Những điểm khác biệt giữa biệt thự Pháp cổ và biệt thự hiện đại

15:33 | 17/01/2018

Với nhu cầu sở thích khác nhau mà mỗi gia đình, mỗi chủ đầu tư có một sự lựa chọn nhà ở khác nhau. Nhận biết được điều này, trước khi thiết kế một ngôi nhà, kiến trúc sư luôn tham khảo ý kiến gia đình về thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình theo phong cách nào, thường chỉ ra 2 phong cách phong cách cổ điển  phong cách hiện đại.

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Bạn có ý định xây biệt thự? Vậy bạn không nên bỏ qua bài viết hữu ích này! Với nhu cầu sở thích khác nhau mà mỗi gia đình, mỗi chủ đầu tư đều sự lựa chọn phong cách nhà ở khác nhau. Trước khi thiết kế một ngôi nhà biệt thự, kiến trúc sư luôn tham khảo ý kiến gia đình về thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình theo phong cách nào. Hiện nay, khi thiết kế biệt thự Pháp cổbiệt thự hiện đại đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn.

  Thực chất biệt thự hiện đại có khác gì biệt thự cổ điển? Hãy cùng Kiến trúc An Hưng tìm hiểu nhé!

  Sự khác biệt giữa biệt thự Pháp cổ và biệt thự hiện đại

  Sự khác biệt giữa biệt thự Pháp cổ và biệt thự hiện đại

  Thiết kế biệt thự Pháp cổ

  Biệt thự Pháp cổ hay kiến trúc cổ điển cũng có những vần luật nhất định. Ở kiến trúc cổ điển người thường thiết kế theo vần luật, đối xứng, đăng đối và tỉ lệ, đường nét họa tiết cầu kỳ. Với hệ thống phào chỉ, khóa đầu vòm, giả cột chi tiết mềm mại, trau truốt theo nghệ thuật điêu khắc và hội họa Phương Tây.

  Khi thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ điển các phòng cần thiết kế cao, thoáng, chú ý bố cục đối xứng để tạo một không gian bề thế. Phải tạo được điểm nhấn đặc biệt. Để làm được điều này cần phải chú ý đến dáng vẻ, hình khối, sự hài hòa khi nhìn từ mọi hướng.

  Đơn giản mà không hề đơn điệu, trong kiến trúc Pháp thì điểm nhấn là vòm mái cong và hệ cửa sao để lưu thông không khí, đồng thời đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. Bỏ đi những chi tiết quá rườm rà mà vẫn tôn lên giá trị nét đẹp của kiểu mẫu này mà còn giảm chi phí thiết kế và thi công.

  Biệt thự cổ điển 3 tầng BT1556Thiết kế biệt thự đẹp

  Thiết kế biệt thự hiện đại

  Còn kiến trúc biệt thự hiện đại bắt nguồn từ châu Âu, là một sự phản ứng lại ảnh hưởng của quá khứ kiến trúc từ cuối thế kỉ 19. Biệt thự hiện đại có điểm khác biệt đáng lưu ý ở chỗ:

  - Biệt thự hiện đại không làm theo lối đối xứng mà dùng nhiều mảng, khối, đường nét rõ ràng, tự do mang tính hình học. Đây được xem là 1 hạn chế của thiết kế biệt thự hiện đại nên các KTS thường thiết kế theo hình thức cách tân: sử dụng các đường nét trang trí, mang tính đa nghĩa và biểu tượng trong kiến trúc.Các đường nét trang trí các mảng khối được cách tân với đường nét mạch lạc hơn, khoẻ khoắn hơn.

  - Ngoài ra ở biệt thự hiện đại các KTS sử dụng nhiều các vật liệu hiện đại như kính, thép, bê tông, nhôm, gạch …tạo nên nét độc đáo cho mỗi công trình và không đi theo lối mòn của biệt thự Pháp cổ.
  Ngày nay kiến trúc hiện đại vẫn được ưa chuộng hơn vì đáp ứng được các tiêu chí của lối sống hiện đại và công nghiệp hóa.

  Biệt thự hiện đại 3 tầng BT1841Thiết kế biệt thự đẹp

  Những ngôi biệt thự hiện đại ở việt nam ngày càng được xây dựng một nhiều hơn ở các thành phố và cả ở nông thôn. Nhưng dù là thiết kế biệt thự cổ điển hay hiện đại là do nhu cầu sở thích của mỗi cá nhân. Kiến trúc sư không có quyền ép buộc bạn những người có những nhu cầu riêng sẽ sinh ra những không gian kiến trúc cho riêng bạn, chỉ góp ý và định hướng cho bạn và gia đình bạn nên sử dụng phong cách nào, dù là cổ điển hay hiện đại thì vai trò kiến trúc sư luôn quan trọng, vì kiến trúc không chỉ là việc xử lý hình thức mặt tiền cái vỏ bề ngoài của ngôi nhà, mà cái quan trong hơn nữa là công năng tốt cho một ngôi biệt thự, vấn đề sử lý về tính thông thoáng, sử dụng nắng và gió như thế nào cho ngôi nhà và các không gian ở là vô cùng quan trọng.

  Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một vài hinh ảnh về sự khác biệt giữa kiến trúc cổ điểnkiến trúc hiện đại để các bạn có cái nhìn tổng quan về 2 phong cách kiến trúc này.

  Nếu bạn đang có ý định thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!
  Chúng tôi luôn sẵn lòng mang tâm sức, trí tuệ và kinh nghiệm để giúp bạn và gia đình bạn có được ngôi nhà mang lại tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe cho bạn và gia đình bạn
  CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AN HƯNG là đơn vị lý tưởng để bạn cùng gia đình gửi trọn niềm tin!!

  Kiến trúc An Hưng

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác