Sở hữu một căn biệt thự đẹp với cách thiết kế ngoại thất tinh tế, sang trọng là ước mơ của nhiều hộ gia đình. Nếu bạn đang có ý định sở hữu biệt thự thì trước tiên bạn cần phải xem xét ngoại thất của ngôi nhà.

Ngoại thất biệt thự đẹp và những điều cần có

Mẫu nhà biệt thự hiện đại đẹp
Mẫu nhà biệt thự hiện đại đẹp

Những điều cần có trong cách thiết kế ngoại thất.
– Yếu tố phong thủy
Khi xây dựng bất kì ngôi nhà nào thì yếu tố đầu tiên được xem xét đó chính là phong thủy. Thiết kế ngoại thất theo đúng phong thủy sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc vào nhà,..?

– Thiết kế theo phong cách kiến trúc nào
Bạn đang tự hỏi nên thiết kế theo phong cách lộng lẫy với biệt thự Pháp đẹp hay theo phong cách thiết kế biệt thự đẹp hiện đại. Mỗi một phong cách đều mang đến những nét đẹp riêng. Vậy nên, tùy từng vào sở thích của mỗi gia đình mà lựa chọn cách thiết kế hợp lý nhất.

Xem thêm: Thiết kế biệt thự hiện đại

Biệt thự tân cổ điển 3 tầng
Biệt thự tân cổ điển 3 tầng

– Tạo sự cân bằng cũng như sự đối xứng cho ngôi nhà

Trong kiến trúc xây dựng, sự cân bằng và đối xứng là yếu tố quan trọng để tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Sự cân bằng và đối xứng ấy được thể hiện qua hình dáng ngôi nhà, các tỉ lệ, kích thước,… Thiết kế nền móng, thân nhà, mái nhà,… có sự kết hợp hài hòa tạo nên nét đẹp tổng thể vừa bền vững vừa sang trọng.

– Chọn nguyên vật liệu khi xây dựng biệt thự đẹp

Việc lựa chọn này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng, và sở thích của từng gia đình. Nhưng bạn hãy nên lưu ý rằng: Lựa chọn nguyên vật liệu không được ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như tuổi thọ của ngôi nhà. Hãy lựa chọn vật liệu xây dựng tốt để đảm bảo độ vững chắc cũng như độ bền cao cho tổ ấm của gia đình bạn nhé.

– Thiết kế mái nhà phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà

Khi nhìn vào cách thiết kế mái nhà, người quan sát sẽ có thể đánh giá kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Vì thế, thiết kế và xây dựng mái nhà cần có giao thoa với kiến trúc tổng thể.IFrame

– Lựa chọn màu sơn

Màu sơn là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Và việc lựa chọn màu còn tùy thuộc và quan niệm cũng như sở thích của từng gia đình. Nhưng bạn cũng nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư khi lựa chọn màu sơn nhé. Điều này sẽ có ích cho bạn rất nhiều khi tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Mẫu biệt thự đẹp
Mẫu biệt thự đẹp

– Thiết kế hệ thống cửa
Theo phong thủy, hệ thống cửa chính có vai trò thu hút các dòng năng lượng chính cho ngôi nhà, đặc biệt là cửa chính. Hệ thống có tác dụng lấy sáng, đón gió, tạo sự thông thoáng cho không gian nội thất bên trong. Bên cạnh đó, với cách thiết kế hệ thống cửa hợp lý sẽ giúp lưu thông các dòng khí tốt trong nhà, đồng thời giải trừ hung khí ra ngoài.

Thiết kế sân vườn đẹp
Thiết kế sân vườn đẹp

– Bố trí không gian xanh bao quanh
Cuộc sống chật chội, oi bức rất cần đến một không gian sống trong lành dịu mát. Và biệt thự đẹp cũng không ngoại lệ. Bạn có thể tạo dựng những hàng cây xanh mát với lối đi vào nhà hay đơn thuần là mảnh vườn nho nhỏ được trồng rất nhiều loại hoa khác nhau. Điều này sẽ tạo dựng ấn tượng với những ai có dịp ghé thăm nhà bạn.

Xem thêm: Ấn tượng với sự chuyển màu trong biệt thự đẹp

Biệt thự đẹp nếu biết cách thiết kế và xây dựng hợp lý sẽ khiến cuộc sống nhà bạn thêm sức sống hơn. Nó sẽ tạo cảm giác cho các thành viên như đang được nghỉ dưỡng tại những khu căn hộ cao cấp.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ