ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Màu đỏ với thiết kế nhà ở theo phong thủy

11:05 | 18/01/2018

Trong thiết kế biệt thự nói riêng và nhà ở đẹp nói chung, màu đỏ là biểu tượng của Hoả, tượng trưng cho hạnh phúc, vận may và xua đuổi tà ma. Đỏ là màu thuận lợi nhất, có thể kích thích sự sáng tạo.

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Màu đỏ trong thiết kế nhà ở mang ý nghĩa gì theo phong thủy?

  Màu đỏ luôn chiếm một vị trí quan trọng và là một trong những màu sắc được sử dụng thường xuyên nhất trong các biểu tượng. Người ta vẫn nói màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Và trong thiết kế nhà ở, màu đỏ là biểu tượng của Hoả, tượng trưng cho hạnh phúc, vận may và xua đuổi tà ma. Đỏ là màu thuận lợi nhất, có thể kích thích sự sáng tạo.

  Khó có thể tưởng tượng được một ngôi nhà mà không có sắc đỏ. Màu đỏ luôn đi liền quyền lực, vương giả, màu của vua chúa. Rất nhiều công ty sử dụng màu đỏ làm biểu tượng nhằm mang lại sự may mắn, thịnh vượng, tạo cảm sự thiện cảm đầy tin cậy.

  Hiệu quả của sắc đỏ trong thiết kế nhà đẹp là điều không thể phủ nhận, khi và chỉ khi người đóng vai trò kiến trúc sư khống chế được nó. Với cá tính mạnh, màu đỏ sẵn sàng nhấn chìm bạn trong sức “lửa” mạnh mẽ. Công thức phối màu của gam đỏ vô cùng phức tạp và linh hoạt, phụ thuộc không những vào không gian bố trí, chức năng sử dụng, độ tuổi, tính cách gia chủ, mà còn bị chi phối cả bởi tiết khí với những nguyên lý quân bình âm dương trong thuật phong thủy.

  Biệt thự tân cổ điển 2 tầng

  Với một kiến trúc sư nhạy cảm, sẽ có đủ khả năng “thắp sáng” không gian bằng đốm lửa hồng, còn ngược lại, nếu lạm dụng màu đỏ, sản phẩm cuối cùng nhận được chỉ là một lò than hừng hực không hơn không kém.

  Màu đỏ kích thích sự sinh trưởng, đem lại sinh khí và sức sáng tạo nhất khi được bố trí tại hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam. Gam đỏ đặc biệt thích hợp với những không gian mang tính “biểu diễn” nhưng nội thất phòng khách, phòng trưng bày, quầy bar, karaoke…

  Màu đỏ với thiết kế nhà ở theo phong thủy

  Thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng làm việc, khu vực nghỉ ngơi thư giãn... là những nơi cần sự yên tĩnh, ổn định tư duy, cần một không gian nhẹ nhàng, ôn hòa nên màu đỏ không thể bao trùm toàn bộ không gian. Sắc đỏ nên được hiện diện như là một điểm nhấn ấn tượng. Đó có thể là một vệt đỏ, một ô cửa đỏ, thậm chí chỉ là đồ đạc màu đỏ: bức bình phong, hay bộ ghế sofa, bức tranh, bình gốm...

  Không gian phòng bếp của thiết kế nhà đẹp với sức nóng hiện hữu cùng không khí nhộn nhịp của người nội trợ, không nên quá lạm dụng màu đỏ, nếu bạn không muốn bà nội trợ thường xuyên “nổi đoá”. Tuy nhiên cũng nên điểm xuyết một vài điểm nhấn nhằm đem lại sự may mắn cho gia đình.

  Phòng trẻ em, lớp học với vài “chấm đỏ” sẽ kích thích sự phát triển tư duy. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng tông đỏ trong nội thất phòng cho bé yêu, rất có thể, em bé sẽ trở nên nóng tính hơn. Vì vậy, khi sơn tường, sắm đồ nộ thất, đồ chơi cho bé nên chú ý chọn những gam màu nhã, không nên quá lạm dụng những màu sắc sặc sỡ, đặc biệt là màu đỏ.

  thiết kế nội thất

  Dù trong trường hợp thiết kế nhà phốthiết kế biệt thự hay thiết kế nội thất nhà hàng – khách sạn thì màu đỏ luôn giữ một vai trò tương đối quan trọng. Vì vậy, khi thiết kế nhà đẹp hay bất kỳ công trình kiến trúc nào sự phối hợp của màu đỏ tuân theo thuật phong thủy luôn mang đến hưng vượng cho gia đình.

  Kiến trúc An Hưng

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác
  DMCA.com Protection Status