Mệnh của gia chủ có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm,… của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà đẹp theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để tận hưởng cảm giác yên bình, thoải mái và đón nhận vận may vào nhà.

Nguyên tắc chung thiết kế nhà ở theo phong thủy là hướng đến các mối quan hệ tương sinh và tuyệt đối tránh tương khắc. Phong thủy Việt cũng xác định con người sống trong mối quan hệ đại vũ trũ – tiểu vũ trụ tương hòa, cho nên màu sắc, kích cỡ của đồ nội thất cần hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

Gia chủ mệnh Hỏa

Tuy màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa nhưng sẽ thật sai lầm nếu bạn lạm dụng sắc màu nóng này từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài ngôi nhà. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng màu có tông nhạt hơn như màu hồng, hồng tím,… khi lựa chọn đồ nội thất hay rèm cửa.

Gia chủ mệnh Hỏa phù hợp với cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, cam hay cổng bằng mái ngói.

Gam màu ấm nóng phù hợp với người mệnh Hỏa
Gam màu ấm nóng phù hợp với người mệnh Hỏa

Gia chủ Mệnh Thổ

Màu vàng tượng trưng cho mệnh Thổ. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho phòng của trẻ nhỏ cũng như không gian sinh hoạt chung của gia đình. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý những màu kỵ với cung mệnh của mình như màu xanh là cây, nâu thuộc mệnh Mộc có yếu tố khắc Thổ. Vật liệu trang trí phù hợp cho không gian nội thất là thạch cao, đất nung, đồ gốm, gạch, đá vôi, đồ sành sứ, bình đất.

Cổng biệt thự đẹp cho gia chủ mệnh Thổ nên có thiết kế vuông vức kết hợp tường rào xây gạch đá có gam màu vàng hoặc màu đất. Hướng nhà lý tưởng là Đông Bắc và Tây Nam.

Gia chủ mệnh Kim

Nếu thuộc mệnh Kim gia chủ nên chọn trang trí nhà với màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim hoặc sử dụng màu vàng nhạt, xám và tránh màu đỏ, hồng vì Thổ sinh Kim còn Hỏa khắc Kim.

Để cuộc sống yên ấm, làm ăn thuận lợi, mẫu thiết kế nhà đẹp của người mệnh Kim nên có cửa cổng hình dáng cong tròn và màu xám.

Mẫu nhà biệt thự đẹp sang trọng
Mẫu nhà biệt thự đẹp sang trọng

Gia chủ mệnh Thủy

Bài trí nhà cho người mệnh Thủy có vẻ như dễ hơn người mệnh Hỏa bởi Thủy mang nhiều yếu tố tốt cho sức khỏe, may mắn và tài lộc. Tuy vậy, nếu làm quá tay Thủy khí sẽ át hết Hỏa khí, Mộc khí, làm trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà. Ngoài màu xanh dương tương ứng, những người mệnh Thủy còn thích hợp với những màu tối như tím, xám,…

Cổng nhà cho người mệnh thủy nên có màu xanh biển hoặc đen kết hợp hoa văn uốn lượn, mềm mại.

Gia chủ mệnh Mộc

Màu xanh là cây tượng trưng cho mệnh Mộc. Ngoài ra, những đồ nội thất màu xanh là cây giúp bạn cân bằng trạng thái tinh thần. Màu xanh lá cây còn giúp gia chủ có ý thức tự rèn luyện sức

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn cổng nhà làm bằng gỗ hoặc sắt có họa tiết hoa là, sơn màu xanh lá cây được thì tốt.

Một số nguyên tắc khác

Nếu hướng nhà là hướng Đông Nam, bạn có thể  sơn tường màu xanh lục nhạt. Nhà hướng Tây Nam bạn sơn màu vàng hoặc nâu nhạt còn hướng Tây Bắc thì bạn nên sơn màu trắng hoặc trắng bạc. Vị trí cửa mở nếu nhìn từ bên trong ra bên ngoài nên tránh bố trí thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối trục xung với cửa chính của ngôi nhà vì sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng.

Mẫu nhà biệt thự hiện đại trẻ trung
Mẫu nhà biệt thự hiện đại trẻ trung

Theo thuật phong thủy nhà ở, Phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà vì đây là nơi tụ nhiều vượng khí nhất. Càng là biệt thự cao cấp càng nên tuân thủ các nguyên tắc của thuyết phong thủy sẽ mang đến vượng lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

 

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ