banner

Tư vấn xây biệt thự vườn: 8 Lưu ý QUANG TRỌNG

Biệt thự vườn hiện nay đang được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Với ưu điểm gần gũi thiên nhiên, đa dạng phong cách thiết kế, biệt thự nhà vườn trở thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho cả gia đình sau mỗi ngày làm việc, học tập căng thẳng. Để giúp quý vị có những không gian sống hoàn hảo nhất trong các thiết kế biệt thự vườn, Kiến trúc An Hưng xin gửi đến quý vị 8 lưu ý quan trọng dưới đây:

Diện tích xây dựng biệt thự nhà vườn phải đủ lớn

Biệt thự vườn có diện tích sân vườn rộng nên đòi hỏi diện tích đất lớn. Vì thế, biệt thự vườn thường được xây dựng ở những vùng có đất đai rộng lớn như vùng ngoại ô hoặc nông thôn. Khi xây dựng biệt thự vườn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, số lượng thành viên để xác định diện tích xây dựng biệt thự vườn hợp lý cân đối với không gian sân vườn. 

Với những khu đất nhỏ khoảng hơn 200m2- 300m2 thì diện tích xây dựng biệt thự vườn khoảng 130-150m2 là hợp lý. Những khu đất này nên xây biệt thự khoảng 2 đến 3 tầng để có khoảng sân vườn hợp lý.

Mẫu biệt thự vườn khoảng 130m2 được xây dựng trên khu đất 300m2 tại Bắc Giang
Mẫu biệt thự vườn khoảng 130m2 được xây dựng trên khu đất 300m2 tại Bắc Giang

Với những khu đất 300m2 – 500m2 diện tích xây dựng biệt thự vườn khoảng 150- 250m2 mỗi sàn là phù hợp.

Mẫu biệt thự vườn gần 150m2 mỗi sàn được xây dựng trên khu đất hơn 400m2 
Mẫu biệt thự vườn gần 150m2 mỗi sàn được xây dựng trên khu đất hơn 400m2

Đảm bảo mật độ xây dựng đúng quy định

Mật độ xây dựng biệt thự căn cứ theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 03/04/2008 của Bộ Xây dựng v/v Ban hành: “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng” (QCXDVN 01:2008/BXD)

Mật độ xây dựng biệt thự vườn được tính theo công thức:

 • Mật độ xây dựng(%) = Diện tích chiếm đất của căn biệt thự (m2)/ Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) x 100%.
 • Lô đất có diện tích 200m2, mật độ xây dựng là 70% lô đất.
 • Diện tích 300m2, mật độ xây biệt thự vườn là 60% lô đất
 • Diện tích 500m2, mật độ xây dựng là 50% lô đất
 • Diện tích đất từ 1000m2 trở lên, mật độ xây dựng là 40% lô đất

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Hiện nay, phong cách thiết kế biệt thự nhà vườn rất đa dạng, từ phương Tây sang phương Đông, từ cổ điển đến hiện đại. Mỗi lối kiến trúc đều có những nét cuốn hút và đặc trưng riêng biệt. Tùy vào sở thích, nhu cầu sử dụng, diện tích đất, quý vị có thể chọn một trong các phong cách biệt thự vườn sau: Biệt thự vườn Hiện đại, Cổ điển, Tân cổ điển, biệt thự vườn kiểu Nhật, Pháp, Mỹ… Dưới đây là một số phong cách thiết kế biệt thự sân vườn đẹp được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Biệt thự vườn mang phong cách Hiện đại:

Có đường nét khỏe khoắn và tự do với những mảng, khối mang tính hình học, thiết kế đơn giản, nhưng được sắp đặt bố cục một cách sáng tạo. Sử dụng các vật liệu mới: đá tự nhiên, kính, gỗ nhựa ngoài trời, gạch thông gió, các lam trang trí,… Ưu tiên công năng sử dụng, thiết kế không gian mở để có thể thay đổi không gian linh hoạt không gian sử dụng. Chất liệu kính được ưa chuộng giúp không gian rộng hơn và kết nối con người với thiên nhiên.

Thiết kế biệt thự vườn mang phong cách hiện đại không gian mở kết nối thiên nhiên
Thiết kế biệt thự vườn mang phong cách hiện đại không gian mở kết nối thiên nhiên

Biệt thự vườn mang phong cách Cổ điển:

Với đặc trưng vẻ đẹp bề thế, chi tiết trang trí cầu kỳ, điểm nhấn ở thức cột, phong cách kiến trúc này chú trọng đến sự cân đối, bố cục đối xứng và tỷ lệ “vàng” ở mọi chi tiết kiến trúc. Khi kết hợp với không gian vườn tạo nên vẻ đẹp sang trọng, quý phái.

Thiết kế biệt thự vườn mang phong cách cổ điển đẳng cấp quý phái
Thiết kế biệt thự vườn mang phong cách cổ điển đẳng cấp quý phái

Biệt thự vườn mang phong cách Tân cổ điển:

Mang dáng vẻ thanh thoát và nhẹ nhàng, khi kết hợp với cảnh quan sân vườn kiểu Châu Âu sẽ tạo nên không một không gian lãng mạn, đậm chất thơ. Hệ hoa văn và phào chỉ trang trí trong biệt thư vườn Tân cổ điển được lược giản trở nên tinh tế, nhẹ nhàng hơn so với biệt thự vườn Cổ điển.

Thiết kế biệt thự vườn phong cách Tân cổ điển nhẹ nhàng tinh tế đến từng chi tiết
Thiết kế biệt thự vườn phong cách Tân cổ điển nhẹ nhàng tinh tế đến từng chi tiết

Công năng của biệt thự

Trong mỗi gia đình có một số lượng thành viên khác nhau do đó nhu cầu sử dụng cũng không giống nhau. Vì vậy khi lên kế hoạch thiết kế và xây dựng biệt thự vườn bạn nên tính toán diện tích xây dựng sao cho hợp lý và đảm bảo được không gian để bố trí được sân vườn. Đối với gia đình có ít người nên xây biệt thự vườn có diện tích vừa phải để tối ưu chi phí đầu tư và tạo được sự ấm cúng. Khi thiết kế biệt thự vườn phải đặc biệt chú ý đến quy mô công trình, các hạng mục để có phương án quy hoạch tổng thể, đảm bảo công trình đẹp sang trọng, công năng khoa học phù hợp với gia đình, tổng thể hài hòa cân đối hợp phong thủy. 

Cơ cấu công năng hợp lý để có một thiết kế biệt thự vườn hoàn hảo
Cơ cấu công năng hợp lý để có một thiết kế biệt thự vườn hoàn hảo

Không gian sân vườn

Khu đất xây dựng biệt thự vườn lớn cho nên ngoài khối nhà chính, còn các hạng mục cảnh quan và công trình phụ trợ. Tùy vào diện tích đất, khả năng đầu tư và sở thích của chủ nhà, có thể quan tâm đến một vài nội dung như: hồ bơi, vườn hoa, khu BBQ, hồ cá Koi…

Trong trường hợp giới hạn về tài chính hoặc gặp khó khăn trong việc nuôi, chăm sóc các sinh vật cảnh gia chủ cũng nên cân nhắc để lựa chọn cảnh quan phù hợp. Với phần sân vườn nho nhỏ, gia chủ nên ưu tiên cho dải cây xanh, cây bụi thấp tán xen kẽ và hồ nước nhỏ như hồ cá, non bộ,… 

Xác định các hạng mục trong không gian sân vườn

Khi lựa chọn xây dựng biệt thự vườn, quý vị cũng cần chú ý xác định các hạng mục công trình phụ trợ bên cạnh công trình nhà ở. Tùy vào yêu cầu của từng gia đình và hình thái khu đất, các Kiến trúc sư sẽ tư vấn bố cục các phân khu chức năng hợp lý. Cụ thể, các hạng mục trong không gian sân vườn biệt thự thường có: 

1 – Hạng mục: gara xe

2 – Lầu vọng cảnh: Chòi bát giác, lục giác, tứ giác,…

3 – Hạng mục bể bơi

4 – Hạng mục tiểu cảnh hồ nước, hồ cá Koi, ao cá, hòn non bộ,…

5 – Hạng mục đường dạo trong không gian sân vườn

Quy hoạch các hạng mục phụ trợ hợp lý trong tổng thể biệt thự vườn
Quy hoạch các hạng mục phụ trợ hợp lý trong tổng thể biệt thự vườn

Với các hạng mục công trình cần chú ý một vài nội dung sau để có một không gian sân vườn hoàn hảo

 • Vị trí gara: Không nên xây ở những chỗ có đoạn cua gấp hoặc lên xuống xe đột ngột, nên tính toán hướng tiếp cận sao cho thuận tiện với các phương tiện giao thông nhất. .
 • Vị trí lầu vọng cảnh, hồ cá, bể bơi, non bộ, tiểu cảnh,… : cần bố cục hài hòa, hợp lý với giao thông nội bộ và đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Đường dạo cần bố trí hợp lý về khoảng cách, độ rộng… hình thái phải phù hợp với cảnh quan chung

Đảm bảo hài hoà và thân thiện với thiên nhiên

Biệt thự sân vườn là không gian nghỉ dưỡng lý tưởng do tận hưởng nguồn sinh khí từ cây xanh – hồ nước xung quanh tạo nên. Chính vì vậy, các thiết kế biệt thự vườn thường sử dụng vách kính lớn hay mở các ô cửa với kích thước rộng để kéo thiên nhiên lại gần không gian sống. Chất liệu kính 2 lớp cách âm – cách nhiệt được dùng phổ biến cho cả biệt thự vườn hiện đại, biệt thự vườn phong cách tân cổ điển giúp lấy sáng tự nhiên hiệu quả, không khí lưu thông tối ưu và vẫn tận hưởng được nét đẹp của cảnh quan bên ngoài.

Thiết kế biệt thự vườn có lợi thế về khí hậu nên có thể design các góc view rộng ra thiên nhiên cảnh quan xung quanh
Thiết kế biệt thự vườn có lợi thế về khí hậu nên có thể design các góc view rộng ra thiên nhiên cảnh quan xung quanh

Không thể bỏ qua yếu tố phong thuỷ 

Yếu tố phong thủy là điều cần thiết và không thể bỏ qua. Trong đó khuôn viên, sân vườn đẹp cũng là một điểm thú vị để tạo sinh khí cho ngôi biệt thự cho không gian sống lý tưởng, an nhiên. Dựa vào vị trí địa lý, hướng gió, hướng nhà, điều kiện khí hậu, mệnh – tuổi của chủ nhà để sắp xếp các không gian cho hợp lý.

Với hạng mục công trình chính là nhà ở: Những khu đất xây dựng biệt thự vườn có hướng và địa thế quá xấu có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có giải pháp chấn trạch tối ưu. Sau đây là một số lưu ý về phong thủy trong thiết kế biệt thự sân vườn:

 • Mệnh và hướng đất hợp tuổi Gia chủ tuổi Đông tứ mệnh hợp với hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam Gia chủ tuổi Tây tứ mệnh hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Trường hợp hướng nhà không hợp với tuổi có thể sử dụng nguyên tắc chuẩn mực “Nhất vị nhị hướng” để xử lý. Theo nguyên tắc này “Vị” trí cát – hung là quan trọng hàng đầu sau đó mới xét đến “Hướng” cát – hung. 
 • Việc bố trí phòng: Tuân theo “dương trạch tam yếu” gồm môn – chủ – táo tương ứng là Cửa chính – Phòng ngủ của gia chủ – Bếp. Bên cạnh đó cần ưu tiên vị trí phòng thờ, cầu thang đặt ở vị trí tốt của căn biệt thự và nhà vệ sinh đặt ở vị trí xấu.

Với phần sân vườn của biệt thự cần lưu ý: Các yếu tố đất – nước – không khí phải hài hòa. Không nên bố trí quá nhiều hồ nước… Không nên đặt quá nhiều cây to trong sân vườn và chắn trước cổng nhà, dễ khiến cho nhà ở có nhiều tà khí. Trồng cây nên trồng theo cặp đối xứng hoặc trồng theo số lẻ 3 – 5 – 7.

Một vài gợi ý về cây xanh như sau: 

 • Hướng Tây Bắc: trồng cây bóng mát
 • Hướng Đông Bắc, Bắc: trồng cây chắn gió
 • Hướng Đông Nam, Nam: trồng cây thấp, ví dụ: cây Tùng

Xây dựng kế hoạch tài chính chi tiết

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong vấn đề thi công là tài chính và kế hoạch tài chính phù hợp. Gia chủ nên xác định khả năng tài chính đầu tư là bao nhiêu, sau đó lên kế hoạch ngân sách cho từng giai đoạn (thiết kế – thi công – hoàn thiện), nên có một bảng dự toán chi tiết của hồ sơ kỹ thuật thi công căn nhà để có thể kiểm soát và tối ưu chi phí đầu tư một cách tối đa, đảm bảo chuẩn tiến độ theo kế hoạch và ngân sách đã định.

Tham khảo chi phí thiết kế – thi công biệt thự vườn của Kiến Trúc An Hưng:

 • Chi phí thiết kế biệt thự vườn: 150.000 – 195.000đ/m2 tùy thuộc vào quy mô diện tích, hình thức kiến trúc lựa chọn.
 • Suất đầu tư hoàn thiện (Chưa có phần trang trí nội thất và đồ nội thất): với những biệt thự đơn giản hoàn thiện ở mức cơ bản khoảng 7tr/m2; mức khá 8 – 9tr/m2; mức cao cấp >10tr/m2.

Lựa chọn đơn vị thiết kế – thi công uy tín – chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều Công ty thiết kế biệt thự ra đời và quý vị cũng rất khó biết lựa chọn đơn vị nào phù hợp cho mình. Đây là một lựa chọn rất quan trọng vì nếu trong quá trình làm việc hay có bất cứ vấn đề nào sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều thời gian, chi phí để điều chỉnh, sửa đổi. Vì vậy, quý vị nên cân nhắc và lựa chọn đơn vị thiết kế sao cho hiệu quả.

Thiết kế - Thi công biệt thự chuyên nghiệp chất lượng cao
Thiết kế – Thi công biệt thự chuyên nghiệp chất lượng cao

Đơn vị thiết kế cần có chuyên môn tốt, sâu rộng, không chỉ có các mẫu nhà đẹp mang phong cách riêng mà cần tư vấn được cho gia chủ các phương án kiến trúc tối ưu về công năng, tối ưu về chi phí đầu tư, tư vấn về các vật liệu sử dụng & biện pháp thi công phù hợp…. Đơn vị thi công tốt đòi hỏi tay nghề cao, đảm bảo xây dựng chuẩn theo bản thiết kế, quản lý tiến độ tốt, chi phí xây dựng hợp lý,…

Gợi ý 5 mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng được yêu thích nhất

Thiết  kế biệt thự vườn 1 tầng – Anh Đông – Hà Nội – BT2273

Biệt thự vườn phong cách hiện đại đang là xu hướng được nhiều gia đình trẻ hiện nay lựa chọn bởi kiến trúc độc đáo, hình khối khỏe khoắn, không gian sống năng động linh hoạt, thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên. Kiến trúc An Hưng xin giới thiệu đến quý vị một thiết kế biệt thự vườn 1 tầng của gia đình anh Đông tại ngoại thành Hà Nội được xây dựng cho mục đích nghỉ dưỡng cuối tuần. Chi tiết mẫu biệt thự này như sau:

Mặt bằng bố trí công năng biệt thự hiện đại 1 tầng BT2273
Mặt bằng bố trí công năng biệt thự hiện đại 1 tầng BT2273

Với tổng diện tích sàn xây dựng 230m2, mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng được bố trí công năng sử dụng khoa học, hợp lý với phòng khách, phòng bếp – ăn, 01 ngủ lớn khép kín có phòng tắm và phòng vệ sinh riêng biệt, phòng giải trí.

Với nhu cầu nghỉ dưỡng cuối tuần nên thiết kế biệt thự vườn BT2273 ngoài căn biệt thự 1 tầng phong cách hiện đại còn có 2 bungalow nghỉ dưỡng có ngoại thất vô cùng độc đáo.

Thiết kế biệt thự vườn nghỉ dưỡng với thiết kế bungalow độc đáo
Thiết kế biệt thự vườn nghỉ dưỡng với thiết kế bungalow độc đáo

Căn biệt thự được khoác lên mình gam màu sơn nhã nhặn kết hợp với hình khối vuông vức, đường nét mạch lạc đầy ấn tượng, tạo nên tổng thể căn biệt thự sang trọng và thu hút người nhìn. Để tạo điểm sức hút cho ngoại thất thêm phần ấn tượng, kiến trúc sư An Hưng đã thiết kế một ống khói giả ốp đá rối trông khá bắt mắt và nổi bật. Cửa chính của biệt thự được làm bằng gỗ Lim Nam Phi chắc chắn cùng những đường nét chạm nổi tinh tế mang đến phong thái uy nghi cho cả khối nhà. Cùng với đó là hệ cửa phụ và cửa sổ kích thước lớn pano gỗ – kính giúp đón ánh sáng tự nhiên tối đa cho từng không gian nội thất bên trong biệt thự vườn.

Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng phong cách hiện đại cho nhu cầu nghỉ dưỡng
Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng phong cách hiện đại cho nhu cầu nghỉ dưỡng

Do diện tích đất của gia đình anh Đông khá rộng rãi khoảng 1.100m2  nên các kiến trúc sư An Hưng đã quy hoạch một không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp với một biệt thự vườn phong cách hiện đại có đầy đủ công năng khách – bếp – ăn và 01 ngủ lớn cho bố mẹ. Bungalow cạnh hồ bơi lớn cho các thành viên nhỏ. Không gian tắm nắng, đường dạo quanh hồ bơi. Lối vào nhà được lát gạch với khoảng sân nhỏ uống trà thư giãn mỗi sáng – chiều cạnh gốc cây cổ thụ. Khoảng sân vườn nhỏ trồng cỏ, cây bụi thấp tán và hoa cỏ xinh xắn. 

Biệt thự sân vườn 1 tầng phong cách hiện đại có hồ bơi đẹp lý tưởng
Biệt thự sân vườn 1 tầng phong cách hiện đại có hồ bơi đẹp lý tưởng

Thiết kế bungalow hiện đại, trẻ trung với hình dáng độc đáo đem đến sự mới lạ cho không gian tổng thể của ngôi nhà. Thiết kế biệt thự hiện đại sử dụng các góc view lớn cùng việc quy hoạch sân vườn đơn giản nhưng khá thú vị, ở mỗi nơi trong khuôn viên biệt thự dù trong nhà hay ngoài sân vườn gia chủ vẫn tận hưởng được cảm giác thoải mái, thư thái nhất.

Các góc view nội thất trong thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng.

Phòng bếp - ăn với góc view rộng ra khoảng sân vườn của biệt thự nghỉ dưỡng
Phòng bếp – ăn với góc view rộng ra khoảng sân vườn của biệt thự nghỉ dưỡng

Mẫu biệt thự vườn được thiết kế theo phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại – BT2374

Mẫu biệt thự vườn có bố cục hài hòa, cân đối và đẹp mắt, phản ánh được sự phóng khoáng và sở thích yêu thiên nhiên của chủ đầu tư. Mẫu biệt thự vườn của gia đình anh Đức tại Nghệ An được thiết kế 1 tầng theo phong cách kiến trúc hiện đại, hình khối mạnh mẽ, mạch lạc không gian mở hài hòa với cảnh quan yên bình của vùng nông thôn Việt Nam. 

Thiết kế mặt bằng tổng thể biệt thự hiện đại 1 tầng tại Nghệ An
Thiết kế mặt bằng tổng thể biệt thự hiện đại 1 tầng tại Nghệ An

Với kích thước xây dựng 14m x 14m, mẫu biệt thự hiện đại được các kiến trúc sư bố trí phòng sinh hoạt nhỏ xinh với cơ cấu tổ chức không gian hợp lý trên diện tích sàn sử dụng gần 200m2 vẫn đảm bảo đầy đủ yêu cầu công năng cần có của gia chủ gồm: Phòng khách – thờ, phòng bếp – ăn, 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh rộng rãi đều có vách tắm kính.

Thiết kế nội thất phòng khách tại biệt thự hiện đại có góc view lớn qua hệ cửa kính 2 lớp cách âm cách nhiệt
Thiết kế nội thất phòng khách tại biệt thự hiện đại có góc view lớn qua hệ cửa kính 2 lớp cách âm cách nhiệt
Thiết kế biệt thự vườn mang phong cách hiện đại mạnh mẽ, phóng khoáng
Thiết kế biệt thự vườn mang phong cách hiện đại mạnh mẽ, phóng khoáng

Tận dụng lợi thế khu đất xây dựng khá lớn hơn 400m2 có nhiều cây xanh và cảnh quan bao phủ, các Kiến trúc sư An Hưng đã xây dựng phương án thiết kế biệt thự của gia đình anh Đức theo phong cách kiến trúc hiện đại với các mảng kính lớn, hệ mái dốc kiến tạo nên sự khác biệt cho kiến trúc mặt tiền. Mọi không gian trong nhà đều có ánh sáng tự nhiên và những góc view tuyệt đẹp ra khoảng sân vườn phía ngoài. 

Mẫu biệt thự vườn được thiết kế theo phong cách nhà vườn 1 tầng tại Nghệ An
Mẫu biệt thự vườn được thiết kế theo phong cách nhà vườn 1 tầng tại Nghệ An

Vật liệu ốp mặt tiền cũng góp phần không nhỏ trong  việc kiến tạo nét độc đáo trong kiến trúc và giá trị trường tồn qua thời gian của thiết kế biệt thự này. Diện tường ốp đá mộc mạc, diện ốp gỗ nhựa ngoài trời cùng với các diện ốp đá granite màu xám làm nên một vẻ ngoài độc đáo, mới lại, hài hòa thân thiện với thiên nhiên. Không gian sân vườn nhiều xây xanh, có hồ nước điều hòa không khí cộng với hệ cửa kính 2 lớp cách âm tốt và giải pháp ốp vật liệu cho mặt tiền sẽ làm không gian sống trong nhà mát mẻ hơn.

Thiết kế nhà vườn 1 tầng mang phong cách kiến trúc hiện đại đơn giản hài hòa với thiên nhiên
Thiết kế nhà vườn 1 tầng mang phong cách kiến trúc hiện đại đơn giản hài hòa với thiên nhiên

Không gian sân vườn xung quanh còn khá rộng, vì thế kiến trúc sư An Hưng đã khéo léo sắp đặt góc tiểu cảnh, hồ cá giúp điều hòa không khí. Các góc đất sẽ được giữ lại những cây cổ thụ to, tán lớn để lấy bóng mát. Khoảng sân vườn bao bọc xung quanh nhà được trồng các loại hoa, cây thấp tán và thảm cỏ để kiến tạo cảnh quan xanh mát cho biệt thự vườn.

Thiết kế biệt thự 1 tầng có sân vườn đẹp cuốn hút – Chú Dũng – Bắc Giang – BT2412

Nếu quý vị là người yêu thích thiên nhiên, mong muốn sở hữu một không gian sống tiện nghi ngập tràn khoảng xanh thì mẫu biệt thự vườn 1 tầng tại Bắc Giang – BT2412 chính là gợi ý tuyệt vời. Hãy cùng Kiến trúc An Hưng khám phá căn biệt thự với không gian sống lý tưởng này nhé!

Thiết kế biệt thự 1 tầng có sân vườn đẹp cuốn hút
Thiết kế biệt thự 1 tầng có sân vườn đẹp cuốn hút

Trên khu đất hơn 800m2 gia đình chủ đầu tư mong muốn sở hữu không gian xanh mát tràn ngập sinh khí nên lựa chọn xây dựng một biệt thự vườn 1 tầng với quy mô xây dựng khoảng 240m2 tổng sàn cho nhu cầu sử dụng 03 ngủ, khách, bếp – ăn, phòng thờ và 1 vệ sinh chung. Trong đó không gian bếp – ăn được thiết kế biệt lập với nhà biệt thự.

Thiết kế mặt bằng công năng của mẫu biệt thự vườn 1 tầng phong cách hiện đại
Thiết kế mặt bằng công năng của mẫu biệt thự vườn 1 tầng phong cách hiện đại

Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế, các kiến trúc sư luôn đặc biệt chú trọng đến sự tiện nghi và thoải mái của các không gian công năng. Từ cách bố trí không gian tĩnh – không gian động, cách kết nối giao thông đều được tính toán một cách tỉ mỉ cẩn thận. Bên cạnh việc lấy sáng và lưu thông không khí là điều kiện tất yếu cần đạt được của thiết kế biệt thự thì yếu tố phong thủy cũng được chú trọng không kém. 

Thiết kế biệt thự 1 tầng có sân vườn đẹp cuốn hút
Thiết kế biệt thự 1 tầng có sân vườn đẹp cuốn hút

Mẫu biệt thự vườn của gia đình chú Dũng thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại với hình khối vuông vắn kết hợp với hệ mái thái tạo nên một tổng thể nhẹ nhàng mà thanh thoát. Không sử dụng hình khối để tạo điểm nhấn kiến trúc như các thiết kế biệt thự hiện đại khác, mẫu biệt thự vườn 1 tầng này được sử dụng giải pháp trang trí diện để tạo sức hút cho ngoại thất. Trên các mặt tiền của biệt thự vườn các Kiến trúc sư đã sử dụng gạch giả gỗ kết hợp với gỗ nhựa ngoài trời để tạo điểm nhấn trong phối cảnh, tăng yếu tố thẩm mỹ cho mỗi công trình. Phần sảnh đón độc đáo với thiết kế mái phẳng đua rộng tạo khoảng sảnh đón rộng rãi.

Thiết kế biệt thự 1 tầng sử dụng hệ cửa nhôm kính 2 lớp cách âm cách nhiệt
Thiết kế biệt thự 1 tầng sử dụng hệ cửa nhôm kính 2 lớp cách âm cách nhiệt

Hệ cửa nhôm kính 2 lớp cao cấp được sử dụng cho toàn bộ mặt ngoài của biệt thự giúp điều tiết ánh sáng, cách âm – cách nhiệt và thông gió trong các phòng. Không gian sân vườn với bóng mát từ cây xanh hiện trạng là điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn thiết kế biệt thự hiện đại với những góc view lớn từ mảng kính hiện đại này. Các không gian nội thất của biệt thự vườn BT2412 đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng mát và kết nối với thiên nhiên dễ dàng.

Thiết kế biệt thự vườn BT2412 có tiểu cảnh sân vườn đẹp mãn nhãn
Thiết kế biệt thự vườn BT2412 có tiểu cảnh sân vườn đẹp mãn nhãn

Để làm tăng vẻ đẹp hoàn mỹ cho căn biệt thự vườn, việc làm đẹp cho tiểu cảnh sân vườn là không thể thiếu. Việc trồng hoa, cây cảnh cũng được bố trí hợp lý tại các góc biệt thự, giúp không gian thêm rực rỡ, sinh động là nơi ngắm cảnh tuyệt vời cho gia chủ. 

Ngoài những gốc cây lớn hiện trạng, khoảng sân rộng trước nhà và những bậu hoa nhỏ trước mặt tiền – bên hông biệt thự. Các kiến trúc sư đã kiến tạo một khoảng vườn – tiểu cảnh lớn phía trước với đường dạo quanh co xếp đá bậc, hồ cá Koi, hòn non bộ, lầu vọng cảnh… bên cạnh hồ nước lớn thả cá nước ngọt cho thú vui câu cá thư giãn cuối tuần.

Bản thiết kế biệt thự hiện đại nhà vườn 1 tầng đẹp sang trọng tại Hải Phòng – BT2332

Căn biệt thự vườn mang phong cách kiến trúc hiện đại 1 tầng tại Hải Phòng xây dựng trên mảnh đất gần 800m2 được các Kiến trúc sư Kiến trúc An Hưng tính toán tối ưu từ công năng, phong thủy đến design kiến trúc mặt tiền. Không gian sống thông thoáng, hài hòa với thiên nhiên nhờ giải pháp quy hoạch tổng thể hoàn hảo.

Thiết kế mặt bằng tổng thể biệt thự vườn 1 tầng phong cách hiện đại
Thiết kế mặt bằng tổng thể biệt thự vườn 1 tầng phong cách hiện đại

Sở hữu khu đất diện tích rộng gần 800m2 với mong muốn xây dựng một biệt thự vườn có 4 phòng ngủ, trong đó có 2 phòng ngủ khép kín tiện nghi, không gian sinh hoạt chung gồm khách, bếp -ăn, phòng thờ và 01 vệ sinh chung. Ngoài công năng các phòng như trên, gia chủ còn mong muốn không gian sống phải mát mẻ và thông thoáng trong giới hạn mức đầu tư hạn chế khoảng 2 tỷ.

Thiết kế biệt thự vườn hình chữ U theo phong cách hiện đại
Thiết kế biệt thự vườn hình chữ U theo phong cách hiện đại

Sau khi khảo sát, nghiên cứu kỹ đặc điểm khu đất, điều kiện hạ tầng xung quanh địa điểm xây dựng công trình và tìm hiểu kỹ nhu cầu, sở thích và tổng mức đầu tư dự kiến của chủ đầu tư, các kiến trúc sư An Hưng đã đưa ra phương án thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mang phong cách kiến trúc hiện đại với diện tích xây dựng khoảng 230m2, các phòng ngủ được thiết kế với diện tích tiêu chuẩn, không gian khách – bếp ăn vừa phải để phù hợp với khoảng ngân sách 2 tỷ dự kiến của gia chủ.

Thiết kế nội thất đơn giản nhưng vẫn vô cùng sang trọng trong biệt thự vườn 1 tầng
Thiết kế nội thất đơn giản nhưng vẫn vô cùng sang trọng trong biệt thự vườn 1 tầng

Về công năng: cách tổ chức không gian của thiết kế biệt thự này tạo ra những không gian sinh hoạt chung (khách – bếp – ăn) và không gian nghỉ ngơi riêng (các phòng ngủ) độc lập tương đối với nhau. Điểm đặc biệt là thiết kế của phòng thờ tọa cát – hướng cát với design gần giống với không gian nhà thờ truyền thống bắc bộ. Từ tam cấp qua khoảng hành lang hiên trước rộng rãi mới tiếp cận không gian thờ.

Thiết kế biệt thự hiện đại 1 tầng 4 phòng ngủ với không gian sống tràn ngập thiên nhiên
Thiết kế biệt thự hiện đại 1 tầng 4 phòng ngủ với không gian sống tràn ngập thiên nhiên

Nhờ diện tích đất rộng lớn nên gia chủ hoàn toàn có thể sở hữu một thiết kế biệt thự vườn 1 tầng với phần ngoại thất đẹp, công năng sử dụng thoải mái cho cả đại gia đình 3 thế hệ mà không cần phải xây dựng những khối nhà cao tầng như các kiến trúc biệt thự phố. Công năng sử dụng thuận tiện cho người lớn tuổi – sinh hoạt chung 1 tầng đầm ấm – không gian sống hài hòa với thiên nhiên là những ưu điểm vượt trội nhất của mẫu biệt thự vườn 1 tầng này. Bên cạnh đó, ngoại thất của mẫu biệt thự cũng không quá đồ sộ, quy mô nhưng thiết kế biệt thự vườn 1 tầng này lại gây ấn tượng bởi hình khối kiến trúc chữ U khá độc đáo.

Thiết kế biệt thự hiện đại 1 tầng chữ U độc đáo, ấn tượng
Thiết kế biệt thự hiện đại 1 tầng chữ U độc đáo, ấn tượng

Diện tích còn lại xung quanh biệt thự vườn được kiến trúc sư quy hoạch với phần hồ cá Koi ngoài sân vườn cạnh phòng khách, phần ao nhỏ ngay cạnh đường lớn vẫn được giữ lại, khoảng sân vườn nhỏ trồng cau cảnh kết hợp với trồng rau sạch cho bữa ăn gia đình. Cây thấp tán, hoa cỏ được trồng ở những bậu hoa xung quanh biệt thự, cây xanh trong sân, thảm cỏ – cây bụi bao quanh hệ thống tường rào bê tông kiên cố góp phần hoàn thiện cảnh quan tổng thể, mang đến cảm giác như đang sống trong 1 villa nghỉ dưỡng.

Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp 1 tầng tân cổ điển mặt tiền 13m tuyệt đẹp – Anh Lê – BT2331

Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 3 phòng ngủ được tọa lạc trên khuôn viên 550m2 tại Hải Phòng. Với không gian xanh mát từ cây cối, căn biệt thự tân cổ điển 1 tầng của gia đình anh Lê chính là một thiết kế biệt thự 3 phòng ngủ điển hình của các gia đình vùng đồng bằng Bắc Bộ hay xây dựng.

Thiết kế biệt thự vườn 3 phòng ngủ mang phong cách kiến trúc tân cổ điển sang trọng, tinh tế
Thiết kế biệt thự vườn 3 phòng ngủ mang phong cách kiến trúc tân cổ điển sang trọng, tinh tế

Với kích thước xây dựng 13,5m x 12,5m căn biệt thự vườn 1 tầng được bố trí công năng gồm: Phòng khách, phòng thờ, phòng bếp ăn, 3 phòng ngủ (trong đó có 2 phòng ngủ khép kín) và 01 wc chung.

Thiết kế mặt bằng công năng biệt thự vườn 1 tầng 3 phòng ngủ
Thiết kế mặt bằng công năng biệt thự vườn 1 tầng 3 phòng ngủ

Trên diện tích sàn sử dụng khoảng 200m2 thiết kế biệt thự có tổng mức đầu tư vừa phải phù hợp với nhiều gia đình vùng nông thôn Việt Nam. Không gian hợp lý, chi phí xây dựng phù hợp mà vẫn sở hữu một thiết kế biệt thự đẹp với kiến trúc ngoại thất sang trọng, tinh tế của phong cách kiến trúc Châu Âu thời thượng.

Thiết kế biệt thự vườn phong cách tân cổ điển có mặt tiền 13m đẹp xuất sắc
Thiết kế biệt thự vườn phong cách tân cổ điển có mặt tiền 13m đẹp xuất sắc

Kiến trúc ngoại thất mẫu biệt thự tân cổ điển mang vẻ đẹp trường tồn qua thời gian. Thức cột Corinthian được sử dụng làm cột sảnh. Các cột chịu lực chính của ngôi nhà được design theo thức Doric. Các chi tiết mái sảnh, phào mái, phào trang trí cửa sổ…cùng hệ chỉ lõm trên mặt tiền tạo nên tổng thể nhẹ nhàng tinh tế cho ngoại thất căn biệt thự. 

Với thiết kế không gian mở bằng hệ cửa sổ pano gỗ – kính dạng vòm uốn cong mềm mại giúp đón ánh sáng tự nhiên cho không gian nội thất.

Không gian khách phong cách tân cổ điển của mẫu biệt thự vườn 1 tầng sang trọng
Không gian khách phong cách tân cổ điển của mẫu biệt thự vườn 1 tầng sang trọng

Mẫu biệt thự vườn gia đình anh Lê thu hút mọi ánh mắt bởi sự sang trọng, trang nhã không phô trương của ngoại thất. Nội thất cũng được thiết kế tương đồng với các diện tường trang trí phào PU đơn giản. Chính cách design đơn giản, tinh tế của nội và ngoại thất sẽ tạo nên vẻ đẹp trường tồn với thời gian nên mẫu biệt thự này được nhiều khách hàng yêu thích

Không gian sân vườn đẹp mắt của mẫu biệt thự tân cổ điển 1 tầng
Không gian sân vườn đẹp mắt của mẫu biệt thự tân cổ điển 1 tầng

Để làm tăng vẻ đẹp hoàn mỹ cho căn biệt thự việc trồng hoa, cây cảnh cũng được bố trí hợp lý tại các góc biệt thự, giúp không gian thêm rực rỡ, sinh động là nơi ngắm cảnh tuyệt vời cho gia chủ.

Trên đây là những điều cần phải lưu ý khi muốn thiết kế một ngôi biệt thự nhà vườn đẹp và một số mẫu biệt thự vườn 1 tầng được yêu thích nhất để quý vị tham khảo. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Để sở hữu những mẫu biệt thự vườn sang trọng cùng không gian sống đẳng cấp hãy đến liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0973.82.6663 để được tư vấn miễn phí và tham khảo những phương án kiến trúc đẹp hoàn mỹ ngay hôm nay!

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên