banner

Thiết kế nội thất – Chọn rèm cửa xinh hợp phong thủy

Trong thiết kế nội thất, có những nguyên tắc chọn rèm cửa xinh hợp phong thủy cần lưu ý mà bạn cần biết. Rèm cửa không chỉ mang lại sự kín đáo, có tác dụng trang trí mà nó còn hỗ trợ cho phong thủy, có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

Rèm cửa là 1 chi tiết rất đáng được quan tâm khi thiết kế nội thất cho bất kỳ không gian nào. Tuy nhiên sử dụng rèm cửa cần chú ý chọn rèm cửa có màu sắc hợp với mệnh sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Kim nên chọn rèm màu trắng, mệnh Mộc hợp với rèm màu xanh, mệnh Hỏa chọn màu tím hoặc màu đỏ, hợp với mệnh Thổ nên chọn màu vàng và hợp với mệnh Thủy nên chọn màu xanh lam.

Nội thất phòng khách sang trọng, lộng lẫy
Nội thất phòng khách sang trọng, lộng lẫy

Không nên sử dụng rèm cửa có các gam màu đỏ, đen vì chúng khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng đặc biệt là đối với không gian nghỉ ngơi thư giãn như nội thất phòng ngủ. Trong phòng ngủ nên tránh dùng màu hồng bởi màu này kích thích tính đào hoa. Đối với người đã có gia đình, rèm cửa hồng có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba, gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Ngoài ra, màu sắc rèm cửa nên hài hòa với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy nhà ở, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm màu hơn trần nhà và nhạt màu hơn sàn nhà để tạo ra sự hài hòa.

Rèm cửa màu be mang đến vẻ đẹp trang nhã cho phòng bếp
Rèm cửa màu be mang đến vẻ đẹp trang nhã cho phòng bếp

Những người có cá tính thường thích lựa chọn rèm cửa với các hình vẽ phá cách và thời thượng. Tuy nhiên, nhiều hình trong số các hình vẽ này có thể ngụ ý về điều không lành, chẳng hạn như các hình thù kỳ quái, đầu lâu hay các loài động vật hung dữ. Vì thế, khi thiết kế nội thất cho một căn phòng cần chú ý cách chọn rèm cửa phù hợp.

Thiết kế nội thất phòng ngủ master
Thiết kế nội thất phòng ngủ master

Bạn nên lựa chọn họa tiết rèm cửa cẩn thận, đặc biệt là đối với phòng của người già và trẻ em. Tuyệt đối không nên dùng rèm cửa có các hình ảnh xấu, kỳ quái để tránh các ảnh hưởng xấu đến chủ nhân. Rèm cửa với các hình vẽ quá mỹ miều cũng không tốt, nó có thể khiến gia đình bạn ít khách khứa. Lựa chọn họa tiết tối ưu của rèm cửa nên là các hình vẽ hoặc hoa văn đơn giản sẽ khiến không gian nội thất phòng khách  sang trọng hơn khi đi với rèm cửa có hoa văn nhẹ nhàng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên