banner

Lưu ý khi thiết kế và xây dựng biệt thự vườn

Biệt thự nhà vườn – loại kiến trúc với không gian cởi mở và sáng tạo là kiểu thiết kế biệt thự luôn được yêu thích bởi tính thẩm mỹ và không gian thoáng mát rộng rãi của nó. Khi xây biệt thự vườn phải đặc biệt chú ý đến vị trí của ngôi nhà trong mảnh đất, vị trí sân vườn, ao cá và cả gara. Tuy vậy chúng ta cũng cần một số lưu ý khi thiết kế và xây dựng kiểu nhà này.

Những lưu ý khi thi công biệt thự vườn

Lưu ý khi đặt vị trí biệt thự

Khi thiết kế nên chú ý đặt ngôi nhà nằm sau tâm đất, phía sau đất cao và phía trước mặt ngôi nhà thấp hơn nhằm tạo chỗ dựa vững chắc cho ngôi nhà. Ngôi nhà nhìn về phía hướng đất thấp sẽ mang lại cảm giác thoáng mát dễ chịu hơn.

Thiết kế biệt thự vườn đẹp
Thiết kế biệt thự vườn đẹp

Nguyên tắc thiết kế sân vườn

Sân vườn là điểm nhấn cho biệt thự vườn, là cái nhìn đầu tiên của người khác vào ngôi nhà của bạn. Hơn nữa nó còn là không gian để cả gia đình nghỉ ngơi sau những giây phút mệt mỏi. Vì vậy việc thiết kế sân vườn như thế nào là vấn đề rất quan trọng.

Thiết kế biệt thự vườn đẹp
Thiết kế biệt thự vườn đẹp

Thiết kế sân vườn phải dựa vào các nguyên tắc của thuyết phong thủy

Như chúng ta đã biết, phong thủy là một môn khoa học huyền bí về sự ảnh hưởng của gió, nước đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vì thế khi thiết kế sân vườn cho biệt thự cũng cần dựa theo phong thủy. Người thiết kế phải nghiên cứu và nắm bắt được vị trí địa lý, các điều kiện về khí hậu, hướng gió để sắp xếp khu vườn cho thật hợp lý. Hồ nước và cây cối phải sắp xếp hợp lý. Nếu đặt cây to trước nhà sẽ khiến ngôi nhà nhiều tà khí. Nhiều hồ nước quá cũng khiến biệt thự trở nên lạnh lẽo cô quạnh.

Thiết kế biệt thự vườn đẹp
Thiết kế biệt thự vườn đẹp

Sân vườn trong biệt thự phải khoa học

Bố cục của sân vườn phải được sắp xếp một cách bài bản và khoa học. Cây cối, hoa lá, hồ cá cùng màu sắc của khu vườn phải đảm bảo cân đối, phù hợp với kết cấu của biệt thự vườn. Bố trí sao cho không gian trước nhà rộng rãi nhất. Bên cạnh nhà nên trồng cây thấp, xung quanh hồ cá thì có thể trông cây lớn hơn. Hồ nước phải đặt ở vị trí đất thấp nhất để khi trời mưa, nước sẽ từ nơi đất cao chảy xuống chỗ trũng.

Thiết kế biệt thự vườn đẹp
Thiết kế biệt thự vườn đẹp

Vị trí đặt gara

Bố trí đặt gara ở nơi nào để cho xe lên xuống không bị đột ngột, cua vấp. Thông thường người ta thường đặt gara tại nơi thấp, không quá dốc. Để thuận tiện cho sử dụng nên đặt gara ở gần ngôi nhà.

IFrame

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế và xây dựng những mẫu biệt thự nhà vườn đẹp. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà mơ ước như vậy, hãy liên hệ ngay với Kiến trúc An Hưng nhé, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên