Trồng cây gì cho biệt thự vườn - thiết kế biệt thự vườn

ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Trồng cây gì cho biệt thự vườn - thiết kế biệt thự vườn

16:17 | 17/01/2018

Thiết kế một căn nhà đã khó, thiết kế được một khu vườn cho căn biệt thự càng khó hơn. Chính vì thế hôm nay chúng tôi ở đây để giúp bạn trồng những loại cây thật đpẹ cho khu vườn của mình để làm nổi bật lên căn biệt thự của bạn -thiết kế biệt thự vườn

 

Thiết kế biệt thự vườn phong cách thiết kế mới nhất 2018 với ưu điểm của mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái thái ấm cúng mang đến cho người sử dụng và gia đình cảm giác gần gũi hiện đai, ấm cúng là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

xem thêm: Mẫu nhà đẹp|Nhà cấp 4 - 3 phòng ngủ.

Có những chủ nhân biệt thự thường chỉ xem trọng hình thức nội thất bên trong nhưng ít có ai có thể hài hào và chú trọng thêm cả hình thức bên ngoài. Đã có bao giờ bạn nghĩ đến những lợi ích khi trông cây xanh trong vườn không. Dưới đây là một vài lợi ích mà bạn sẽ không bao ngờ ngờ tới :

* Cảnh quan biệt thự đẹp hơn;
* Tăng các yếu tố phong thủy hoặc giải các yếu tố phong thủy chưa tốt;
* Tạo bóng mát cho ngôi nhà, sân nhà;
* Giải tỏa những căng thẳng nhờ cây xanh khi tản bộ, vui chơi dưới sân;
* Truyền giữ năng lượng cho không gian sống;

Hãy tạo cho những vị khách khi ghé thăm căn biệt thự" triệu đô" của bạn tò mò cuốn hút bằng những dãy cây dẫn lối vào nhà bạn. Bởi nó có thể vừa che mắt cho những vị khách của bạn đồng thời cũng làm cho bước chân của những vị khách rộn ràng muốn sớm được thấy căn biệt thự. Tuy nhiên với khu đất này bạn tránh trông những loại cây bụi rườm rà gây mất mỹ quan cho khách khi lần đầu tiên ghé thăm.

Biệt thự tân cổ điển 3 tầngThiết kế biệt thự đẹp

Theo quan niệm, trồng cây xanh thích hợp sẽ làm tăng vượng khí cho gia đình. Chúng ta không thể tùy tiện trồng cây mà nên tuân theo quy luật tự nhiên (yếu tố phong thủy, sân vườn ).

Trồng cây theo bản mệnh:

Với 2 năm 1 bản mệnh, ta có thể xác định bản mệnh của từng người. Nó gắn liền với tính chất của vật chất trong tự nhiên. Mộc là cây cối, Hỏa là lửa, Thổ là chất đất Sân vườn,

Kim là kim loại, và Thủy là nước. Căn cứ vào đó, và tính tương sinh tương khắc ngũ hành thì cây cối cũng được phân định dựa vào tính chất, hình dạng, màu sắc .

Cây mệnh Mộc thường có dạng thô, tán cây bằng phẳng, không sắc nhọn như cây mệnh Hỏa hay Kim, không uốn lượn như cây mệnh Thủy.

Cây mệnh Hỏa là những cây nhiều màu đỏ, như cây tía tô, cây trạng nguyên. Những cây có hoa, lá màu vàng là cây mệnh Thổ, màu trắng là Kim. Còn những cây có hình dáng uốn lượn, như cây liễu với hình dáng nhẹ nhàng, uyển chuyển là thuộc Thủy.

Biệt thự hiện đại 2 tầng

Thiết kế biệt thự đẹp

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên chú ý đến phương hướng của chúng, để bố trí sao cho hợp tự nhiên :

* Cây liễu nên trồng phương Đông.

* Cây dương liễu nên trồng các phương : Bính, Ngọ, Đinh, Mùi.

* Cây Tùng nên trồng ở phương : Sửu, Dần, Giáp, Mẹo.

* Cây táo ở phương Nam.

* Cây hoa đào ở phương Bắc.

* Cây dâu ở phương Tây Nam.

* Rừng lớn (nhiều cây) nên trồng ở phương : Thìn, Tốn, Tỵ.

*  Rừng trung bình nên ở phương : Tuất, Kiền, Hợi.

Biệt thự hiện đại 2 tầng

Thiết kế biệt thự đẹp

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn được ít nhiều. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi

Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn

Các tin khác