banner

Lưu ý khi muốn có một sân vườn đẹp ưng ý

Thiết kế sân vườn biệt thự là một trong những điều đang được coi là trào lưu của người Việt hiện nay. Những vấn đề ngoài nét đẹp của không gian thì các yếu tố mà chủ nhà rất quan tâm đến đó là phong thủy, không gian xanh và sự thẩm mỹ cao.

Thiết kế sân vườn biệt thự

Sau đây kiến trúc An Hưng xin đưa ra một số lưu ý cần nhớ trong thiết kế sân vườn cảnh quan cho không gian sân vườn. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ là những kiến thức bổ ích cho gia đình bạn.

IFrame

1. Điều đầu tiên chúng ta phải nói đến đó trong thiết kế sân vườn đó là lối đi. Một không gian sân vườn hoàn hảo và trở nên thân thiện hơn nếu lối đi được bài trí khoa học và đẹp mắt. Các cây cảnh, cây bụi, hoa lá xung quanh luôn không được quá che lấp lối đi tạo cảm giác lấn áp ngôi nhà. Sự cân đối như hình trên vừa đủ để đảm bảo một lối đi cân đối.

Lối đi dạo trong vườn đẹp mắt
Lối đi dạo trong vườn đẹp mắt

2. Đây là một trong những điều mà không phải bất cứ kiến trúc sư nào cũng để ý và góp ý cùng chủ nhà. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sân vườn chúng tôi xin đưa ra lời khuyên đối với các bạn nên sử dụng các loại như cỏ cây, hoa lá… khác nhau và chúng có thời gian sinh sôi nảy nở theo mùa hoặc các cây nở hoa quanh năm để tránh sự đơn điệu cho ngôi vườn và luôn tạo cảm giác sinh sôi nảy nở quanh năm.

3. Lựa chọn cho mình khoảng không gian với cỏ nền và để tạo không gian cho gia đình hay những cặp vợ chồng trẻ dạo trong không gian này vào buổi tối hay tập thể dục vào mỗi sáng trong không gian trong lành sân vườn của mình

Cảnh quan sân vườn là sự kết hợp của nhiều loại thực vật khác nhau
Cảnh quan sân vườn là sự kết hợp của nhiều loại thực vật khác nhau

4. Những cây leo giàn trong sân vườn luôn được chúng tôi tư vấn thiết kế để che đi những khoảng không gian không đẹp trong khu sân vườn, tuy nhiên nếu bạn chưa có thời gian chăm sóc cắt tỉa chúng thì chưa nên sử dụng.

5. Một lưu ý nữa rất quan trọng đó là trong quá trình thiết kế sân vườn bạn không nên thiết kế các loại cây bóng lớn ở gần ngôi nhà, gây nên sự không cân đối cho ngôi nhà về tổng quan, ngôi nhà của bạn cũng sẽ thiếu ánh sáng cần thiết để sinh hoạt. Ngoài ra, tránh tình trạng lá cây hay sự cố do mưa bão hiện nay ở Việt Nam ảnh hưởng đến căn nhà của bạn

6. Các loại cây trồng trong quá trình thiết kế sân vườn tiểu cảnh biệt thự nên có các kích thước khác nhau và phân tầng để trồng tạo nên sự tự nhiên và nét đẹp độc lạ cho không gian khu vườn của gia đình bạn.

Thiết kế sân vườn là sự phối hợp của nhiều màu sắc sinh động
Thiết kế sân vườn là sự phối hợp của nhiều màu sắc sinh động

7. Hãy chọn đơn vị tư vấn thiết kế dày kinh nghiêm trong lĩnh vực thiết kế sân vườn để bạn có thể nhận được tư vấn tốt nhất và quá trình thi công hoàn thiện tốt nhất cho bạn. Công ty thiết kế cảnh quan An Hưng tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế, thi công và bảo trì với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế sân vườn, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên kinh nghiệm nhiệt tình có kiến thức chuyên sâu sẽ mang đến cho bạn một không gian sống lý tưởng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   MIỄN PHÍ NHẬN MẪU THIẾT KẾ & KHÁI TOÁN THI CÔNG
   Vui lòng chọn các tiêu chí để nhận mẫu nhà phù hợp
   Kiểu nhà
   Số tầng
   Diện tích tầng 1
   Phong cách thiết kế
   Tổng mức đầu tư
   Email
   Số điện thoại
   Họ tên