Ngày càng khẳng được giá trị của mình trong nền kiến trúc thế giới, kiến trúc đương đại Việt Nam đang có những bước chuyển mình rõ rệt, mang lại nhiều ấn tượng đa dạng khiến nhiều chuyên gia phải ngỡ ngàng. Cùng điểm danh những xu hướng nổi bật nhất đang đưa kiến trúc đương đại Việt Nam ngang bằng thế giới.

Xu hướng Hiện đại mới

Có thể nói đây chính là xu hướng thành công nhất của kiến trúc đương đại Việt nam, giúp bộ mặt kiến trúc nước ta tạo được nhiều tiếng vang. Xu hướng hiện đại không chỉ phù hợp với sự phát triển của xã hội mà còn mang đến nhiều giá trị về nghệ thuật với những công trình phá cách, thông minh, đẳng cấp. Xu hướng này đã, đang và tiếp tục có những phát hiện mới lạ nhờ sự phát triển của công nghệ xây dựng, vật liệu mới đi cùng sự phù hợp với văn hóa, điều kiện khí hậu Việt Nam.

Biệt thự hiện đại với hình khối lạ mắt
Biệt thự hiện đại với hình khối lạ mắt

Xu hướng cách Tân

Đây là xu hướng đang rất thịnh hành trong kiến trúc đương đại Việt nam, bằng cách kế thừa vẻ đẹp của phong cách cổ điển phương tây, phong cách Tân cổ điển đã cho ra đời hằng trăm thiết kế biệt thự đẹp ấn tượng, sang trọng và vô cùng tinh tế, chinh phục được đại đa số người Việt nam.

Biệt thự tân cổ điển với vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm
Biệt thự tân cổ điển với vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm

Ngày nay đi dọc Bắc – Nam bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những biệt thự theo phong cách Tân cổ điển tráng lệ, cuốn hút nhờ hình thức đăng đối, đan xen giữa vẻ đẹp cổ điển và chút hiện đại hợp xu thế. Chính vì thế đây chính là phong cách phổ biến nhất trong thiết kế kiến trúc biệt thự tại Việt Nam hiện nay.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển chinh phục người Việt Nam
Thiết kế biệt thự tân cổ điển chinh phục người Việt Nam

Xu hướng khai thác kiến trúc truyền thống

Dù có du nhập bao nhiêu phong cách kiến trúc phương Tây, Nhật Bản, Á Đông… đi chăng nữa thì kiến trúc Việt Nam chưa bao giờ bị thất sủng nhờ vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi với cuộc sống của người dân. Thay vì cứ giữ nguyên sự 1 màu như xưa thì ngày nay con người ta đã biết cách chọn lọc và thêm thắt để nét truyền thống không mất đi mà được nâng tầm lên một hình thái mới. Những chi tiết quen thuộc như mái nhà, họa tiết trang trí truyền thống cùng không gian xanh mát của vườn tược, hồ nước kết hợp với nét hiện đại đã đưa xu hướng khai thác kiến trúc truyền thống là sự tiếp nối thành công mà không làm mất đi phong vị quen thuộc mà người Việt vẫn hằng lưu giữ.

Biệt thự vườn 2 tầng mang vẻ đẹp truyền thống
Biệt thự vườn 2 tầng mang vẻ đẹp truyền thống

 

Xu hướng kiến trúc Sinh thái

Không gian sân vườn được chú trọng trong thiết kế biệt thự
Không gian sân vườn được chú trọng trong thiết kế biệt thự

Xuất hiện ở nước ta khoảng 10 năm về trước, giờ đây xu hướng kiến trúc sinh thái đang cực nở rộ và khẳng định được vị thế ưu việt của mình khi mang đến những công trình sinh thái tuyệt vời, gắn liền với tự nhiên, tận dụng năng lượng có sẵn để phục vụ con người, bảo vệ môi trường. Sự lan tỏa mạnh mẽ của xu hướng này đã giúp kiến trúc Việt nam tạo dựng được cá tính riêng độc đáo nhờ sử dụng chính lợi thế về nguồn tự nhiên có sẵn.

Trên đây là 4 xu hướng nổi bật của kiến trúc đương đại Việt Nam, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được thiết kế ưng ý cho ngôi nhà của mình.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ