Tổng quan
về dự án

Kinh tế phát triển đi cùng với sự gia tăng nhanh chóng của các tòa nhà văn phòng, trụ sở làm việc. Đây không chỉ là nơi làm việc đơn thuần mà còn là bộ mặt của một công ty, một tập đoàn. Nó thể hiện sự lớn mạnh, phong cách nhận diện của từng doanh nghiệp. Chính vì vậy kiến trúc văn phòng là một phần không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Dưới đây là một  mẫu thiết kế văn phòng của Kiến trúc An Hưng đã thực hiện đáp ứng đủ những tiêu chuẩn kiến trúc cơ bản cho môi trường làm việc của các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà bạn có thể tham khảo.

Thông số
chi tiết

 

   Mã sản phẩm: DA062
   Chủ đầu tư: Đang cập nhật
   Địa chỉ: Hà Nội
   Loại hình: Tòa nhà cho thuê
  Quy mô: 8 tầng
   Diện tích khu đất: 313m2
   Tổng diện tích sàn xây dựng: Đang cập nhật
   Nhiệm vụ thiết kế: Thiết kế kiến trúc
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng

Sub Image Phối cảnh
dự án

Hà Nội và những thành phố lớn là các đô thị có số lượng tòa nhà văn phòng nhiều nhất cả nước. Mặc dù khí hậu tại các thành phố này có những điểm khác biệt nhất định nhưng đều có điểm chung là lượng bức xạ mặt trời rất cao và có gió mát xuất hiện vào mùa hè. Vì vậy, các công trình nói chung và công trình văn phòng nói riêng cần có những giải pháp che bức xạ mặt trời, tận dụng được gió mát trong một số không gian. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết mọi công trình được dùng làm văn phòng làm việc đều có không gian đóng kín, vỏ bao che công trình có tỉ lệ kính lớn và môi trường trong nhà được điều tiết bằng điều hòa không khí.

Đây là mẫu Office phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trên bất cứ lĩnh vực nào, từ tài chính, địa ốc, bất động sản, y tế, …..vv. Bởi không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để xây dựng trụ sở riêng. Chính vì thế khi thiết kế, các Kiến trúc sư đã tính toán việc lên concept thật lí tưởng để bất cứ chủ đầu tư nào cũng có thể phát triển doanh nghiệp của mình ngay tại đấy. Kiến trúc tập trung vào sự đơn giản nhưng phóng khoáng nhưng cũng không kém phần mềm mại nhờ hình khối vát ở bên cạnh.

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà văn phòng URBAN BUILDING
Kiến trúc độc đáo của tòa nhà văn phòng URBAN BUILDING

Kiến trúc đặc trưng của loại hình này chính là những nét kiến trúc khỏe khoắn vững chãi, lấy độ cao làm điểm nhấn nổi bật với sự tập trung vào các điểm bắt sáng nhất của công trình. Vật liệu chính là yếu tố quyết định 50% vẻ đẹp của công trình, đây cũng chính là đặc điểm dễ nhận biết nhất của những kiến trúc văn phòng hiện đại.

Không giống với nhà chung cư hay các loại công trình khác, mặt đứng nhà văn phòng phần lớn gồm hai phần, là phần tường gạch đặc và phần tường kính. Tuy nhiên, tỷ lệ phần tường kính trên mặt đứng nhà văn phòng thường cao hơn các loại hình công trình khác, do yêu cầu cần tạo nên ngôn ngữ kiến trúc đặc trưng, cũng như do nhu cầu mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài của người làm việc. Sở dĩ kính được chọn làm vật liệu chính của hầu hết các tòa nhà office hiện đại là bởi đặc tính bền và đẹp của loại vật liệu này. Kính không những làm tăng tính thẩm mỹ, nét đẹp phóng khoáng, tinh giản cho kiến trúc văn phòng mà còn ứng phó được với nhiều kiểu khí hậu khác nhau như chống ồn tại đô thị đông đúc, cách nhiệt khi vào hè nóng bức lại còn có độ bền tương đối cao, thách thức cả những đợt giông bão lớn. Không những thế, sử dụng kính, tầm nhìn cũng được mở rộng, không gian thoáng, tạo tầm nhìn tối đa ra bên ngoài. Đây là một cách thư giãn miễn phí mà bất kì tòa nhà văn phòng nào cũng được hưởng lợi.

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà văn phòng URBAN BUILDING
Kiến trúc độc đáo của tòa nhà văn phòng URBAN BUILDING

Vị trí đặt ban công cũng là một điểm đáng chú ý trong thiết kế này. Thay vì ban công chính giữa thì mỗi tầng, ban công được thiết kế lệch hẳn sang bên phải, tránh được hướng nắng chính trực tiếp chiếu vào vị trí này.

CÁCH TỔ CHỨC KHÔNG GIAN TRONG OFFICE

Việc tổ chức không gian có ảnh hưởng trực tiếp tới năng lượng sử dụng của tòa nhà. Để giảm thiểu năng lượng sử dụng cho điều hòa ở các tòa nhà văn phòng, cần điều chỉnh cách tổ chức không gian đóng kín hoàn toàn, không có khả năng đón gió tự nhiên như hiện nay. Thay vào đó, không gian của cả tòa nhà cần có tính mở để đón không khí tự nhiên và vẫn có thể được đóng kín để sử dụng điều hòa vào những thời điểm mà thời tiết ngoài nhà trở nên bất lợi. Để có thể dung hòa được nhu cầu dùng điều hòa và mở cửa thông gió tự nhiên khác nhau của những người làm việc trong tòa nhà, không gian làm việc của nhà văn phòng cần được chia thành 2 loại: Không gian luôn đóng kín để sử dụng điều hòa thường xuyên và không gian hỗn hợp, có thể lựa chọn: Hoặc mở cửa để đón gió tự nhiên, hoặc đóng cửa để dùng điều hòa không khí. Mỗi một loại không gian trên sẽ có định hướng và giải pháp thiết kế khác biệt nhằm mục đích nâng cao tiện nghi vi khí hậu và hiệu quả năng lượng.

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà văn phòng URBAN BUILDING
Kiến trúc độc đáo của tòa nhà văn phòng URBAN BUILDING

Khi thiết kế nên mẫu office này, đội ngũ Kiến trúc sư An Hưng đã có những tính toán nhất định về các bố trí không gian để công trình có được những ưu điểm tuyệt đối trong sử dụng.

Bên cạnh 02 loại không gian làm việc chính và lõi của tòa nhà, các không gian phụ trợ đi kèm cần phải có để đảm bảo hiệu quả thông gió bao gồm: Không gian đón gió, hành lang dẫn gió ngoài nhà, hành lang dẫn gió kết hợp giao thông trong nhà và không gian thoát gió. Việc bố trí các không gian phụ trợ sẽ phụ thuộc vào sơ đồ mặt bằng của tòa nhà.Thông thường, các tòa nhà văn phòng có lõi (thang máy, sảnh thang máy, khu vệ sinh và khu kỹ thuật, cầu thang bộ) được đặt ở giữa; ngoài ra, các tòa nhà có diện tích nhỏ thì lại thường có lõi đặt ở phía trong. Để đón được không khí mát mẻ từ bên ngoài và đưa không khí này vào không gian làm việc cũng như hành lang giao thông, sảnh thang máy…, cần có hành lang dẫn gió, hành lang thoát gió và không gian thoát gió kết hợp không gian nghỉ ngơi của nhân viên. Sơ đồ bố trí các không gian chính và không gian phụ trợ để tổ chức thông gió tự nhiên trong tòa nhà văn phòng

Mặt tiền của tòa nhà sử dụng vật liệu kính, đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong
Mặt tiền của tòa nhà sử dụng vật liệu kính, đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ