Xây dựng tầng hầm cho biệt thự 3 tầng làm chỗ để ô tô hay để đồ đều rất tiện lợi. Vậy xây dựng tầng hầm như thế nào vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đúng kỹ thuật lại phù hợp với phong thủy? Đừng quên dành thời gian tìm hiểu với Công ty thiết kế Kiến trúc An Hưng nhé.

Khi xây biệt thự 3 tầng, tầng hầm là không gian rất phổ biến. Tầng hầm của ngôi nhà vừa là chỗ đậu xe, lại vừa chống ẩm cho tầng trệt và ít nhiều ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Trước khi xây dựng tầng hầm, người ta phải nghiên cứu kỹ lưỡng để thiết kế sao cho phù hợp.

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại 3 tầng có tầng hầm của gia đình anh Luyện tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại 3 tầng có tầng hầm của gia đình anh Luyện tại Thanh Hóa

Nên thiết kế tầng hầm cho biệt thự 3 tầng như thế nào?

Thiết kế tầng hầm trước hết phải phù hợp với quy mô nhà ở. Với nhà 3 tầng và gia đình có ô tô thì nên làm hầm để xe. Vì điều kiện khí hậu Việt Nam là nóng ẩm mưa nhiều thì không nên làm hầm chìm hoàn toàn mà chỉ nên làm bán hầm cho dễ thông thoáng và giải quyết kỹ thuật tốt hơn.  Liên quan đến phong thủy cũng nên xây dựng bán hầm vì nó sẽ tạo ra một khoảng đệm cách ẩm, tránh tù hãm sinh khí cho phòng khách. Lối vào tầng hầm nên chú ý đến chống ngấm nước, ngập úng và đảm bảo ánh sáng chiếu vào.

Biện pháp xây dựng đào đất tầng hầm cho biệt thự 3 tầng

Để xây dựng tầng hầm cho một ngôi biệt thự 3 tầng, người ta cần tính toàn từ khâu đào đất đến các biện pháp xử lý thi công.

Đào đất

Đối với công trình nằm trên đất yếu như đất phố thì phải sử dụng tường vây quanh khu đất xây dựng với cọc khoan nhồi 300 – 400, khoảng cách giữa các cọc khoảng vài tấc. Phải có hệ giằng chống và các đà giằng liên kết trên đầu cọc. Đối với công trình xây dựng trên đất tốt thì đào đến đâu có thể đặt gạch đến đó. Còn công trình có mặt bằng rộng, xây dựng trên đất mới thì dùng ván ép định hình trước khi đào đất.

Biện pháp chống thấm

– Chống thấm chủ động: Dùng cho công trình thi công đáy móng trở lên và đào móng xung quanh. Hệ thống chống thấm thực hiện từ phía nước thấm, chống thấm từ ngoài vào, từ dưới lên. Lớp nền phải có lớp bê tông lót mác, rồi đến lớp lãng vữa xi măng cát chống thấm, đền lớp sơn chống thấm và lớp giấy cao su 3 – 5mm. Lớp tường phải có lớp lát trong, đến bê tông tường, đến lớp trát vữa xi măng cát chống thấm, đến lớp sơn chống thấm, đến lớp đất sét dẻo dầm mặt và cuối cùng là đất đắp pha cát.

– Chống thấm bị động: Dùng cho công trình thi công trong điều kiện chật hẹp phải làm đường trước khi đào đất, chống thấm từ phía nguồn nước ngầm. Nước ngầm khi ngấm qua tường và nền bê tông sẽ được thu vào rãnh nước dẫn ra hố thu và bơm lên hệ thống thoát nước. Còn nước thấm từ nền bê tông lên sẽ được hệ thống sàn rỗng dẫn ra rãnh nước đổ về hỗ thu.

Hệ thống cổng và tường rào sử dụng nhiều chi tiết trang trí tinh xảo bằng nhôm đúc mạ vàng góp phần làm nên vẻ đẹp vương giả, quyền uy, gián tiếp khẳng định địa vị thượng lưu của chủ nhân ngôi nhà.
Hệ thống cổng và tường rào sử dụng nhiều chi tiết trang trí tinh xảo bằng nhôm đúc mạ vàng góp phần làm nên vẻ đẹp vương giả, quyền uy, gián tiếp khẳng định địa vị thượng lưu của chủ nhân ngôi nhà.

Công ty thiết kế An Hưng là chuyên gia xây dựng biệt thự cao cấp và các giải pháp thiết kế cho tầng hầm của biệt thự 3 tầng. Quý khách có nhu cầu xây dựng, thiết kế xin vui lòng liên hệ 098.228.6663. Xin cảm ơn.

 

Chia sẻ ngay

NHẬN MẪU NHÀ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG MIỄN PHÍ