiết kế tỉ mỉ, chỉn chu, sang trọng tương xứng với những công sức và trí tuệ quý vị đã bỏ ra để có được vị thế như ngày hôm nay.

Mẫu 3 tầng 400m2 phong cách tân cổ điển châu Âu thời thượng
Mẫu 3 tầng 400m2 phong cách tân cổ điển châu Âu thời thượng

Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập phong cách tân cổ điển của chủ đầu tư Anh Châu tại Hà Nội được kiến trúc An Hưng trên khu đất 15x28m. Căn biệt thự nổi bật thiết kế 3 tầng, quy mô xây dựng không quá lớn, kiến trúc không quá đồ sộ mà thể hiện vẻ đẹp sang trọng, khác biệt đúng như những gì chủ sở hữu mong muốn. Từ kiến trúc đến nội thất bên trong đều nhẹ nhàng tinh tế và thân thiện.

Dinh thự BT2274 bề thế với 4 mặt tiền tại Vũng Tàu
Dinh thự BT2274 bề thế với 4 mặt tiền tại Vũng Tàu

Biệt thự đơn lập có nhiều mặt thoáng

Những căn biệt thự đơn lập có ưu điểm là thường có đến 3 – 4 mặt thoáng. Đó là điểm mạnh và cũng là thách thức với kiến trúc sư. Với nhiều mặt thoáng, các kiến trúc sư cần thiết kế sao cho làm nổi bật được vẻ đẹp hoàng gia, đẳng cấp của công trình, đồng thời các mặt phải có sự liên kết, đồng điệu để làm nổi bật vẻ đẹp kiến trúc của ngôi biệt thự.

Biệt thự kiến trúc tân cổ điển 3 tầng với mái Nhật màu ghi sang trọng
Biệt thự kiến trúc tân cổ điển 3 tầng với mái Nhật màu ghi sang trọng

Hầu hết các mẫu thiết kế biệt thự đơn lập đều có một mặt tiền chính được thiết kế sảnh chính kích thước lớn, là điểm nhấn của công trình. Mặt bên sẽ là khu vực sảnh phụ góp phần giúp ngôi biệt thự nổi bật, lộng lẫy hơn. Hai mặt còn lại sẽ được thiết kế các điểm nhấn là cửa sổ, ban công, mái vòm, hoa văn, họa tiết.

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp tinh tế đến từng chi tiết
Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp tinh tế đến từng chi tiết

Ngôi biệt thự đơn lập của anh Đức tại Thanh Hóa với hai mặt thoáng, sảnh chính và sảnh phụ được bố trí sảnh cao giúp hợp lý hài hòa giúp ngôi biệt thự hùng vĩ, tráng lệ trong cân đối từ mọi góc nhìn. Các sảnh dẫn vào cửa được thiết kế bậc thang uốn lượn, mang lại vẻ đẹp hài hòa cho tổng thể.

Không gian sống riêng biệt, rộng rãi, linh hoạt và gần gũi với thiên nhiên

Các mẫu thiết kế biệt thự đơn lập luôn đề cao không gian sống, mang đến những giây phút thư giãn, thoải mái trong ngôi nhà. Các phòng có diện tích rộng rãi, thiết kế hài hòa với thiên nhiên, mang những mảng xanh vào trong ngôi nhà, tạo cảm giác thư giãn, không khí trong lành cho mọi không gian.

Mặt bằng bố trí nội thất đề cao không gian sống trong lành, tiện nghi
Mặt bằng bố trí nội thất đề cao không gian sống trong lành, tiện nghi
Tầng 1 của ngôi biệt thự đơn lập được An Hưng bố trí rất hợp lý, với ¼ diện tích dành cho thông tầng trồng cây xanh. Kết nối giữa Phòng khách và phòng bếp là hồ tiểu cảnh và khoảng vườn nhỏ được tạo ra từ khoảng giật của các không gian giúp lấy ánh sáng, không khí và gió cho toàn bộ tầng 1. Phòng bếp ăn sẽ không bị bí bách bởi mùi thực phẩm, mùi nấu nướng. Mọi không gian đều thoáng mát, gần gũi thiên nhiên.
Không gian giao thông được thiết kế khoa học với các hướng tiếp cận riêng cho phòng khách, lối đi riêng cho sảnh chờ, phòng ăn và đặc biệt khu bếp được tiếp cận từ cửa phụ phía sau nhà vô cùng thuận tiện cho việc vận chuyển thực phẩm và đi lại của người giúp việc.. Việc bố trí công năng như vậy sẽ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ và tính tiện ích cao cho cuộc sống. Mọi diện tích đều được khai thác triệt để, hợp lý.

Phong cách thiết kế biệt thự đơn lập đa dạng

Về phong cách:

Các mẫu thiết kế biệt thự đơn lập có thể thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,… tùy theo sở thích và khả năng tài chính của gia chủ. Mỗi phong cách thiết kế có những đặc điểm riêng.

Kiến trúc cổ điển thể hiện vẻ đẹp xa hoa, tráng lệ, thiên về sự phô trương, khẳng định vị thế, đẳng cấp của chủ đầu tư. Các chi tiết hoa văn, họa tiết, phào chỉ dày đặc, đúng theo phong cách kiến trúc hoàng gia, quý tộc.

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng BT2284 bề thế sang trọng
Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng BT2284 bề thế sang trọng

Kiến trúc tân cổ điển là sự giao thoa, kết hợp của kiến trúc cổ điển và hiện đại. Các công trình kiến trúc tân cổ điển vẫn mang đến vẻ đẹp lộng lẫy nhưng đã được giản lược các họa tiết, hoa văn, tập trung hơn đến công năng, tiện nghi sử dụng.

Biệt thự tân cổ điển 3 tầng có tầng hầm tại Đà Nẵng
Biệt thự tân cổ điển 3 tầng có tầng hầm tại Đà Nẵng

Ngôi biệt thự đơn lập của Anh Vũ tại thành phố Đà Nẵng được thiết kế theo phong cách tân cổ điển sử dụng hệ mái mansard mang đến vẻ đẹp vừa tinh tế vừa gần gũi, thân thiện. Không sử dụng quá nhiều hoa văn, họa tiết nhưng mỗi góc nhìn đều toát lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp.

Kiến trúc hiện đại: Hoàn toàn không sử dụng hoa văn, phào chỉ. Các mảng kiến trúc vuông vức, sáng tạo không theo một quy luật nhất định. Các vật liệu hiện đại kết hợp hài hòa kiến tạo lên những công trình mang vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Ngôn ngữ hiện đại đề cao sự kết nối giữa không gian sống trong và ngoài nhà..

Về màu sắc:

Màu sắc biệt thự đơn lập sẽ phụ thuộc vào loại hình kiến trúc của công trình:
 • Kiến trúc cổ điển và tân cổ điển thường sử dụng các tone màu chủ đạo là màu trắng kết hợp màu vàng. Tone màu nhạt sẽ  được sử dụng cho toàn bộ mặt tiền, còn màu đậm màu vàng (hoặc sử dụng màu vàng đậm khi mặt tiền sử dụng tone vàng nhẹ) sẽ là điểm nhấn cho sảnh hoặc toàn bộ mặt tiền tầng 1. Sự kết hợp này đã tồn tại qua nhiều thế kỷ và cho đến nay đó vẫn là cách phối màu hợp lý và được ưa chuộng nhất cho phong cách kiến trúc cổ điển và tân cổ điển. Ngày nay, phần khối đế ngoài vật liệu gạch ốp, sơn giả đá còn thường dùng đá ốp thay thế để tăng tính thẩm mỹ, đá nguyên khối cũng được sử dụng thay cho các bức phù điêu đắp bằng bê tông làm cho công trình trở nên sáng bóng, bề thế hơn. .

 • Kiến trúc hiện đại: Các ngôi biệt thự mang kiến trúc hiện đại không có một quy chuẩn về màu sắc. Tất cả các hình khối, màu sắc đều dựa trên sự sáng tạo, ý tưởng kiến trúc của các kiến trúc sư thiết kế. Vì vậy có rất nhiều ngôi biệt thự hiện đại độc đáo, ấn tượng xuất hiện, mang đến sự phá cách nét đặc trưng riêng có của chủ đầu tư.

Thiết kế biệt thự hiện đại đẹp 3 tầng với không gian xanh và sử dụng những vật liệu thân thiện môi trường
Thiết kế biệt thự hiện đại đẹp 3 tầng với không gian xanh và sử dụng những vật liệu thân thiện môi trường

Về nội thất:

Nội thất sử dụng trong các ngôi biệt thự đơn lập sẽ được thiết kế đồng nhất với kiến trúc, tạo lên một tổng thể hài hòa từ ngoài vào trong. Hình thức của các đồ nội thất, màu sắc, hoa văn, phào chỉ trang trí trần – tường giữa các phòng phải có sự liên kết. Mỗi không gian nội thất có một nhiệm vụ riêng, phòng khách cần sự sang trọng tinh tế, khu bếp cần tiện nghi, phòng ngủ cần nhẹ nhàng ấm cũng… vì vậy kiến trúc sư cần dựa trên mong muốn, nhu cầu sử dụng của gia chủ với thực tế hình dạng, diện tích các phòng để thiết kế sao cho hài hòa, tối ưu.
Nội thất phòng khách được thiết kế theo phong cách tân cổ điển
Nội thất phòng khách được thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Biệt thự đơn lập luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những chủ đầu tư yêu thích không gian sống gần gũi thiên nhiên. Không chỉ là nơi an cư, các ngôi biệt thự còn mang đến không gian sống trong lành, đẳng cấp, là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp tinh tế sang trọng của thiết kế biệt thự đơn lập thì hãy liên hệ ngay với kiến trúc An Hưng để được sở hữu một công trình mang dấu ấn cá nhân.

IFrame

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ