banner

Thiết kế biệt thự nhà ở hợp phong thủy

Xây dựng thiết kế biệt thự hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ hóa giải được những điều xấu, mang vận may, tài lộc vào nhà đặc biệt mang đến cuộc sống bình an cho gia đình.

Thế nào là thiết kế biệt thự nhà ở hợp phong thủy, Nhà ở hợp phong thủy mang lại những lợi ích gì cho gia chủ? bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công thiết kế biệt thự nhà ở hợp phong thủy cho gia đình mình. Kiến trúc An Hưng tự tin mang đến cho gia chủ những mẫu biệt thự nhà ở đẹp với kinh nghiệm nhiều năm trong thi công thiết kế biệ thự.

Thiết kế biệt thự nhà ở hợp phong thủy tại An Hưng

Khái niệm phong thủy nhà biệt thự.

Phong thủy của nhà biệt thự là gì? Rất nhiều câu hỏi của bạn đọc xoay quanh các vấn đề về phong thủy nhà biệt thự. Để thiết kế biệt thự thự hợp phong thủy là một nỗi lo lắng với các chủ đầu tư. Nếu tuân thủ theo đúng các yếu tố về phong thủy trong phong thủy biệt thự sẽ mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, may mắn, sức khỏe dồi dào cho cả gia đình và sự nghiệp.
Các yếu tố thiết yếu trong phong thủy nhà ở biệt thự

Thế đất trong phong thủy của nhà biệt thự

Thế đất luôn là yếu tố quan trọng không thể thiếu với bất cứ công trình nào đặc biệt đối với những công trình giá trị cao như biệt thự. Nói về đất, đầu tiên đất sẽ ảnh hưởng sâu sắc rất nhiều đến chất lượng của công trình và sau đó mới đến phong thủy. Nếu đất được chọn để Xây dựng biệt thự là đất dốc thì hướng của biệt thự và hướng của dốc đó là điều cần lưu ý nhất. Phương án đưa ra tối ưu nhất là mặt tiền của biệt thự nhìn xuống dốc, còn lưng biệt thự sẽ tựa vào dốc vì nó tượng trưng cho gia đình, sự nghiệp luôn có chỗ dựa rất có lợi cho việc cho sự phát triển sự nghiệp tương lai của gia chủ. Theo phong thủy thì thế đất phía sau cao, phía trước thấp sẽ tốt, cũng có thể hiểu ở thế đất dốc nhà cửa phải tựa lưng vào dốc chứ tuyệt đối không quay mặt tiền của nhà vào dốc. Còn với biệt thự được xây trên đất bằng phẳng sẽ có sự chịu lực tốt hơn công trình sẽ có tuổi thọ theo thời gian lâu hơn vì lực sẽ được phân bố đều trên mặt đất. Khi chọn đất để xây biệt thự nên chọn khu đất cao ráo không nên chọn khu đất thấp vì ngoài việc lụt lội khi mưa lại rất dễ bị ẩm mốc, nồm vào mùa hè. Vị trí này sẽ làm cho công trình nhanh bị xuống cấp, dễ bong sơn, nứt và làm mốc tường.

 

Mẫu biệt thự nằm trên thế đất dốc
Mẫu biệt thự nằm trên thế đất dốc

Yếu tố về sơn thủy trong phong thủy của nhà biệt thự

Sơn là núi, thủy là nước ngôi biệt thự sẽ trở lên tuyệt đẹp nếu trước nhà là một dòng sông uốn lượn được bao bọc, phía sau là những dãy núi đẹp hùng vĩ làm chỗ dựa vững chắc. Chắc hẳn các bạn đã nghe câu sơn bao thủy bọc, nếu mảnh đất hội tụ được yếu tố này thì sẽ khiến cho nơi cư trú ở đây trở nên ấm, mát tụ khí trời, và là nơi tuyệt vời lý tưởng cho một không gian sống. Nếu gia chủ ở khu vực đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước tự nhiên xung quanh là đủ. Đối với những mảnh đất không có sông hay ao hồ mà phải tạo Bể bơi, hồ nước, đài phun nước nhân tạo thì các nguồn nước nhân tạo này nên bố trí ở bên phía trái hướng nhà (Thanh Long), đại kỵ bố trí ở phía bên phải hướng nhà (Bạch Hổ). Đặc biệt kiêng kỵ không bố trí nguồn nước theo hướng Tây Bắc vì phong thủy sẽ được coi hướng Tây Bắc là hướng của cửa trời nên rất kỵ khi bị khuyết mất góc Tây Bắc trên mảnh đất. Do hỏa là hướng Nam, thủy khắc hỏa nên gia chủ không nên bố trí hồ nước hay bể bơi ở những hướng này. Thích hợp nhất cho bể bơi và hồ nước sẽ là hướng Đông và Đông Nam ở tại hướng này Mộc sẽ khống chế bớt được năng lượng âm của thủy. Ngoài ra cũng nên đặt bể bơi, hồ bơi bên trái biệt thự hoặc trong một khu phòng riêng để năng lượng âm không ảnh hưởng tới các phòng chức năng khác trong nhà.

Thiết kế biệt thự tựa sơn hướng thủy
Thiết kế biệt thự tựa sơn hướng thủy

 

Yếu tố minh đường trong phong thủy của Nhà ở

Biệt thự sẽ được hoàn thiện hơn nếu có thêm sân vườn. Nên để một chỗ đất trống ở hướng Nam để sẽ rất có lợi cho gia chủ. Vườn sẽ tạo không gian thư thái, thoáng mát gần gũi với thiên nhiên để nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc và đem lại cát lợi về mặt phong thủy. Trong quan niệm phong thủy thì Thanh Long là hướng Đông, Bạch Hổ là hướng Tây, Huyền Vũ là hướng Bắc,Chu Tước là hướng Nam, Đông với Tây kết hợp lại là Long Hổ, Nam là minh đường, tài lộc của một thế đất lại thuộc minh đường nên để thủ hút tài lộc cho gia chủ thì cần phải để trống đất ở hướng Nam, Nếu trồng được hoa ở khu vực minh đường thì rất tốt, nhưng không được trồng quá nhiều vì sẽ cản trở khí lưu thông.

Mẫu nhà biệt thự đẹp hợp phong thủy
Mẫu nhà biệt thự đẹp hợp phong thủy

Và để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp và hài hòa phong thủy, hãy liên lạc với An Hưng hôm nay để chúng tôi tư vấn cho bạn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên