Biệt thự là một kiểu kiến trúc độc đáo, xong để làm nên một ngôi biệt thự đẹp cần rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Kiến Trúc An Hưng tìm hiểu ngay khi bạn cũng đang có ý muốn xây dựng một không gian sống trong tương lai.

Xây biệt thự là vấn đề quan trọng, bởi nó không chỉ là nơi che mưa che nắng, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Biệt thự đẹp phải hội tụ đầy đủ các yếu tố về kiến trúc, kết cấu và phong thủy theo quan niệm dân gian.

Thiết kế biệt thự đẹp cùng Kiến trúc An Hưng

Chúng ta đã nói rất nhiều về vấn đề này trong các bài viết trước. Theo quan niệm của thuyết phong thủy, xây nhà phải hợp với đất và mệnh con người, tức là “trạch mệnh tương đối”. Trong khi mệnh của gia chủ phụ thuộc vào tuổi thì trạch của đất lại phụ thuộc vào hướng.

Mẫu biệt thự lâu đài đẹp
Mẫu biệt thự lâu đài đẹp

Ngôi nhà cần được xây dựng ở mảnh đất vuông vắn, bằng phẳng thì mới chắc chắn được. Tuy nhiên trong điều kiện thực tế có rất nhiều khu đất méo mó, gồ ghề. Do vậy việc áp dụng các nguyên tắc cần linh hoạt phù hợp với bối cảnh và điều kiện xã hội hiện tại. Không nên bó hẹp trong những nguyên tắc bất di bất dịch, mà chỉ cần tránh một số yếu tố chính như trước mặt không nên có cột điện và cây cao hay tòa nhà che khuất đi, sẽ khiến ngôi nhà bị tù túng và âm khí không tốt cho gia chủ.

Thiết kế hài hòa giữa kiến trúc và hệ thống kết cấu

Nếu gia chủ không có kinh nghiệm thiết kế hãy nhờ đến các kiến trúc sư có chuyên môn tư vấn thiết kế. Biệt thự đẹp là ngôi nhà có kiến trúc đẹp và phù hợp với bối cảnh xung quanh. Đây không phải là đông điệu nhàm chán, mà là sự hòa hợp. Hãy tưởng tượng bạn đi vào khu phố cổ và nhìn thấy một căn nhà sơn màu hồng rực với những kiến trúc lập dị, thật phản cảm phải không? Ngôi nhà cần có kiến trúc độc đáo, ấn tượng nhưng không được quá khác biệt.

Mẫu nhà biệt thự đẹp
Mẫu nhà biệt thự đẹp

Không gian mặt bằng các tầng cần được phân chia hợp lý. Bố trí sao cho ngôi nhà tận dụng được ảnh sáng tự nhiên, khai thác các điều kiện nắng, gió và không gian thoáng đãng. Phần thô của ngôi nhà như cột, dầm cần khéo léo che khuất đi bằng đèn, vật trang trí, tranh hay tủ kệ.

Thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp

Việc bố trí không gian phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ vừa phải đảm bảo tính tiện nghi, lại vừa phải hợp phong thủy. Đồ nội thất trong nhà nên tiến hành cùng với quá trình thiết kế biệt thự. Như vậy khi căn nhà hoàn thành thì chúng ta cũng đã xong phần nội thất. Việc làm này vừa đảm bảo tính đồng bộ, lại vừa tiết kiệm thời gian. Chất liệu nội thất có thể sử dụng là gỗ, mây tre tùy thuộc vào sở thích và tài chính của gia chủ.

Trên đây chỉ là một số yếu tố cơ bản cấu thành nên một căn biệt thự đẹp. Quý khách có nhu cầu xây dựng, thiết kế hay cải tạo biệt thự có thể liên lạc với Kiến Trúc An Hưng.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ