ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Những điều cấm kị về phong thủy trong thiết kế biệt thự

10:39 | 18/01/2018

Thiết kế biệt thự theo phong thủy là một trong nhiều nỗi lo lắng của gia chủ khi xây dựng biệt thự. Bởi khi tuân thủ đúng các yếu tố phong thủy trong thiết kế biệt thự sẽ mang lại cho gia chủ may mắn, thịnh vượng và cả sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vậy cần tránh những điều gì về phong thủy khi thiết kế biệt thự?

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Những lưu ý về phong thủy trong thiết kế biệt thự

  Thiết kế biệt thự theo phong thủy là một trong nhiều nỗi lo lắng của gia khi xây dựng biệt thự. Bởi khi tuân thủ đúng các yếu tố phong thủy trong thiết kế biệt thự sẽ mang lại cho gia chủ may mắn, thịnh vượng và cả sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vậy cần tránh những điều gì về phong thủy khi thiết kế biệt thự.

  Biệt thự tân cổ điển 2 tầng

  Dưới đây là những điều cấm kị về phong thủy trong thiết kế biệt thự mà bạn nên biết

  - Cấm kị khi thiết kế biệt thự có hình dáng quá đặc biệt

  Một trong những điều cấm kị trong phong thủy biệt thự cần được biết đến thiết kế biệt thự với hình dáng quá kì quái. Khi bạn sống lâu trong những ngôi biệt thự này sẽ mang lại nhiều điểm xấu đồng thời gây ra cảm giác không thoải mái cho gia đình bạn.
   

  - Cấm kị khi thiết kế biệt thự có tầng 1 quá cao

  Các tầng biệt thự nên có chiều cao vừa phải và hài hòa với nhau, đây là những ý kiến được đưa ra khuyên gia chủ nên làm theo điều này. Bởi khi thiết kế tầng 1 quá cao thì sẽ căn biệt thự trở nên chới với, lạc lõng, đặc biệt là không có chỗ dựa vững chắc. Đồng thời cũng tạo nên được những nét hài hòa cho căn biệt thự nói chung và biệt thự tân cổ điển nói riêng.


  - Cấm kị khi thiết kế biệt thự có mái tròn và vách kính

  Trong quan niệm phong thủy thì luôn có quan niệm là trời tròn đất vuông. Hình tròn sẽ là tượng trưng cho yếu tố động còn hình vuông là tượng trưng cho yếu tố tĩnh. Vậy nên, khi thiết kế biệt thự hiện đại nên tập trung vào những yếu tố tĩnh để có thể mang lại cảm giác yên bình cho gia đình. Chính vì thế, bạn không nên thiết kế biệt thự với mái hình tròn. Và hãy áp dụng đúng cách này trong thiết kế theo Xu hướng thiết kế biệt thự tân cổ điển.
   

  - Cấm kị khi thiết kế biệt thự gần nhà có mái nhọn

  Biệt thự nhà bạn không nên nằm đối diện với những ngôi nhà có tháp nhọn lớn. Nếu như gặp trường hợp này thì bạn nên sử dụng rèm che ở cửa sổ để tránh bị ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn. Nhưng tốt hơn hết vẫn là nên sống cách những căn nhà có tháp nhọn như vậy với khoảng 200m trở lên.
   

  - Cấm kị khi thiết kế biệt thự thiếu ánh sáng

  Ngoài việc lựa chọn đất xây biệt thự trong sạch, thoáng mát thì việc đảm bảo lượng ánh sáng vào nhà cũng là việc cần thiết. Thiết kế biệt thự không đủ ánh sáng có thể gây ra âm khí nặng nề thậm chí ảnh hưởng xấu đến tâm lí, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Kiến trúc An Hưng

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác