Xây nhà là cả một quá trình vất vả và tốn thời gian. Bạn có nhu cầu xây nhà nhưng chưa biết bắt đầu tư đâu. Hãy để Kiến trúc An Hưng giúp bạn bằng quy trình làm việc vô cùng chuyên nghiệp dưới đây.

1. Lựa chọn phong cách thiết kế

Rất dễ nhận thấy kiến trúc nhà ở tại Việt nam đang ngày càng phát triển và thịnh vượng, đi cùng đó là sự vươn lên của nhiều trào lưu kiến trúc khác nhau. Chính vì thế khi quyết định xây nhà, các chủ đầu tư rất dễ rơi vào vòng xoáy “đau đầu” vì có quá nhiều phong cách biệt thự khác nhau, điển hình như: Biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại, biệt thự Tân cổ điển, Biệt thự Á Đông,…Chính vì thế việc chọn lựa và định hình được phong cách mình sẽ xây dựng chính là việc cần làm đầu tiên để bạn có được không gian sống như ý.

Mẫu biệt thự sau khi được cải tạo kiến trúc tại Khu biệt thự Hoa Phượng - An Khánh - Hà Nội
Mẫu biệt thự sau khi được cải tạo kiến trúc tại Khu biệt thự Hoa Phượng – An Khánh – Hà Nội

Những biệt thự tân cổ điển luôn mang lại sức hút khó cưỡng cho khách hàng nhờ sự pha trộn theo một tỷ lệ hoàn hảo gợi lên cảm hứng và sự sang trọng quyền quý cho không gian nhưng cũng không kém phần tiện nghi hiện đại.

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại 3 tầng đẹp ấn tượng với những phần đua ra, giật lùi hợp lí
Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại 3 tầng đẹp ấn tượng với những phần đua ra, giật lùi hợp lí

Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại đang dẫn đầu xu hướng hiện nay và cũng là phong cách được nhiều gia chủ lựa chọn.

Biệt thự cổ điển thu hút người xem bởi vẻ đẹp cầu kì, chi tiết đến những kiến trúc nhỏ nhất

2. Xem phong thủy

Ngoài tìm kiếm phong cách thiết kế biệt thự thì phong thủy cũng là yếu tố các gia chủ quan tâm hàng đầu khi xây nhà. Bởi quan niệm của người phương Đông luôn chú trọng đến đất đai, hướng nhà, tuổi và mệnh …

Tại An Hưng các KTS không chỉ giúp các chủ đầu tư thiết kế nên biệt thự đẹp mà còn tư vấn cho gia chủ các yếu tố về phong thủy như hướng nhà, hướng bàn thờ, màu sơn, ngày động thổ, tài lộc….…để ngôi nhà của bạn hợp phong thủy nhất mà vẫn đảm bảo. được các yếu tố chuyên môn.

3. Lên kế hoạch chọn vật liệu

Biệt thự chính là một loại hình nhà ở cao cấp, vì thế để có 1 công trình đẹp, vật liệu chính là yếu tố sống còn giúp thiết kế đẹp hoàn hảo. Lựa chọn vật liệu phù hợp sẽ quyết định sự thành bại của 1 công trình, bởi biệt thự không chỉ cần đẹp và còn phải bền bỉ, vững chãi với thời gian. Ngoài những vật liệu chính kể trên thì gia chủ cũng cần quan tâm đến một số loại vật liệu khác nữa như sơn nước, hóa chất chống thấm.. đó đều là những thành phần quyết định kết cấu và độ bền cho căn biệt thự. Khi hợp tác với Kiến trúc An Hưng, gia chủ sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích về cách chọn vật liệu với giá thành hợp lí, phù hợp với tài chính của gia đình mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp sang trọng của công trình.

4. Lựa chọn một đơn vị thiết kế và xây dựng chuyên nghiệp, báo giá hợp lý

Kiến trúc sư chính là người đóng vai trò lớn nhất giúp bạn có  1 ngôi nhà đẹp, từ ý tưởng thiết kế đến phương án thực hiện, thi công đều cần sự tư vấn của KTS. Nhiệm vụ của họ là tư vấn cho chủ nhà về phong cách, kiến trúc thẩm mỹ, lên phương án công năng hợp lí để có 1 thiết kế vừa đẹp vừa tiện nghi. Vì thế bạn cần tìm cho 1 mình công ty thiết kế biệt thự chuyên nghiệp, trên hết là một KTS giàu kinh nghiệm, có tầm nhìn. Do đó tìm được 1 đơn vị có năng lực đã quyết định 50% sự thành công cho mái ấm tương lai.

5. Dự trù và chuẩn bị kinh phí cho việc xây dựng và thiết kế biệt thự

Xây nhà là việc hệ trọng, không thể qua loa. Ngoài những đầu việc kể trên bạn cũng cần biết cách dự trù kinh phí để xây dựng công trình. Cần “cân đo đong đếm” chi phí hoàn thiện, như thế thì gia chủ sẽ không bị thâm hụt hoặc lãng phí nhiều tiền trong quá trình thực hiện.

Thiết kế biệt thự nhà vườn lâu đài 2 tầng - biểu tượng cho lối sống hoàng gia, đẳng cấp của gia chủ
Thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng – biểu tượng cho lối sống hoàng gia, đẳng cấp của gia chủ

Đến với Kiến trúc An Hưng, khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẽ giúp chủ đầu tư lên 1 dự toán sát nhất để gia chủ có thể ước lượng được số tiền mình cần bỏ ra. VD: Tiền thuê kiến trúc sư, nhân công, sắt thép, gạch ốp lát, sơn tường, xi măng, cát sỏi… đều được hoạch định chi tiết để giảm thiểu phát sinh.

Không chỉ trong lĩnh vực xây dựng mà bất kì ngành nghề nào bạn cũng cần dự trù kinh phí trước khi làm. Dù bạn dư dả hay chỉ có 1 khoản nhất định thì cũng nên tính toán tất cả mọi thức để xây căn nhà như ý muốn.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ