Bất kỳ dự án thi công nào cũng có những nhược điểm và ưu điểm riêng, vì vậy khi quyết định xây dựng nhà ở, đặc biệt là thi công biệt thự cổ điển thì quan tâm đến 5 lưu ý khi xây dựng biệt thự cổ điển để tránh được những sai lầm xảy ra đối với căn nhà mình. Một dự án mà không dễ thay đổi, vì thế phải quyết định sáng suốt. Hôm nay, với nhiều năm kinh nghiệm có được của An Hưng, chúng tôi sẽ mang đến những lưu ý khi xây dựng biệt thự cổ điển để các bạn tham khảo.

Chia sẻ 5 lưu ý xây dựng biệt thự cổ điển

Phong cách kiến trúc biệt thự

Khi quý vị đã chọn lựa kiến trúc biệt thự cổ điển, thì những yếu tố màu sắc, tông màu, họa tiết hoa văn, kiến trúc, tất cả phải thống nhất trước khi thiết kế và thi công. Những điều này giúp cho căn nhà được đồng bộ từng chi tiết, hòa hợp được phong cách kiến trúc và nội thất mang đến căn nhà đẹp nhất.

Mẫu thiết kế biệt thự 2 mặt tiền cổ điển BT1610
Mẫu thiết kế biệt thự 2 mặt tiền cổ điển BT1610

Yếu tố phong thuỷ

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong 5 lưu ý khi xây dựng biệt thự cổ điển, cần được quan tâm. Không chỉ sang trọng, quý phái, đẳng cấp của toàn biệt thự, thể hiện được bề thế, vị trí trong xã hội thì yếu tố phong thủy được gia chủ coi trọng, thúc đẩy niềm tin và tài vận của gia chủ. Khi xét đến phong thủy cần chú ý yếu tố địa thế, hướng của biệt thự.

Số lượng người sử dụng

Quý vị cần quan tâm ngôi nhà bạn muốn xây dựng cho bao nhiêu người ở, sử dụng thường tiếp khách không. Bởi vì số lượng thành viên sẽ quyết định đến diện tích, không gian của từng căn phòng như phòng bếp, phòng sinh chung, nhà ăn, số lượng phòng ngủ cũng khác biệt, phòng khách cũng cần không gian thích hơp, quy tụ lại thì diện tích tổng thể căn nhà cũng khác biệt.

IFrame

Diện tích khu đất xây dựng

Với số lượng người sử dụng như bên trên đã quyết định, bạn sẽ cần quyết định thi công bao nhiêu tầng để thỏa mãn đủ nhu cầu và thích hợp với diện tích và hình hài khu đất. Từ đó sẽ bố trí thích hợp các không gian như sân vườn, khuôn viên sân cỏ.

Tài chính

Một yếu tố cực kỳ quan trọng mà ai cũng quan tâm đó là tài chính bạn đang có, xây dựng biệt thự cổ điển không đơn giản mà cần phải có quỹ tiền được tích góp khá nhiều. Giá của một căn biệt thự cổ điển rất đắt đỏ. Vì đậy để tối ưu ngân sách phải có các kế hoạch cụ thể.

Với 5 lưu ý khi xây dựng biệt thự cổ điển này, chúng tôi hy vọng quý vị đã có cho mình các kinh nghiệm riêng cho mình để quyết định xây nhà. Mọi thắc mắc và nhu cầu cần được tư vấn hãy liên hệ Kiến trúc An Hưng để có cho mình các chọn lựa sáng suốt nhất.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ