Xây dựng biệt thự đẹp theo phong thủy

13:56 | 18/01/2018

Một căn biệt thự đẹp không chỉ hài hòa trong cách thiết kế không gian ngoại thất, nội thất mà nó còn phù hợp với các tiêu chí trong quan niệm ngũ hành xung. Với biệt thự đẹp được xây dựng dựa trên phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Vậy khi tiến hành xây dựng biệt thự, thiết kế chúng ta cần lưu ý những gì cho phong thủy để mang tới căn hộ của mình 

  Cách xây dựng biệt thự đẹp phong thủy

  Do đó, khi quyết định xây dựng và thiết kế biệt thự chuyên nghiệp bạn cần xem xét các yếu tố có ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn, ví như: sự giao hòa giữa không gian ngôi nhà với cảnh quan xung quanh, màu sắc phản chiếu,..

  Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế biệt thự đẹp theo phong thủy.

  Vị trí địa lý

  Bạn nên chọn mảnh đất bằng phẳng để xây dựng ngôi nhà của mình. Bởi nếu ngôi nhà xây dựng trên mảnh đất méo mó, nghiêng ngả không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà mà nó còn tạo cảm giác lo sợ mỗi khi có dư chấn xẩy ra. Xét trên phương diện khoa học thì với ngôi nhà được xây dựng trên lô đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và kéo dài tuổi thọ của công trình.

  Biệt thự hiện đại 2 tầng

  Trong phong thủy, bạn không nên chọn những mảnh đất đối diện với vách núi mà nên chọn những mảnh đất "tựa" lưng vào núi. Điều này sẽ là điểm tựa vững chắc khi phát triển sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra, bạn nên chọn nơi mà có nguồn nước chảy bởi nó tượng trưng cho hình ảnh "đường tiền tập thủy" rất có lợi cho đường công danh của bạn.

  Hướng của biệt thự đẹp

  Bạn cần chọn 1 trong 4 hướng sau: chính Nam, chính Bắc, chính Đông chính Tây, chính Tây Bắc - Đông Nam hoặc chính Đông Bắc - Tây Nam. Bởi theo phong thủy đây là 4 hướng tốt có thể hướng tài lộc, thịnh vượng đến gia đình bạn. Ngoài ra, bạn nên để trống 1 ít diện tích của hướng Nam. Hãy sử dụng khoảng trống này để thiết kế một mảnh vườn nho nhỏ. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tạo không gian thoáng mát, thư thái cho gia đình bạn.

  Tránh những nơi "tạng phong tập khí"

  Khi chọn mảnh đất bạn nên quan sát xung quanh mảnh đấy đó. Hãy chọn những nơi có gió nhẹ nhàng để xây dựng, tránh những nơi có gió to. Theo phong thủy khi bạn chọn những nơi có gió to thì vượng khí nhà bạn sẽ bị gió cuốn đi hết. Hoặc những nơi có có gió ấm bạn cũng không nên lựa chọn.

  Biệt thự tân cổ điển 2 tầng

  Chọn mảnh đất có nhiều cây xanh

  Cây xanh không chỉ mang đến không khí trong lành cho mọi người mà theo phong thủy nó có ý nghĩa vô cùng to lớn. Hãy chọn một mảnh đất đẹp có nhiều cây xanh này nhé.
  Phong thủy trong biệt thự đẹp rất quan trọng. Bởi nó có thể giúp bạn rất nhiều trong công danh sự nghiệp cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Hãy lựa chọn và thiết kế thật kĩ bạn nhé.

  CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AN HƯNG

  Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Thăng Long số 23 Nguyễn Xiển-Thanh Xuân-Hà Nội

  Điện thoại: 024 6686 5200   - Hotline: 098 228 6663

  Website: kientrucanhung.com /  kientrucanhung.vn

  Email: tuvan.kientrucanhung@gmail.com

  Kiến trúc An Hưng

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác