ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Nghề kiến trúc sư có giàu hay không ?

15:47 | 05/11/2018

Kiến trúc sư vẫn luôn là nghề nghiệp có thu nhập bình quân nằm trong top có mức lương khủng. Cơ hội việc làm của ngành vô cùng đa dạng, nhiều sự lựa chọn. Số lượng công trình kiến trúc ngày một tăng, nhu cầu nhân lực cũng tăng theo, tạo ra vô số việc làm cho ngành kiến trúc xây dựng.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

   Với cơ hội nghề nghiệp đầy hấp dẫn như thế, kiến trúc sư vẫn luôn là lựa chọn “trong mơ” của rất nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo hiện nay. Vậy nghề kiến trúc sư có giàu không? cùng Kiến Trúc An Hưng tìm hiểu về nghề kiến trúc sư nhé.

  Nghề kiến trúc sư - lựa chọn trong mơ của giới trẻ

  Không phải ngành nào khi mới ra trường cũng nhận được mức lương hấp dẫn đáng mong đợi. Nhưng riêng với ngành kiến trúc sư, con số lương khởi điểm sẽ khiến nhiều ngành nghề khác phải ghen tị. Cụ thể, với những kiến trúc sư mới ra trường đảm nhận các việc như vẽ 3D, phối cảnh, concept hoặc triển khai cấu tạo, mức lương từ 8 đến 10 triệu là hoàn toàn có thể.

  Nghề Kiến trúc sư có giàu không

  Khi đã tích góp được khoảng trên 5 năm kinh nghiệm và đảm nhiệm các vị trí cao như Kiến trúc sư chủ trì, Design Manager, mức lương sẽ dao động lên đến 30-45 triệu. Ngoài ra, với những dự án lớn, kiến trúc sư còn được “hưởng” thêm những trợ cấp đặc biệt như phí tư vấn, phí môi giới, phí quản lý,... cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác

  Được ví như những nhà Toán học có tâm hồn lãng mạn giàu sáng tạo, kiến trúc sư phải là người có thể dung hòa được giữa khối óc thẩm mỹ và tính logic để cho ra đời những sản phẩm công trình có tỉ lệ vàng hoàn hảo. Nhu cầu của ngành ngày một tăng trong khi nhân tài thì đang cực “hiếm” chính là lí do khiến ngành học này chưa bao giờ hết “hot”. 

  Ngay từ khi năm 3, các kiến trúc sư đã được các công ty lớn để mắt đến. Khi đã tích góp được trên chục năm kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tự tin hoạt động riêng lẻ hoặc tự thành lập công ty của mình. Không chỉ thế, ngoài công việc thiết kế, các kiến trúc sư còn có thể nhận thêm nhiều việc lẻ khác như vẽ phối cảnh, thiết kế sản phẩm, tư vấn ý tưởng,... để kiếm thêm thu nhập cá nhân.

  Nghề Kiến trúc sư có giàu không

  Số tiền nhà đầu tư trả cho kiến trúc sư trong một dự án là vô cùng cao. Kiến trúc sư càng giàu kinh nghiệm, con số này lại càng khủng. Nhiều người chỉ cần thực hiện một công trình nhưng có thể thảnh thơi nghỉ xả hơi cả năm dài. Kiến trúc sư có toàn quyền thoả thuận với khách hàng của mình trong tương quan kinh phí và nội dung công việc; hoặc tuỳ từng đối tượng khách hàng mà đưa ra giá phù hợp. Tùy theo mức độ cung - cầu thị trường mà dịch vụ thiết kế kiến trúc cũng phải linh hoạt và nương theo từng hoàn cảnh, thời điểm. Do đó, thiết kế phí của kiến trúc sư hoàn toàn linh động và đầy hấp dẫn.

  Theo nghiên cứu từ Forbes, kiến trúc sư vẫn là một trong những ngành nghề hot trong khoảng từ 5 – 10 năm nữa. Chính vì lí do này, các kiến trúc sư hoàn toàn có thể an tâm về triển vọng nghề nghiệp trong dài hạn, cũng như tiềm năng phát triển của ngành trong nhiều năm đến.

  Nghề Kiến trúc sư có giàu không

  Nghề kiến trúc sư có nhiều lợi ích tuyệt vời mà không phải nghề nào cũng có được. Nhưng liệu phấn đấu để có được danh hiệu kiến trúc sư có phải là chuyện dễ dàng? Kiến trúc là một nghề gian nan. Kiến trúc chắc chắn không phải là nghề phù hợp với tất cả mọi người hay chính xác hơn là không phải phù hợp với tất cả những người nghĩ mình nên trở thành Kiến trúc sư. Nếu bạn có đủ yếu tố để trở thành một kiến trúc sư hãy cố gắng tích góp kinh nghiệm để trở thành một kiến trúc sư giỏi.

  Đừng buông xuôi khi bạn có niềm đam mê mãnh liệt với nghề kiến trúc. Hãy cố gắng nhiều hơn người khác để nhận lại một kết quả vượt trên cả mong đợi. Hãy trở thành một kiến trúc sư giỏi như đội ngũ của Kiến Trúc An Hưng bạn nhé.

  Kiến trúc An Hưng

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác