ĐĂNG KÝ NHẬN NHÀ MẪU

Đăng ký với chúng tôi để nhận được những mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Lưu ý khi thiết kế và xây dựng biệt thự vườn

10:19 | 18/01/2018

Biệt thự vườn là loại kiến trúc với không gian cởi mở và sáng tạo. Tuy vậy chúng ta cũng cần một số lưu ý khi thiết kế và xây dựng kiểu nhà này.

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Mẫu biệt thự nhà vườn - loại kiến trúc với không gian cởi mở và sáng tạo là kiểu thiết kế biệt thự luôn được yêu thích bởi tính thẩm mỹ và không gian thoáng mát rộng rãi của nó. Khi xây biệt thự vườn phải đặc biệt chú ý đến vị trí của ngôi nhà trong mảnh đất, vị trí sân vườn, ao cá và cả gara. Tuy vậy chúng ta cũng cần một số lưu ý khi thiết kế và xây dựng kiểu nhà này.

  Những lưu ý khi thi công biệt thự vườn

  Lưu ý khi đặt vị trí biệt thự

  Khi thiết kế nên chú ý đặt ngôi nhà nằm sau tâm đất, phía sau đất cao và phía trước mặt ngôi nhà thấp hơn nhằm tạo chỗ dựa vững chắc cho ngôi nhà. Ngôi nhà nhìn về phía hướng đất thấp sẽ mang lại cảm giác thoáng mát dễ chịu hơn.
   

  Nguyên tắc thiết kế sân vườn

  Sân vườn là điểm nhấn cho biệt thự vườn, là cái nhìn đầu tiên của người khác vào ngôi nhà của bạn. Hơn nữa nó còn là không gian để cả gia đình nghỉ ngơi sau những giây phút mệt mỏi. Vì vậy việc thiết kế sân vườn như thế nào là vấn đề rất quan trọng.

  Biệt thự hiện đại 3 tầng BT2123

  Thiết kế sân vườn phải dựa vào các nguyên tắc của thuyết phong thủy

  Như chúng ta đã biết, phong thủy là một môn khoa học huyền bí về sự ảnh hưởng của gió, nước đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vì thế khi thiết kế sân vườn cho biệt thự cũng cần dựa theo phong thủy. Người thiết kế phải nghiên cứu và nắm bắt được vị trí địa lý, các điều kiện về khí hậu, hướng gió để sắp xếp khu vườn cho thật hợp lý. Hồ nước và cây cối phải sắp xếp hợp lý. Nếu đặt cây to trước nhà sẽ khiến ngôi nhà nhiều tà khí. Nhiều hồ nước quá cũng khiến biệt thự trở nên lạnh lẽo cô quạnh.
   

  Sân vườn trong biệt thự phải khoa học

  Bố cục của sân vườn phải được sắp xếp một cách bài bản và khoa học. Cây cối, hoa lá, hồ cá cùng màu sắc của khu vườn phải đảm bảo cân đối, phù hợp với kết cấu của biệt thự vườn. Bố trí sao cho không gian trước nhà rộng rãi nhất. Bên cạnh nhà nên trồng cây thấp, xung quanh hồ cá thì có thể trông cây lớn hơn. Hồ nước phải đặt ở vị trí đất thấp nhất để khi trời mưa, nước sẽ từ nơi đất cao chảy xuống chỗ trũng.

  Biệt thự tân cổ điển 3 tầng BT1821

  Vị trí đặt gara

  Bố trí đặt gara ở nơi nào để cho xe lên xuống không bị đột ngột, cua vấp. Thông thường người ta thường đặt gara tại nơi thấp, không quá dốc. Để thuận tiện cho sử dụng nên đặt gara ở gần ngôi nhà.

  Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế và xây dựng những mẫu biệt thự nhà vườn đẹp. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà mơ ước như vậy, hãy liên hệ ngay với Kiến trúc An Hưng nhé, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!

  Kiến trúc An Hưng

  Đặt câu hỏi cùng Kiến trúc sư tư vấn
  Các tin khác