Thời điểm nào trong năm là tốt nhất để xây nhà ?

09:01 | 20/11/2018

Các cụ ta xưa vẫn có câu ‘’ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’’. Bởi vậy xây nhà bao giờ cũng là việc hệ trọng, được tính toán kĩ lưỡng, đôi khi khiến nhiều gia chủ đau đầu vì không biết xây nhà vào thời gian nào là hợp lí, phong thủy như nào là tốt nhất. Vậy xây nhà vào thời điểm nào là tốt nhất. Các KTS đầu ngành tại Kiến trúc An Hưng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Xây nhà phụ thuộc vào mùa

  Miền Bắc Việt nam là khu vực có khí hậu ổn định nhất với 4 mùa rõ rệt, còn Miền Nam thì chia làm 2 mùa: Mùa mưa và mùa khô. Vậy nên xây biệt thự đẹp vào thời điểm nào trong năm ? 

  Mùa khô xây nhà khiến công trình khó đảm bảo chất lượng chuẩn

  Nhiều người nghĩ xây nhà mùa khô là thích hợp nhất vì tránh được việc tiến độ bị chậm do ảnh hưởng của thời tiết. Theo các KTS thì xây nhà vào mùa khô sẽ giúp các khối bê tông nhanh khô, thi công sẽ trơn tru hơn. Nhưng bê tông lại rất dễ nứt giãn, nở do nhiệt độ cao. Điều này lại đòi hỏi quá trình thi công cần đảm bảo về mặt kết cấu chống thấm, bảo dưỡng lát sàn thật tốt, trần nhà cần phải xem xét kĩ lưỡng hơn trong quá trình xây dựng.

  Xây biệt thự đẹp

  Xây nhà vào mùa khô sẽ khó khăn trong việc kiểm định chất lượng công trình 

  Chính vì thế xây nhà vào mùa khô sẽ khiến công trình khó mà đạt chuẩn chất lượng, hạn chế về phần kiểm tra các lỗi thi công trong quá trình xây dựng. Điều này sẽ khiến gia chủ rất dễ gặp phải trường hợp sau bàn giao nhà mới phát hiện ra nhiều lỗi, buộc phải sửa chữa mất thêm rất nhiều thời gian.

  Thiết kế biệt thự 3 tầng Xây biệt thự 3 tầng 

  Xây nhà vào mùa mưa chính là dịp “ thử nhà’’

  Với những người không có kinh nghiệm trong ngành sẽ nghĩ mùa mưa ẩm ướt, khó khăn trong quá trình thi công, không thích hợp để xây nhà. Tuy nhiên theo các KTS, xây nhà vào mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt và ổn định hơn. Lí do là bởi xây nhà vào mùa mưa, kết cấu, nền kiến trúc, thi công, đổ bê tông sẽ ít giãn nở nhiệt, dễ dàng phát hiện được lỗi rò rĩ, ngăn chặn chống thấm nhanh hơn.

  Xây biệt thự 3 tầngXây vào nhà vào mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn

  Tất nhiên nếu thi công vào mùa mưa, nhiều gia chủ sẽ phải lo lắng hơn về quá trình thi công sẽ nguy hiểm hơn, thời gian thi công lâu hơn nếu gặp thời tiết không thuận lợi. Vì vậy công việc sẽ thường xuyên phải gián đoạn, mất thời gian chờ vật liệu khô, bên cạnh đó thì chi phí thi công cũng sẽ cao hơn, do giá nhân công thời điểm này cao hơn bình thường.

  Thiết kế biệt thự cổ điểnTính toán thời gian xây nhà giúp bạn sớm bạn chủ động trong mọi việc 

  Vì vậy nếu bạn đang có ý định xây biệt thự, hãy cân nhắc và tính toán kĩ thời gian xây nhà trong năm để chủ động hơn trong việc ứng phó cũng như đưa ra phương án xây dựng tốt nhất.

  Công ty thiết kế biệt thự

  Bạn nên tìm kiếm đơn vị thiết kế biệt thự chuyên nghiệp để được tư vấn chi tiết hơn khi xây nhà

  Thời gian xây dựng phần thô của 1 ngôi nhà rơi vào khoảng 4 – 5 tháng, chưa tính thời gian hoàn thiện. Vì vậy gia chủ cần dự trù thời gian chính xác để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trong quá trình từ tìm đơn vị thiết kế, xin cấp phép xây dựng , chọn vật tư, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch, thời gian và tiến độ thi công công trình.

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác