banner

Thiết kế sân vườn với các loại cây cảnh được ưa chuộng

Cây xanh luôn mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Vì thế khi thiết kế sân vườn ở việc chọn cây trồng trong vườn được rất nhiều người chú trọng nhằm tạo cảnh quan mini độc đáo. Chúng ta cùng điểm danh 10 loại cây cảnh ưa chuộng trồng trong sân vườn.

Xu hướng thiết kế sân vườn với các loại cây cảnh hiện nay

Đối với nhiều gia đình, sân vườn là nơi có nhiều cây xanh để thư giãn, và ý tưởng trong thiết kế sân vườn của những gia đình là sự cần thiết hiện nay.

1. Cây trúc quân tử:

Cây trúc quân tử có dáng thanh mảnh, thẳng đứng nên rất phù hợp làm cây trồng hàng rào. Ngoài ra, cây trúc quân tử còn được được trồng trong bồn, trồng dọc bức tường trang trí tiểu cảnh ở quán cà phê, nhà hàng, khách sạn hoặc trồng chậu trang trí nội thất cũng như tạo nên bức bình phong mang đến không gian riêng cần thiết trong cảnh quan sân vườn.

Cây trúc quân tử

2. Cây chuối rẻ quạt

Người ta trồng cây chuối rẽ quạt trực tiếp vào đất hay trồng trong chậu đặt ở sân vườn tạo nên sự sang trong. Các bẹ lá của cây mọc tỏa ra hai bên, trên cùng một mặt phẳng, xòe ra trong giống như chiếc quạt giấy màu xanh khổng lồ cho sân vườn của bạn.

Cây chuối rẻ quat và các loại cây khác trong sân vườn
Cây chuối rẻ quat và các loại cây khác trong sân vườn

Cây rất dễ trồng, sống thích hợp ở nhiệt độ từ 23 -32 độ C, là cây ưa ẩm tuy nhiên lại không chịu được ngập úng, có thể trồng cây bằng cách tách chiếc cây con hoặc nhân giống bằng hạt

3. Cỏ nhung

Cỏ nhung thường được trồng phủ nền các bãi trống trong sân vườn, biệt thự, trước sảnh các tòa nhà, công viên, vì chúng mềm, mượt có màu xanh tươi rất đẹp. Cỏ nhung có thân rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh thường bò sát mặt đất. Lá cỏ nhung hình kim, mọc so le và xếp 2 dãy theo thân dài từ 3-5cm. Cỏ nhung là loại cây trồng được sử dụng rất nhiều trong thiết kế sân vườn.

4. Huỳnh liên

Cây huỳnh liên có hoa màu vàng đẹp lại có thể cho bóng mát nên được sử dụng trồng trong sân vườn.

5. Cây Cau đỏ

Cây cau đỏ thường được trồng thành các bụi trước sảnh nhà tạo cảnh quan cân xứng khá đẹp mắt, Chính vì màu đỏ của bẹ cây mang lại sự thích thú của hầu hết các khách hàng.

Cây có dáng thẳng, bẹ lá màu đỏ đẹp mắt thường được trồng lối đi, sân vườn, trồng tiểu cảnh trong các khu biệt thự…để lấy bóng mát, tạo cảnh quan. Cau Đỏ còn được trồng chậu làm cây nội thất – cây văn phòng đặt ở hành lang, sảnh hoặc đặt gần cửa sổ trong văn phòng, nhà ở…

6. Cây Mai vạn phúc

Cây mai vạn phúc trồng dọc theo các lối đi, tỉa dạng cụm tròn, cây cho hoa màu trắng đẹp xinh. Mai vạn phúc còn là loại cây có tên gọi may mắn mang phúc lộc vào nhà.

Cây dáng thanh mảnh, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Cây mai vạn phúc ưa đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt tuy nhiên cây có thể phát triển được trong bất kỳ loại đất nào. Tỉa xén thường xuyên để duy trì cây ở dạng bụi tròn hoặc có hình dáng nhỏ gọn.

7. Cây cọ ta

Cây cọ ta là loài kiểng lá thường được dùng nhiều trong nội thất cũng như ngoại thất, Cây có dáng hình độc đáo, thường xuất hiện trong các tiểu cảnh khô.

Cây dễ trồng và dễ chăm sóc, có sức sống tốt, Cây cọ ta ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nên có thể trồng nội ngoại thất đều được.

8. Cây hoa sen

Hoa sen trong các hồ nước ngọt
Hoa sen trong các hồ nước ngọt

Cây hoa sen thường được sử dụng trong sân vườn với điều kiện có nước. Có thể trồng hoa sen trong chậu hoặc tạo ra ao hồ trong khu vườn

9. Cây Vạn Tuế

Cây Vạn Tuế với vóc dáng uy nghi, trang trọng, cùng vẻ đẹp thanh tao thường được sử dụng để tạo cảnh quan, Với ý nghĩa mang lại sự bền vững và hưng thịnh lâu dài cho sự nghiệp, nó còn sử dụng làm cây cảnh chậu trang trí tiền sản, khu mặt tiền của các công ty, khách sạn lớn

10. Cây hoa hồng leo

Hoa hồng leo
Hoa hồng leo

Cây hoa hồng leo cho hoa rất đẹp được dùng làm cây trồng hàng rào rất lý tưởng tô điểm thêm tường rào màu sắc hoa lá

IFrame
Tham khảo thêm các mẫu biệt thự vườn đẹp mãn nhãn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên