Lối đi dạo là chi tiết trang chí và làm đẹp cho tiểu cảnh sân vườn giúp cho bạn bao quát được toàn bộ khu vườn cây xanh và chiêm ngưỡng được những vẻ đẹp của thiên nhiên trong tiểu cảnh vườn.

Lối đi dạo được thiết kế trong khoảng giữa và xung quanh khu vườn, thường được bắt đầu từ ngôi nhà và kết thúc là các công trình như bộ bàn ghế ngồi thư giãn ngoài vườn, hay ao cá, hòn non bộ trong khuôn viên vườn xanh…

Mẫu biệt thự nhà vườn đẹp
Mẫu biệt thự nhà vườn đẹp

Lối đi dạo mang tính tạo hình cho không gian khu vườn thêm sinh động và tràn đầy sức sống. Vì vậy, lối đi dạo thường có cách tạo hình khác biệt như gấp khúc hay uốn lượn vòng tròn bắt mắt. Nó phụ thuộc vào từng địa hình và sở thích của từng người mà lối đi dạo được thiết kế sân vườn theo nhiều kiểu dáng, nguyên liệu khác nhau. Nhưng điều quan trọng nhất đó chính là những vật liệu này phải chống trơn, không bị rêu mốc.

Thiết kế biệt thự nhà vườn với các đường dạo xung quanh
Thiết kế biệt thự nhà vườn với các đường dạo xung quanh

Lối đi dạo đơn giản được cấu thành từ những viên đá chẻ với các kích thước khác nhau, hoặc nhiều những viên đá tảng. Cầu kỳ hơn có thể được thiết kế rộng hơn được lát từ những viên đá chẻ có kích thước nhỏ và trung bình, giữa các viên đá đó được trồng cỏ để tạo thêm vẻ đẹp tự nhiên.Bên cạnh lối đi dạo này, có thề bổ sung các cây xanh bo viền để tạo ranh giới và trang trí khu vườn.

Sân vườn rộng được quy hoạch phân khu chức năng tạo nên cảnh quan đẹp mắt
Sân vườn rộng được quy hoạch phân khu chức năng tạo nên cảnh quan đẹp mắt

Ngoài ra bạn có thể tạo dựng đường dạo rộng được lát từ đá rối được lát sát nhau, hoặc viên gạch block chống trơn với những kiểu dáng có sẵn được lát cùng với nhau một cách logic. Bên cạnh đường dạo này được trồng cỏ nhật phải ôm sát vào những viên đá nên bạn có thể không cần tạo dựng cây bo viền.

IFrame

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn có thêm được những ý tưởng cho không gian cảnh quan sân vườn đẹp với lối đi dạo thật tuyệt vời cho tiểu cảnh vườn nhà bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu thiết kế phù hợp với sân vườn nhà mình.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ