banner

Tư vấn thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Quan trọng không kém ngoại thất, nội thất cũng là một phần quan trọng làm nên vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà. Với người mệnh Thổ, thiết kế nội thất cần chú ý nhiều vào màu sắc phong thủy vì những đặc trưng riêng mà nhiều người chưa biết đến cũng như việc nhầm lẫn về màu sắc cũng như cách phối màu cho những căn phòng của mình.

Trong thiết kế nội thất, màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ mang những đặc trưng riêng mà nhiều người chưa biết đến cũng như việc nhầm lẫn về màu sắc cũng như cách phối màu cho những căn phòng của mình.

Người mệnh thổ thì thiết kế nội thất như nào phù hợp?

Sự mạnh mẽ và hài hòa của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn. Hướng của mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Thổ cũng là yếu tố trọng tâm cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Trước khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ cần quan tâm đến những nét tính cách chung của người mệnh Thổ.

Năm sinh: Người có mệnh Thổ được sinh vào các năm 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999, 2006 – 2007,…

Tính cách: Người mệnh Thổ không được nhiều người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không thích phô trương. Với những phẩm chất đó cùng bản lĩnh vững vàng nên thường được mọi người đánh giá cao. Người mệnh Thổ còn là người đem lại sự hòa hợp cho mọi người một cách lặng lẽ, âm thầm nhờ sự khéo léo trong cách cư xử vồn là đặc tính của hành Thổ. Người mệnh Thổ thường chăm chỉ, thiên về lý trí, thực tế và đáng tin cậy có tinh thần trách nhiệm, vững vàng, khiêm tốn và giản dị.

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp
Thiết kế nội thất biệt thự đẹp

Màu sắc: Mệnh thổ nên sử dụng tông màu vàng, vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp màu vàng với màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ, gia chủ mệnh Thổ nên tránh dùng.

Theo quan điểm phong thủy, một số nền văn hóa cổ xưa tôn sùng màu vàng bởi đây là màu của sức mạnh, quyền năng và duy trì sự sống. Căn phòng cho người mệnh Thổ được sơn vàng hoặc các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra một niềm vui như mùa thu tỏa nắng, khi được trang trí căn phòng sẽ toát lên niềm lạc quan, yêu đời. Trong phong thủy, cả màu vàng lẫn màu đỏ đều là màu sắc kích thích tượng trưng cho tôn quý và sự giàu sang mà hai màu này đều hợp với người mệnh Thổ. Màu vàng góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn, dễ tạo ra thành quả tốt lành.

Có thể nói, không gian Thổ là không gian của thời gian không chỉ gàm màu vàng, hay màu trầm ấm gần với màu đất mà nó còn mang ý nghĩa trường tồn nên vật liệu trang trí cho căn phòng từ các vật liệu gạch gốm, đất nung, đá vôi,… là tốt nhất. Nội thất phòng khách dưới đây là một gợi ý cho người mệnh thổ với bức tường gạch nung, sofa màu vàng, vật liệu gỗ nâu trầm, đèn chùm trang trí pha màu vàng và các đồ vật trang trí khác bằng gốm sứ,…

Nhóm màu Thổ thường là những màu trầm tối, đôi khi nó gợi cảm giác nặng nề nhưng đồng thời cũng tạo ra cảm giác về sự an toàn, vững chãi tượng trưng cho sự kiến định khó lay chuyển như cây cổ thụ bám ăm vào lòng đất.

Mệnh thổ phù hợp với những chất liệu có nguồn gốc từ đất và bị ảnh hường mạnh mẽ bởi thiên nhiên hoang dã, thô mộc nhưng ấm áp. Hiển nhiên, mệnh Thổ có sự kết nối với thiên nhiên chính vì thế sự hiện diện của đá, cỏ cây hoa lá, đất thường được chú ý khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Thổ.

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp
Thiết kế nội thất biệt thự đẹp

Tone màu ấm áp là phù hợp nhất với người mệnh Thổ

Thông thường, các chất liệu Thổ trước khi đưa vào sử dụng đều phải trải qua quá trình nung trong lửa, do vậy các vật liệu Thổ mang trong mình cái chất nồng ấm của lửa. Nội thất với chất liệu Thổ luôn mang lại cảm giác che chở, bao bọc và ấm áp.

Không gian Thổ đặt vào phòng khách – tâm điểm của ngôi nhà mang ý nghĩa tốt lành. Những gam màu tối của không gian Thổ luôn tạo ra sức mạnh của uy quyền và do đó, gợi lên sự sang trọng, tinh tế nên không gian Thổ thường được đưa vào nội thất phòng khách của những người đã có sự thành đạt nhất định trong cuộc sống.

Nếu bạn mang mệnh Thổ bạn nên tham khảo những thông tin thiết kế nội thất cho người mang mệnh Thổ trên đây để thiết kế hay bố trí, sắp xếp không gian sống phù hợp nhé.

IFrame

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên