Biệt thự nhà vườn mở ra một không gian trong lành, thư giãn và đầy tính sáng tạo cho cả người sử dụng lẫn người thiết kế. Khi đó, gia chủ hay người thiết kế cần đặc biệt lưu ý đến các vị trí quan trọng như: vị trí ngôi nhà, gara, khu vườn, hồ nước, bể bơi.

Thiết kế biệt thự vườn chủ nhà cần lưu ý những vị trí nào?

Mẫu biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng bề thế uy nghi
Mẫu biệt thự cổ điển Pháp 2 tầng bề thế uy nghi

Vị trí ngôi nhà

Biệt thự vườn thường được bố trí sau tâm đất, hướng nhìn về phía thấp. Việc bố trí này không chỉ hợp với cách xây dựng biệt thự đẹp theo phong thủy mà còn khiến cảnh quan của ngôi nhà có tầm nhìn rộng hơn.

Vị trí gara

Với mặt bằng bằng phẳng thì việc xây dựng gara là điều tương đối dễ dàng, nhưng đối với mặt bằng các vị trí không bằng phẳng thì việc thiết kế gara lại là một vấn đề nan dải. Các kiến trúc sư phải làm thế nào để có thể thiết kế vị trí gara thuận lợi cho việc di chuyển xe ra vào, tránh cua gấp hay lên xuống đột ngột. Vì thế mà vị trí đặt gara thường được chọn ở vị trí thấp, không quá dốc và được bố trí liền kề ngôi nhà để tiện trong quá trình sử dụng của gia chủ.

Biệt thự 1 tầng mang kiến trúc lạ mắt ấn tượng
Biệt thự 1 tầng mang kiến trúc lạ mắt ấn tượng

Vị trí khu vườn

Việc lựa chọn và bố trí khu vườn trong biệt thự vườn cũng được quan tâm. Gia chủ phải bố trí khu vườn sao cho tạo được cảm giác thông thoáng. Vị trí cây xanh có chiều cao thấp thì nên bố trí ở cạnh ngôi nhà. Hoặc những vườn hoa nho nhỏ hay hàng cây đi vào cửa chính của biệt thự,…

Vị trí của bể bơi.

Bạn có thể xây dựng và thiết kế bể bơi đan xen với những hàng cây hoặc nằm ngay trung tâm của khu vườn nhà bạn. Với cách thiết kế này, bạn sẽ tạo dựng được 1 khung cảnh tuyệt hảo với 2 yếu tố cây cối và hồ nước. Khi nhìn những cảnh quan này từ trên xuống dưới bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của cây và nước, tạo sự hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Cả gia đình bạn sẽ cực kì thích thú khi được hòa mình vào không gian yên tĩnh. Và đây là vị trí quan trọng trong thiết kế nhà vườn hiện đại, sang trọng.

Xao xuyến trước vẻ đẹp tân cổ điển của mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn tại Ninh Bình
Xao xuyến trước vẻ đẹp tân cổ điển của mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn tại Ninh Bình

Biệt thự vườn sẽ mãi là lựa chọn cho những ai yêu thích khung cảnh thiên nhiên, không khí trong lành, tách biệt với cuộc sống nhộn nhịp nơi đô thị.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ