Xây nhà là việc quan trọng của cả đời người, vì vậy trước khi bắt tay vào quá trình thiết kế – xây dựng mái ấm gia đình, bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ những điều cần lưu ý dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi xây biệt thự.

1. Tính toán số lượng người sử dụng

Bạn muốn xây nhà để ở, để nghỉ ngơi vào những dịp về quê, lễ tết? Vậy làm sao để tính toán được nhu cầu của gia đình mình. Trước tiên bạn phải vạch ra những câu hỏi cơ bản như. Gia đình bạn là gia đình mấy thế hệ? Gia đình có thường xuyên đón khách ghé thăm và ở lại hay không? Nếu nhiều thành viên thì diện tích sử dụng các phòng bao nhiêu là hợp lí? Phân chia các phòng như nào để phù hợp với diện tích xây dựng.

Thiết kế biệt thự 1 tầng - 5 phòng ngủ đảm bảo công năng sử dụng cho gia đình
Thiết kế biệt thự 1 tầng – 5 phòng ngủ đảm bảo công năng sử dụng cho gia đình

2. Diện tích đất xây dựng

Vấn đề thứ 2 cần lưu tâm là xác định diện tích xây dựng biệt thự dưa trên số lượng thành viên và nhu cầu công năng sử dụng. Với các thành viên như vậy thì xây biệt thự 1 tầng hay 3 tầng là hợp lí trên diện tích hiện có? Liệu kích thước xây dựng có chiếm hết khu đất không? Bạn có muốn dành 1 chút không gian cho vườn cây, sân cỏ hay không?

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại 3 tầng đẹp ấn tượng với những phần đua ra, giật lùi hợp lí
Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại 3 tầng đẹp ấn tượng với những phần đua ra, giật lùi hợp lí

3. Cân đối tài chính

Ngoài 2 lưu ý trên thì ngân sách xây nhà cũng là một yếu tố khiến nhiều người đau đầu. Bạn tích cóp cả 1 thời gian dài mới đủ số vốn để xây dựng. Và bây giờ ngôi nhà của bạn đang từng bước hình thành. Tuy nhiên đây cũng là lúc bạn sẽ lo lắng vì làm thế nào để tiết kiệm chi phí, cân đối tài chính, tránh chi tiêu vượt ngân sách. Lúc này hãy nhờ đến những chuyên gia tư vấn xây dựng để họ có thể đưa ra 1 phương án tốt nhất phù hợp với ngân sách của gia đình nếu bạn chưa có kinh nghiệm lên kế hoạch cho phần việc này.

4. Lựa chọn phong cách kiến trúc nội thất phù hợp

Rất nhiều gia đình bị khúc mắc hay hoãn lại việc xây nhà chỉ vì không lựa chọn được phong cách kiến trúc – nội thất cho mái ấm tương lai. Bạn thích phong cách cổ điển quý phái, Tân cổ điển sang trọng hay hiện đại cá tính? Một căn nhà với màu sắc tươi trẻ hay ngôi nhà với tone màu dịu mát? Tất cả cần được xác định trước khi thiết kế để các Kiến trúc sư có thể giúp bạn hoàn thiện được sản phẩm đồng bộ đến từng chi tiết, có sự hòa hợp tối đa giữa kiến trúc và nội thất, từ đó cho ra đời 1 ngôi nhà hoàn hảo về mọi diện mạo.

Biệt thự tân cổ điển đẹp sang trọng, cuốn hút
Biệt thự tân cổ điển đẹp sang trọng, cuốn hút

5. Tìm đơn vị thiết kế biệt thự uy tín

Cuối cùng là tìm kiếm đơn vị thiết kế biệt thự uy tín để bạn yên tâm trao gửi niềm tin và giấc mơ về 1 mái ấm tương lai. Tuy là bước cuối cùng nhưng bạn không được xem nhẹ lưu ý này bởi lựa chọn được 1 đơn vị giàu kinh nghiệm, có tâm có tầm bạn sẽ nhận về được sự tư vấn chính xác và phù hợp nhất, 1 sản phẩm chỉn chu và chuẩn xác. Đừng tiếc công, tiếc tiền thuê thiết kế biệt thự nếu bạn không muốn quá trình xây dựng phải đập đi xây lại, vá víu đủ chỗ.

Một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn xây dựng những căn nhà đẹp như ý
Một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn xây dựng những căn nhà đẹp như ý

Ngày nay bằng những phương pháp dựng và triển khai tiên tiến, các Kiến trúc sư sẽ giúp bạn định hình được toàn bộ quá trình cho ra đời 1 sản phẩm, thông qua các thiết kế 3D trên bản vẽ, triển khai từng mặt bằng, bóc tách từng chi tiết. Điều này giúp bạn hình dung được gần hơn từng phần cũng như có thể yêu cầu chỉnh sửa những gì mình thích hay không thích cho đến khi nhận được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, tránh được tối đa những sai lầm không đáng có trong quá trình xây dựng.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ