Biệt thự hiện đại luôn tạo cho chúng ta cảm giác yên tĩnh và trong lành trong một không gian đẹp. Chính vì thế khi lựa chọn mua biệt thự hiện đại hợp phong thủy, gia chủ cần nắm vững được mối quan hệ giữa môi trường và địa hình để không gian sống luôn được hoàn mỹ nhất.

1. Thế đất

Việc lựa chọn địa hình là một điều quan trọng khi thiết kế và xây dựng biệt thự hiện đại nói riêng và biệt thự nói chung. Vì thế mà bạn nên chọn khu đất phải bằng phẳng, bởi khi xây dựng nhà tạo một khi đất bị nghiêng sẽ khiến cho bạn cảm giác lo lắng.

2. Biệt thự hiện đại đại kỵ thế đất thấp

Phần lớn khi thiết kế biệt thự, các kiến trúc sư thường xuyên khuyên gia chủ nên xây ở vị trí đất cao để tránh việc ngập lụt vào mùa hè và ẩm ướt vào mùa đông. Nếu xét về mức độ khoa học thì ngôi nhà được xây ở vị thế bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của ngôi nhà. Còn nếu xét về mặt phong thủy thì đây được coi là điểm tựa vững chắc của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có phần lưng tựa vào núi thì sự nghiệp, công danh của gia đình bạn có chỗ dựa vững chắc. Hơn thế nữa, mảnh đất có nguồn nước sẽ tượng trưng cho đường tiền tập trung. Và đây chính là nơi lý tưởng khi xây dựng biệt thự hiện đại cho gia đình bạn.

3. Nhà phải ở chính hướng

Khi chọn nhà ở bạn cần phải xác định rõ đâu là chính hướng. Chính hướng ở đây bao gồm các hướng: chính Tây Bắc- Đông Nam, chính Đông Bắc- Tây Nam, hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây. Khi thiết kế biệt thự hiện đại bắt buộc phải lựa chọn một trong 8 chính hướng trên thì mới đảm bảo được vận may luôn mỉm cười với gia đình bạn.

Mẫu nhà biệt thự đẹp
Mẫu nhà biệt thự đẹp

4. Sơn bao thủy bọc

Khi chọn biệt thự, bạn nên chọn ngôi nhà nào có núi bao, sông bọc. Sơn bao thủy bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm thu hút những dưỡng khí có lợi cho ngôi nhà của bạn

5. Hướng Nam nên để đất trống

Khi chọn lựa biệt thự hiện đại bạn nên tìm kiếm một nơi có một chút đất trống ở hướng Nam. Bởi điều này sẽ rất tốt đối với gia đình bạn cho dù mảnh đất đó không sử dụng hay sử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt. Nó sẽ mang đến một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho các thành viên bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy.

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ