Tổng quan
công trình

Xu hướng đô thị hóa kéo theo hạn chế là quỹ đất xây dựng ở thành phố ngày càng thu hẹp, xuất hiện nhiều hơn những lô đất có mặt tiền nhỏ, diện tích hạn chế. Với những ngôi nhà này thì thách thức với các kiến trúc sư là làm sao để vừa tối ưu được công năng, thẩm mỹ vừa thể hiện được cá tính của gia chủ. Và với bàn tay tài hoa của mình, kiến trúc sư An Hưng đảm bảo được sự “Trọn vẹn về thẩm mỹ – Hoàn hảo về công năng” cho ngôi nhà nhỏ của anh Đà – Hải Dương. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn để thấy được vẻ đẹp kiệt tác của mẫu biệt thự mặt phố này nhé!

Thông số
chi tiết

   Mã sản phẩm: BT2355
   Chủ đầu tư: Anh Đà
   Địa chỉ: Tp. Hải Dương
   Loại hình: Biệt thự tân cổ điển – Biệt thự 3 tầngBiệt thự 3 tầng tân cổ điểnBiệt thự mái tháiBiệt thự Phố
   Số tầng: 3 tầng + 1 tầng hầm
   Diện tích khu đất: 220m2
   Kích thước xây dựng: 9m x 14,5m
   Tổng diện tích sàn xây dựng: 614m2
   Công năng: Tầng hầm, gara
Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 01 phòng ngủ và 01 wc, thang máy, thang bộ (133m2)
Tầng 2: Sảnh sinh hoạt chung, 02 phòng ngủ lớn có không gian thay đồ và wc riêng
Tầng 3: Sảnh tầng, phòng thờ, 01 phòng ngủ, sân chơi và sân giặt phơi
   Suất đầu tư xây dựng hoàn thiện: 8,5 – 9,5 triệu/m2
   Đơn vị thiết kế: Kiến trúc An Hưng

Cơ cấu
công năng

Khi tìm đến An Hưng, anh Đà có một trăn trở là làm sao với khu đất chỉ khoảng 220m2 của mình có thể xây dựng tổ ấm tiện nghi cho gia đình 3 thế hệ sinh sống mà vẫn có nơi để ô tô. Thấu hiểu được sự trăn trở ấy, các kiến trúc đã đưa ra phương án thiết kế biệt thự 3 tầng, có thêm tầng hầm với cách bố trí không gian tối ưu.

Tầng hầm:

  • Toàn bộ không gian tầng hầm được dùng để gara ô tô nên khí thải, mùi xăng và hơi nóng thoát ra từ phương tiện gây ảnh hưởng khó chịu đến các không gian sinh hoạt khác.

Tầng 1:

  • Bước vào sảnh chính là phần tiền sảnh rộng rãi, đây là điểm trung chuyển giao thông giữa các phòng. Phòng khách nằm bên phải sảnh, 2 mặt giáp với không gian bên ngoài. Đặc biệt, những ô cửa sổ được bố trí ở diện tường phía Đông sẽ giúp đón ánh bình minh và tiếp thêm nguồn năng lượng mới từ thiên nhiên.

  • Phòng ngủ được bố trí ở phía sau, ngăn cách với phòng khách bởi cầu thang. Với vị trí này, bố mẹ của anh Đà có một không gian yên tĩnh cách xa đường lớn ồn ào, và cách biệt với  phòng khách để không bị ảnh hưởng bởi các cuộc trò chuyện.

  • Phòng bếp nằm ở cuối tầng, góc bên trái và gần với lối ra vào sảnh phụ. Đây là một vị trí tốt, có mặt thoáng  bên khiến cho không gian bếp luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Lối sảnh phụ giúp người nội trợ có thể di chuyển dễ dàng ra bên ngoài mà không cần đi qua không gian đang tiếp khách.

Tầng 2:

  • Tầng này được thiết kế làm không gian sinh hoạt chung và riêng tư với sảnh sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ.

  • Không gian phòng ngủ có diện tích rộng rãi với không gian thay đồ riêng, với khối lượng tủ quần áo lớn thỏa sức chứa đồ và khu vệ sinh riêng. Chuỗi công năng trong phòng ngủ gia đình anh Đà tiện nghi không kém khách sạn 5 sao.

Tầng 3:

  • Phòng thờ tầng 3 đặt hướng ra mặt tiền bên của công trình. Phía sau là sân giặt phơi.

  • Ở mặt tiền trước là một khoảng sân vừa phải để gia chủ ngắm cảnh, trẻ nhỏ vui chơi và một phòng ngủ nhỏ có ban công. Sảnh tầng 3 là nơi đặt máy chạy bộ và một số dụng cụ rèn luyện thể chất dành cho các thành viên của gia đình anh Đà.

Image

Sub Image Hình ảnh
ngoại thất biệt thự

Không chỉ muốn một căn biệt thự đáp ứng đủ công năng tiện nghi, anh Đà còn mong muốn căn biệt thự có tính thẩm mỹ cao khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Cũng vì thế mà Kiến trúc sư An Hưng đã tư vấn cho anh Đà việc thiết kế căn biệt thự theo phong cách kiến trúc tân cổ điển sang trọng và đẳng cấp.

Nhằm mang lại dáng vẻ cao sang mà nổi bật cho căn biệt thự giữa thành phố Hải Dương, các kiến trúc sư An Hưng đã khoác lên khối nhà một tấm áo màu vàng nhạt sang trọng, nhấn trắng ở hàng cột và các chi tiết trang trí. Một chút sắc nâu được điểm tô ở hệ consol, diện tường dưới mái, vách tường, cửa chính hay khung cửa sổ gỗ cho thêm phần nổi bật, ấn tượng.

Chỉ với vài nét chấm phá nhẹ nhàng nhưng nổi bật, biệt thự BT2355 đã toát lên dáng vẻ cao sang, thanh lịch
Chỉ với vài nét chấm phá nhẹ nhàng nhưng nổi bật, biệt thự BT2355 đã toát lên dáng vẻ cao sang, thanh lịch
Chân đế biệt thự được tôn cao, ốp đá rối đẹp mắt khoác thêm vẻ vững chãi, tăng vẻ cao ráo của biệt thự nhưng cũng chính là điều kiện tạo ra lối vào ô tô tinh tế và thuận tiện.

Sảnh chính của biệt thự được thiết kế đơn giản với phần mái sảnh là ban công tầng 2, phía dưới là hai chiếc cột trụ vuông vững chãi, đắp vẽ hoa văn hình xoắn ốc mềm mại, kẻ dọc thân cho thêm phần tinh tế. Thiết kế đơn giản ấy càng giúp nổi bật cửa chính bằng gỗ lim Nam Phi đục chạm cầu kỳ dưới ánh đèn lung linh của đèn ốp trần và đèn tường kiểu dáng châu Âu.

Sự phối hợp hài hòa giữa hệ thống cột trụ, phào chỉ tạo nên vẻ đẹp mạnh mẽ, vững mãi pha chút mềm mại của  biệt thự BT2355
Sự phối hợp hài hòa giữa hệ thống cột trụ, phào chỉ tạo nên vẻ đẹp mạnh mẽ, vững mãi pha chút mềm mại của biệt thự BT2355

Hệ thống cột trụ vuông kết hợp với thức cột Lonic được bố trí khắp các diện tường và các sảnh mang lại vẻ đẹp khỏe khoắn và vững chãi. Tuy nhiên, công trình của anh Đà toát lên vẻ ngoại thất mạnh mẽ nhưng không hề khô cứng nhờ sự trung hòa của những đường cong mềm mại từ các vách vòm, khung cửa, ban công bán nguyệt…

Bên cạnh đó, biệt thự của anh Đà còn ghi điểm với tổ hợp mái thái nhiều tầng màu ghi khỏe khoắn lịch lãm. Hình thức mái thái góp phần đẩy cao khối công trình, trông thanh thoát và nổi bật giữa phố phường Hải Dương. Hơn nữa, hệ mái này có lợi ích ưu việt về khả năng chống nóng, thoát nước tốt, giúp giải quyết những nỗi lo ngại của gia chủ về những cơn nóng bức ở thành phố và loại bỏ tình trạng thấm đọng nước trên mái trong mùa mưa bão.

Biệt thự BT2355 có tới hai cổng cùng được bố trí ở mặt tiền hướng ra đường. Cổng chính bằng nhôm đúc màu đồng toát lên vẻ vương giả, cao sang, là lối di chuyển chính của gia đình. Cửa cuốn dẫn lối xuống hầm đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt với vòm cong mềm mại, vách tường nâu nổi bật và những đường kẻ chỉ xòe đều như nan quạt khá đẹp mắt.

Cây xanh len lỏi vào không gian sống giúp điểm tô màu sắc và mang lại nguồn sinh khí trong lành cho biệt thự của anh Đà
Cây xanh len lỏi vào không gian sống giúp điểm tô màu sắc và mang lại nguồn sinh khí trong lành cho biệt thự của anh Đà

Ngôi biệt thự BT2355 được bố trí hướng cửa về phía Nam giúp đón nguồn gió mát lành vào mùa hè nóng bức. Cùng với đó là hệ thống cửa sổ được phân bố khắp các diện tường giúp tối ưu nguồn gió và ánh sáng cho biệt thự giữa không gian phố xá có phần “ngột ngạt”.

Do diện tích đất hạn chế nên biệt thự không có khu đất dành riêng cho sân vườn. Để khắc phục điều này, các kiến trúc sư An Hưng đã bố trí các chậu cây xanh ở ban công, và sân chơi các tầng, để không gian xanh được đan xen vào không gian biệt thự, điểm tô sắc màu xanh mát cho mặt tiền của công trình

Ban công tầng 2, phía trên lối vào gara ô tô được biến hóa thành nơi uống trà, thư giãn ngoài trời của phòng ngủ ở mặt tiền trước.

Tại sân chơi ở tầng 3, kiến trúc sư thiết kế giàn lam bê tông đan ô vuông  để cản bớt nắng mà vẫn lấy được ánh sáng. Đây cũng là nơi để gia chủ thiết kế giàn hoa treo đẹp mắt hay những chậu cây cảnh xanh tươi tô điểm cho ngôi nhà và cũng là nơi giặt phơi,  trẻ nhỏ thoải mái vui chơi.

Nếu quý vị cũng đang có một lô đất phố có mặt tiền nhỏ, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với kiến trúc An Hưng để có thể sở hữu một căn biệt thự mê hoặc mọi ánh nhìn như của gia đình anh Đà.

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ