ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Tư vấn cách chống ồn trong biệt thự mặt phố

13:47 | 18/01/2018

Tình trạng ô nhiễm tiếng ốn hiện nay tại các khu biệt thự mặt phố đang ở mức báo động. Biệt thự tân cổ điển của gia đình tôi nằm giữa trung tâm thị trấn nên không thể tránh khỏi những tiếng ồn xung quanh. Nhiều khi cảm thấy rất mệt mỏi và căng thẳng đầu óc. Vậy làm thế nào để hạn chế những tiếng ồn, xin các kiến trúc sư tư vấn cho gia đình tôi sớm giải quyết tình hình này.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Càng ở những đô thị lớn, những khu biệt thự mặt phố thì việc ô nhiễm tiếng ồn càng trở nên nghiêm trọng hơn, không gian nghỉ hoặc làm việc cũng bị làm ảnh hưởng, như vậy chúng ta có thể hình dung ra hậu quả của nó như thế nào. Biệt thự theo phong cách tân cổ điển của gia đình tôi nằm giữa trung tâm thị trấn nên không thể tránh khỏi những tiếng ồn xung quanh. Nhiều khi cảm thấy rất mệt mỏi và căng thẳng đầu óc.

  Vậy làm thế nào để hạn chế những tiếng ồn? xin các kiến trúc sư tư vấn cho gia đình tôi sớm giải quyết tình hình này. hãy cùng Kiến trúc An Hưng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!!

  Làm thế nào chống tiếng ồn trong biệt thự mặt phố

  Biệt thự tân cổ điển 3 tầng 
  Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến với kiến trúc An Hưng. Vậy nên chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên cho gia đình bạn như sau:

  Việc ngăn chặn tiếng ồn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi áp dụng các giải pháp kiến trúc hợp lý. Có thể kể đến giải pháp lắp đặt trần thạch cao, trải thảm hay ốp lên tường vật liệu xốp. Nhưng những giải pháp này chỉ có thể giải quyết vấn đề tiêu âm là chính bởi nó chỉ xử lý âm thanh nội bộ tự phát ra trong ngôi nhà mà thôi. Còn việc giải quyết vấn đề cách âm cho thiết kế biệt thự hiện nay, chủ yếu là dựa vào cách âm truyền qua không khí. Đó là cách xử lý hệ thống cửa bao gồm cửa sổ và cửa sổ ra vào không có khe hở, và vật liệu làm cửa phải là vật liệu cách âm tốt nhất.

  Theo đó, việc cách âm cho cửa sổ và cửa ra vào cần lưu ý một số vấn đề sau: Xác định và xử lý các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Ở các khe cửa và cạnh cửa cần gắn các dải bơm silicon kín hoặc cao su hoặc xốp để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh có thể loại vào trong căn biệt thự tân cổ điển của gia đình bạn. Bạn nên thiết kế thêm một không gian đệm như dạng tiền phòng thư giãn cho cửa ra vào để hạn chế đáng kể việc âm lọt vào bên trong. Và đây cũng là cách trang trí nội thất khá hay.

  Biệt thự hiện đại 4 tầng

  Không nên lắp các cánh cửa đối trực tiếp với nhau, bởi nó có thể khiến cho âm thanh lọt vào trong phòng. Và việc lựa chọn các loại cửa cách âm bằng kính hoặc gỗ hay lựa chọn ván nhân tạo cũng rất quan trọng. Đối với cửa đi ra ngoài ban công, tuỳ vào điều kiện của gia đình bạn có thể sử dụng 2 lớp cửa hoặc đơn giản hơn là dùng kính 2 lớp có một lớp khí trơ giữa 2 lớp kính. Loại cửa này có tác dụng cách âm, cách nhiệt rất tốt.

  Hay bạn có thể sử dụng cửa gỗ bằng ván nhân tạo cho cửa phía trong như cửa phòng ngủ để tạo được hiệu quả cách âm tốt. Không chỉ sử dụng ván nhân tạo, gia đình bạn có thể sử dụng các loại cửa kính nhôm 2 lớp. Loại kính này bao gồm khung nhôm, kính một lớp hay hai lớp. Đặc tính của loại này chủ yếu cách âm, cách nhiệt và an toàn.

  > Trên đây là những lời khuyên cho gia đình bạn khi lựa chọn vật liệu cách âm cho các mẫu biệt thự tân cổ điển. Chúc bạn thành công trong việc giảm tiếng ồn tại khu biệt thự mặt phố nhé.

  Kiến trúc An Hưng

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác
  DMCA.com Protection Status